Trang chủ Tiếng nói Cựu chiến binh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Tiếng nói Cựu chiến binh
Cần làm rõ trách nhiệm việc quản lý chi tiêu công quỹ
Thứ ba, 02 Tháng 10 2018 08:46

Mới đây, theo kết luận của Thanh tra Chính phủ về việc quản lý công tác đi nước ngoài của Bộ Tài chính, Bộ Công thương, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ TT-TT và các tỉnh Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Thanh Hóa, Đắk Lắk, Đồng Nai, Tiền Giang thì việc lập, phê duyệt các đoàn công tác nước ngoài của các bộ và các tỉnh trên vẫn còn bất hợp lý về thời gian, không sát với tình hình thực tế, trong đó Bộ Công thương được xác nhận là có số lãnh đạo đi công tác nước ngoài nhiều nhất.

Xem tiếp...
 
CCB trong phòng chống “Diễn biến hòa bình”
Thứ hai, 01 Tháng 10 2018 14:09

Chiến lược “diễn biến hòa bình” là một bộ phận chiến lược toàn cầu phản cách mạng của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch nhằm chống phá các nước XHCN và phong trào đấu tranh của các nước tiến bộ để thiết lập vai trò lãnh đạo thế giới. Đối với nước ta, các thế lực phản động muốn thông qua “diễn biến hòa bình” thúc đẩy quá trình “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” về tư tưởng chính trị từ bên trong, nhằm xóa bỏ nền tảng lý luận Chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong đời sống tinh thần của xã hội Việt Nam. Kết hợp “diễn biến hòa bình” với bạo loạn lật đổ như “Mùa xuân Ả rập” là một dạng thức mới được chủ nghĩa đế quốc áp dụng chống phá cách mạng Việt Nam trong nhiều năm qua, tác động trực tiếp đến an ninh chính trị của quốc gia; và chúng có thể diễn ra đồng thời, đan xen trên một hay nhiều khu vực, địa phương.

Xem tiếp...
 
Hai câu chuyện – một lỗi lo
Thứ hai, 24 Tháng 9 2018 09:09

Những ngày trung tuần tháng 9 vừa qua, có hai câu chuyện ở Thủ đô Hà Nội mà truyền thông báo chí phản ảnh, rất đáng quan tâm. Thứ nhất, đó là tin ảnh về nghĩa trang thú cưng, nơi tập trung khoảng 5.000 “phần mộ” động vật, chủ yếu là chó và mèo của “người giàu” Hà Nội. Cũng bát nhang với hương khói nghi ngút và đồ cúng lễ, cũng thủ tục như  ở nghĩa trang an nghỉ vĩnh hằng của con người, khác với chủ nhân ngôi mộ ấy, đa phần người đọc báo cứ thấy nghèn ngẹn, băn khoăn.

Bên trong lễ hội âm nhạc diễn ra tại Công viên nước Hồ Tây tối 16/9

Xem tiếp...
 
Để cuộc cách mạng tinh giản bộ máy thành công
Thứ hai, 10 Tháng 9 2018 16:09

Một trong những vấn đề  được đồng thuận cao từ trong Đảng, Chính phủ cho tới người dân là chủ trương tinh giản bộ máy, biên chế quản lý Nhà nước. Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện thì không hề đơn giản, dễ dàng mà cần phải có cả quyết tâm lớn và giải pháp tích cực, đồng bộ mới thành công.

Bộ Công an không còn cấp Tổng cục, giảm gần 60 Cục và 300 đơn vị cấp phòng

Xem tiếp...
 
NHÀ MÁY IN TIỀN TĂNG THU ĐỘT BIẾN: Mừng hay lo?
Thứ hai, 10 Tháng 9 2018 16:08

Báo điện tử VietNamNet ngày 28/ 8 cho biết, Nhà máy In tiền Quốc gia do nhà nước nắm giữ 100% vốn vừa có báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2018, trong đó doanh thu đạt gần 1 ngàn tỷ đồng, tăng 28% so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận sau thuế đạt 60,4 tỷ đồng, cao hơn rất nhiều so với mức 41,8 tỷ đồng 6 tháng đầu năm 2017. Vốn chủ sở hữu của Nhà máy In tiền Quốc gia cũng đạt gần 1,96 ngàn tỷ đồng, tăng so với mức 1,92 ngàn tỷ hồi đầu năm.

Báo còn cho biết do hoạt động in tiền của nhà máy tăng mạnh, công nhân làm 2-3 ca/ngày, lợi nhuận của Nhà máy In tiền Quốc gia liên tục tăng từ 20 tỷ đồng năm 2013 lên 42 tỷ đồng năm 2016 rồi gần 68 tỷ đồng năm 2017. Thù lao của lãnh đạo nhà máy cũng tăng nhanh từ mức 6,7 tỷ đồng cho 11 lãnh đạo và dự kiến là sẽ 8,9 tỷ đồng lương thưởng cho 12 lãnh đạo năm 2018.

Đọc thông tin trên, là một người dân, tôi rất lo lắng bởi khi đồng tiền được in ra càng nhiều cũng đồng nghĩa với lạm phát gia tăng. Mặt khác, nhà máy in tiền Quốc gia là doanh nghiệp đặc thù được cơ quan chủ quản kiểm soát rất nghiêm ngặt và là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam làm nhiệm vụ in, đúc tiền, sản xuất vàng miếng, vật phẩm, đồ lưu niệm bằng vàng và các loại giấy tờ có giá theo kế hoạch được giao của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, do vậy không thể tính “lợi nhuận” để rồi tự tăng lương thưởng như các cơ sở sản xuất kinh doanh khác.

 Bùi Hiển

 

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 55
Designed by TLO