Trang chủ An ninh - Quốc phòng

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

An ninh - Quốc phòng
LLVT QUÂN KHU 7: Hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu giai đoạn 1
Thứ hai, 23 Tháng 7 2018 09:01

Ngày 18/7, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu giai đoạn 1 năm 2018. Thiếu tướng Lê Bửu Tuấn, Phó tư lệnh - Tham mưu trưởng quân khu chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, các cơ quan, đơn vị thuộc LLVT Quân khu 7 đã quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết 765 của Quân ủy Trung ương, Nghị quyết 1309 của Thường vụ Đảng ủy quân khu về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 – 2020 và những năm tiếp theo; triển khai thực hiện đúng kế hoạch công tác quân sự - quốc phòng, mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của Tư lệnh quân khu và hướng dẫn của cơ quan cấp trên.

Thiếu tướng Lê Bửu Tuấn, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng  Quân khu 7 phát biểu tại hội nghị

Xem tiếp...
 
Khổ vì… “khuyển”!
Thứ hai, 23 Tháng 7 2018 08:59

Năm nay (Mậu Tuất) là năm mang tên của các chú khuyển. Thế nhưng ở nhiều nơi, người dân đang khốn khổ về nạn nuôi chó tùy tiện.

 Khu dân cư nơi tôi ở vốn đang trên đà đô thị hóa. Cách đây chỉ mươi, mười lăm năm, nơi đây còn hoang sơ, dân cư thưa thớt đến nỗi nhiều hộ là dân bản xứ còn mời gọi người đến ở để có hàng xóm cho vui bằng cách sẵn sàng cho đất làm nhà, còn cách đây dăm, sáu năm vẫn còn rất nhiều khu đất trống xen kẽ giữa các ngôi nhà. Lúc đó, chuyện nuôi chó để giữ nhà, nuôi gà để cải thiện cũng là phù hợp và thường tình vì chẳng ảnh hưởng đến ai cả.

Chó vẫn thả rông ngoài đường  (chụp tại Phường Phước Long A, Quận 9, TP.HCM)

Xem tiếp...
 
SƯ ĐOÀN 5-QUÂN KHU 7: Ra quân làm công tác dân vận
Thứ hai, 23 Tháng 7 2018 08:42

Từ ngày 16 đến 28/7/2017, Sư đoàn 5 tổ chức ra quân làm công tác dân vận ở 3 xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu; xã Hòa Thạnh, xã Ninh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 4,  Sư đoàn 5 ra quân làm công tác dân vận tại xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh

Xem tiếp...
 
An ninh không gian mạng
Thứ ba, 10 Tháng 7 2018 14:47

Để giúp bạn đọc CCB hiểu rõ thêm về an ninh không gian mạng và vì sao Việt Nam cần phải có Luật An ninh mạng, CCB TP xin giới thiệu bài viết “An ninh không gian mạng” của tác giả An Nhi.

Thống kê cho thấy, Ấn Độ là quốc gia có lượng người dùng facebook cao nhất thế giới (270 triệu tài khoản) và tăng mạnh (27%), tính đến tháng 4/2018. Xếp sau đó lần lượt là Mỹ với 240 triệu người dùng, Indonesia với 140 triệu người dùng. Việt Nam xếp thứ 7 với 58 triệu người dùng, tăng 5% trong quý I năm 2018. Riêng TP Hồ Chí Minh nằm trong top 6 thành phố có người dùng Facebook đông nhất, với 14 triệu người dùng.

Quốc hội biểu quyết, thông qua Luật An ninh mạng, tạo hành lang pháp lý  đảm bảo an ninh trên mạng Internet

Xem tiếp...
 
LUẬT AN NINH MẠNG: Sẽ nghiêm trị các đối tượng lợi dụng gây mất trật tự trị an
Thứ tư, 04 Tháng 7 2018 11:52

Từ 9 đến 12/6 và những ngày gần đây, trên không gian mạng, đang có nhiều nguời tự cho mình là “người yêu nước”, kêu gọi người dân tham gia tụ tập đông người để chống việc Quốc hội thông Luật An ninh mạng và Luật về Đặc khu. Họ là người yêu nước hay chỉ là những kẻ nhận tiền từ nước ngoài, kích động với nhiệm vụ “đổi trắng thay đen”, kích động dân chúng chống lại nhà nước. làm mất trật tự, trị an trong nước?

Xem tiếp...
 
Chiến sĩ tự vệ ở một khu công nghiệp
Thứ hai, 02 Tháng 7 2018 11:08

Nằm trong khuôn viên Công ty cổ phần Thương mại dịch vụ xây dựng và xuất nhập khẩu Trung Thành (xã Long Trạch, huyện Cần Đước), trụ sở Ban CHQS công ty được đầu tư xây dựng khá khang trang và trang bị đầy đủ tiện nghi phục vụ công tác SSCĐ và sinh hoạt của đơn vị. Ngoài thường xuyên duy trì 1 tiểu đội làm nhiệm vụ tuần tra, canh gác bảo vệ công ty và khu công nghiệp, Ban CHQS công ty còn phân công luân phiên trực chỉ huy để xử lý tình huống xảy ra, điều hành thực hiện công tác bảo vệ công ty và khu công nghiệp. Cùng với triển khai kế hoạch chiến đấu tại chỗ, kế hoạch đóng quân canh phòng là kế hoạch phối hợp 3 lực lượng Công an xã, Xã đội và Ban CHQS công ty trong bảo vệ trật tự trị an địa bàn.

Tự vệ Công ty Trung Thành thực hành huấn luyện kỹ thuật

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 2 trong tổng số 17
Designed by TLO