Trang chủ An ninh - Quốc phòng

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

An ninh - Quốc phòng
TRƯỜNG SA, một vài cảm nhận
Thứ năm, 26 Tháng 4 2018 11:51

Từ ngày 04 đến 12/4/2018, đoàn công tác của TP.HCM gồm 162 thành viên là đại diện các ban ngành, đoàn thể, trong đó có Hội CCB TP, đã đi thăm, làm việc tại các đảo, Nhà dàn ĐK1 thuộc quần đảo Trường Sa. Đoàn xuất phát từ quân cảng Cát Lái, con tàu mang số hiệu KN 290 hiện đại, đạp sóng ra khơi với chuyến hải trình kéo dài gần 10 ngày, đưa đoàn đến với vùng biển đảo xa xôi, thiêng liêng của Tổ quốc.

Đồng chí Phạm Ngọc Đại, đại diện Hội CCB trao quà cho cán bộ chiến sĩ đảo Đá Thị

Xem tiếp...
 
CCB bắt tội phạm nguy hiểm
Thứ ba, 10 Tháng 4 2018 09:56

Hôm đó, khi ngang qua địa phận Ấp 3 xã Nhật Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An thì xe gắn máy của CCB Phạm Công Tùng (Chi hội phó CCB khu phố Bình An, P.3, TP Tân An) suýt đâm vào một người đàn ông đang lao ra từ quán cà phê và gục xuống bên đường, máu phun ra ở cổ, phía sau là một người đàn ông mặt đằng đằng sát khí đang cầm dao xông vào tấn công những người khác. Cùng những tiếng la hét trong tuyệt vọng của vài người phụ nữ vang lên trong gió “Cứu, cứu… đâm người, giết người…”.

UBND P3, TP Tân An khen thưởng CCB Phạm Công Tùng (đứng giữa) dũng cảm, tay không bắt đối tượng phạm tội giết người, có hung khí trong tay

Xem tiếp...
 
LLVT QUẬN THỦ ĐỨC: Hội thao Quốc phòng năm 2018
Thứ ba, 10 Tháng 4 2018 09:53

Từ ngày 30/3 đến 22/4, Ban CHQS quận Thủ Đức tổ chức hội thao quốc phòng năm 2018 với sự tham gia của hơn 1.200 lượt CBCS của 12 phường trong quận.

Trong thời gian hội thao các vận động viên  tham gia tranh tài các môn: điều lệnh đội ngũ; bắn súng K.54 bài 4; bắn súng tiểu liên AK bài 1 (nam, nữ); bắn tỉa súng CKC; bắn súng AK có đeo mặt nạ phòng hóa; kỹ thuật tháo lắp nhà bạt dã chiến; phương pháp triển khai hàng rào cự mã; các bài   chính trị cơ bản; luật dân quân tự vệ; luật giáo dục quốc phòng và an ninh; công tác hậu cần, kỹ thuật; chạy vũ trang và rèn luyện thể lực.

Lễ khai mạc hội thao

Xem tiếp...
 
Cẩn thận khi tạo mật khẩu facebook
Thứ ba, 10 Tháng 4 2018 09:37

Mạng xã hội facebook hiện nay đã trở nên phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết cách bảo mật tài khoản để không bị lộ.

Đăng ký tài khoản facebook có hai hình thức, bằng địa chỉ e-mail hoặc số điện thoại di động. Đăng ký địa chỉ e-mail chẳng cần bàn đến vì tên tài khoản và mật khẩu buộc không bao giờ được giống nhau. Tuy nhiên khi đăng ký tài khoản bằng số điện thoại (trên máy điện thoại di động) thì có thể dùng mật khẩu là số điện thoại đó luôn. Chính vì lý do này mà một số người bị lộ mật khẩu một cách ngẫu nhiên không hề hay biết.

Người dùng cần cẩn thận hơn trong việc dùng số điện thoại, email đăng ký tài khoản Facebook

Xem tiếp...
 
Tìm được 21 HCLS tại xã Hải Lệ, Quảng Trị
Thứ sáu, 30 Tháng 3 2018 09:49

Sau nhiều năm tìm kiếm, được sự giúp đỡ của cán bộ, nhân dân xã Hải Lệ và một số CCB Sư đoàn 312, trong những ngày đầu tháng 3/2018, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ (Đội 584) thuộc Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị đã tiến hành đào bới, khai quật tại hai địa điểm thuộc thôn Như Lệ và thôn Tân Mỹ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị và đã tìm được 21 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS).

Đội quy tập cất bốc hài cốt liệt sỹ tại xã Hải Lệ, Quảng Trị

Xem tiếp...
 
MÔ HÌNH NHÀ TRọ CCB Tự QUảN QUậN 2: Góp phần đảm bảo an ninh địa bàn
Thứ ba, 20 Tháng 3 2018 10:29

Trong nhiều năm qua, tại các khu nhà trọ trên địa bàn Quận 2 đã có nhiều mô hình được xây dựng và đạt được nhiều kết quả tích cực, trong đó có mô hình “nhà trọ tự quản” do cựu chiến binh làm chủ và quản lý.

Chúng tôi ghé thăm khu nhà trọ của CCB Huỳnh Văn Giàu, Chi hội phó Chi hội CCB Khu phố 5, phường Thảo Điền. Ấn tượng đầu tiên đó chính là sự ngăn nắp và yên bình trong từng phòng, từng dãy nhà trọ. Trước mỗi cửa phòng đều có những bảng nội quy ghi rõ quy định của nhà trọ, hướng dẫn phòng cháy chữa cháy. Và đặc biệt nhất đó chính là hệ thống camera an ninh hoạt động liên tục 24/24 giờ.

Ông Giàu với mô hình Nhà trọ CCB tự quản

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 15
Designed by TLO