Trang chủ Tiếng nói Cựu chiến binh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Tiếng nói Cựu chiến binh
Mong Đảng và Nhà nước thật sự trong sạch, vững mạnh
Thứ tư, 13 Tháng 12 2017 11:13

Sau khi được tham khảo tài liệu cũng như nghe thông tin từ truyền thông đại chúng, tôi có vài suy nghĩ gửi đến Đảng và Nhà nước như sau:

Việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thì Đảng phải làm hiệu quả từ trung ương đến địa phương, phải đoàn kết cùng đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lái con thuyền của Đảng đến bến bờ chân lý. Chúng ta phải phản bác những luận điệu sai trái, những âm mưu, việc làm chia rẽ nội bộ, đây là cuộc đấu tranh loại trừ những kẻ thoái hóa biến chất, các nhóm lợi ích đã và đang phá hoại nền kinh tế của nhà nước ta hết sức nặng nề.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì phiên họp đánh giá công tác cán bộ của Bộ Chính trị (ngày 8/12/2017)

Xem tiếp...
 
GỬI “GIÁO SƯ TƯƠNG LAI”: Người tử tế không nghe ông
Thứ năm, 30 Tháng 11 2017 15:58

Không còn ai xa lạ gì với ông Tương Lai. Ông là PGS nhưng lại “nổ” là GS. Cách nay gần 3 tháng, ông Tương Lai, cựu Viện trưởng Viện Xã hội học  tuyên bố dứt bỏ mọi liên hệ với Đảng Cộng sản Việt Nam vào đúng ngày Quốc khánh 2/9. Ông Tương Lai nói với BBC rằng: “Chọn hôm nay, ngày Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập tuyên bố trước thế giới và với quốc dân đồng bào lý tưởng và mục tiêu chiến đấu nhằm xây dựng một nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được thể hiện trong Hiến Pháp 1946 để đưa ra tuyên bố này là nhằm khẳng định lý tưởng và mục tiêu nhất quán của tôi, không hề là một quyết định nhất thời bởi những nhân tố ngẫu nhiên”.

Hình ảnh ông Tương Lai  sốc nổi trên đường phố, kiếm hư danh, nay làm trò ăn vạ “bỏ Đảng” khi sắp bị khai trừ!

Xem tiếp...
 
Có thật sự “đoàn kết” không?
Thứ năm, 30 Tháng 11 2017 15:50

Nhân kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2017), nhiều khu dân cư đã tổ chức Ngày hội Đoàn kết toàn dân, trong đó cụm từ “đoàn kết” được nói nhiều, thông tin nhiều trên các báo đài (như Khu phố 4, Phường 4 (đơn vị làm điểm của Quận 3) đã được công nhận không còn hộ nghèo theo tiêu chí thành phố, không có hộ tái nghèo, không có nhà tạm, nhà dột nát.

Các gương Chủ tịch UB MTTQ phường, xã, thị trấn TP.HCM được nhận Bằng khen của UB MTTQ TP

Xem tiếp...
 
CƠ CHẾ ĐẶC THÙ CHO TP.HỒ CHÍ MINH: Cốt lõi là vấn đề ngân sách
Thứ tư, 22 Tháng 11 2017 14:06

Tại kỳ họp cuối năm 2017 của Quốc hội lần này, có một nội dung bàn thảo là,  Quốc hội sẽ ban hành nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM.

Đây là một việc cần thiết, bởi sau  5 năm thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TW (10/8/2012) về “Phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP.HCM đến năm 2020”, bên cạnh mặt tích cực cũng đã cho thấy cái đầu tàu kinh tế cả nước này đang phải “mặc chiếc áo chật” ,dẫn đến một số mặt bị chậm lại, thậm chí tụt hậu.

Một cảnh tắc nghẽn thường gặp ở TP.HCM do hạ tầng giao thông không đáp ứng kịp sự phát triển của TP

Xem tiếp...
 
Cần cắt giảm mạnh điều kiện kinh doanh
Thứ tư, 22 Tháng 11 2017 14:03

Bộ Công thương vừa cắt giảm tới 675 điều kiện kinh doanh. Rõ ràng là có quá nhiều các quy định không cần thiết, thực tế lâu nay đã làm khó cho doanh nghiệp.

Các bộ cần thay đổi tư duy quản lý, quán triệt đến các cấp ở bên dưới, đặc biệt là ở cấp tỉnh. Coi chừng các điều kiện kinh doanh sẽ lại được sinh ra (dưới các hình thức khác) sau khi trên đã giảm và yêu cầu giảm, bởi nó là món mồi béo bở cho lợi ích nhóm. Cần cấm hẳn, thật triệt để.

Một phiên chợ “Nông sản Xanh” của TP.HCM - Ảnh: NGỌC TOÀN

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 9 trong tổng số 53
Designed by TLO