Trang chủ Ký ức chiến tranh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Ký ức chiến tranh
Tiểu đoàn… 4 người
Thứ tư, 05 Tháng 10 2016 08:38

Đến nay, nhiều CCB vẫn còn nhớ trận đánh như huyền thoại của 4 chiến sĩ đặc công tại ngã ba sông Vệ và sông Thoa, thuộc xã Đức Thọ huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi năm 1964 mà chính quân địch hồi đó đã tuyên truyền “bị một tiểu đoàn Việt cộng tấn công”.

Đại tá Trà Thanh Lợi (phải) và Trung tá, AH LLVT ND Phạm Đình Nghiệp

Xem tiếp...
 
Nam bộ kháng chiến ở vùng quê Thủ Đức
Thứ tư, 21 Tháng 9 2016 09:47

Ngày trước tỉnh Gia Định chỉ có bốn quận. Thủ Đức là quận tương đối rộng và trù phú nhất. Thị trấn Thủ Đức khá sầm uất, có đường xe lửa Bắc Nam và Quốc wlộ 1 chạy qua. Nhưng bao quanh thị trấn là các đồn điền cao su dày đặc của một số điền chủ và điền chủ kiêm tư sản có máu mặt như Lê phát An, Huỳnh Phú Lố. Hầu hết công nhân công-tra (hợp đồng) là dân nghèo tận ngoài Trung, ngoài Bắc phiêu bạt vào, lớp người dưới đáy xã hội.

Di tích lịch sử bót Dây Thép, nơi ghi dấu chiến công của bộ đội An Điền - Thủ Đức (nay thuộc P.Tăng Nhơn Phú, Q.9)

Xem tiếp...
 
Lễ giỗ Bác Hồ ở Hậu Lộc
Thứ ba, 13 Tháng 9 2016 14:15

Mới đây, tôi có dịp về dự lễ giỗ Chủ tịch Hồ Chí Minh đúng vào ngày 2/9 tại xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Anh Nguyễn Hoàng Bảo, cán bộ phụ trách Văn Xã của xã cho biết “… Đây là lần thứ 3, người dân xã naày tổ chức lễ giỗ Bác kính yêu đúng vào dịp Quốc khánh 2 tháng 9 tại Bia truyền thống Lực lượng Công an tỉnh. Đây còn là dịp báo công dâng Bác về những thành tích đã đạt được trong học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Người…”.

Bia truyền thống “Lực lượng công an tỉnh Vĩnh Long”

Xem tiếp...
 
Tiến công mở rộng địa bàn, đón lực lượng nổi dậy của bạn Campuchia
Thứ ba, 13 Tháng 9 2016 14:06

Sau hơn một tháng chốt giữ tuyến biên giới Lò Gò-Xa Mát thuộc huyện Tân Biên tỉnh Tây Ninh, đầu tháng 6/1978, Sư đoàn 320 chúng tôi được lệnh bàn giao địa bàn cho Quân khu 7, lật cánh sang hướng Cà Tum chuẩn bị cùng các đơn vị trong quân đoàn tiến công mở rộng địa bàn để đón lực lượng nổi dậy của bạn.

Bà mẹ Campuchia rót nước cho chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam

Xem tiếp...
 
Ngày Quốc khánh ở chiến trường năm ấy
Thứ tư, 31 Tháng 8 2016 11:03

Hơn 40 năm làm anh “Bộ đội Cụ Hồ”, tôi đã có nhiều lần a dự lễ kỷ niệm Ngày Quốc khánh với các hoàn cảnh hình thức và quy mô khác nhau. Nhưng lần kỷ niệm 28 năm Ngày Quốc khánh ở Ia Kla là độc đáo nhất, để lại trong tôi ấn tượng sâu sắc khó phai mờ.

Các chiến sỹ vận tải Tây Nguyên vận chuyển hàng phục vụ chiến trường

Xem tiếp...
 
Mãi tự hào Mùa Thu lịch sử
Thứ tư, 31 Tháng 8 2016 10:58

Cụ Nguyễn Như Gia, 93 tuổi, ở phường Vĩnh Trung (Thanh Khê-Đà Nẵng), 1 trong 3 đảng viên của chi bộ Đảng đầu tiên ở huyện Hòa Vang, vẫn còn nhớ rõ và sáng mãi niềm tự hào về mùa thu lịch sử trên quê hương Hòa Vang-Đà Nẵng.

Năm 1942, cụ Gia bị bắt và bị giam tại nhà lao Hội An (Quảng Nam). Sau khi Nhật đảo chính Pháp (ngày 9/3/1945), anh chị em tù chính trị phát động phong trào đấu tranh đòi tự do, đến ngày 10/4/1945 thì địch buộc phải nhượng bộ. Ra tù, cụ Gia và đồng chí Nguyễn Hữu Tú (Bí thư chi bộ Phổ Lỗ Sĩ, cùng bị địch giam tại Hội An) đi nhiều nơi tìm bắt liên lạc với tổ chức Đảng và gâydựng lại phong trào.

 Cụ Nguyễn Như Gia

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 9 trong tổng số 17
Designed by TLO