Trang chủ Tiếng nói Cựu chiến binh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Tiếng nói Cựu chiến binh
Để là người dân tốt...
Thứ tư, 22 Tháng 8 2018 09:14

Mỗi một con người khi sinh ra, như Tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945 mà Bác Hồ đã trích lại Tuyên ngôn nhân quyền của nước Mỹ, dù số phận khác nhau nhưng tất cả đều có chung một quyền là “quyền được sống, được tự do và mưu cầu hạnh phúc”. Là công dân của một quốc gia, vùng lãnh thổ nào đó đều có quyền lợi và và nghĩa vụ được Hiến pháp quy định khá rõ.

Đoàn viên Thanh niên làm lễ chào cờ ở cực nam Tổ quốc

Xem tiếp...
 
Cần rèn luyện tính trung thực, thật thà
Thứ năm, 02 Tháng 8 2018 10:47

Vụ gian lận điểm thi Kỳ thi THPT ở một số tỉnh bị phát hiện và kiểm tra kịp thời, công bố kết quả trên các phương tiện truyền thông. Nhiều tờ báo đưa tin đây là những “sai phạm nghiêm trọng và rất nghiêm trọng”.

Nếu nói đây là tội ác tày đình, có lẽ cũng thích đáng. Vì tác hại trước mắt và lâu dài của nó rất lớn. Nó làm băng hoại đạo đức xã hội, bản chất tốt đẹp của chế độ, uy tín của ngành giáo dục đào tạo. Lẽ công bằng mà ta bỏ biết bao công sức xây dựng bị coi thường. Con ông cháu cha, dù không phải tất cả, thì được nâng đỡ, thêm điểm. Người học kém, thi kém lại trở thành giỏi, nếu trót lọt sẽ điềm nhiên bước vào cổng trường đại học… Lòng người bức xúc là điều không thể tránh.

Xem tiếp...
 
Là đảng viên phải luôn gương mẫu, trong sạch
Thứ hai, 23 Tháng 7 2018 09:06

Lối sống thể hiện bản chất của con người. Lối sống của đảng viên phải khiến “làng nước theo sau”. Đằng sau lối sống là muôn vàn thứ tốt xấu. Trong xanh như mặt hồ, trí dũng song toàn, cả đời anh minh với tình yêu dân sâu sắc. Đó là Hồ Chí Minh, giản dị và chân thành, đặc biệt luôn gương mẫu. Đảng viên cần soi mình vào đó, kiên quyết thanh trừng những mầm độc hại, đặc biệt ở những cấp cao, bởi nó là tai họa của nhân gian. Các cán bộ cấp cao nhất của Đảng, nếu phạm tội cũng phải xử như thứ dân. Như vậy dân mới thật sự tin vào Đảng.

Phòng, chống tham nhũng hiệu quả là một trong những thước đo sự tín nhiệm của dân với Đảng

Xem tiếp...
 
Giữ lấy những gì lịch sử để lại
Thứ hai, 23 Tháng 7 2018 08:39

Trong những năm qua, tôi có may mắn được đi tham quan nhiều nhà bảo tàng, nhiều di tích lịch sử, cách mạng và văn hóa, thăm các địa chỉ đỏ, chiến trường xưa... như Điện Biên Phủ, Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Trường Sơn, nhà tù Phú Quốc, Côn Đảo...

Xe tăng 843 trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam

Xem tiếp...
 
HÃY THU HỒI VÀ TIÊU HUỶ CUỐC SÁCH “GẠC MA-VÒNG TRÒN BẤT TỬ”
Thứ ba, 17 Tháng 7 2018 08:52

Hiện nay trên mạng xã hội đang có những tranh luận khá gay gắt về tác phẩm “Gạc Ma- Vòng trỏn bất tử” do nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành. Tác phẩm do Thiếu tướng Lê Mã Lương chủ biên.

Để giúp bạn đọc mục “Đọc báo Cựu chiến binh TP.HCM”, trang tin điện tử Cựu chiến binh TP.HCM, ban biên tập giới thiệu bài viết đã đăng trên facebook của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, nguyên Cục trưởng cục Tuyên huấn- Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.

Cuốn sách "Gạc Ma vòng tròn bất tử"

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 3 trong tổng số 55
Designed by TLO