Trang chủ Tiếng nói Cựu chiến binh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Tiếng nói Cựu chiến binh
Cán bộ cấp càng cao càng phải chuẩn về đạo đức
Thứ sáu, 13 Tháng 3 2015 14:31

Vấn đề được mọi người đặc biệt quan tâm trước các kỳ đại hội Đảng các cấp, trước các cuộc bầu cử Hội đồng nhân dân địa phương hoặc bầu cử Quốc hội là vấn đề nhân sự. Bởi ai cũng biết vai trò, vị trí cực kỳ quan trọng của các cơ quan nắm quyền lãnh đạo duy nhất, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất này. Theo đó, trước khi quyết định chốt danh sách để đưa vào bầu cử, thì hàng loạt các động thái được tiến hành rất bài bản, theo một quy trình công tác nhân sự hẳn hoi, cũng như công tác kiểm tra, giám sát, thẩm định lai lịch, nhân thân và các vấn đề liên quan đến nhân sự bầu cử được tiến hành chặt chẽ, thấu đáo.

Xem tiếp...
 
Bàn về tham nhũng và chống tham nhũng
Thứ sáu, 13 Tháng 3 2015 14:19

Tham nhũng là một trong những “nguy cơ” và “thách thức” đối với cách mạng Việt Nam nói chung, với công cuộc đổi mới nói riêng. Đảng ta đã chỉ rõ: “Tham nhũng là quốc nạn”. Toàn Đảng, toàn dân đều day dứt về vấn đề này.

Xem tiếp...
 
Phải kịp thời ngăn chặn thông tin bịa đặt
Thứ sáu, 13 Tháng 3 2015 14:18

Thời gian gần đây, hiện tượng “thông tấn xã vỉa hè” có dấu hiệu bùng phát trở lại, nguy hiểm hơn là trên một số báo mạng, báo hải ngoại, trang web cá nhân tung hàng loạt thông tin bịa đặt, vu khống, xuyên tạc rất nguy hiểm nhằm hạ thấp uy tín lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta. Các thế lực thù địch lợi dụng những yếu kém, tham nhũng, lãng phí, sự suy thoái về đạo đức lối sống của một bộ phận cán bộ đảng viên để thêu dệt, bơm to, thổi phồng làm nhiễu thông tin lẫn lộn trắng đen.

Xem tiếp...
 
Tại sao nạn trộm chó không thể chấm dứt?
Thứ năm, 12 Tháng 3 2015 14:26

Nếu xét về tài sản phạm tội thì đám trộm chó chẳng thấm vào đâu so với các loại trộm khác, nhưng lại bị mọi người căm ghét mà liệt vào hàng “cẩu tặc”. Tặc ở đây có nghĩa là giặc nên người ta quyết “diệt trừ”.

Xem tiếp...
 
Hai phương án chống tham nhũng
Thứ tư, 04 Tháng 3 2015 14:04

Tham nhũng, có chống được không? Có! Vì nếu không, loài người đã bị diệt vong từ lâu. Sử sách xưa chép rõ, thời Xuân Thu, nước Lỗ dùng Khổng Tử và thực thi “Đức trị” nghiêm túc trong 3 năm, thì ở nước ấy, “của rơi ngoài đường không ai nhặt”. Mà của rơi ngoài đường không ai nhặt, thì còn ai lấy của trong kho, trong tay kẻ khác, làm gì? Tức là tham nhũng không có đất hoành hành.

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 48 trong tổng số 56
Designed by TLO