Trang chủ An ninh - Quốc phòng

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

An ninh - Quốc phòng
Lão ngư kiên cường bám biển
Thứ sáu, 14 Tháng 10 2016 08:59

Đà Nẵng hiện có hàng trăm lão ngư kiên cường vươn khơi bám biển, vừa đem lại thu nhập cho gia đình, vừa góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Kiên quyết bám ngư trường truyền thống

Ông Phạm Tiến Đức, 61 tuổi, ở tổ 67 phường Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê), thuyền trưởng tàu cá DNa 90244, kể lại: Mới đây, tàu ông đang khai thác tại tọa độ 17.20 vĩ độ Bắc, 11.50 kinh độ Đông, trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam thì bị tàu Trung Quốc uy hiếp, đe dọa, rồi hú còi, rượt đuổi.

Ông Phạm Tiến Đức trên tàu cá của mình

Xem tiếp...
 
QUÂN KHU 7: Kiểm tra công tác nắm và quản lý tình hình chính trị nội bộ
Thứ sáu, 14 Tháng 10 2016 08:53

Thượng tuần tháng 10 (2016), Trung tướng Phạm Văn Dỹ - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công tác nắm và quản lý tình hình chính trị nội bộ tại Công ty Tây Nam và Lữ đoàn Phòng không 77.

  Tại các đơn vị, đồng chí Chính ủy quân khu và đoàn kiểm tra đã nghe lãnh đạo đơn vị báo cáo tình hình chính trị nội bộ của đơn vị sau đó đoàn tiến hành kiểm tra các kế hoạch, văn bản trên các nội dung, lĩnh vực công tác: Phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; năng lực, mức độ thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; hoàn cảnh gia đình; lịch sử chính trị và chính trị hiện nay của gia đình, bản thân; các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống theo Nghị quyết Trung ương 4 - khóa XI.

Trung tướng Phạm Văn Dỹ, Bí Thư Đảng ủy-Chính ủy quân khu kết luận kiểm tra

Xem tiếp...
 
CCB PHƯỜNG 10, QUẬN 5: Đi đầu trong công tác bảo vệ cuộc sống bình yên
Thứ tư, 05 Tháng 10 2016 08:52

Với vai trò tiên phong gương mẫu, các CCB Phường 10, Quận 5 đã tích cực tham gia công tác phối hợp với Công an phường tổ chức các hoạt động tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của kẻ xấu như:  lừa đảo qua các tài khoản ngân hàng; cướp giật, trộm cắp, cắt khóa đột nhập vào các doanh nghiệp, cơ quan, trường học, nhà dân… để bà con cảnh giác. Hội CCB và Công an phường còn tổ chức tuyên truyền 780 lượt cho 3.015 người dân; phổ biến gần 1.000 tài liệu bằng văn bản, tờ rơi, khẩu hiệu, băng rôn, áp phích…đến từng hộ dân; tiếp nhận 135 ý kiến đóng góp xây dựng của người dân về giữ gìn ANTT. Ngoài ra, CCB 7 khu phố trong phường còn tham gia với Đoàn Thanh niên đi phát loa tuyên truyền tại các điểm nóng như: tuyến đường Tản Đà, Võ Văn Kiệt, khu vực dưới chân cầu Chà Và... kiên quyết không để tội phạm có đất lộng hành.

CCB Quận 5 đang báo cáo với Đoàn công tác của Hội CCB TP và PV 28 Công an TP trong đợt Đoàn đi kiểm tra công tác bảo vệ an ninh trật tự ở địa bàn dân cư

Xem tiếp...
 
Công tác tuyển quân ở Phường 13, Tân Bình
Thứ tư, 21 Tháng 9 2016 09:12

Là địa phương có dân số đông nhất nhì của quậnTân Bình với trên 55.000 người, trong đó số người có hộ khẩu thường trú chưa tới 30%, nhưng từ năm 2011 đến nay, Phường 13 luôn dẫn đầu về thành tích tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, liên tục nhiều năm liền được Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố và quận Tân Bình khen thưởng.

Hiện nay phường có hơn 1.600 đảng viên, gần 2.200 cán bộ hưu trí, trong đó cán bộ hưu trí quân đội chiếm hơn 70%. Do đó, rất nhiều bạn trẻ của địa phương có cha anh đã từng phục vụ trong quân ngũ nên sớm được định hướng đúng đắn về trách nhiệm đối với Tổ quốc.

Hội CCB  phường gặp gỡ chiến sĩ mới trước lúc lên đường nhập ngũ

Xem tiếp...
 
TP.HCM ủng hộ hơn 40 tỷ đồng cho Quỹ “Vì biển đảo quê hương”
Thứ tư, 21 Tháng 9 2016 09:07

Nhằm tiếp tục vận động các đơn vị tập thể và các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương- Vì tuyến đầu Tổ quốc”, Ủy ban MTTQ TP.HCM - Hội đồng quản lý Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển đảo Tổ quốc”.

Trong đêm văn nghệ, khán giả được thưởng thức các tiết mục văn nghệ ca ngợi biển đảo, xem phóng sự tài liệu về biển đảo, về những chuyến thăm và tặng quà chiến sĩ bộ đội biên phòng, hải quân, ngư dân, nhân dân ở vùng biên giới, hải đảo, giao lưu với các cá nhân tiêu biểu, kết quả thực hiện các công trình chăm lo cho quân dân tuyến biên giới, hải đảo, nhà giàn DK1, ngư dân và công tác hậu phương quân đội… Kết thúc chương trình văn nghệ, có nhiều tập thể, cá nhân, doanh nghiệp đã ủng hộ hơn 40,3 tỷ đồng cho Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” để chăm lo đời sống cho các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bào vệ biên cương, biển đảo.

                                                            MINH NGỌC

 
Về với vùng biển Tây Nam của Tổ quốc
Thứ hai, 12 Tháng 9 2016 12:19

Trong những ngày cuối tháng 8, đầu tháng 9 này, chúng tôi may mắn có chuyến đi về với vùng biển đảo Tây Nam của Tổ quốc. Chuyến đi do UB MTTQ TP tổ chức kéo dài một tuần lễ. Là thành viên trong đoàn, được đặt chân đến nhiều vùng biển, đảo phía Tây Nam đã để lại nhiều cảm xúc khó quên.

Những chiếc bồn chứa nước do UB MTTQ TP tặng bộ đội hải quân trên đảo Nam Du

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 10 trong tổng số 17
Designed by TLO