Trang chủ Tiếng nói Cựu chiến binh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Tiếng nói Cựu chiến binh
Tắc vốn hay tắc trách nhiệm?
Thứ hai, 10 Tháng 12 2018 11:53

Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên của TP.HCM, khi hoạt động ngoài ý nghĩa góp phần đáp ứng  nhu cầu giao thông đang rất bức bách còn là một biểu tượng của thành phố và đất nước  ta trong giai đoạn  phát triển hiện đại, văn minh. Tuy nhiên, mặc dù tiến độ thi công cơ bản đúng kế hoạch nhưng công trình thế kỷ này đang có nguy cơ bị dừng thi công vì “đói vốn”.

Nhà ga Bến Thành của tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên, Q.1, TP.HCM  đang thi công dở dang

Xem tiếp...
 
Học thế này thì... khổ quá
Thứ hai, 10 Tháng 12 2018 11:52

Cháu tôi vừa trải qua 9 năm học ở bậc tiểu học, trung học cơ sở nhọc nhằn, vất vả. Bước vào năm học mới, trong xu thế cải cách đổi mới của ngành giáo dục, hy vọng việc học của cháu ở bậc trung học phổ thông sẽ được nhẹ nhàng hơn.

Nhưng chỉ qua mấy ngày đầu, tháng đầu của năm lớp 10 đã cho thấy việc dạy và học nói chung vẫn không có gì thay đổi. Học sinh vẫn phải còng lưng cõng ba lô sách vở đến trường, vẫn phải học rất nhiều ở trên lớp, vẫn phải mang nhiều bài tập về nhà làm, vẫn phải chạy sô đến các lớp học thêm, cha mẹ học sinh vẫn phải đóng góp nhiều thứ cho nhà  trường.

Học sinh hiện nay vẫn phải còng lưng vác ba lô đến trường

Xem tiếp...
 
Cán bộ tắc trách dân gánh chịu!
Thứ năm, 29 Tháng 11 2018 10:18

Theo thông báo từ khi đổi thẻ bảo hiểm y tế, đầu tháng 11 vừa qua, chúng tôi đến bưu cục quận T. (TP.HCM) để ký xác nhận lương hưu trí bằng thẻ ATM.

Mới đầu giờ sáng mà bưu cục đã đông khách đến giao dịch, chủ yếu là đối tượng hưu trí như chúng tôi. Mọi chuyện lẽ ra không có gì phải nói khi thấy thái độ của nhân viên ở bưu cục này cũng “không đến nỗi nào”. Tuy nhiên, điều đáng quan tâm là thông tin trong các bảng hồ sơ để người hưu trí đọc, đối chiếu và ký xác nhận thì … sai khá nhiều.

Lãnh lương hưu tại các bưu cục giúp giảm tải cho BHXH  và thuận tiện hơn với người dân

Xem tiếp...
 
Cán bộ ở cơ sở nên dành nhiều thời gian “dạo phố”
Thứ năm, 29 Tháng 11 2018 10:13

Trước đây, khu vực gần nhà tôi từng có một bãi rác tự phát của người buôn bán hàng rong trên đường Cao Thắng, quận Phú Nhuận đem ra đổ bỏ. Để dẹp được bãi rác tự phát này, người cán bộ khu phố nơi tôi ở đã phải dành nhiều thời gian, khi thì buổi sáng sớm, lúc thì buổi tối để canh chừng không cho người ta đem rác vứt bỏ bừa bãi. Nhờ vậy, bãi rác tự phát đầu đường không còn nữa.

Các CCB tham gia công tác địa phương, làm tổ trưởng dân phố luôn tận tụy và hết lòng vì bà con khu phố

Xem tiếp...
 
Cần sức bật năng suất, chất lượng
Thứ ba, 20 Tháng 11 2018 15:13

Về tình hình kinh tế - xã hội năm 2018, kết quả 10  tháng qua cho thấy tín hiệu khả quan về nhiều mặt. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân tăng 3,6% không vượt mức Quốc hội cho phép, lạm phát cơ bản ở mức 1,43%, tỉ giá thị trường ngoại tệ ổn định. Một điểm sáng là về xuất khẩu, 10 tháng qua đã đạt mức 200 tỉ USD, tương đương cả năm 2017, đưa Việt Nam vào tốp 30 nước có kim ngạch xuất khẩu lớn trên thế giới, trong đó xuất siêu khoảng 6,4 tỉ USD.

10 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam ước đạt 200 tỷ USD

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 56
Designed by TLO