Trang chủ Ký ức chiến tranh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Ký ức chiến tranh
TRUNG ĐOÀN 174: 68 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành
Thứ ba, 22 Tháng 8 2017 10:00

Ngày 19/8/2017, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Liên lạc truyền thống Trung đoàn 174 đã trọng thể tổ chức họp mặt truyền thống kỷ niệm 68 năm ngày thành lập trung đoàn (19/8/1949-19/8/2017), kỷ niệm 50 năm ngày trung đoàn hành quân vào chiến trường miền Nam chiến đấu(1967-2017); 40 năm ngày trung đoàn tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam và làm nghĩa vụ quốc tế ở Campuchia (1977-2017).

Các CCB Trung đoàn 174 đến viếng đền thờ liệt sỹ   ở Ngã ba biên giới (huyện Ngọc Hồi-Kon Tum)

Xem tiếp...
 
Ấm mãi tình đồng đội
Thứ hai, 07 Tháng 8 2017 16:20

“Thế là từ hôm nay, anh đã được về bên người đồng chí, người vợ hiền. Chúng tôi thật sự thấy ấm lòng vì đứng bên chỗ anh nằm lúc này có mặt đông đảo bạn bè, đồng chí của anh chị khi xưa. Nhất là với sự có mặt  của Thường trực Ban LLTT Bệnh viện K50, Ban giám đốc, Đoàn thanh niên Bệnh viện Quân dân y miền Đông (đơn vị kế thừa truyền thống của Bệnh viện K50). Trong số này, nhiều anh chị em đã từng lặn lội về nơi ấy (Mimot, Congpongcham, Campuchia) để tìm kiếm anh, để rồi sau đó cùng cơ quan chức năng đưa anh về nằm tại nơi này. Mà hôm nay , thể theo nguyện vọng của vợ anh (CCB Nguyễn Thị Thắm), chúng tôi đang chuẩn bị đưa anh về Long An, để anh được gần vợ con, để chúng tôi đến thắp cho anh nén nhang lòng mỗi khi có dịp…”.

Ban LLTT Bệnh viện K50, lãnh đạo Bệnh viện Miền Đông cùng thân nhân gia đình LS Danh Bia làm lễ di quan (tại NTLS Bình Phước)

Xem tiếp...
 
Nhớ anh Nguyễn Chánh, nhớ một người anh lớn
Thứ hai, 07 Tháng 8 2017 16:02

Anh Nguyễn Chánh từ trần tại Hà Nội khi đang trên cương vị Chủ nhiệm Tổng cục Cán bộ QĐND Việt Nam, đến nay vừa tròn sáu mươi năm (1957-2017).

Sau ngày anh đi xa, một tượng đài được nhân dân Sơn Tịnh (tỉnh Quảng Ngãi) quê hương anh dựng lên. Một cuốn sách đầy đặn ghi lại hoạt động cách mạng của anh cùng nhiều hồi ức thắm thiết nghĩa tình của đồng chí, đồng đội. Đại tướng Võ Nguyên Giáp viết: “Anh Chánh mất sớm là một tổn thất lớn của Đảng và của Quân đội ta, tôi mất đi một người bạn chí thiết.

Đồng chí Nguyễn Chánh (thứ 2 từ trái sang, hàng đứng) cùng các đồng chí chỉ huy đầu tiên của Đội du kích Ba Tơ - Ảnh: Tư liệu

Xem tiếp...
 
Người lính gác hát vọng cổ
Thứ ba, 01 Tháng 8 2017 09:50

Theo như sự phân công trên sa bàn: Anh Na xạ thủ B41, tôi trợ thủ cho anh. Nhiệm vụ của chúng tôi là khống chế và bắn hủy diệt khẩu đại liên dưới hầm ngầm ở góc đồn bên phải; yểm trợ cho bộ binh diệt đồn, phá ấp chiến lược của địch.

Xem tiếp...
 
Trở lại nơi đồng đội ngã xuống
Thứ ba, 01 Tháng 8 2017 09:10

Gần 40 năm đã trôi qua, nhưng những người lính tình nguyện Trung đoàn 250, Sư đoàn 309 (nay thuộc Quân đoàn 4) vẫn nhớ mãi 10 năm trận mạc trên đất bạn. Họ đã có một việc làm ý nghĩa, đó là đi thăm lại chiến trường xưa.

Tôi biết Đại tá CCB Đỗ Xuân Thu, nguyên Chính trị viên Ban CHQS huyện Tây Sơn (Bình Định) khi chứng kiến anh tâm huyết chỉ đạo và trực tiếp đào bới, cất bốc nhiều hài cốt liệt sĩ ven bờ sông Kôn hy sinh thời chống Mỹ. Gặp lại khi anh vừa có chuyến đi trở về từ chiến trường K, mới thấy con người này vô cùng đa cảm, lúc nào cũng như có ngọn lửa ấm áp tình đồng đội.

Các CCB Trung đoàn 250 thắp hương trên mảnh đất các đồng đội hy sinh năm xưa (tỉnh Battambang, Camphuchia)

Xem tiếp...
 
Người đi, người ở lại
Thứ tư, 26 Tháng 7 2017 10:55

Nguyễn Tư Điềm quê ở Mộ Đức, Quảng Ngãi là diễn viên, biên đạo múa của Đoàn văn công Quân khu 5 trong kháng chiến chống Pháp. Tập kết ra Bắc, Đoàn sát nhập về Đoàn văn công Quân khu 4, trong đó có các nhạc sĩ Vĩnh An, Thuận Yến, Thanh Anh và các nghệ sĩ Phan Ngạn, Phụng Tiếp, Nguyễn Tư Điềm, Nguyễn Chư, Lê Sùng, Đường Hiền Anh, Nguyễn Thị Bích Tỳ... Nguyễn Tư Điềm được Đoàn cử đi học biên đạo. Khi xây dựng kịch múa Ngọn lửa Nghệ Tĩnh còn có Nguyễn Thị Bích Tỳ, một cây đàn thập lục của Đoàn ra tham gia biểu diễn trong dàn nhạc dân tộc, và tôi cũng biết Bích Tỳ từ ngày đó.

NSƯT Hiền Minh (bên trái), tốp nữ, NSƯT Thanh Đính (bên phải) Đội tuyên truyền xung kích, Khu Nam Trung Bộ năm 1972

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 5 trong tổng số 17
Designed by TLO