Trang chủ Tiếng nói Cựu chiến binh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Tiếng nói Cựu chiến binh
CƠ CHẾ ĐẶC THÙ CHO TP.HỒ CHÍ MINH: Cốt lõi là vấn đề ngân sách
Thứ tư, 22 Tháng 11 2017 14:06

Tại kỳ họp cuối năm 2017 của Quốc hội lần này, có một nội dung bàn thảo là,  Quốc hội sẽ ban hành nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM.

Đây là một việc cần thiết, bởi sau  5 năm thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TW (10/8/2012) về “Phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP.HCM đến năm 2020”, bên cạnh mặt tích cực cũng đã cho thấy cái đầu tàu kinh tế cả nước này đang phải “mặc chiếc áo chật” ,dẫn đến một số mặt bị chậm lại, thậm chí tụt hậu.

Một cảnh tắc nghẽn thường gặp ở TP.HCM do hạ tầng giao thông không đáp ứng kịp sự phát triển của TP

Xem tiếp...
 
Cần cắt giảm mạnh điều kiện kinh doanh
Thứ tư, 22 Tháng 11 2017 14:03

Bộ Công thương vừa cắt giảm tới 675 điều kiện kinh doanh. Rõ ràng là có quá nhiều các quy định không cần thiết, thực tế lâu nay đã làm khó cho doanh nghiệp.

Các bộ cần thay đổi tư duy quản lý, quán triệt đến các cấp ở bên dưới, đặc biệt là ở cấp tỉnh. Coi chừng các điều kiện kinh doanh sẽ lại được sinh ra (dưới các hình thức khác) sau khi trên đã giảm và yêu cầu giảm, bởi nó là món mồi béo bở cho lợi ích nhóm. Cần cấm hẳn, thật triệt để.

Một phiên chợ “Nông sản Xanh” của TP.HCM - Ảnh: NGỌC TOÀN

Xem tiếp...
 
Phải loại trừ việc lợi dụng góp ý xây dựng để chống phá
Thứ sáu, 10 Tháng 11 2017 15:31

Thời gian gần đây, việc đấu tranh phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa theo Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII) của toàn Đảng đã và đang diễn ra quyết liệt. Cuộc chiến cam go ấy đã thu được những kết quả khả quan. Những vụ việc sai phạm, nhất là những vụ tham nhũng lớn đã được xử lý nghiêm minh, không có vùng cấm. Kết quả trên được dư luận đồng tình, nhân dân phấn khởi.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trong chủ trì phiên họp thứ 12,  Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng - Ảnh: noichinh.vn

Xem tiếp...
 
Kỳ vọng chính đáng của cử tri
Thứ năm, 02 Tháng 11 2017 11:51

Vẫn biết rằng, sau Hội nghị Trung ương Đảng thì sẽ diễn ra kỳ họp Quốc hội và tại kỳ họp tháng 10 hàng năm , ngoài việc bàn thảo, đánh giá  về tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển  kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trong năm, Quốc hội sẽ quyết nghị  định hướng và các chỉ tiêu chủ yếu của kế hoạch năm tới.

Các đại biểu Quốc hội sẽ thảo luận về nhiều nội dung quan trọng  tại Kỳ họp thứ 4 Khóa XIV

Xem tiếp...
 
Gia đình liệt sĩ Nguyễn Thế Bảo chờ đến bao giờ?
Thứ năm, 02 Tháng 11 2017 11:46

Bà Nguyễn Thị Thanh Hồng (sinh năm 1945, trú tại 337/2/47 Lê Văn Sỹ, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) là chị của liệt sĩ Nguyễn Thế Bảo. Bà xúc động kể về nỗi đau buồn của gia đình bà suốt 38 năm qua -  từ khi Nguyễn Thế Bảo hy sinh đến nay, liệt sĩ và gia đình vẫn không được hưởng chế độ chính sách của Nhà nước. Xem kỹ hồ sơ, chúng tôi nhận ra sự vô lý, vô tâm đến kỳ lạ.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hồng -  chị gái liệt sĩ Nguyễn Thế Bảo nói về nỗi buồn đau, chờ đợi của gia đình

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 44
Designed by TLO