Trang chủ Tư liệu - truyền thống

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Tư liệu - truyền thống
Nguyễn Chí Thanh - “Một con người viết hoa, một người Cộng sản viết hoa”
Thứ hai, 05 Tháng 1 2015 14:39

I. NHÀ CHIẾN LƯỢC BẨM SINH

Đó là lời Bác Hồ nói về Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Cuộc đời ông đã minh chứng cho lời của Bác.

Sinh ngày 1 - 1 - 1914 (nếu còn, năm nay ông tròn 100 tuổi), từ một thanh niên bần cố nông trong nhóm thanh niên làng mình (Niêm Phò, Quảng Điền, Thừa Thiên) tụ tập chống cường hào, ác bá, ông đã đến với cách mạng.


Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

Xem tiếp...
 
Hơn 100 năm trước Tổng thống Mỹ lỗi hẹn với Bác Hồ
Thứ sáu, 02 Tháng 1 2015 11:57

Đi học cách chống ngoại xâm

Theo nhiều nhà sử học có công trình nghiên cứu về Hồ Chí Minh thì vào năm 1912 Người đến Mỹ là do nước này vừa kết thúc thắng lợi cuộc đấu tranh giành độc lập của nhân dân Bắc Mỹ chống lại sự xâm lược và ách thống trị của đế quốc Anh. Đây là động lực chính đã thôi thúc Người đến Mỹ, nhằm rút những kinh nghiệm quí báu cho sự nghiệp chống ngoại xâm ở Việt Nam.

Tổng thống Mỹ thứ 28 Thomas Woodrow Wilson (1856-1924).

Xem tiếp...
 
Nghệ An, địa linh nhân kiệt
Thứ hai, 29 Tháng 12 2014 12:03

Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, nhiều địa phương đã động viên và có hàng vạn trai tráng nhập ngũ, nhiều người  đã rèn luyện phấn đấu trở thành cán bộ cao cấp của quân đội, góp nhiều công sức trong lãnh đạo, chỉ huy quân đội ta trong xây dựng, chiến đấu và trưởng thành suốt 70 năm qua. Có lẽ một trong những địa phương tiêu biểu ấy là tỉnh Nghệ An.


Đại tướng Chu Huy Mân

Xem tiếp...
 
Thấp thoáng ông Nguyên
Thứ bảy, 27 Tháng 12 2014 22:00

Sách“Đại thắng mùa xuân” của Đại tướng Văn Tiến Dũng viết, năm 1975, khi đi chuẩn bị cho chiến dịch Hồ Chí Minh: “Máy bay để xuống sân bay Đồng Hới (Quảng Bình), đồng chí Trung tướng Đồng Sĩ Nguyên cùng một đoàn xe của Bộ Tư lệnh 559 từ Quảng Trị ra, đã chờ, đón chúng tôi ở sân bay”… “Tới sông Bến Hải, chúng tôi xuống thuyền gắn máy chạy ngược sông… Xế chiều, đổ bộ lên một bến phía Nam sông, đi vào Sở chỉ huy Bộ Tư lệnh 559, ở phía tây Gio Linhcác đồng chí Đinh Đức Thiện, Đồng Sĩ Nguyên báo cáo tình hình chuẩn bị của hậu cần, cho biết đã đưa vào mặt trận đầy đủ mọi thứ phục vụ chiến đấu và đề nghị đã đánh là đánh lớn, cần bao nhiêu gạo, đạn, xăng và xe chở quân, cũng có đủ…”.


Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên trong buổi họp mặt truyền thống
Bộ đội Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh (tháng 5/2014). Ảnh: TL

Xem tiếp...
 
Trận phục kích Long Tân
Thứ năm, 18 Tháng 12 2014 14:37

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, LLVT QK7 không chỉ phải tác chiến trực tiếp với quân Mỹ và ngụy Sài Gòn, mà còn phải đương đầu với những lực lượng quân đội các nước đồng minh của Mỹ tham chiến ở miền Nam Việt Nam, trong đó có quân đội Hoàng gia Úc.


Các cựu binh quân đội Hoàng gia Úc giao lưu với các CCB Sư đoàn 5
tại trụ sở Hội CCB TP (tháng 11-2014). Ảnh: GIA HOÀI      

Xem tiếp...
 
Tiếp tục củng cố thế trận, không để Tổ quốc bị bất ngờ từ trên không
Thứ hai, 15 Tháng 12 2014 13:41

Xây dựng thế trận phòng không-không quân (PK-KQ) nhằm bảo vệ an toàn, vững chắc không phận là nhiệm vụ quan trọng của tất cả mọi quốc gia. Ở nước ta, việc bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc, chống lại sự phá hoại của kẻ thù từ trên không, đã được Đảng, Bác Hồ chú trọng chỉ đạo thực hiện ngay từ những ngày đầu tiến hành cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Luyện tập SSCĐ ở Trung đoàn 64, Sư đoàn 361, Quân chủng PK-KQ. Ảnh: Hải Hạ

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 11 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 11 trong tổng số 11
Designed by TLO