Trang chủ Tiếng nói Cựu chiến binh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Tiếng nói Cựu chiến binh
Luật sư là công dân và phải bảo vệ công lý
Thứ tư, 31 Tháng 5 2017 14:32

Dự án Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự (BLHS) 2015 với quy định trong quá trình bảo vệ, bào chữa cho thân chủ, luật sư phải có trách nhiệm tố giác tội phạm nếu phát hiện thân chủ có hành vi phạm vào danh sách khoảng hơn 80 tội danh. Quy định trên đã tạo ra những luồng ý kiến trái chiều làm “nóng” phiên thảo luận của các đại biểu Quốc hội về vấn đề này.

Quốc hội thảo luận thêm về Luật Hình sự sửa đổi

Xem tiếp...
 
Sao không ký tặng Huy hiệu Đảng?
Thứ tư, 31 Tháng 5 2017 10:12

Hiện nay, theo thể thức của tấm bằng Huy hiệu Đảng chỉ có đóng dấu của  BCH Trung ương mà không có chữ ký như Huân/Huy chương của Chủ tịch nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ hay Bằng khen, Giấy khen của các bộ/ngành/các cấp địa phương. Ngoài ra, người nhận Huy hiệu Đảng cũng không có bản sao quyết định tặng huy hiệu của cơ quan chức năng như một số danh hiệu khen thưởng khác.

Xem tiếp...
 
CHÍNH PHỦ LIÊM CHÍNH-KIẾN TẠO-HÀNH ĐỘNG: Từ thông điệp đến kỳ vọng
Thứ ba, 23 Tháng 5 2017 11:11

Ngay sau khi nhậm chức, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi tới toàn dân một thông điệp hết sức rõ ràng: sẽ xây dựng một Chính phủ liêm chính. Tiếp theo đó là các thông điệp kiến tạo phát triển và hành động. Những thông điệp này đã thổi luồng gió mới, tạo ra sự hứng khởi và kỳ vọng của toàn dân ta.

“Thẳng thắn, chân thành và xây dựng”. Đó là nhận xét của các doanh nghiệp về  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp ngày 17/5 vừa qua

Xem tiếp...
 
Một việc làm rất ý nghĩa
Thứ ba, 23 Tháng 5 2017 11:10

Thời gian gần đây, Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) có rất nhiều điều chỉnh để phục vụ người bệnh tốt hơn. Trong những điều chỉnh ấy có một việc làm rất có ý nghĩa, đó là đưa đối tượng thương binh vào diện ưu tiên trong sắp xếp thứ tự khám chữa bệnh. Tại Bệnh viện Thống Nhất, nếu trước đây thứ tự ưu tiên trong khám chữa bệnh giành cho bệnh nhân nặng và người cao tuổi thì nay bổ sung thêm đối tượng thương binh.

Xem tiếp...
 
Về Vụ Kỷ LUậT ÔNG VÕ KIM Cự: Đã cách “cái không còn”, liệu “cái còn” có bị cách?
Thứ ba, 09 Tháng 5 2017 10:39

Sau hơn 1 năm xảy ra sự cố, vừa qua Ban Bí thư đã công bố quyết định hình thức kỷ luật về mặt Đảng đối với những tổ chức, cá nhân có sai phạm liên quan đến sự cố môi trường do Formosa gây ra tại 4 tỉnh miền Trung.

Ngoài các hình thức kỷ luật thích đáng đối với tổ chức và một số cán bộ chủ chốt tại Bộ Tài nguyên- Môi trường (TN-MT), Ban Bí thư quyết định kỷ luật đối với ông Võ Kim Cự, một trong những người chịu trách nhiệm chính trong sự cố môi trường tại 4 tỉnh miền Trung. Cụ thể, cách chức Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015 đối với ông Võ Kim Cự (bao gồm cách chức cả các chức vụ: Bí thư Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh).

Ông Võ Kim Cự, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh. Ảnh: Võ Hải

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 10 trong tổng số 49
Designed by TLO