Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thế giới qua góc nhìn CCB
Thành công cũng như thách thức của ASEAN trong 50 năm
Thứ hai, 07 Tháng 8 2017 15:15

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập ASEAN (8/8/1967-8/8/2017), Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có buổi trao đổi với báo chí Việt Nam về thành công cũng như thách thức của ASEAN trong 50 năm qua và vai trò, đóng góp của Việt Nam trong 22 năm gia nhập ASEAN.

Báo CCB TP xin trích giới thiệu cùng bạn đọc.

Một cuộc họp giữa các lãnh đạo cấp cao ASEAN trong năm Việt Nam đóng vai trò là Chủ tịch ASEAN

Xem tiếp...
 
ĐỂ TIÊU DIỆT ĐƯợC KHỦNG BỐ: Các nước phải đồng thuận, chân thành...
Thứ hai, 07 Tháng 8 2017 15:12

Đầu nửa sau của năm 2017 này, danh sách các nước tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố do Bộ Ngoại giao Mỹ công bố ít hơn hẳn so với những năm trước, chỉ còn Iran, Syria và Sudan. Điều làm cả thế giới ngạc nhiên là Triều Tiên được Mỹ ưu ái, loại ra khỏi cái danh sách đen nực cười này.

Pháo binh Saudi Arabia (quốc gia dẫn đầu liên minh 34 nước Hồi giáo chống khủng bố) pháo kích vào một vị trí  của phiến quân ở Yemen. Ảnh: Reuters

Xem tiếp...
 
KINH TẾ THẾ GIỚI NỬA ĐẦU NĂM 2017: Khởi sắc nhưng vẫn còn nhiều bất ổn
Thứ tư, 02 Tháng 8 2017 10:20

Sự phát triển của một nền kinh tế và toàn thế giới phụ thuộc rất nhiều vào tình hình chính trị, quân sự và các mối bang giao. Khởi đầu nửa đầu năm 2017, mặc dù có nhiều xáo trộn nhưng tình hình kinh tế thế giới đã khởi sắc. Đặc biệt, các nước châu Âu, trong đó có Nga (trừ Hy Lạp) đã thoát khỏi khủng hoảng, đang tăng trưởng ngày càng tốt hơn nhưng tình hình kinh tế thế giới đã đang xảy ra và còn bộc lộ rõ nhiều bất ổn. Quỹ Tiền tệ quốc tế IMF dự đoán cả năm 2017, kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 3,5%. Theo những gì  chúng tôi thấy, dự đoán ấy là quá lạc quan. Năm 2017, kinh tế thế giới chỉ có thể tăng trưởng ở mức từ 2,9-3,2 đã là tích cực lắm rồi.

Nga ngày càng xích lại gần hơn với Trung Quốc do chính sách bao vây, cấm vận của phương Tây -

Ảnh: Sputnik

Xem tiếp...
 
Sản xuất điện từ cồn
Thứ tư, 02 Tháng 8 2017 10:11

Ở Mỹ hiện đang đẩy mạnh ứng dụng công trình nghiên cứu sản xuất cồn ethanol từ nguyên liệu thô. Hiện Chính phủ Mỹ đã cho phép xây dựng hơn 150 nhà máy sản xuất cồn ethanol. Sản lượng cồn nhiên liệu hằng năm của Mỹ dự kiến lên đến gần 19 tỉ lít. Tuy nhiên sử dụng ngô (bắp), hoặc sắn (mỳ) để sản xuất cồn nhiên liệu lại vấp phải vấn đề về an ninh lương thực, đồng thời để tăng năng suất các loại cây trồng nói trên, người nông dân Mỹ lại cần rất nhiều nhiều nước tưới, phân bón hóa học và thuốc trừ sâu … tất cả đều là những vấn đề gây đau đầu đối với các nhà khoa học và nhà hoạt động bảo vệ môi trường.

Một góc nhà máy sản xuất cồn Ethanol ở Quảng Nam

Xem tiếp...
 
Phát huy truyền thống quan hệ đặc biệt Lào - Việt Nam
Thứ tư, 26 Tháng 7 2017 09:25

 

 Bun-nhăng Vo-la-chít

(Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào)

 

Trong lễ kỷ niệm hai sự kiện lịch sử trong quan hệ Lào và Việt Nam, đó là 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác và 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, tại thủ đô Viêng Chăn, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bun-nhăng Vo-la-chit đã có bài phát biểu quan trọng. Báo CCB TP.HCM xin trích giới thiệu cùng bạn đọc.

Ông Bun-nhăng Vo-la-chít Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào phát biểu tại lễ mitting ở Viêng Chăn ngày 18/7

Xem tiếp...
 
QUAN HỆ VIỆT NAM - CAMPUCHIA: Nhất định sẽ phát triển lên tầm cao mới
Thứ tư, 26 Tháng 7 2017 09:20

Trong chuyến thăm Vương quốc Campuchia, bắt đầu từ ngày 20/7/2017, tại Quốc yến, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng. CCB TP.HCM xin trích giới thiệu cùng bạn đọc.

Quốc vương Norodom Sihamoni tiếp đón Tổng Bí thư  Nguyễn Phú Trọng tại Hoàng cung

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 10 trong tổng số 36
Designed by TLO