Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thế giới qua góc nhìn CCB
Kỳ vọng của thế giới về cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần 3
Thứ sáu, 21 Tháng 9 2018 15:14

Tin vui cho cả các nước Châu Á và thế giới, là cuộc gặp lần 3 tại Thủ đô Bình Nhưỡng từ ngày 18,19 tháng 9 của hai miền Triều Tiên giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã hoàn thành xuất sắc sứ mạng của nhà thiết kế - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Lãnh đạo hai miền Triều Tiên ký kết tuyên bố chung sau hội đàm

Xem tiếp...
 
CHUYẾN THĂM LIÊN BANG NGA CỦA TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG: Đạt nhiều kết quả tốt đẹp
Thứ hai, 10 Tháng 9 2018 09:52

Trong cuộc hội đàm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Putin đã nhất trí đẩy mạnh hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga nhằm đưa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc họp hẹp và hội đàm tại thành phố Sochi hôm 6/9.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm cùng Tổng thống Nga Putin. Ảnh: TTXVN.

Xem tiếp...
 
Hội nghị WEF ASEAN là một trọng tâm đối ngoại trong năm 2018
Thứ hai, 10 Tháng 9 2018 09:50

Từ ngày 11-13/9 Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN 2018) được tổ chức tại Hà Nội. Nhân dịp này,  Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn - Trưởng ban Tổ chức Hội nghị WEF ASEAN 2018 đã có bài viết nêu bật ý nghĩa việc tổ chức thành công sự kiện này đối với đối ngoại của Việt Nam. CCB TP.HCM xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Các đại biểu tham dự Hội thảo “ASEAN 4.0: Phát huy tinh thần doanh nghiệp trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”.

Xem tiếp...
 
Trước giờ G tại “chảo lửa” Syria
Thứ hai, 10 Tháng 9 2018 09:45

Cuộc tấn công cuối cùng của quân đội Chính phủ Syria với sự hậu thuẫn của Nga vào tỉnh Idlib chắc chắn sẽ diễn ra khi mà sự chuẩn bị về mặt quân sự đã hoàn tất, những cuộc không kích đã bắt đầu.

Tình hình tỉnh Idlib-thành trì lớn cuối cùng của quân nổi dậy (hiện có hàng chục ngàn quân) đang chiếm đóng-bắt đầu nóng lên gần đây sau khi quân đội Syria đã được tăng viện và đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao xung quanh khu vực này.

Tổng thống Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran gặp mặt tại Tehran để bàn về tình hình Idlib

Xem tiếp...
 
THƯỢNG NGHỊ SĨ JOHN MCCAIN: Người giúp tái thiết quan hệ Việt-Mỹ
Thứ năm, 30 Tháng 8 2018 13:46

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ John McCain trút hơi thở cuối cùng sáng 26/8 (giờ Việt Nam) ở tuổi 81 vì bệnh ung thư não. Không chỉ là một nhân vật có ảnh hưởng trong suốt hơn 35 năm hoạt động chính trị, John McCain còn là một người bạn đặc biệt của Việt Nam, đi đầu trong hàn gắn vết thương chiến tranh, ủng hộ bình thường hóa quan hệ Việt-Mỹ và thúc đẩy phát triển quan hệ hai nước tới những ngày cuối cùng của cuộc đời.

Thượng nghị sĩ John McCain (1936-2018) trong một lần sang thăm Việt Nam

Xem tiếp...
 
Trung Quốc lại ngang nhiên tuyên bố quân sự hóa Biển Đông
Thứ tư, 22 Tháng 8 2018 10:42

Từ ngang nhiên trên thực địa        

Từ năm 2016 đến nay, Trung Quốc nhiều lần ngang nhiên điều hệ thống tên lửa phòng không HQ-9 và chiến đấu cơ J-11 đến đảo Phú Lâm trong quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, theo Đài Fox News. Tháng 5/2018, Bắc Kinh lần đầu điều máy bay chiến lược H-6K diễn tập cất/hạ cánh trên đảo Phú Lâm. Trung Quốc còn xây 3 đường băng phi pháp ở các bãi đá Chữ Thập, Vành Khăn và Ru Bi. Đây là 3/7 thực thể nằm trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng phi pháp, bồi đắp thành đảo nhân tạo.

Một góc các công trình xây dựng của Trung Quốc  trên đá Vành Khăn. Ảnh: AP

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 2 trong tổng số 38
Designed by TLO