Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thế giới qua góc nhìn CCB
Căng thẳng mới tại cực đông và cực tây châu Á
Thứ sáu, 13 Tháng 1 2017 14:37

Mấy ngày cuối năm 2016 đầy biến động lại chứng kiến hai sự kiện gây căng thẳng trong quan hệ quốc tế ở Đông Á và Trung Đông vốn bất ổn lâu nay. Do nó liên quan đến nhiều phía, kể cả các cường quốc hàng đầu thế giới nên thu hút mạnh sự quan tâm theo dõi của dư luận quốc tế.

Hạm đội Nam Hải của Trung Quốc tập trận ở Biển Đông. Ảnh: AFP

Xem tiếp...
 
Xuất khẩu vũ khí, Mỹ luôn đứng đầu thế giới
Thứ sáu, 13 Tháng 1 2017 14:33

Mỹ tiếp tục vượt Nga và Pháp về xuất khẩu vũ khí với doanh thu đạt 40 tỷ USD, bằng khoảng một nửa doanh thu bán vũ khí trên toàn cầu trong năm 2015.

Tờ New York Times ,  ngày 2-1, dẫn một nghiên cứu mới của Quốc hội Mỹ cho biết, với tổng trị giá 40 tỷ USD từ các hợp đồng ký kết trong năm 2015, Mỹ đã vượt xa nước đứng thứ hai là Pháp, quốc gia giành các thỏa thuận khí tài trị giá 15 tỷ USD, để chiếm vị trí đứng đầu thị trường cung cấp vũ khí thế giới.

Hệ thống tên lửa Patriot PAC-3, một trong những vũ khí của Mỹ được nhiều nước đặt hàng - Ảnh: militaryedge.org

Xem tiếp...
 
VỤ TẤN CÔNG KHỦNG BỐ Ở BERLIN Liệu có một mạng lưới khủng bố đứng đằng sau?
Thứ năm, 29 Tháng 12 2016 10:30

Trong quá trình điều tra vụ án tại Berlin, cơ quan an ninh Đức cũng không loại trừ khả năng vụ cướp xe tải để tấn công khủng bố ở chợ Giáng sinh là hành động mà một mạng lưới khủng bố đã lên kế hoạch tỉ mỉ từ trước.

Vụ cướp xe tải của lái xe Lukasz Urban được thực hiện tại điểm đến của lô hàng sắt ở một khu công nghiệp bận rộn phía tây bắc thủ đô Berlin, vào khoảng 15 giờ ngày 19-12.

Lễ tưởng niệm các nạn nhân của vụ tấn công bằng xe tải tại khu chợ Giáng sinh ở Berllin. Ảnh: AP

Xem tiếp...
 
Bước sang năm 2017 – mừng hay lo?!
Thứ hai, 19 Tháng 12 2016 10:55

Dường như dư luận quốc tế lo âu nhiều hơn kỳ vọng vào năm mới 2017. Vì sao vậy? Nhìn lại năm 2016, những kỳ vọng lạc quan đầu năm dần dần tiêu tan sau đó nhường chỗ cho sự thất vọng...Các “điểm nóng” trên thế giới, càng về cuối năm, càng tăng nhiệt, không thấy điểm nào có dấu hiệu hạ nhiệt cả. Lò lửa nóng nhất Trung Đông ngày càng hừng hực.

Tân tổng thống đắc cử Donald Trump vẫn còn là một ẩn số

Xem tiếp...
 
Việt Nam phản đối mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa
Thứ hai, 19 Tháng 12 2016 10:50

Ngày 16/12, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về hình ảnh vệ tinh của Tổ chức Sáng kiến Minh bạch Hàng hải Châu Á (thuộc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế CSIS) cho thấy, Trung Quốc dường như đã triển khai hệ thống vũ khí tại 7 cấu trúc địa lý ở Biển Đông, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ:

Xem tiếp...
 
Hình ảnh Fidel Castro sẽ trường tồn với dân tộc Việt Nam
Thứ hai, 12 Tháng 12 2016 08:52

Nhớ lại những tình cảm quý báu mà Chủ tịch Fidel Castro nói riêng và nhân dân Cuba nói chung dành cho Việt Nam, càng thấy thấm thía sự mất mát lớn lao của Việt Nam khi Chủ tịch Fidel Castro không còn nữa.

Có lẽ, không cần nhắc lại thì người Việt Nam nào cũng biết, Chủ tịch Fidel Castro là nguyên thủ quốc gia đầu tiên bất chấp hiểm nguy vào tận vùng chiến địa Quảng Trị mới được giải phóng của Việt Nam để phất lên ngọn cờ đầy kiêu hãnh của tinh thần cách mạng bất khuất, để nói với người dân Việt Nam rằng: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”.

Tro cốt của Chủ tịch Fidel Castro được đưa về thành phố Santiago de Cuba trong sự chờ đón của người dân nơi đây - Ảnh: AP

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 10 trong tổng số 31
Designed by TLO