Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thế giới qua góc nhìn CCB
Ba biến số khó của bà Merkel tại G20
Thứ tư, 12 Tháng 7 2017 10:58

Đối với Thủ tướng Đức Angela Merkel, các sự kiện như hội nghị G20 ở Humburg thường là cơ hội để tỏa sáng. Nhưng lần này, mọi thứ không dễ dàng.

Angela Merkel từ lâu được biết đến là “thủ tướng hội nghị” (Gipfelkanzlerin). Nhưng để làm được điều đó trong tuần này đòi hỏi một hành động cân bằng thật khôn khéo.

Thủ tướng Đức Angela Merkel, và tổng thống Trump tại hội nghị G20 ở Humburg

Xem tiếp...
 
Ngược dòng lịch sử
Thứ sáu, 07 Tháng 7 2017 11:00

Hôm 17/6, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công bố chính sách “mới” về Cuba. Đó là một vật chướng ngại chặn đứng tiến trình bình thường hóa quan hệ giữa hai quốc gia láng giềng đã được khởi động từ hai năm trước, dưới thời người tiền nhiệm Barack Obama, sau hơn nửa thế kỷ bao vây, cấm vận Cuba.

Quan hệ Mỹ-Cuba thêm nhiều sóng gió khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố chính sách về Cuba

Xem tiếp...
 
Kịch bản nào cho Khủng hoảng Qatar
Thứ sáu, 07 Tháng 7 2017 10:25

Mấy tuần gần đây, báo chí thế giới được phiên nhộn nhịp, sôi động về việc Ả Rập Saudi cùng một số nước vùng Vịnh và Ai Cập đột nhiên cấm vận kinh tế, đóng cửa biên giới với Qatar, sau chuyến thăm bất ngờ của Tổng thống Mỹ tới Ả Rập Saudi. Vai trò chủ đạo, là “Tổng công trình sư” của Mỹ đã hết sức rõ ràng. Nhiều giới chức Mỹ, kể cả Tổng thống Donald Trump cũng đã công khai thừa nhận điều đó.


Quốc vương Saudi Arabia Salman Bin Abdul Aziz đón tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: AFP

Xem tiếp...
 
Thăm Cộng hòa Liên bang Nga
Thứ ba, 20 Tháng 6 2017 08:55

Từ ngày 06 đến 14/6/2017, Đoàn cán bộ TP.HCM, trong đó có lãnh đạo các cơ quan báo chí đã đi tham quan, nghiên cứu, làm việc tại Cộng hòa Liên bang Nga (có làm việc với 2 cơ quan báo chí của bạn).

Xin giới thiệu đôi nét về hoạt dộng của đoàn qua phóng sự ảnh của MAI DÂN.

Các nữ đồng chí trong đoàn trước tượng đài Bác Hồ ở Moscow

Xem tiếp...
 
Mỹ muốn gì trong cuộc khủng hoảng Qatar?
Thứ hai, 19 Tháng 6 2017 10:31

Trong khi, Tổng thống Donald Trump hoan nghênh việc Ả Rập Saudi và các quốc gia vùng Vịnh cô lập Qatar, các quan chức Mỹ lại cho hay, Washington sẽ tìm cách xoa dịu căng thẳng ở vùng Vịnh để chung tay chống lại chủ nghĩa cực đoan.

Theo Cơ quan Thông tấn Ả Rập (SPA), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã điện đàm cho vua Salman bin Abdulaziz Al-Saud của Ả Rập Saudi vào tối 6/6, trong bối cảnh căng thẳng ở vùng Vịnh đang leo thang.

Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad al-Thani tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Xem tiếp...
 
Nhìn lại những tháng đầu cầm quyền của Tổng thống Donald Trump
Thứ năm, 08 Tháng 6 2017 14:58

Nhớ lại vào thời điểm sau 100 ngày cầm quyền của TT Mỹ Donald Trump, dư luận trong nước và quốc tế có những đánh giá khác nhau, thậm chí trái ngược. Khen thì rõ rồi, còn chê thì xin được dẫn lời của phóng viên thường trú tại Washington của kênh truyền hình ITC News (Anh): “Nhiều người Mỹ coi 100 ngày như 100 tháng, do căng thẳng, mệt mỏi, kiệt sức về cảm xúc và chính trị. Họ cảm thấy dường như có hai nhân vật đối kháng nhau trong con người ông chủ Nhà Trắng…”, nghĩa là một ông Trump “tiền, hậu bất nhất”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: Reuters

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 10 trong tổng số 35
Designed by TLO