Trang chủ Ký ức chiến tranh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Ký ức chiến tranh
Tấm lòng bà mẹ Quảng Nam với Bác Hồ
Thứ tư, 31 Tháng 5 2017 14:26

Tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh Quân khu 5 có trưng bày tấm ảnh chân dung Bác Hồ bên cạnh là chiếc ống tre đã bóng màu thời gian. Tấm ảnh ấy là kỷ vật quý giá mà bà Đặng Thị Ngận (tức bà Kiểm), một cơ sở cách mạng ở xã Kỳ Xuân nay là Tam Giang, Núi Thành, Quảng Nam đã cất giữ suốt những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Tấm ảnh Bác Hồ và ống tre được lưu giữ

Xem tiếp...
 
45 năm đi tìm ân nhân
Thứ tư, 31 Tháng 5 2017 14:22

CCB Trần Đình Trọng, cựu Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quốc Tuấn, thành phố Quảng Ngãi. Trong chiến tranh chân trái ông bị thương rất nặng, phải trải qua 4 lần phẫu thuật. Khi từ giã quân ngũ trở về đời thường sức khỏe ông bị giảm sút nhiều. Nhưng với ông, như thế đã quá may mắn nếu 45 năm trước khi bị trọng thương không có sự cứu mạng của một người lính phía bên kia.

 CCB Trần Đình Trọng với cái chân trái qua 4 lần phẫu thuất

Xem tiếp...
 
Nhấn chìm tàu Mỹ trên 12 ngàn tấn
Thứ ba, 23 Tháng 5 2017 11:22

Đại đội 5 thuộc Trung đoàn 10 đặc công Rừng Sác thời kỳ chống Mỹ, cứu nước do Đinh Hữu Loan làm đại đội trưởng. Đại đội đã tham gia trinh sát, chiến đấu hàng chục trận đánh lớn, nhỏ vào các căn cứ, hậu cứ, kho tàng, điểm đóng quân của Mỹ - ngụy ở chiến khu Rừng Sác cùng các vùng phụ cận. Vẫn còn mang đậm cái chất giọng vùng sông nước xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng, ông Đinh Hữu Loan (hiện ở thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) kể lại:

Đặc công Rừng Sác trong những năm chống Mỹ

Xem tiếp...
 
Điều kỳ diệu từ tấm ảnh
Thứ ba, 23 Tháng 5 2017 11:20

Đến bây giờ, đã 4 năm, cả gia đình anh Nguyễn Quang Thành ở xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình vẫn còn xúc động nhớ về hành trình đưa liệt sĩ Nguyễn Quang Khẳng về quê. Điều kỳ diệu là có tấm ảnh và bài thơ đã góp phần giải mã danh tính của liệt sĩ, giúp việc tìm kiếm được nhanh chóng.

Liệt sĩ Nguyễn Quang Khẳng (phải) trong tấm ảnh được tìm thấy

Xem tiếp...
 
Đồng đội tôi một thời… và nay
Thứ ba, 09 Tháng 5 2017 11:13

Trong những ngày sôi động không khí thi đua mừng 42 năm đất nước thống nhất, tôi cứ nao nao nhớ về những năm tháng chiến đấu gian khổ ác liệt, nhớ những đồng đội đã hy sinh trên các chiến trường. Và tự nhiên tôi rất muốn được biết gia đình những đồng đội một thời sống chết có nhau bây giờ ra sao?

Đầu tiên, tôi muốn biết về gia đình của liệt sỹ Lê Quang Đạo, nguyên Trợ lý Tham mưu Tiểu đoàn 16, Sư đoàn 320-một đồng đội đã hy sinh trong trận Đồng Dù sáng ngày 29/4/1975, vì có điều tôi còn bứt rứt.

CCB Ngô Xuân Hòa (mặc quân phục đứng giữa) cùng đồng đội  trong buổi họp mặt mừng 42 năm Chiến thắng 30/4

Xem tiếp...
 
HỘI BẠN CHIẾN ĐẤU SƯ ĐOÀN 1: Về chiến trường xưa thêm nhớ bồi hồi
Thứ ba, 09 Tháng 5 2017 11:08

Từ ngày 18 đến 23/4, Đoàn Cựu Chiến binh (CCB) Sư đoàn 1, Bộ Tổng tư lệnh về thăm và giao lưu tại Bộ tư lệnh Quân khu 9, Bộ CHQS hai tỉnh An Giang, Kiên Giang và Sư đoàn 330, Sư đoàn 4 (Quân khu 9). Đây là hành trình về lại những nơi mà Sư đoàn 1 anh hùng từng tham gia cùng với chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang địa phương chiến đấu trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Vì vậy dịp này các CCB sẽ tham gia xác định vị trí Sở chỉ huy Sư đoàn 1 giai đoạn 1969-1974. Đến đâu Đoàn cũng nhận được sự trân trọng, ghi ơn công lao các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 1 trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước và trong bảo vệ biên giới Tây Nam.

CCB Đỗ Thảo thắp hương tri ân liệt sĩ tại Nghĩa trang Tri Tôn

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 6 trong tổng số 17
Designed by TLO