Trang chủ Tiếng nói Cựu chiến binh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Tiếng nói Cựu chiến binh
Đôi dòng về Bí thư Thành ủy Đà Nẵng bị cách chức
Thứ hai, 09 Tháng 10 2017 14:10

Tại Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương khóa XII, sau khi thảo luận và cân nhắc nhiều mặt, ngày 6/10/2017, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng bằng hình thức: Cách chức Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020; và cho thôi Ủy viên BCH Trung ương khóa XII.

Cựu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh

Xem tiếp...
 
TÌNH TRẠNG THAO TÚNG CÔNG TÁC CÁN BỘ: Cần xử lý nghiêm với cơ chế đủ mạnh
Thứ hai, 25 Tháng 9 2017 14:40

Tình trạng bổ nhiệm người nhà, người thân tràn lan không chỉ là biểu hiện nổi cộm của “tư duy nhiệm kỳ”, “lợi ích nhóm”, mà còn xuất phát từ tư tưởng phong kiến “cha truyền con nối” vẫn tồn tại dai dẳng trong cán bộ, đảng viên. Hệ lụy gây ra là người tài, người tốt không có cơ hội được sử dụng, đề bạt tương xứng với trình độ, năng lực, cống hiến của họ; còn những người chưa đủ tiêu chí, chưa đạt tiêu chuẩn, ít có đóng góp cho cộng đồng lại được “đãi ngộ” quá sớm, trên mức bình thường.

Trịnh Xuân Thanh (trái) được bổ nhiệm Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang-vụ thao túng công tác cán bộ điển hình (có trách nhiệm của Ban Tổ chức Trung ương,  Tỉnh ủy Hậu Giang và Bộ Công Thương

Xem tiếp...
 
PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG: Cần nhanh nhạy, quyết liệt và minh bạch hơn nữa
Thứ tư, 13 Tháng 9 2017 09:45

Nhớ lại, trong phiên họp thứ 12 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đã kết luận: 6 tháng đầu năm 2017, công tác phòng chống tham nhũng đã được đẩy mạnh. Nhiều vụ án tham nhũng đã được xử lí đúng pháp luật và đã xử lí nghiêm minh các cán bộ cao cấp của Đảng, được dư luận đồng tình, đánh giá cao.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng - Ảnh: Đại đoàn kết

Xem tiếp...
 
“Những điều trông thấy mà đau đớn lòng”
Thứ hai, 28 Tháng 8 2017 16:23

Thơ là tình, là tiếng nói chân thành từ chính con tim. Chúng tôi dùng câu thơ trên làm tựa đề bài viết, không phải để mơ hay mộng, mà muốn khẳng định nỗi bức xúc của người dân. Có rất nhiều điều đáng phản ánh. Nhưng nói cho hết thì phải mất cả “trăm năm trong cõi người ta”. Đành chỉ xin đơn cử một số vụ việc đang được dư luận quan tâm.

Cát tặc-phép nước không nghiêm khiến lòng người uất nghẹn

Tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Hồng và sông Đuống thuộc địa bàn Hà Nội  trong một thời gian dài diễn biến khá phức tạp

Xem tiếp...
 
Cần khắc phục bất ổn trong tuyển sinh
Thứ hai, 28 Tháng 8 2017 16:19

Tuy công tác xét tuyển, báo nhập học của các trường đại học, cao đẳng năm nay chưa kết thúc hẳn nhưng đã cơ bản khép lại trong sự băn khoăn, lo ngại của nhiều giới trong xã hội.

Có thể nói, dù liên tục cải tiến, đổi mới với bao nhiêu hội thảo, hội nghị, đề án này dự án nọ… và chi phí tốn kém không ít nhưng những bất ổn của lĩnh vực tuyển sinh đại học, cao đẳng nước ta vẫn còn đó. Từ việc duy trì nhiều năm 2  hình thức  kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng riêng, từ năm 2016 đến nay chuyển qua chỉ tổ chức một kỳ thi gọi là kỳ thi quốc gia, các trường đại học, cao đẳng thực hiện xét tuyển thay cho thi tuyển… đã thực sự có một số mặt tích cực.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1 Đại học Sư phạm TP.HCM

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 10 trong tổng số 52
Designed by TLO