Trang chủ Người về trận mới

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Người về trận mới
Hình ảnh đẹp từ một việc làm nhỏ
Thứ hai, 14 Tháng 9 2015 16:21

Vừa qua, Hội CCB Phường 10, Quận 3 tổ chức cho hội viên về nguồn thăm căn cứ Minh Đạm (huyện Long Phước) và nghỉ dưỡng tại Đoàn An dưỡng 298 Long Hải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trên bờ biển Long Hải, có một thành viên trong đoàn, anh Dương Tuấn Yêm chi hội trưởng Chi hội 3 thấy rất nhiều vỏ ghẹ nằm trên cát do du khách vứt bỏ bừa bãi sau khi  ăn, trong khi thủy triều đang dâng lên như muốn “thu gom” hết xuống biển.

Với ý thức bảo vệ môi trường, anh Yêm đã nhanh nhẹn thu gom hết số vỏ ghẹ đó trên cát và cho vào bịch ny lon. Khi dọn xong những mảnh vỏ ghẹ cuối cùng cũng là lúc  đợt sóng đầu tiên tràn tới, không kịp “giật lại” số rác mà một vài người vô ý thức vừa vứt bỏ.Việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa của anh Yêm đã để lại ấn tượng đẹp cho nhiều người xung quanh và các thành viên trong đoàn chúng tôi về một CCB luôn có ý thức bảo vệ môi trường.

VÕ HOÀNG 

 
CCB ĐẶNG TRUNG THÀNH-CHỦ TỊCH HỘI CCB QUẬN 12: Tận tâm với công tác hội
Thứ hai, 14 Tháng 9 2015 16:03

Đại tá Đặng Trung Thành sinh năm 1947, quê Ninh Bình. Năm 1965, cũng như lớp lớp thanh niên miền Bắc thời đó theo tiếng gọi của Tổ quốc, ông tình nguyện nhập ngũ chiến đấu chống kẻ thù xâm lược. Sau khi trải qua lớp huấn luyện tân binh, ông được biên chế vào Binh chủng Đặc công.

Người lính đặc công quả cảm:

Với sự gan dạ, dũng cảm trong chiến đấu tại mặt trận Đường 9 (Quảng Trị), chỉ một năm sau, anh lính trẻ Đặng Trung Thành vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng (1966). Nói về cảm xúc khi ấy, ông cho biết, đó là một cảm giác rất tự hào, trong lòng tôi trào dâng niềm tin vào Đảng, vào chiến thắng của quân và dân ta…

Từ năm 1966 đến năm 1986, ông lần lượt đảm nhiệm các chức vụ trung đội trưởng Trung đội 3, tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 31 Đặc công- QK4, đoàn trưởng Đoàn A381- Bộ Tư lệnh Đặc công chiến đấu trên chiến trường miền Nam và nước bạn (Campuchia, Lào).

Đồng chí Đặng Trung Thành (giữa) trong giao ban Thường trực Quận hội đầu tuần

Xem tiếp...
 
Tâm và tài của một doanh nhân CCB
Thứ sáu, 11 Tháng 9 2015 15:24

Cuối tháng 8/2015, Hội CCB TP.HCM đã cử đoàn công tác gồm 12 thành viên, do đồng chí Trần Thanh Huyền- Phó chủ tịch Thành hội làm trưởng đoàn đi thăm, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động với Hội CCB TP Hà Nội. Trong chuyến đi này, đoàn đã tới thăm mô hình sản xuất đa ngành nghề của CCB Nguyễn Duy Hồng, đại biểu HĐND TP Hà Nội: Công ty Cổ phần Thực phẩm Minh Dương ở thôn Vực xã Dị Trạch (Hoài Đức-Hà Nội).

Giám đốc Nguyễn Duy Hồng (thứ 2 bên trái) giới thiệu sản phẩm miến dong Minh Dương với lãnh đạo Hội CCB hai thành phố Hà Nội và TP.HCM

Xem tiếp...
 
Sản phẩm của doanh nghiệp CCB Hà Nội vì sức khỏe cộng đồng
Thứ ba, 25 Tháng 8 2015 14:27

Đại tá, CCB Phạm Huy Thông, nguyên trưởng phòng kỹ thuật của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel). Anh là tác giả của nhiều máy thông tin quân sự, sử dụng trong huấn luyện, chiến đấu của bộ đội ta. Hai năm nay, khi nghỉ hưu, anh sáng chế ra máy khử độc và đèn bắt muỗi bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu khen ngợi sáng kiến máy khử độc và đèn bắt muỗi.

Xem tiếp...
 
Đỗ Đức Dục: Nhà trí thức cách mạng dấn thân
Thứ ba, 25 Tháng 8 2015 14:10

Sáng 14/8/2015, tại hội trường Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam -25 phố Tông Đản, Hà Nội, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam tổ chức buổi sinh hoạt sử học tưởng niệm “Đỗ Đức Dục – Nhà trí thức Cách mạng dấn thân”nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông (15/8/1915-15/8/2015). Đại diện các cơ quan: Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài PT-TH Hà Nội, Hội Khoa học-Kỹ thuật Việt Nam, Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam, Viện Văn học Việt Nam, Hội Di sản Văn học nghệ thuật, Đảng ủy và Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội (quê hương của Đỗ Đức Dục), một số nhà nghiên cứu văn học uyên thâm và người nghiên cứu trẻ tuổi, đại diện con cháu dòng tộc Đỗ Đại Phu ở xã Xuân Đỉnh, Câu lạc bộ Sử học trường THPT Chu Văn An, đông đảo phóng viên nhiều cơ quan báo chí trung ương, địa phương và Hà Nội trong đó có đại diện Báo Cựu Chiến binh Thành phố Hồ Chí Minh đã tới dự, tham gia ý kiến trong hội thảo. Ông Dương Trung Quốc, Tổng Thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam chủ trì và là người dẫn chương trình hội thảo. 

Nhà cách mạng Đỗ Đức Dục

Xem tiếp...
 
NGHỆ SĨ NHIẾP ẢNH TRẦN THẾ PHONG: 28 NĂM ĂN CHAY VÀ TRIỂN LÃM 108 ẢNH VỀ PHẬT GIÁO
Thứ hai, 24 Tháng 8 2015 14:10

Sinh năm 1969, mới 3 tuổi Trần Thế Phong đã thiếu hơi ấm tình thương của ba mẹ; 6 tuổi, phải bươn chải kiếm sống. Gầm cầu, vỉa hè là giường, là nhà. Phong đam mê và học chụp ảnh từ “ bụi bặm” phố phường. 28 năm nay Phong ăn chay. Lần này Phong tổ chức triển lãm ảnh: “Ánh sáng cuộc sống” với 108 ảnh về Phật giáo.

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 7 trong tổng số 10
Designed by TLO