Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thế giới qua góc nhìn CCB
Syria cần “hòa bình ủy nhiệm”
Thứ sáu, 17 Tháng 3 2017 10:25

Liên minh châu Âu (EU) đã công bố một kế hoạch đầy tham vọng nhằm hỗ trợ tái thiết Syria. Trước thềm hội nghị quốc tế về Syria dự kiến diễn ra ngày 5/4 tới ở Brussel (Bỉ), Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của EU, bà Federica Mogherini đã đưa ra một loạt đề xuất, từ việc hỗ trợ tài chính đến các hỗ trợ nhằm soạn thảo hiến pháp mới và tổ chức bầu cử. Bà Mogherini nhấn mạnh, Syria cần một “hòa bình ủy nhiệm” do cộng đồng quốc tế hỗ trợ, thay vì “chiến tranh ủy nhiệm” kéo dài trong 6 năm qua...

Quân đội Syria thời gian qua đã giành được nhiều thắng lợi quan trọng trên khắp các chiến trường - Ảnh: SPUTNIK

Xem tiếp...
 
ĐỨC VÀ THỔ NHĨ KỲ: Cần mà chẳng thể gần
Thứ hai, 13 Tháng 3 2017 11:57

Quan hệ căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Đức lại leo thang khi ngày 6/3, Văn phòng Thủ tướng Đức đã lên án Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan về việc so sánh lệnh cấm của Chính phủ Đức đối với các cuộc mít tinh của cộng đồng người Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ tại một số thành phố của Đức với “các hành động của Đức Quốc xã”. Căng thẳng leo thang khiến cả hai nước đều thiệt hại khi hai bên đang rất cần sự ủng hộ của nhau...

Người biểu tình ủng hộ ông Erdogantại Cologne (Đức). Ảnh: DAILY MAIL

Xem tiếp...
 
Cuba thử nghiệm vắc-xin điều trị HIV/AIDS
Thứ tư, 01 Tháng 3 2017 08:54

Tại La Habana, ngày 242, một nhóm các nhà nghiên cứu Cuba cho biết đã phát triển một loại vắc-xin trị liệu dành cho các bệnh nhân mắc hội chứng suy giảm hệ thống miễn dịch (HIV/AIDS), hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng và được kỳ vọng thành một lựa chọn mới bên cạnh các loại thuốc kháng retrovirus (ATR) hiện tại.

Xem tiếp...
 
ITALIA - Không để thành “Hy Lạp thứ hai”
Thứ tư, 01 Tháng 3 2017 08:51

Là một trong 6 nước sáng lập Liên minh châu Âu (EU), kinh tế Italia những năm qua phải đối mặt với nhiều thách thức lớn. Khủng hoảng ở Roma không ồn ào như tại Athen, nhưng lại có phần nghiêm trọng hơn, bởi nếu Hy Lạp chỉ chiếm 2% GDP của khu vực đồng euro  thì Italia là nền kinh tế nặng ký thứ ba trong khối, đứng sau Đức và Pháp.

Kể từ khi gia nhập khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu năm 2002, nền kinh tế Italia gần như không tăng trưởng. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) chỉ đạt mức tăng khiêm tốn 0,2% trong quý IV năm 2016. Sau khi cựu Thủ tướng Matteo Renzi ra đi đã để lại tỷ lệ thất nghiệp là 11,6 %, kinh tế chưa tìm lại được mức tăng trưởng của năm 2007, tức thời kỳ tiền khủng hoảng. Nợ công của nền kinh tế thứ ba trong khu vực đồng ơ-rô lên đến 132% GDP, cao thứ nhì trong toàn khối, chỉ thua có Hy Lạp (180% GDP).

Ngân hàng lâu đời nhất thế giới và lớn thứ ba Italia Banca Monte dei Paschi di Siena được thành lập
năm 1472 - Ảnh:  
THE NEW YORK TIMES

Xem tiếp...
 
Việt Nam luôn chủ động và tích cực hội nhập quốc tế
Thứ hai, 20 Tháng 2 2017 10:42

Khi Hội nghị Bộ trưởng ngoại giao Nhóm các  nước có nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu (G20) diễn ra tại CHLB Đức trong các ngày 16 và 17/2, Đại sứ Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng đã có cuộc trao đổi với báo chí về vai trò của G20 và quan hệ giữa Việt Nam với G20. CCB TP.HCM xin trích giới thiệu cùng bạn đọc.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng

Nhóm G20 gồm 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới, được thành lập năm 1999 sau cuộc khủng hoảng tài chính-tiền tệ châu Á, họp thường niên ở cấp Bộ trưởng để thảo luận các vấn đề kinh tế-tài chính toàn cầu. Năm 2008, khi khủng hoảng kinh tế toàn cầu nổ ra, Nhóm G20 quyết định họp Thượng đỉnh nhằm khẳng định cam kết chính trị ở cấp cao nhất về phối hợp hành động ứng phó với khủng hoảng.

Xem tiếp...
 
Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Mỹ có vai trò gì?
Thứ hai, 20 Tháng 2 2017 10:39

Theo định nghĩa được đăng tải trên trang web chính thức của Nhà Trắng, Cố vấn An ninh Quốc gia, tên đầy đủ là Trợ lý Tổng thống trong các vấn đề an ninh quốc gia (Assistant to the President for National Security Affairs - APNSA), là một vị trí cố vấn cấp cao thuộc văn phòng Tổng thống, đóng vai trò tham mưu chủ lực cho Tổng thống trong các quyết định liên quan đến an ninh nước Mỹ.

Ông Robert Harward- người được cho là được dự định bổ nhiệm “Cố vấn an ninh”... nhưng đã từ chối. Ảnh: AP

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 10 trong tổng số 32
Designed by TLO