Trang chủ Tiếng nói Cựu chiến binh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Tiếng nói Cựu chiến binh
DỊCH VỤ CÔNG: Cần chất lượng phục vụ hơn sự hoành tráng
Thứ ba, 03 Tháng 7 2018 14:45

Đúng ngày kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/2018), tôi cùng người thân đến làm thủ tục xin cấp đổi hộ chiếu tại cơ quan Cục quản lý xuất nhập cảnh (XNC) Bộ Công an trên đường Nguyễn Trãi, Q.1, TP.HCM. Dù mới khoảng 7 giờ 30 nhưng nơi đây đã có vài chục người chầu chực, thấp thỏm làm thủ tục và một vài “cò” gạ gẫm, mời chào.

Người dân tra cứu thông tin xuất nhập cảnh tại Cục XNC Bộ Công an (TP.HCM)

Xem tiếp...
 
Cần nâng cao chất lượng đảng viên
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 09:46

Thời đấu tranh giành độc lập, vào Đảng là chấp nhận chiến đấu, hy sinh. Thực tế đúng là như thế. Trong chiến tranh giải phóng, vào Đảng nghĩa là phải xông lên phía trước, lấy thịt da mình để che cho nước, hàng trăm nghìn đảng viên đã hy sinh để giành cho được độc lập, hòa bình và sự phát triển bền vững của hôm nay.

Buồn thay, trong các tổ chức của Đảng hiện nay, có quá nhiều ung nhọt làm nhức nhối lòng dân. Ví dụ, không ít người vào Đảng chỉ để được bố trí làm lãnh đạo (tức vì địa vị và danh lợi).

Xem tiếp...
 
Dùng hóa chất độc hại trong thực phẩm là tội ác
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 09:26

Chúng ta sản xuất, chế biến ra thực phẩm, thức uống là dùng để ăn, để bảo vệ sức khỏe. Nhưng với lương tâm, đạo đức nghề nghiệp đang ngày một xuống cấp như hiện nay thì những thứ chúng ta ăn uống hằng ngày đang đe dọa mạng sống. Vì lợi nhuận, người ta có thể nhẫn tâm dùng hóa chất độc hại để tẩy trắng, tăng trọng lượng, ép chín, giữ tươi rau, củ quả. Vì tiền, gian thương có thể dùng mọi thủ đoạn bơm hóa chất vào heo, gà, vịt, tôm để tăng trọng, giữ tươi. Vì muốn mau giàu, những kẻ bất nhân có thể vô tư phù phép thịt thối thành thịt tươi rồi đem bán ra thị trường.

Xem tiếp...
 
Biểu quyết cho tương lai
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 09:17

Các số liệu chính thức cho thấy: Hơn 70% đơn (vụ) khiếu kiện những năm gần đây, liên quan đến đất đai!

Sẽ không có tình trạng ấy, nếu đất đai không phải là “quốc gia công thổ”, như hiến pháp sửa đổi của nước ta đã viết.

Vì là “quốc gia công thổ”, nên các tỉnh đua nhau lấy đất nông nghiệp để lập các “Khu công nghiệp”, “Khu chế xuất”, nhằm thu hút đầu tư, và kết quả là ngoài một số ít thành công, thì rất nhiều “khu” này, không thể lấp đầy diện tích đã quy hoạch.

Các đại biểu bấm nút thông qua các dự án luật tại Kỳ họp thứ 5 Quốc hội Khóa 14

Xem tiếp...
 
Cần tỉnh táo, tránh bị lôi kéo, kích động…
Thứ ba, 12 Tháng 6 2018 10:03

Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt, theo kế hoạch của Quốc hội sẽ được thông qua trong kỳ họp lần thứ năm này. Tuy nhiên trước sự góp ý tích cực, hết sức có trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội, các tầng lớp nhân dân, trong đó có các chuyên gia, các nhà khoa học người Việt ở trong và ngoài nước cùng các giới, các ngành và các cựu chiến binh đang là đại biểu Quốc hội, Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ đã trân trọng, lắng nghe, tiếp thu.

Nhiều người quá khích đốt khoảng chục xe máy trước cổng Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận. Đây là hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị nghiêm trị

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 2 trong tổng số 53
Designed by TLO