Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thế giới qua góc nhìn CCB
ĐỂ TIÊU DIỆT ĐƯợC KHỦNG BỐ: Các nước phải đồng thuận, chân thành...
Thứ hai, 07 Tháng 8 2017 15:12

Đầu nửa sau của năm 2017 này, danh sách các nước tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố do Bộ Ngoại giao Mỹ công bố ít hơn hẳn so với những năm trước, chỉ còn Iran, Syria và Sudan. Điều làm cả thế giới ngạc nhiên là Triều Tiên được Mỹ ưu ái, loại ra khỏi cái danh sách đen nực cười này.

Pháo binh Saudi Arabia (quốc gia dẫn đầu liên minh 34 nước Hồi giáo chống khủng bố) pháo kích vào một vị trí  của phiến quân ở Yemen. Ảnh: Reuters

Xem tiếp...
 
KINH TẾ THẾ GIỚI NỬA ĐẦU NĂM 2017: Khởi sắc nhưng vẫn còn nhiều bất ổn
Thứ tư, 02 Tháng 8 2017 10:20

Sự phát triển của một nền kinh tế và toàn thế giới phụ thuộc rất nhiều vào tình hình chính trị, quân sự và các mối bang giao. Khởi đầu nửa đầu năm 2017, mặc dù có nhiều xáo trộn nhưng tình hình kinh tế thế giới đã khởi sắc. Đặc biệt, các nước châu Âu, trong đó có Nga (trừ Hy Lạp) đã thoát khỏi khủng hoảng, đang tăng trưởng ngày càng tốt hơn nhưng tình hình kinh tế thế giới đã đang xảy ra và còn bộc lộ rõ nhiều bất ổn. Quỹ Tiền tệ quốc tế IMF dự đoán cả năm 2017, kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 3,5%. Theo những gì  chúng tôi thấy, dự đoán ấy là quá lạc quan. Năm 2017, kinh tế thế giới chỉ có thể tăng trưởng ở mức từ 2,9-3,2 đã là tích cực lắm rồi.

Nga ngày càng xích lại gần hơn với Trung Quốc do chính sách bao vây, cấm vận của phương Tây -

Ảnh: Sputnik

Xem tiếp...
 
Sản xuất điện từ cồn
Thứ tư, 02 Tháng 8 2017 10:11

Ở Mỹ hiện đang đẩy mạnh ứng dụng công trình nghiên cứu sản xuất cồn ethanol từ nguyên liệu thô. Hiện Chính phủ Mỹ đã cho phép xây dựng hơn 150 nhà máy sản xuất cồn ethanol. Sản lượng cồn nhiên liệu hằng năm của Mỹ dự kiến lên đến gần 19 tỉ lít. Tuy nhiên sử dụng ngô (bắp), hoặc sắn (mỳ) để sản xuất cồn nhiên liệu lại vấp phải vấn đề về an ninh lương thực, đồng thời để tăng năng suất các loại cây trồng nói trên, người nông dân Mỹ lại cần rất nhiều nhiều nước tưới, phân bón hóa học và thuốc trừ sâu … tất cả đều là những vấn đề gây đau đầu đối với các nhà khoa học và nhà hoạt động bảo vệ môi trường.

Một góc nhà máy sản xuất cồn Ethanol ở Quảng Nam

Xem tiếp...
 
Phát huy truyền thống quan hệ đặc biệt Lào - Việt Nam
Thứ tư, 26 Tháng 7 2017 09:25

 

 Bun-nhăng Vo-la-chít

(Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào)

 

Trong lễ kỷ niệm hai sự kiện lịch sử trong quan hệ Lào và Việt Nam, đó là 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác và 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, tại thủ đô Viêng Chăn, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bun-nhăng Vo-la-chit đã có bài phát biểu quan trọng. Báo CCB TP.HCM xin trích giới thiệu cùng bạn đọc.

Ông Bun-nhăng Vo-la-chít Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào phát biểu tại lễ mitting ở Viêng Chăn ngày 18/7

Xem tiếp...
 
QUAN HỆ VIỆT NAM - CAMPUCHIA: Nhất định sẽ phát triển lên tầm cao mới
Thứ tư, 26 Tháng 7 2017 09:20

Trong chuyến thăm Vương quốc Campuchia, bắt đầu từ ngày 20/7/2017, tại Quốc yến, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng. CCB TP.HCM xin trích giới thiệu cùng bạn đọc.

Quốc vương Norodom Sihamoni tiếp đón Tổng Bí thư  Nguyễn Phú Trọng tại Hoàng cung

Xem tiếp...
 
Lần đầu tiên Mỹ bị răn đe bởi Triều Tiên
Thứ tư, 26 Tháng 7 2017 09:12

Sự kiện Triều Tiên phóng thành công quả tên lửa đạn đạo liên lục địa đã làm nhốn nháo dư luận quốc tế. Lúc đầu người ta còn bán tín bán nghi, không biết đây có thực sự là tên lửa đạn đạo liên lục địa hay chỉ là tên lửa tầm trung, bởi ít ai ngờ, trong điều kiện bị cấm vận gắt gao, Triều Tiên lại có thể tiến nhanh đến thế trong chế tạo tên lửa đạn đạo. Hiện giờ đã quá rõ ràng, đây là quả tên lửa đã bay tới độ cao trên 28 km, bay xa hơn 1.000 km, rơi xuống vùng biển đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Theo các chuyên gia kỹ thuật quân sự hàng đầu của thế giới, loại tên lửa này có tầm bắn hiệu quả từ 6.000 đến 8.000 km. Điều đó có nghĩa là, tên lửa Triều Tiên có thể bắn tới một số vùng của nước Mỹ, trong đó có quần đảo Hawaii và bang Alaska. Còn Triều Tiên thì tuyên bố, tên lửa của họ có thể bắn tới bất kỳ nơi nào trên thế giới. Họ tổ chức một cuộc mít tinh rầm rộ, vô cùng đông đảo người tham gia, nhảy múa ăn mừng sự kiện này.

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên - Ảnh: AFP

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 9 trong tổng số 35
Designed by TLO