Trang chủ Tiếng nói Cựu chiến binh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Tiếng nói Cựu chiến binh
Năm 2018, kiên quyết loại bỏ những cán bộ hư hỏng
Thứ sáu, 09 Tháng 2 2018 15:52

Trong phiên họp cho ý kiến về kết quả hoạt động năm 2017, xác định nhiệm vụ trọng tâm, chương trình công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng (BCĐ) năm 2018, trong phần  nhiệm vụ năm 2018, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng, hoàn thiện thể chế về quản lý kinh tế - xã hội và phòng chống tham nhũng, tạo cơ sở chính trị, pháp lý đồng bộ cho công tác này; tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền pháp luật trong nhân dân, chống lại những luận điệu sai trái, xuyên tạc; chỉ đạo quyết liệt, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, hiệu quả hơn trong công tác phòng chống tham nhũng ở địa phương, cơ sở; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp trong giải quyết công việc (tham nhũng vặt), kiên quyết loại khỏi bộ máy của Đảng, Nhà nước những cán bộ hư hỏng, tham nhũng, phải thanh lọc đội ngũ, trước hết là trong những ngành, cơ quan phòng chống tham nhũng.

Xem tiếp...
 
Mùa xuân, tuổi trẻ, giữ lửa và truyền lửa
Thứ sáu, 02 Tháng 2 2018 14:01

Phó Đô đốc TRẦN THANH HUYỀN, Phó chủ tịch Thường trực Hội CCB TP

Thời gian qua, bằng tình cảm, trách nhiệm của mình, Hội Cựu chiến binh (CCB) các cấp trên địa bàn TP luôn chú trọng đến công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ. Và, tuổi trẻ cũng luôn nâng niu, trân trọng tiếp thu, giữ gìn và nhân lên những giá trị để mang hết tài năng trí tuệ nhằm phục vụ cống hiến cho Đảng cho nhân dân, cho cuộc sống thanh bình hôm nay và để cho cuộc sống mỗi ngày một tươi đẹp hơn.

Phó đô đốc Trần Thanh Huyền chụp ảnh lưu niệm với tuổi trẻ thành phố

Xem tiếp...
 
“Thăng” siêu tốc mà “giáng” cũng siêu sốc
Thứ sáu, 02 Tháng 2 2018 11:17

Chính trường trong những năm gần đây bỗng dậy lên chuyện thăng tiến thần tốc. Thậm chí phải gọi là siêu thần tốc mới đúng. Chỉ dăm ba năm, có khi còn ngắn hơn nữa, một người tài cán vốn chả bằng ai, chưa làm nên trò trống gì, chưa chứng minh được gì, chưa đóng góp được gì cho đời nhưng bỗng thăng quan tiến chức đến chóng mặt, tạo nên những câu chuyện bi hài, phi lý nhưng có thật. Nhân ngày Xuân Mậu Tuất, có thể kể ra vài ba câu chuyện có thật mà như bịa.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng họp phiên toàn thể thứ 13 (ngày 22/1/2018) dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xem tiếp...
 
Làm gì để học sinh yêu lịch sử?
Thứ năm, 18 Tháng 1 2018 09:50

Có thể nói, học sinh thời nay không còn mặn mà với môn lịch sử. Bằng chứng kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, 2016, ở nhiều hội đồng thi chỉ có lèo tèo vài thí sinh dự thi môn lịch sử. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự thật đáng buồn này, trong đó có một phần của công tác giáo dục phổ biến chưa thực sự quan tâm đúng mức.

Xem tiếp...
 
“Bệnh” sính bằng cấp
Thứ năm, 18 Tháng 1 2018 09:48

Học vị, hiểu đơn giản là danh vị cấp cho người có trình độ học vấn nhất định, thường là trên đại học (học vị tiến sĩ). Học hàm là cấp bậc của người nghiên cứu, giảng dạy ở bậc đại học (học hàm giáo sư). Đây là những danh xưng được dùng phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng hiện nay.

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 9 trong tổng số 55
Designed by TLO