Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thế giới qua góc nhìn CCB
Các quan chức cấp cao ASEAN-Trung Quốc bàn về việc triển khai DOC
Thứ ba, 23 Tháng 5 2017 12:23

Ngày 18/5, ASEAN và Trung Quốc đã tổ chức Cuộc họp các Quan chức Cao cấp (SOM) ASEAN-Trung Quốc liên quan đến việc triển khai Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) lần thứ 14 tại thành phố Quý Dương, tỉnh Qúy Châu, Trung Quốc.

Cuộc họp do Bí thư trường trực Bộ Ngoại giao Singapore Chee Wee Kiong và Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lưu Chấn Dân chủ trì. Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam, đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hoạt động này.

Xem tiếp...
 
Biển Đông “êm đềm”?
Thứ ba, 09 Tháng 5 2017 15:12

Ngày 18/4, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam (VN) Phạm Bình Minh đã gặp Ngoại trưởng Trung Quốc (TQ) Vương Nghị bàn thảo và nhất trí nhiều vấn đề quan hệ song phương, trong đó có việc thúc đẩy các cơ chế đàm phán về biên giới, lãnh thổ đạt tiến triển thực chất, cũng như duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông (BĐ).

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị

Xem tiếp...
 
Chiến tranh Triều Tiên liệu có tái diễn?
Thứ ba, 25 Tháng 4 2017 16:04

Cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950 – 1953) đã tạm ngưng bằng một Hiệp định đình chiến. Đến nay, hơn nữa thế kỷ vẫn chưa ký được hòa ước. Từ đó đến nay, giữa hai miền Nam – Bắc luôn âm ỉ một cuộc “chiến tranh lạnh” luôn được “hâm nóng” bằng các cuộc tập trận liên tục hàng năm của liên quân Mỹ + Hàn cũng như những cuộc thử vũ khí hạt nhân (VKHN) và tên lửa các loại của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên (CHDCND TT).

Phó TT Mỹ Mike Pence quan sát Triều Tiên từ đài quan sát bên trong khu vực Bàn Môn Điếm ngày 17/4

Xem tiếp...
 
NHậT BảN: Hàng rào phòng vệ cuối cùng
Thứ sáu, 21 Tháng 4 2017 11:21

Với việc nắm trong tay hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot PAC-3 cùng giàn tàu chiến trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis, Nhật Bản hiện sẵn sàng đối phó với bất cứ cuộc tấn công liên quan tới tên lửa của Triều Tiên. Nhưng khi triển khai THAAD, phạm vi phòng thủ tên lửa của Nhật Bản sẽ được mở rộng hơn so với hiện nay. 

alt

 Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản tới Guam xem xét THAAD - Ảnh: ASAHI

Xem tiếp...
 
Hàn Quốc thử tên lửa đạn đạo đáp trả Triều Tiên
Thứ hai, 10 Tháng 4 2017 09:34

Hãng thông tấn Yonhap dẫn các nguồn tin quốc phòng ngày 6/4 cho biết, Hàn Quốc đã thử thành công một tên lửa đạn đạo được phát triển trong nước, với tầm bắn đủ vươn tới bất cứ khu vực nào của Triều Tiên. Vụ thử này diễn ra chỉ một ngày sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản và được coi là lời cảnh báo mạnh mẽ của Seoul đối với Bình Nhưỡng.

Tên lửa đạn đạo Hyunmoo 2B của Hàn Quốc trong một cuộc duyệt binh ở thủ đô Seoul - Ảnh: janes.com

Xem tiếp...
 
Tổng thống Donald Trump sau hơn 2 tháng nhậm chức
Thứ sáu, 31 Tháng 3 2017 09:23

Sau chiến dịch tranh cử đầy kịch tính, ứng cử viên đảng Cộng hòa tỷ phú Donald Trump đã giành được chiếc ghế  Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

Sau khi yên vị, tân chủ nhân Nhà Trắng bắt tay ngay vào việc ban hành một loạt sắc lệnh hành pháp nhằm thực thi các chính sách mới ông đã hứa trong quá trình tranh cử. Phần lớn, các chính sách mới đó nhằm xóa bỏ di sản của chính quyền tiền nhiệm (khá được lòng dân), nên rơi vào tình trạng gây nhiều tranh cãi và phản đối trong và ngoài nước, trong đó có nhiều vấn đề lẽ ra phải tham khảo các đối tác trước khi quyết định. 

Nhiều người dân Mỹ biểu tình phản đối việc bãi bỏ  luật Chăm sóc sức khỏe Obamacare của ông Trump

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 9 trong tổng số 32
Designed by TLO