Trang chủ An ninh - Quốc phòng

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

An ninh - Quốc phòng
Kỷ NIệM 70 NĂM NGÀY THÀNH LậP BINH CHủNG PHÁO BINH: Lữ đoàn Pháo binh 75 - Xứng danh truyền thống “Chân đồng, vai sắt ...”
Thứ ba, 14 Tháng 6 2016 14:57

Trên chiến trường miền Đông Nam Bộ, tháng 10/1963 đơn vị U80 được thành lập trên cơ sở xây dựng lực lượng tại chỗ và lực lượng từ miền Bắc đưa vào đánh dấu sự ra đời của Pháo binh lực lượng vũ trang Quân Giải phóng miền Nam. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, với nhiều tên gọi khác nhau, từ các đại đội pháo mang vác phát triển thành Lữ đoàn pháo binh 75 Quân khu 7 ngày nay.

Tượng đài chiến thắng sân bay Biên Hòa

Xem tiếp...
 
Bộ ĐộI PHÒNG KHÔNG-KHÔNG QUÂN VIệT NAM: Giúp dân bằng mệnh lệnh trái tim
Thứ ba, 31 Tháng 5 2016 14:04

Quân chủng Phòng không-Không quân(PKKQ) là một trong những lực lượng được Đảng, Nhà nước, Quân đội quan tâm đầu tư trang bị các loại vũ khí, khí tài hiện đại. Trong thời bình, bên cạnh nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc, Bộ đội PKKQ còn có một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, đó là tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, phòng chống cháy nổ, cháy rừng, cứu sập, giúp nhân dân khắc phục  hậu quả thiên tai. Dọc theo chiều dài đất nước, những người lính PKKQ không quản ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng đối diện với hiểm nguy, quyết tâm bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân...

Thiếu tướng Lâm Quang Đại, Phó Chính ủy Quân chủng PK-KQ kiểm tra kíp trực chiến đấu Tiểu đoàn Tên lửa 166

Xem tiếp...
 
Cuộc “hành quân đặc biệt”
Thứ tư, 11 Tháng 5 2016 14:19

Trong suốt cuộc đời binh nghiệp của tôi với gần mười hai năm lăn lộn chiến đấu trên khắp chiến trường ba nước Đông Dương, trong đó có một năm (1972) chiến đấu ở thành cổ Quảng Trị, nhưng thật lạ, chuyến đi Trường Sa tháng 4/2016 này đối với tôi thật háo hức lạ thường, một sự chờ đợi ngày khởi hành thực sự mặc dù năm 2005 tôi cũng được vinh dự ra khánh thành sân bay Trường Sa bằng máy bay.

Các thành viên CCB trong đoàn công tác trên đảo Song Tử Tây

Xem tiếp...
 
LLVT TP. Hồ CHÍ MINH: Hội thi Luật Giao thông đường bộ
Thứ tư, 11 Tháng 5 2016 14:18

Trong hai ngày 19 và 20 /4, 260 cán bộ, chiến sĩ LLVT TP.HCM đã tham dự “Hội thi tìm hiểu Luật Giao thông Đường bộ (Luật GTĐB), kỹ năng xử lý tình huống, điều hòa giao thông năm 2016” do Phòng Cảnh sát GTĐB Công an thành phố và Bộ Tư lệnh thành phố phối hợp tổ chức.

Nội dung thi gồm 2 phần: Thi trắc nghiệm các câu hỏi về Luật GTĐB năm 2008 và các văn bản pháp luật liên quan; thi thực hành về kỹ năng xử lý tình huống và động tác điều hòa giao thông của tổ dân quân.

Xem tiếp...
 
UCV ĐBQH KHOÁ 14-THIẾU TƯỚNG LÂM QUANG ĐẠI, PHÓ CHÍNH ỦY QUÂN CHỦNG PHÒNG KHÔNG-KHÔNG QUÂN: Kiên quyết bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc
Thứ tư, 11 Tháng 5 2016 09:09

Năm 1980, tôi trúng tuyển vào Trường dự bị bay Không quân sau đó được sang học đào tạo lái máy bay quân sự tại Liên Xô, đến tháng 12/1983 tôi tốt nghiệp ra trường và trở thành phi công lái máy bay tiêm kích bom. Đến nay, với hơn 36 năm quân ngũ và có 32 năm lái máy bay quân sự; được Đảng, Quân đội đào tạo, giáo dục và rèn luyện, trên các cương vị được giao tôi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức trách. Là một phi công cấp 1 có hàng ngàn giờ bay an toàn, hiệu quả, đặc biệt là đã tham gia hàng trăm chuyến bay làm nhiệm vụ bảo vệ chủ tuyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thiếu tướng Lâm Quang Đại

Xem tiếp...
 
Mát lòng chiến sĩ nơi thao trường
Thứ tư, 20 Tháng 4 2016 15:08

Giữa cái nắng chói chang gần trưa của mùa khô miền Đông Nam bộ, nơi huấn luyện chiến sĩ mới của Lữ đoàn Pháo binh 75 (Quân khu 7) tưởng chừng làm mọi người thấy oải. Nhưng không, ngày thứ bảy này thật vui khi các chiến sĩ ta hồi hộp, chờ đón người thân và các đoàn thể Phường 13, quận Tân Bình đến thăm sau gần một tháng nhập ngũ.

 Doanh trại của Trung đoàn 201 khá khang trang được xây dựng chừng 5 năm nay đã tỏa bóng màu xanh cây lá, chiến sĩ ở trong những ngôi nhà sạch sẽ, có đủ quạt mát làm dịu cơn oi nồng mùa khô.

Đến thăm các tân binh Lữ đoàn 75 Quân khu 7 (bên phải) sau một tháng nhập ngũ

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 9 trong tổng số 14
Designed by TLO