Trang chủ Tư liệu - truyền thống

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Tư liệu - truyền thống
Chiến dịch Tây Nguyên-đòn điểm huyệt, tạo thế giành thắng lợi
Thứ sáu, 20 Tháng 3 2015 15:12

Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta đã trải qua hai thập kỷ đấu tranh lâu dài, gian khổ, nhưng ngày càng thu được nhiều thắng lợi. Năm 1974, trong khi thế và lực của ta lớn lên nhanh chóng thì địch càng xuống dốc cả về quân sự, chính trị, kinh tế. Bộ Chính trị Trung ương Đảng họp đợt một tháng 10/1974, bàn về quyết tâm chiến lược giải phóng miền Nam.

Quân giải phóng tấn công như vũ bão vào căn cứ Mai Hắc Đế-Buôn Ma Thuột

Xem tiếp...
 
Mở đầu cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1975: Vì sao không chọn trận mở màn ở miền Trung hay miền Đông?
Thứ sáu, 20 Tháng 3 2015 14:59

Năm 1975 ta phải chọn hướng mở màn “đòn chiến lược then chốt” ở đâu, để chia cắt, cô lập, tạo đột biến, chuyển hóa thế trận có lợi cho cuộc tổng tấn công và nổi dậy Xuân 1975?  Câu trả lời là: Nơi đó phải hiểm yếu, dễ chia cắt, khó ứng cứu cho nhau, nơi đó ta có lợi thế về binh lực và chi viện ứng chiến nhanh…

Ngày 9/10/1974, Thường trực Quân uỷ Trung ương họp bàn quyết định mở chiến dịch tiến công ở nam Tây Nguyên mà mục tiêu chủ yếu là Buôn Ma Thuột.

Xem tiếp...
 
Những điều được biết về hoàng đế Quang Trung
Thứ hai, 16 Tháng 3 2015 14:55

Vua Quang Trung với cuộc đời và sự nghiệp của vị anh hùng áo vải cờ đào Nguyễn Huệ dù chỉ tồn tại 15 năm trong lịch sử cầm quyền nhưng là một đề tài bất tận. Ngoài tài cầm quân “bách chiến bách thắng”, Nguyễn Huệ còn là người có một cuộc sống nội tâm rất phong phú và tình cảm sâu sắc mà ít ai được biết.

Bảo tàng Quang Trung, huyện Tây Sơn-Bình Định

Xem tiếp...
 
Vị tướng huyền thoại và những anh em cột chèo
Thứ hai, 02 Tháng 3 2015 15:21

Ngay khi còn sống, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã trở thành huyền thoại, không chỉ trong nước mà còn với bạn bè quốc tế. Từ khi ông về với Cụ Hồ, yên nghỉ với Vũng Chùa-Đảo Yến, mỗi ngày vẫn có hàng ngàn đồng bào, khách du lịch quốc tế tới thăm. Tướng lĩnh trên thế giới, trải qua các thời kỳ lịch sử, không mấy ai được như vậy. Với đất nước ta, nhân dân ta và bạn bè quốc tế, ông mãi là vị tướng huyền thoại, tiếp tục “cống hiến” trong nhiệm vụ xây dựng con người Việt Nam, văn hóa Việt Nam thời kỳ mới.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp và phu nhân Đặng Bích Hà.

Xem tiếp...
 
Những danh nhân tuổi Mùi
Thứ hai, 02 Tháng 3 2015 14:08

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, đất nước ta đã sản sinh rất nhiều nhân vật xuất chúng. Nhân năm Ất Mùi 2015, xin trân trọng giới thiệu một số danh nhân đất Việt sinh ra vào những năm Mùi.

Danh tướng Lý Thường Kiệt

Xem tiếp...
 
“Bác Hồ”, tại sao gọi thế?
Thứ năm, 26 Tháng 2 2015 14:01

"Bác Hồ”, tên gọi này được dùng ở khắp nơi. Thời gian cùng những thử thách làm Cụ thêm uy nghiêm. Cùng với năm tháng, gương mặt thân thuộc có thêm một hình ảnh thành kính. Năm 1958 đó là hình ảnh một chiến sĩ gần 70 tuổi mà người ta treo ở khắp nơi, giữa các tấm ảnh lãnh tụ Liên Xô và Trung Quốc.

Sách có đăng bài của nhà báo Pháp Jean Lacouture

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 9 trong tổng số 10
Designed by TLO