Trang chủ Tiếng nói Cựu chiến binh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Tiếng nói Cựu chiến binh
Từ chuyện cái biển số xe ô tô
Thứ sáu, 17 Tháng 3 2017 14:32

Bắt đầu từ chuyện chiếc xe Luxus LX570 trị giá khoảng 5 tỷ của cá nhân Trịnh Xuân Thanh gắn biển số xanh 95A-0699. Khi báo chí lên tiếng, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang một mực khẳng định mình làm đúng, chuyện nào có gì mà ầm ĩ!

Phải đến khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú trọng vào cuộc thì vấn đề mới được sáng tỏ. Từ chiếc biển xe biển số xanh mà vụ án Trịnh Xuân Thanh cùng hàng loạt sai phạm ở Bộ Công thương giai đọan 2011-2016 bị phơi bày.

   

Một trong hai chiếc xe Lexus GX460 được công ty Công Lý tặng Tỉnh ủy tỉnh Cà Mau (bên trái) và chiếc ôtô được doanh nghiệp tặng  UBND tỉnh Nghệ An

Xem tiếp...
 
Chống tham nhũng có thật quá cam go?
Thứ ba, 28 Tháng 2 2017 15:29

Chống tham nhũng luôn là một cuộc chiến cam go. Tham nhũng (với các mức độ khác nhau) thì ở nước nào, thời kỳ nào cũng có. Thậm chí đã từng có không ít quốc gia bị nghiêng ngả, chính phủ sụp đổ vì tham nhũng. Không ít người đứng đầu một đất nước phải ra đi, thậm chí vướng vòng lao lý.

Nhìn nhận như vậy là đúng thực tế. Nhưng cũng có người hoài nghi, liệu ở ta có thật sự cam go, vì đặc thù ở nước ta là do một đảng lãnh đạo. Một đảng mà lại là Đảng Cộng sản lãnh đạo thì thật khó chấp nhận một thực trạng như vậy.

Xem tiếp...
 
Hoan hô Quận 1
Thứ ba, 28 Tháng 2 2017 15:25

Những ngày qua dư luận rất quan tâm,  ủng hộ chiến dịch “đòi lại vỉa hè cho người đi bộ”do UBND Quận 1, TP.HCM tiến hành. Người trực tiếp “cầm quân” xung trận là ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận, với lời tuyên bố chắc như đinh đóng cột: “Nếu không làm được tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi để nổi tiếng”. Cuộc ra quân của Quận 1 rất kiên quyết, không ngại va chạm, đặt quyền lợi của người dân lên trên hết. Xử lý mọi sai phạm, bất kể “quan” hay “dân”.

Bức tường cũ chiếm vỉa hè nằm trước cơ quan thuộc Bộ Công Thương bị đập bỏ

Xem tiếp...
 
Cần kiên quyết đưa ra ánh sáng “bộ phận không nhỏ”
Thứ ba, 28 Tháng 2 2017 15:23

Mới đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo 8 cơ quan trung ương khẩn trương kiểm tra, thanh tra làm rõ những nội dung xung quanh vấn đề có cổ phần hàng trăm tỷ đồng tại Công ty Điện Quang của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa và người thân mà báo chí phản ảnh gần đây.

  Ngày 22/2 vừa rồi Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ra thông báo về kỳ họp thứ 11 của cơ quan này, trong đó có việc xem xét, kết luận, đề nghị thi hành kỷ luật đối với  nguyên Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cùng một số thứ trưởng, cán bộ cao cấp khác của  Bộ Tài nguyên – Môi trường  và ông Võ Kim Cự nguyên Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh liên quan đến sự cố môi trường  Formosa Hà Tĩnh năm ngoái.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị toàn quốc Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát của Đảng năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 (Hà Nội, 24/2)

Xem tiếp...
 
Xung quanh chuyện khối tài sản của Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa và gia đình
Thứ hai, 20 Tháng 2 2017 11:18

Thời gian gần đây dư luận đang quan tâm nhiều đến khối tài sản lớn của Thứ trưởng Bộ Công Thương (TT.BCT) Hồ Thị Kim Thoa và các thành viên trong gia đình. Theo báo cáo quản trị năm 2016, các thành viên gia đình TT.BCT Hồ Thị Kim Thoa nắm giữ khoảng 33% vốn điều lệ tại Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang (BĐĐQ). Theo giá trị cổ phiếu (Mã: DQC) tại thời điểm hiện nay thì giá trị cổ phiếu do gia đình bà Thứ trưởng nắm giữ khoảng 718 tỷ đồng, trong đó riêng bà Thoa nắm gần 1,7 triệu cổ phiếu, giá trị khoảng 102 tỷ đồng,tương đương với 4,91% vốn điều lệ, là cổ đông lớn thứ 6 của Điện Quang.

Trụ sở Công ty bóng đèn Điện Quang

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 9 trong tổng số 46
Designed by TLO