Trang chủ Tiếng nói Cựu chiến binh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Tiếng nói Cựu chiến binh
Về mặt chính quyền, việc xử lý kỷ luật đối với nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng chỉ thuộc thẩm quyền Quốc hội
Thứ hai, 20 Tháng 2 2017 11:15

Chẳng phải ngẫu nhiên mà việc xem xét xử lý kỷ luật đối với nguyên Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng lại “vướng” đến vậy. Bởi về mặt chính quyền, chưa có tiền lệ xử lý kỷ luật đối với quan chức một khi đã “xoa tay rời ghế”, một khi đã trở thành “nguyên quan chức”.

Mọi lĩnh vực trong cuộc sống đều có thể thực hiện biện pháp “truy” được cả. Như lĩnh vực kinh tế tài chính chẳng hạn, có “truy lĩnh’ và cũng có “truy thu”. Những gì đã qua đều có thể “truy cứu”. Vậy nhưng việc thưởng phạt đối với quan chức thì hóa ra lại chỉ có quy định về “truy thưởng” chứ không có quy định về “truy phạt”. Vậy nên bấy lâu nay thiên hạ mới có khái niệm “hạ cánh an toàn” để chỉ những trường hợp bàn tay nhúng chàm nhưng bỗng dưng thành “trắng” khi rũ áo mão, hết quan về làm dân.

Xem tiếp...
 
Yêu cầu xử lý nghiêm minh vụ thương binh bị đánh dã man
Thứ năm, 09 Tháng 2 2017 11:03

Thú thật, phải đến lần thứ 3 tôi mới đủ can đảm để xem hết đoạn video clip, dù nó chỉ dài khoảng 2 phút. Không thể hình dung nổi giữa xã hội văn minh này, giữa mảnh đất thủ đô ngàn năm văn hiến mà vẫn xảy ra hành động dã man, tàn bạo và vô nhân tính đến vậy.

Ông Vin hiện nay đang phải nẹp vai để định hình lại vết thương sau khi bị hành hung

Xem tiếp...
 
Về chính quyền, ông Vũ Huy Hoàng chịu hình thức xử lý kỷ luật nào?
Thứ năm, 09 Tháng 2 2017 11:02

Như vậy sau gần 3 tháng nhận quyết định thi hành kỷ luật từ Ban Bí thư bằng hình thức “cách chức Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương trong thời gian 2011-2016 đối với nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban Cán sự Đảng” thì đến nay, ông Vũ Huy Hoàng tiếp tục nhận hình thức xử lý kỷ luật từ Nghị quyết do UBTVQH ban hành bằng hình thức “xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Công thương nhiệm kỳ 2011-2016”.

Xem tiếp...
 
Để không còn những vụ oan sai
Thứ sáu, 13 Tháng 1 2017 15:11

Sau 11 năm cơm tù, Xuân này, “nguyên tử tù” Hàn Đức Long ở Tân Yên (Bắc Giang), người từng bị 4 lần tuyên án tử hình về tội hiếp và giết trẻ em, được xum vầy bên mâm cơm gia đình đón tết Con Gà. Vậy là, đã bớt đi nỗi oan khiên cho một con người, bớt đi nỗi đau cho một gia đình, bớt đi nỗi đau nhân tình thế thái ở đời.

Tử tù Hàn Đức Long được về đoàn tụ với gia đình

Xem tiếp...
 
Cần sự gương mẫu và kiên quyết
Thứ ba, 27 Tháng 12 2016 16:12

Việc chúc tụng và quà cáp trong dịp Tết vốn là một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta. Tiếc rằng hiện nay nó bị biến tướng trở thành vấn nạn nghiêm trọng trong xã hội. Bởi vậy dư luận rộng rãi chăm chú theo dõi và rất hoan nghênh ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp thường kỳ của Chính phủ tháng 11/2016 vừa qua: “Không chúc Tết lãnh đạo, không biếu xén, không phong bì…”. Báo CCB TP.HCM số ra ngày 10/12/2016 đã có bài hưởng ứng với mong muốn ý kiến chỉ đạo của người đứng đầu Chính phủ thực sự đi vào cuộc sống.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ thôn Luật Lễ, Tuy Phước, Bình Định cuối tháng 12/2016

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 10 trong tổng số 46
Designed by TLO