Trang chủ Người về trận mới

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Người về trận mới
Tấm lòng của một giáo dân Công giáo với người nghèo
Thứ ba, 22 Tháng 12 2015 13:54

Bà Nguyễn Thị Lan, một giáo dân Công giáo ở Phường 7, quận Tân Bình hiện có số “tài sản tinh thần” rất lớn (180 bằng khen, giấy khen của các bộ ngành, địa phương, trong đó 3 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Huân chương Lao động hạng Ba).  Đặc biệt, thành tích số bằng giấy khen và huân chương này đều có chung một nội dung, đó là tích cực công tác xã hội từ thiện, trong đó chăm lo cho những người nghèo khó và các gia đình chính sách có công với cách mạng. Mới đây, nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, bà Lan lại tiếp tục ủng hộ 10 triệu đồng và vận động một người cháu ở P.15, quận Gò Vấp  ủng hộ 5 triệu đồng để địa phương chống dột cho gia đình ông Trần Văn Tiến, bị ung thư, ngụ tại 1111/20, Khu phố 1, Phường 7, quận Tân Bình.

Bà Nguyễn Thị Lan mặc áo dài đứng bên phải Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
tại Đại hội thi đua yêu nước TP.HCM tháng 7/2015

Xem tiếp...
 
CCB LÊ TRỌNG TỢN (P.12-Q.6): Bạn tốt của người nghèo
Thứ hai, 21 Tháng 12 2015 14:30

CCB Lê Trọng Tợn hiện là bí thư chi bộ kiêm trưởng Ban vận động và ban Công tác mặt trận khu phố 7 P.12-Q.6. Dù năm nay đang ở tuổi “thất thập ...”, nhưng nhìn ông hãy còn rất phong độ. Ông dí dỏm bằng hai câu thơ lục bát: “Bảy mươi chưa gọi là già, sức khỏe còn tốt thì ta còn làm”. Có lẽ vì thế nên ông mới đủ sức “gánh” ba cái “chức” như vậy.

 

Ông Lê Trọng Tợn (bìa phải) tặng quà cho người nghèo

Xem tiếp...
 
Người CCB dũng cảm bắt cướp
Thứ sáu, 11 Tháng 12 2015 14:39

Tay không bắt cướp

Khoảng 14 giờ 30 ngày 3/12/ 2015, CCB Nguyễn Trung Thuận đạp xe, rảo các tuyến phố như thường lệ để rèn luyện sức khoẻ. Đến trước nhà số 15/7 Phạm Văn Hai, Phường 1, Tân Bình, anh Thuận nghe tiếng la “Cướp, cướp ..!”. Dừng xe quay đầu lại, anh thấy một đối tượng, trên tay cầm chiếc điện thoại còn nguyên dây sạc, chạy bạt mạng vào hẻm. Không chần chừ anh quăng thẳng chiếc xe thể thao đắt tiền trúng tên cướp làm hắn ngã nhào. Cách đó mấy mét, tên đồng bọn đi xe máy chưa kịp đón tên cướp đã phóng xe chạy thoát.

CCB Nguyễn Trung Thuận

Xem tiếp...
 
Một thời xếp bút nghiên lên đường đi chiến đấu
Thứ sáu, 11 Tháng 12 2015 13:33

Chúng  tôi đã từng có mặt trong đội ngũ của những người “xếp bút nghiên lên đường đi chiến đấu” theo tiếng gọi linh thiêng của tổ quốc, khi đang là sinh viên của các trường đại học. Gần nửa thế kỷ đã trôi qua, nhưng kỷ niệm của những năm tháng hào hùng vẫn âm vang trong ký ức của những người ra trận thuở ấy.

Ngày ấy, được cầm súng lên đường đánh Mỹ, với nhiều thanh niên như lớp người chúng tôi, là một khát khao thực sự.

Các CCB là sinh viên-chiến sỹ gặp nhau tại TP.HCM nhân kỷ niệm ngày nhập ngũ-Ảnh: MD

Xem tiếp...
 
KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11: Bác sĩ Phan Thế Nghiệp - 50 năm làm thầy
Thứ ba, 24 Tháng 11 2015 16:35

Tiếp chúng tôi khi ông còn khá mệt sau một đợt hóa trị vì căn bệnh ung thư đã di căn vào một số cơ quan nội tạng. Tôi định xin phép ra về và xin ông cuộc hẹn lần sau. Nhưng, ông khoát tay và đã tiếp chúng tôi thật thân tình. Ông bảo dù là “cựu” hay “tân” thì cũng đều là lính cả, rồi chỉ tay về phía tôi:“Nhất là ông này lại là Quân giải phóng nữa. Không tiếp các ông sao đành”. Đó là ấn tượng đầu tiên của tôi khi mới đây gặp lại Đại tá Nhà giáo Phan Thế Nghiệp (Ba Nghiệp) ở 289 Nguyễn Chí Thanh, Phường 15, Quận 5, người đã có hơn 50 năm với nghiệp làm thầy.

Nhà giáo Phan Thế Nghiệp chuẩn bị giáo án cho buổi lên lớp tại Trung tâm Huấn luyện, nghiên cứu y học quân sự.

Xem tiếp...
 
Mấy kỷ niệm với Truyền hình Quân khu 7
Thứ sáu, 30 Tháng 10 2015 10:48

Đầu mùa Tuyển sinh đại học năm 1983, anh Nguyễn Thành Trung (phụ trách Ban Văn hóa Phòng Tuyên huấn) và tôi (trợ lý thuộc Ban) cùng tháp tùng Thiếu tướng Bùi Thanh Vân (Út Liêm) Phó Tư lệnh – Tham mưu trưởng QK7 ra Đài Truyền hình TP.HCM ghi hình phát biểu về công tác tuyển sinh quân sự. Anh Mã Diệu Cương (Phòng Thời sự của Đài) đón chúng tôi, đưa Thiếu tướng vào phòng ghi hình và thực hiện chương trình.

Vài ngày sau, anh Thành Trung và tôi lại đưa anh Trương Nghĩa Tiến (Phó trưởng phòng Thời sự của Đài) cùng phóng viên quay phim đi Trường Sĩ quan Công binh và Trường Sĩ quan Lục quân 2 làm phóng sự giới thiệu về hai trường sĩ quan ở phía Nam.

Đoàn truyền hình Quân khu 7 tham dự Liên hoan phim Truyền hình toàn quân lần thứ 2

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 7 trong tổng số 11
Designed by TLO