Trang chủ Người về trận mới

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Người về trận mới
KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11: Bác sĩ Phan Thế Nghiệp - 50 năm làm thầy
Thứ ba, 24 Tháng 11 2015 16:35

Tiếp chúng tôi khi ông còn khá mệt sau một đợt hóa trị vì căn bệnh ung thư đã di căn vào một số cơ quan nội tạng. Tôi định xin phép ra về và xin ông cuộc hẹn lần sau. Nhưng, ông khoát tay và đã tiếp chúng tôi thật thân tình. Ông bảo dù là “cựu” hay “tân” thì cũng đều là lính cả, rồi chỉ tay về phía tôi:“Nhất là ông này lại là Quân giải phóng nữa. Không tiếp các ông sao đành”. Đó là ấn tượng đầu tiên của tôi khi mới đây gặp lại Đại tá Nhà giáo Phan Thế Nghiệp (Ba Nghiệp) ở 289 Nguyễn Chí Thanh, Phường 15, Quận 5, người đã có hơn 50 năm với nghiệp làm thầy.

Nhà giáo Phan Thế Nghiệp chuẩn bị giáo án cho buổi lên lớp tại Trung tâm Huấn luyện, nghiên cứu y học quân sự.

Xem tiếp...
 
Mấy kỷ niệm với Truyền hình Quân khu 7
Thứ sáu, 30 Tháng 10 2015 10:48

Đầu mùa Tuyển sinh đại học năm 1983, anh Nguyễn Thành Trung (phụ trách Ban Văn hóa Phòng Tuyên huấn) và tôi (trợ lý thuộc Ban) cùng tháp tùng Thiếu tướng Bùi Thanh Vân (Út Liêm) Phó Tư lệnh – Tham mưu trưởng QK7 ra Đài Truyền hình TP.HCM ghi hình phát biểu về công tác tuyển sinh quân sự. Anh Mã Diệu Cương (Phòng Thời sự của Đài) đón chúng tôi, đưa Thiếu tướng vào phòng ghi hình và thực hiện chương trình.

Vài ngày sau, anh Thành Trung và tôi lại đưa anh Trương Nghĩa Tiến (Phó trưởng phòng Thời sự của Đài) cùng phóng viên quay phim đi Trường Sĩ quan Công binh và Trường Sĩ quan Lục quân 2 làm phóng sự giới thiệu về hai trường sĩ quan ở phía Nam.

Đoàn truyền hình Quân khu 7 tham dự Liên hoan phim Truyền hình toàn quân lần thứ 2

Xem tiếp...
 
Hiệp hội Doanh nhân CCB VN, giao lưu với Hội CCB VN tại Karlovy Vary (Cộng hòa Séc)
Thứ hai, 21 Tháng 9 2015 16:12

Vừa qua, tại Thành phố Karlovy Vary (Cộng hòa Séc), đoàn cán bộ Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam đã đến thăm và giao lưu với Hội CCB VN tỉnh Karlovy Vary. Đoàn cán bộ  Hiệp hội Doanh  nhân  CCB Việt Nam  do đồng chí Mai Xuân Tâm - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nhân CCB VN làm trưởng đoàn đã được các ủy viên Ban Thường vụ  và các hội viên Hội CCB VN tỉnh Karlovy Vary đón tiếp thân mật, thắm tình đồng đội, quê hương.

Các đồng chí Nguyễn Duy Nhật – Phó Chủ tịch Hội CCBVN Cộng hòa Séc, Phó Chủ tịch Hội CCB VN tỉnh Karlovy Vary ;  CCB Nguyễn Văn Đang - Chủ tịch Hội CCBVN tỉnh Karlovy Vary; CCB Trương Văn Dân – Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Vừa và nhỏ VN tại Cộng hòa Séc cùng các hội viên CCB VN xa quê đã giao lưu, trao đổi thân mật với Đoàn  cán bộ Hiệp hội.

Đồng chí Mai Xuân Tâm (bên phải) và CCB Nguyễn Văn Đang trong buổi giao lưu

Xem tiếp...
 
Tay viết mà lòng rưng rưng
Thứ hai, 21 Tháng 9 2015 15:01

Khoảng 1994 – 1995, lúc tôi đang công tác ở Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Đồng Nai. Một hôm, đồng chí Vũ Linh – Phó Tổng biên tập Báo CCB Việt Nam – Trưởng cơ quan đại diện tại TP. Hồ Chí Minh điện trao đổi:

- Hiện nay, Hội CCB các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nhiều nơi hoạt động khá tốt nhưng thiếu người viết nên tỷ lệ tin, bài trên mặt báo giữa các vùng, miền không cân đối. Đề nghị anh thu xếp thời gian về dưới ấy khai thác nội dung, giúp báo hội ta. Vốn tác phong người lính, tôi hăng hái nhận lời và triển khai rốt ráo.

Xem tiếp...
 
Người thầy thuốc CCB nhân hậu
Thứ hai, 14 Tháng 9 2015 16:37

Tôi bị đau khớp chân gần một năm nay, ba lần đến bệnh viện, một lần châm cứu và uống khá nhiều thuốc Nam nhưng vẫn không khỏi. Tình cờ được một người quen giới thiệu đến nhà thuốc Hồng Lan của bà Tôn Thị Hồng Lan (171 Cao Đạt, Quận 5) mua thuốc và điều trị. Nhà thuốc tuy nhỏ, quầy bán thuốc Tây rộng chừng mười mét vuông. Sau khi được bà Lan tư vấn và cho 5 ngày thuốc thì bệnh tôi giảm hẳn, đi lại bình thường.

Bà Tôn Thị Hồng Lan

Xem tiếp...
 
Hình ảnh đẹp từ một việc làm nhỏ
Thứ hai, 14 Tháng 9 2015 16:21

Vừa qua, Hội CCB Phường 10, Quận 3 tổ chức cho hội viên về nguồn thăm căn cứ Minh Đạm (huyện Long Phước) và nghỉ dưỡng tại Đoàn An dưỡng 298 Long Hải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trên bờ biển Long Hải, có một thành viên trong đoàn, anh Dương Tuấn Yêm chi hội trưởng Chi hội 3 thấy rất nhiều vỏ ghẹ nằm trên cát do du khách vứt bỏ bừa bãi sau khi  ăn, trong khi thủy triều đang dâng lên như muốn “thu gom” hết xuống biển.

Với ý thức bảo vệ môi trường, anh Yêm đã nhanh nhẹn thu gom hết số vỏ ghẹ đó trên cát và cho vào bịch ny lon. Khi dọn xong những mảnh vỏ ghẹ cuối cùng cũng là lúc  đợt sóng đầu tiên tràn tới, không kịp “giật lại” số rác mà một vài người vô ý thức vừa vứt bỏ.Việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa của anh Yêm đã để lại ấn tượng đẹp cho nhiều người xung quanh và các thành viên trong đoàn chúng tôi về một CCB luôn có ý thức bảo vệ môi trường.

VÕ HOÀNG 

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 7 trong tổng số 10
Designed by TLO