Trang chủ Người về trận mới

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Người về trận mới
Công ty TNHH Kiểm Định 6 Ngày càng phát triển
Thứ năm, 03 Tháng 3 2016 09:24

Năm 1972, sinh viên Hoàng Bá Giang nghe theo tiếng gọi của đất nước “xếp bút nghiên” rời giảng đường Đại học Cơ điện Thái Nguyên lên đường vào Nam chiến đấu. Anh được điều về E270 Quân khu 5. Sau một thời gian công tác ở đây anh được điều về Binh trạm 238 cho đến ngày nước nhà thống nhất. Năm 1976, anh ra quân để về tiếp tục nối lại ước mơ học tập của mình. Trở lại giảng đường sau nhiều năm “tạm vắng”, tuy không xa lạ nhưng anh vẫn thấy bùi ngùi, vì những người bạn cùng khóa năm nào nhiều người đã nằm lại trên các chiến trường, họ không được  may mắn như anh. Anh bỡ ngỡ vì do khó khăn, ác liệt ở chiến trường đã làm cho anh già đi rất nhiều so với lớp sinh viên bây giờ, có lẽ vì điều này nên anh càng cố gắng học giỏi để các em noi theo. 

Giám đốc Hoàng Bá Giang đang làm việc tại công ty

Xem tiếp...
 
Tỷ phú lặng thầm, hồn thơ lai láng…
Thứ tư, 03 Tháng 2 2016 11:39

Khu du lịch Hồ Mây là điểm nhấn quan trọng nhất của ngành du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thu hút du khách trong và ngoài nước. Chủ của công trình này là doanh nhân Cựu chiến binh Đậu Văn Hóa, thường gọi anh Ba Hóa.  Đến đây được chiêm ngưỡng nhiều công trình kiến trúc mới lạ về lịch sử và tâm linh, với khá nhiều tượng Phật và tượng anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa.

Doanh nhân CCB Đậu Văn Hóa

Xem tiếp...
 
Ông chủ nhà trọ nghĩa tình
Thứ hai, 04 Tháng 1 2016 14:06

Cựu chiến binh Lê Văn Quý - ảnh bên, ở Khu phố 10, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, năm nay đã gần 60 tuổi. Trước đây, khi đất đai ở ngoại thành còn rộng rãi, gia đình ông đã kịp cất được 50 phòng trọ cho công nhân, sinh viên và người lao động thuê. Mấy năm gần đây giá cả luôn tăng nhưng ông vẫn giữ nguyên mức cho thuê ban đầu, nên được người thuê phòng gọi vui là “ông chủ nhà tốt bụng”.

Xem tiếp...
 
Tấm lòng của một giáo dân Công giáo với người nghèo
Thứ ba, 22 Tháng 12 2015 13:54

Bà Nguyễn Thị Lan, một giáo dân Công giáo ở Phường 7, quận Tân Bình hiện có số “tài sản tinh thần” rất lớn (180 bằng khen, giấy khen của các bộ ngành, địa phương, trong đó 3 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Huân chương Lao động hạng Ba).  Đặc biệt, thành tích số bằng giấy khen và huân chương này đều có chung một nội dung, đó là tích cực công tác xã hội từ thiện, trong đó chăm lo cho những người nghèo khó và các gia đình chính sách có công với cách mạng. Mới đây, nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, bà Lan lại tiếp tục ủng hộ 10 triệu đồng và vận động một người cháu ở P.15, quận Gò Vấp  ủng hộ 5 triệu đồng để địa phương chống dột cho gia đình ông Trần Văn Tiến, bị ung thư, ngụ tại 1111/20, Khu phố 1, Phường 7, quận Tân Bình.

Bà Nguyễn Thị Lan mặc áo dài đứng bên phải Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
tại Đại hội thi đua yêu nước TP.HCM tháng 7/2015

Xem tiếp...
 
CCB LÊ TRỌNG TỢN (P.12-Q.6): Bạn tốt của người nghèo
Thứ hai, 21 Tháng 12 2015 14:30

CCB Lê Trọng Tợn hiện là bí thư chi bộ kiêm trưởng Ban vận động và ban Công tác mặt trận khu phố 7 P.12-Q.6. Dù năm nay đang ở tuổi “thất thập ...”, nhưng nhìn ông hãy còn rất phong độ. Ông dí dỏm bằng hai câu thơ lục bát: “Bảy mươi chưa gọi là già, sức khỏe còn tốt thì ta còn làm”. Có lẽ vì thế nên ông mới đủ sức “gánh” ba cái “chức” như vậy.

 

Ông Lê Trọng Tợn (bìa phải) tặng quà cho người nghèo

Xem tiếp...
 
Người CCB dũng cảm bắt cướp
Thứ sáu, 11 Tháng 12 2015 14:39

Tay không bắt cướp

Khoảng 14 giờ 30 ngày 3/12/ 2015, CCB Nguyễn Trung Thuận đạp xe, rảo các tuyến phố như thường lệ để rèn luyện sức khoẻ. Đến trước nhà số 15/7 Phạm Văn Hai, Phường 1, Tân Bình, anh Thuận nghe tiếng la “Cướp, cướp ..!”. Dừng xe quay đầu lại, anh thấy một đối tượng, trên tay cầm chiếc điện thoại còn nguyên dây sạc, chạy bạt mạng vào hẻm. Không chần chừ anh quăng thẳng chiếc xe thể thao đắt tiền trúng tên cướp làm hắn ngã nhào. Cách đó mấy mét, tên đồng bọn đi xe máy chưa kịp đón tên cướp đã phóng xe chạy thoát.

CCB Nguyễn Trung Thuận

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 6 trong tổng số 10
Designed by TLO