Trang chủ Người về trận mới

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Người về trận mới
Người bảo vệ dân phố làm việc thiện
Thứ hai, 20 Tháng 6 2016 09:34

CCB Nguyễn Hoàng Vũ sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng ở thị trấn Chi Lăng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Ông bà, cha mẹ ông Vũ đều tham gia kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Sau giải phóng (30/4/1975), Nguyễn Hoàng Vũ khi ấy mới tròn 17 tuổi đã tình nguyện vào bộ đội, phục vụ chiến đấu tại Huyện đội Tịnh Biên, tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam và làm nhiệm vụ quốc tế ở Camphuchia.

Anh Vũ tặng xe đạp cho con một CCB Gạc Ma hiện đang sinh sống tại địa phương

Xem tiếp...
 
Anh, người lính Cụ Hồ
Thứ ba, 17 Tháng 5 2016 14:23

Tôi may mắn được cùng công tác với anh Lâm Quang Minh một thời gian dài ở cơ quan Bộ tư lệnh Pháo binh. Tôi cảm phục được biết khi Cách mạng tháng Tám thành công tại Huế, anh đã cầm súng đứng gác điện Kiến Trung, nơi cựu hoàng Bảo Đại ở. Tháng 10/1945, khi thực dân Pháp đánh nống ra Nha Trang, anh có mặt tại đó với cương vị đại đội trưởng Giải phóng quân Huế chi viện cho chiến trường. Tôi cảm phục anh nhiều ở đức tính hòa nhã, khiêm tốn, rất tận tụy với công việc chung.

Ông Minh tặng học bổng cho học sinh nghèo

Xem tiếp...
 
Chuyện đời thường của lính cựu
Thứ tư, 20 Tháng 4 2016 14:22

Vừa qua tôi có dịp ra Khánh Hòa đã tìm về thăm những người bạn cũ từng chiến đấu tại chiến trường miền Đông Nam Bộ. Trong bữa cơm thân mật, tôi may mắm được làm quen với hai CCB vốn là lính Hải quân và Không quân (vì tôi là lính bộ binh). Hỏi ra mới biết hai anh bạn mới quen là Thượng tá Hải quân Trần Đình và Thượng tá Không quân Bùi Văn Đào, đang cùng nhau góp vốn nuôi tôm thẻ chân trắng ở Bãi Dài xã Cam Đức huyện Cam Ranh.

Hai CCB Đình (trái) và Đào đang thả tôm giống

Xem tiếp...
 
Phục vụ Thượng tướng Trần Văn Trà viết hồi ký
Thứ tư, 20 Tháng 4 2016 10:54

Trong suốt gần 20 năm (từ 1977 đến 1996), bên cạnh công tác chuyên môn tại phòng Khoa học Quân sự Quân khu 7 và Báo Cựu chiến binh Thành phố Hồ Chí Minh, tôi còn có vinh dự được phục vụ Thượng tướng Trần Văn Trà viết hồi ký. Qua những ngày làm việc với ông đã để lại cho tôi nhiều kỷ niệm và cũng lắm suy tư về nhân tình thế thái: Kính phục và học tập nhân cách của một con người gặp biết bao chông gai nhưng vẫn lạc quan, kiên định con đường cách mạng của mình đi theo Đảng, theo Bác Hồ.

Sinh thời, Thượng tướng Trần Văn Trà thường dành nhiều thời gian để viết hồi ký và tham luận khoa học trong các hội thảo

Xem tiếp...
 
THANH NIÊN XUNG PHONG TP.Hồ CHÍ MINH: Góp công lớn trong khắc phục hậu quả chiến tranh và bảo vệ biên giới Tây Nam Tổ Quốc
Thứ tư, 13 Tháng 4 2016 09:36

Tại TP.Hồ Chí Minh, sau Đại thắng mùa xuân 1975 còn bao khó khăn bề bộn. Nối tiếp truyền thống các thế hệ thanh niên, thế hệ thứ 4 của TNXP tại thành phố lại tiếp tục lên đường vì nghĩa vụ cao cả của tuổi trẻ. Những tháng năm đầu giải phóng TP, đã có 300.000 TNXP cống hiến sức trẻ và xương máu cho việc khai hoang phục hóa, xây dựng vùng kinh tế mới ở ngoại thành và tham gia chiến đấu, phục vụ chiến trường bảo vệ biên giới Tây Nam những năm 1976-1980.

Đồng chí Võ Văn Kiệt (bìa trái) thay mặt Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho LL TNXP TP năm 1986

Xem tiếp...
 
TạI HộI NGHị BCH HIệP HộI DOANH NHÂN CCB VN LầN THứ TƯ Tâm, tài và những tấm lòng nhân ái
Thứ ba, 05 Tháng 4 2016 09:55

   Ngày 20/3/2016, tại Cty CP Thương mại và Du lịch Quốc tế (TP Nha Trang, Khánh Hòa), Ban Chấp hành (BCH) Hiệp hội Doanh nhân CCB VN tổ chức Hội nghị BCH lần thứ tư, khóa I, nhiệm kỳ 2013 - 2018. Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2015, nêu phương hướng hoạt động năm 2016; Kiện toàn nhân sự BCH, Ban Thường vụ và các cơ quan Hiệp hội; Thống nhất về công tác Thi đua - khen thưởng và báo cáo công tác kiểm tra tài chính năm 2015…

Đ/C Lê Thanh Quang-UVTƯ Đảng, Bí thư tỉnh ủy Khánh Hòa và Chủ tịch Hội CCB Khánh Hòa cảm ơn nghĩa cử của CCB Nguyễn Thị Bảo Hiền đối với Khánh Hòa.

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 6 trong tổng số 10
Designed by TLO