Trang chủ Tiếng nói Cựu chiến binh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Tiếng nói Cựu chiến binh
PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG: Cần nhanh nhạy, quyết liệt và minh bạch hơn nữa
Thứ tư, 13 Tháng 9 2017 09:45

Nhớ lại, trong phiên họp thứ 12 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đã kết luận: 6 tháng đầu năm 2017, công tác phòng chống tham nhũng đã được đẩy mạnh. Nhiều vụ án tham nhũng đã được xử lí đúng pháp luật và đã xử lí nghiêm minh các cán bộ cao cấp của Đảng, được dư luận đồng tình, đánh giá cao.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng - Ảnh: Đại đoàn kết

Xem tiếp...
 
“Những điều trông thấy mà đau đớn lòng”
Thứ hai, 28 Tháng 8 2017 16:23

Thơ là tình, là tiếng nói chân thành từ chính con tim. Chúng tôi dùng câu thơ trên làm tựa đề bài viết, không phải để mơ hay mộng, mà muốn khẳng định nỗi bức xúc của người dân. Có rất nhiều điều đáng phản ánh. Nhưng nói cho hết thì phải mất cả “trăm năm trong cõi người ta”. Đành chỉ xin đơn cử một số vụ việc đang được dư luận quan tâm.

Cát tặc-phép nước không nghiêm khiến lòng người uất nghẹn

Tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Hồng và sông Đuống thuộc địa bàn Hà Nội  trong một thời gian dài diễn biến khá phức tạp

Xem tiếp...
 
Cần khắc phục bất ổn trong tuyển sinh
Thứ hai, 28 Tháng 8 2017 16:19

Tuy công tác xét tuyển, báo nhập học của các trường đại học, cao đẳng năm nay chưa kết thúc hẳn nhưng đã cơ bản khép lại trong sự băn khoăn, lo ngại của nhiều giới trong xã hội.

Có thể nói, dù liên tục cải tiến, đổi mới với bao nhiêu hội thảo, hội nghị, đề án này dự án nọ… và chi phí tốn kém không ít nhưng những bất ổn của lĩnh vực tuyển sinh đại học, cao đẳng nước ta vẫn còn đó. Từ việc duy trì nhiều năm 2  hình thức  kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng riêng, từ năm 2016 đến nay chuyển qua chỉ tổ chức một kỳ thi gọi là kỳ thi quốc gia, các trường đại học, cao đẳng thực hiện xét tuyển thay cho thi tuyển… đã thực sự có một số mặt tích cực.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1 Đại học Sư phạm TP.HCM

Xem tiếp...
 
Xử lý kỷ luật cán bộ cấp cao sao vướng thế?
Thứ ba, 22 Tháng 8 2017 09:37

Kỳ họp thứ 15 (từ ngày 27 đến 30/6/2017), Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) đã xem xét, thi hành kỷ luật một số cán bộ đảng viên, trong đó có bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đồng Nai.

Công ty Cường Hưng được bà Phan Thị Mỹ Thanh lúc đang giữ cương vị Phó chủ tịch UBND  tỉnh Đồng Nai cấp phép kinh doanh bến thủy nội địa, vật liệu xây dựng không thuộc lĩnh vực bà phụ trách - Ảnh: V.HỘI

Xem tiếp...
 
Nỗi lo từ vị trí nhà máy điện than
Thứ ba, 22 Tháng 8 2017 09:35

Mới đây báo Tuổi Trẻ TP.HCM đăng bài “Còn điện than, còn ô nhiễm”. Bên cạnh ý nghĩa tích cực là đáp ứng  nhu cầu điện đang tăng nhanh của đất nước, các nhà báo và chuyên gia đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin đáng quan tâm về mặt trái của việc đầu tư xây dựng nhiều nhà  máy nhiệt điện sử dụng than đá. Đó là tình trạng nhiệt điện sử dụng nhiên liệu than đá phát thải ra môi trường hàng triệu tấn khí CO2 độc hại, bụi tro, xỉ than… gây ảnh hưởng xấu và lâu dài đến dân sinh, lĩnh vực du lịch, ngành nuôi trồng, đánh bắt  thủy sản …

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2-Bình Thuận

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 42
Designed by TLO