Trang chủ An ninh - Quốc phòng

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

An ninh - Quốc phòng
Cần có thêm nhiều kênh thông tin tìm mộ liệt sỹ
Thứ tư, 08 Tháng 8 2018 11:19

Tối 26/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Sơn Tây, Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh & Xã hội đã khai trương Cổng Thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ. Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đã phối hợp với Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Quốc phòng xây dựng website quản lý thông tin mộ liệt sĩ đồng bộ, tạo cơ sở thực hiện chính sách, chăm sóc người có công với cách mạng. Dữ liệu về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ đã được số hóa và công khai trên website: http://thongtinlietsi.gov.vn

Giao diện cổng thông tin điện tử về liệt sỹ, mộ liệt sỹ và nghĩa trang liệt sỹ

Xem tiếp...
 
Cấp hay tặng Bằng Tổ quốc ghi công?
Thứ tư, 08 Tháng 8 2018 11:18

Theo dõi báo chí ngày 27/7, trên một số báo có đoạn viết: “Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” cho 2 liệt sĩ phi công là Đại tá Phạm Giang Nam và Thượng tá Khuất Mạnh Trí.

Theo tôi hiểu, việc dùng từ “cấp” bằng Tổ quốc ghi công ở đây không phù hợp với sự hy sinh của hai sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam vì từ “cấp” thường đi với từ “phát”, cấp phát, như cấp phát tem phiếu thời bao cấp, cấp kinh phí cho các cơ quan đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước, cấp phép xây dựng… Còn từ “tặng” thường đi theo từ “thưởng”, tặng thưởng Huân chương, Huy chương, tặng thưởng Bằng khen, Giấy khen… cho tập thể cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Xem tiếp...
 
LLVT QUÂN KHU 7: Hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu giai đoạn 1
Thứ hai, 23 Tháng 7 2018 09:01

Ngày 18/7, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu giai đoạn 1 năm 2018. Thiếu tướng Lê Bửu Tuấn, Phó tư lệnh - Tham mưu trưởng quân khu chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, các cơ quan, đơn vị thuộc LLVT Quân khu 7 đã quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết 765 của Quân ủy Trung ương, Nghị quyết 1309 của Thường vụ Đảng ủy quân khu về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 – 2020 và những năm tiếp theo; triển khai thực hiện đúng kế hoạch công tác quân sự - quốc phòng, mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của Tư lệnh quân khu và hướng dẫn của cơ quan cấp trên.

Thiếu tướng Lê Bửu Tuấn, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng  Quân khu 7 phát biểu tại hội nghị

Xem tiếp...
 
Khổ vì… “khuyển”!
Thứ hai, 23 Tháng 7 2018 08:59

Năm nay (Mậu Tuất) là năm mang tên của các chú khuyển. Thế nhưng ở nhiều nơi, người dân đang khốn khổ về nạn nuôi chó tùy tiện.

 Khu dân cư nơi tôi ở vốn đang trên đà đô thị hóa. Cách đây chỉ mươi, mười lăm năm, nơi đây còn hoang sơ, dân cư thưa thớt đến nỗi nhiều hộ là dân bản xứ còn mời gọi người đến ở để có hàng xóm cho vui bằng cách sẵn sàng cho đất làm nhà, còn cách đây dăm, sáu năm vẫn còn rất nhiều khu đất trống xen kẽ giữa các ngôi nhà. Lúc đó, chuyện nuôi chó để giữ nhà, nuôi gà để cải thiện cũng là phù hợp và thường tình vì chẳng ảnh hưởng đến ai cả.

Chó vẫn thả rông ngoài đường  (chụp tại Phường Phước Long A, Quận 9, TP.HCM)

Xem tiếp...
 
SƯ ĐOÀN 5-QUÂN KHU 7: Ra quân làm công tác dân vận
Thứ hai, 23 Tháng 7 2018 08:42

Từ ngày 16 đến 28/7/2017, Sư đoàn 5 tổ chức ra quân làm công tác dân vận ở 3 xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu; xã Hòa Thạnh, xã Ninh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 4,  Sư đoàn 5 ra quân làm công tác dân vận tại xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh

Xem tiếp...
 
An ninh không gian mạng
Thứ ba, 10 Tháng 7 2018 14:47

Để giúp bạn đọc CCB hiểu rõ thêm về an ninh không gian mạng và vì sao Việt Nam cần phải có Luật An ninh mạng, CCB TP xin giới thiệu bài viết “An ninh không gian mạng” của tác giả An Nhi.

Thống kê cho thấy, Ấn Độ là quốc gia có lượng người dùng facebook cao nhất thế giới (270 triệu tài khoản) và tăng mạnh (27%), tính đến tháng 4/2018. Xếp sau đó lần lượt là Mỹ với 240 triệu người dùng, Indonesia với 140 triệu người dùng. Việt Nam xếp thứ 7 với 58 triệu người dùng, tăng 5% trong quý I năm 2018. Riêng TP Hồ Chí Minh nằm trong top 6 thành phố có người dùng Facebook đông nhất, với 14 triệu người dùng.

Quốc hội biểu quyết, thông qua Luật An ninh mạng, tạo hành lang pháp lý  đảm bảo an ninh trên mạng Internet

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 16
Designed by TLO