Trang chủ Tư liệu - truyền thống

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Tư liệu - truyền thống
Mục tiêu sân bay Tân Sơn Nhất trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy năm 1968
Thứ sáu, 09 Tháng 2 2018 16:22

Trước năm 1968, sân bay Tân Sơn Nhất là cảng khàng không lớn nhất miền Nam. Toàn bộ sân bay được chia thành hai khu vực: quân sự và dân sự.Nó là kết quả của một quá trình đầu tư xây dựng lâu dài khởi từ những năm hai mươi của thế kỷ trước, nhằm mục đích phục vụ cho thực dân Pháp rồi đế quốc Mỹ trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam. Khi Mỹ đưa quân trực tiếp tham chiến tại chiến trường miền Nam, sân bay được mở rộng gần 2.000ha, trở thành căn cứ quân sự của quân đội Việt Nam cộng hòa, có sức chứa 400-500 máy bay với hệ thống ụ chìm, nổi, kho chứa bom đạn, xăng dầu, công sự chiến đấu phòng thủ; nơi đặt sở chỉ huy Bộ tư lệnh Không quân, Bộ tư lệnh Sư đoàn 5 không quân, Bộ tư lệnh quân Dù quân đội Việt Nam cộng hòa.

Xem tiếp...
 
Bác Hồ ký sắc lệnh phong hàm tướng năm 1948
Thứ sáu, 09 Tháng 2 2018 15:55

Năm 1948, Bác Hồ ký Sắc lệnh số 110/SL phong quân hàm Đại tướng cho đồng chí Võ Nguyên Giáp, Tổng chỉ huy Quân đội Quốc gia và Dân quân tự vệ. Trong sắc lệnh số 107/SL, Bác bổ nhiệm Thiếu tướng Lê Thiết Hùng làm Tổng Thanh tra Quân đội.

Từ trái qua, Thiếu tướng Lê Thiết Hùng, Đại tá Dương Đại Lâm, các Thiếu tướng Lê Quảng Ba, Hoàng Sâm, Bằng Giang, tại Đại hội Đảng lần thứ III

Xem tiếp...
 
Bác Hồ trong Tết Mậu Thân 1968
Thứ sáu, 09 Tháng 2 2018 15:50

Đúng 50 năm trước, vào dịp Tết Mậu Thân, chấp hành Nghị quyết của Bộ Chính trị, các lực lượng vũ trang và nhân dân miền Nam đã thực hiện cuộc tổng tiến công và nổi dậy đồng loại . Trước và trong những ngày sục sôi khí thế cách mạng đó của nhân dân hai miền, Bác Hồ kính yêu của chúng ta hoạt động ra sao?

Xem tiếp...
 
Những năm Tuất trong lịch sử
Thứ năm, 08 Tháng 2 2018 15:48

Năm Nhâm Tuất  (542)Lý Bí khởi binh tấn công quân đô hộ nhà Lương. Không đương nổi sức mạnh của đoàn quân khởi nghĩa, Thứ sử nhà Lương Tiêu Tư khiếp sợ, không dám chống cự, vội mang của cải, vàng bạc đút lót cho Lý Bí xin được toàn tính mạng, chạy về Trung Quốc. Không đầy ba tháng, Lý Bí đã chiếm được hầu hết các quận huyện và thành Long Biên. Được tin Long Biên thất thủ, vua Lương lập tức hạ lệnh cho quân phản công chiếm lại. Bọn xâm lược nhà Lương vừa kéo sang đã bị Lý Bí cho quân mai phục đánh tan. Lý Bí tự xưng là hoàng đế, lấy hiệu là Lý Nam Đế, đặt tên nước là Vạn Xuân.

Lý Công Uẩn, người khai sáng triều Lý sinh năm Giáp Tuất (974)

Xem tiếp...
 
Vua Quang Trung chiêu dụ nhân tài
Thứ ba, 06 Tháng 2 2018 14:01

Mùa xuân năm 1788, Nguyễn Huệ lên ngôi lấy niên hiệu là Quang Trung. Điều đầu tiên ông quan tâm chính là xây dựng một nguồn nhân lực cho mình và cho sự tồn tại của đế chế còn non trẻ của mình. Trong “Chiếu lập học” ông viết rằng: “Xây dựng đất nước phải lấy việc dạy học làm đầu, tìm lẽ trị bình lấy tuyển nhân tài làm gốc ...”.

Vua Quang Trung rất xem trọng việc chiêu hiền đãi sĩ

Xem tiếp...
 
Người Việt thiết kế và xây dựng Tử cấm thành
Thứ ba, 06 Tháng 2 2018 13:58

Cuốn sách có tựa “Kiều bào và quê hương”, dày hơn 970 trang, của nhiều tác giả (NXB trẻ, 2006) do Trần Bạch Đằng, Dương Đình Thảo, Nguyễn Ngọc Hà làm cố vấn biên soạn, chủ biên là Viện sĩ - Tiến sĩ Nguyễn Chơn Trung và Tiến sĩ Quách Thu Nguyệt, đã chuyển tải những thông tin liên quan đến Hồ Quý Ly và những người bị bắt đày sang Trung Quốc; trong đó có Nguyễn An (1381 - 1458) - người đã thiết kế và xây dựng Thiên An Môn ở Bắc Kinh thời nhà Minh, tóm lược:

Một góc Tử Cấm Thành (Bắc Kinh-Trung Quốc)

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 10
Designed by TLO