Trang chủ Tiếng nói Cựu chiến binh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Tiếng nói Cựu chiến binh
Cần làm rõ sai phạm đất quốc phòng
Thứ hai, 16 Tháng 7 2018 14:37

Vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ra thông cáo về kỳ họp thứ  26 đã kết luận kỷ luật và đề nghị xem xét kỷ luật tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không – Không quân (PK-KQ)  nhiệm kỳ 2010 – 2015  về những sai phạm trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng tại địa bàn TP.HCM, Đà Nẵng, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu… Về cá nhân, Thượng tướng Phương Minh Hòa và Trung tướng Nguyễn Văn Thanh nguyên là lãnh đạo, chỉ huy Quân chủng PK-KQ thời kỳ ấy phải chịu trách nhiệm đầu tiên về những sai phạm trên.

Cổng dự án khu Chung cư gia đình quân nhân Sư đoàn không quân 370 trên đường Tân Sơn, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

Xem tiếp...
 
DỊCH VỤ CÔNG: Cần chất lượng phục vụ hơn sự hoành tráng
Thứ ba, 03 Tháng 7 2018 14:45

Đúng ngày kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/2018), tôi cùng người thân đến làm thủ tục xin cấp đổi hộ chiếu tại cơ quan Cục quản lý xuất nhập cảnh (XNC) Bộ Công an trên đường Nguyễn Trãi, Q.1, TP.HCM. Dù mới khoảng 7 giờ 30 nhưng nơi đây đã có vài chục người chầu chực, thấp thỏm làm thủ tục và một vài “cò” gạ gẫm, mời chào.

Người dân tra cứu thông tin xuất nhập cảnh tại Cục XNC Bộ Công an (TP.HCM)

Xem tiếp...
 
Cần nâng cao chất lượng đảng viên
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 09:46

Thời đấu tranh giành độc lập, vào Đảng là chấp nhận chiến đấu, hy sinh. Thực tế đúng là như thế. Trong chiến tranh giải phóng, vào Đảng nghĩa là phải xông lên phía trước, lấy thịt da mình để che cho nước, hàng trăm nghìn đảng viên đã hy sinh để giành cho được độc lập, hòa bình và sự phát triển bền vững của hôm nay.

Buồn thay, trong các tổ chức của Đảng hiện nay, có quá nhiều ung nhọt làm nhức nhối lòng dân. Ví dụ, không ít người vào Đảng chỉ để được bố trí làm lãnh đạo (tức vì địa vị và danh lợi).

Xem tiếp...
 
Dùng hóa chất độc hại trong thực phẩm là tội ác
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 09:26

Chúng ta sản xuất, chế biến ra thực phẩm, thức uống là dùng để ăn, để bảo vệ sức khỏe. Nhưng với lương tâm, đạo đức nghề nghiệp đang ngày một xuống cấp như hiện nay thì những thứ chúng ta ăn uống hằng ngày đang đe dọa mạng sống. Vì lợi nhuận, người ta có thể nhẫn tâm dùng hóa chất độc hại để tẩy trắng, tăng trọng lượng, ép chín, giữ tươi rau, củ quả. Vì tiền, gian thương có thể dùng mọi thủ đoạn bơm hóa chất vào heo, gà, vịt, tôm để tăng trọng, giữ tươi. Vì muốn mau giàu, những kẻ bất nhân có thể vô tư phù phép thịt thối thành thịt tươi rồi đem bán ra thị trường.

Xem tiếp...
 
Biểu quyết cho tương lai
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 09:17

Các số liệu chính thức cho thấy: Hơn 70% đơn (vụ) khiếu kiện những năm gần đây, liên quan đến đất đai!

Sẽ không có tình trạng ấy, nếu đất đai không phải là “quốc gia công thổ”, như hiến pháp sửa đổi của nước ta đã viết.

Vì là “quốc gia công thổ”, nên các tỉnh đua nhau lấy đất nông nghiệp để lập các “Khu công nghiệp”, “Khu chế xuất”, nhằm thu hút đầu tư, và kết quả là ngoài một số ít thành công, thì rất nhiều “khu” này, không thể lấp đầy diện tích đã quy hoạch.

Các đại biểu bấm nút thông qua các dự án luật tại Kỳ họp thứ 5 Quốc hội Khóa 14

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 4 trong tổng số 55
Designed by TLO