Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thế giới qua góc nhìn CCB
Tình hữu nghị Việt Nam -Campuchia
Thứ tư, 10 Tháng 1 2018 11:59

Ngay sau khi Việt Nam vừa giải phóng miền Nam, với bản chất là “quái thai của thời đại”, tập đoàn phản động Pol Pot – Yêng Sari không những xua quân giết hại nhân dân Việt Nam mà còn giết hàng triệu người dân Campuchia.

Với tinh thần “giúp bạn là tự giúp mình”, đáp ứng lời kêu gọi giúp đỡ của Mặt trận Đoàn kết dân tộc cứu nước Campuchia do ngài Heng Samrin làm Chủ tịch, quân tình nguyện Việt Nam đã cùng LLVT cách mạng Campuchia giải phóng nhân dân Campuchia khỏi thảm họa diệt chủng. Ngày 7/1/1979, được ghi nhận là ngày nhân dân Campuchia được giải phóng khỏi ách thống trị của tập đoàn Pol Pot, những kẻ đã cướp đi sinh mạng của gần 1/4 dân số Campuchia lúc đó.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và  Thủ tướng Campuchia Hun Sen trong một lần Chủ tịch nước ta thăm chính thức Campuchia

Xem tiếp...
 
HĐBA bất đồng về tình hình Iran
Thứ tư, 10 Tháng 1 2018 11:57

Hội đồng Bảo an LHQ ngày 5/1 đã tiến hành phiên họp khẩn cấp để thảo luận về làn sóng biểu tình bạo lực tại Iran, tuy nhiên cuộc họp diễn ra trong không khí bị chia rẽ và không đưa ra được bất kỳ tuyên bố chung nào. Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley lập luận rằng những cuộc biểu tình cả chống và ủng hộ chính phủ kéo dài 1 tuần qua tại Iran có thể biến thành một cuộc xung đột toàn diện, giống như ở Syria. 

Phiên họp Hội đồng Bảo an về tình hình Iran ngày 5/1 - Ảnh: AFP

Xem tiếp...
 
Ông Trump thách thức cả thế giới?
Thứ năm, 28 Tháng 12 2017 14:44

Kết thúc năm 2017 đầy biến động trên phạm vi toàn cầu, cũng là trọn 1 năm ngài tỉ phú Donald Trump giữ ngôi vị tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

Thế giới ghi nhận, sau một năm cầm trịch, Tổng thống Trump đã có hàng loạt động thái quyết đoán, từ những chuyện “lật kèo” chính sách của những người tiền nhiệm như  hạn chế đối tượng nhập cư, xây bức tường biên giới với Mexico, quyết thay đối chính sách bảo hiểm y tế của cựu tổng thống Obama (Obama care), bãi bỏ việc tham gia thỏa thuận môi trường Paris, rút Mỹ ra khỏi Tổ chức UNESCO, thông qua dự luật cải cách thuế, không tham gia TPP… Ông Trump đã chứng tỏ bản lĩnh thực hiện  lời hứa khi tranh cử, đánh dấu một năm cầm quyền với phương châm “Nước Mỹ trên hết”, “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

Ông Trump luôn khẳng định sẽ làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại

Xem tiếp...
 
Nhật Bản với tiến trình hòa bình Trung Đông
Thứ năm, 28 Tháng 12 2017 14:42

Sau chặng dừng chân ở Israel, Palestine, Ngoại trưởng Nhật Bản sẽ tới thăm Jordan, Oman và Thổ Nhĩ Kỳ. Các chuyến công du ngoại giao con thoi của Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono nhằm khẳng định vai trò của Nhật Bản trong việc thúc đẩy tiến trình hòa bình giữa Palestine và Israel.

Ngoại trưởng Taro Kono (bên trái) tại cuộc gặp  với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas

Xem tiếp...
 
Chuyện mới – bài học cũ
Thứ năm, 21 Tháng 12 2017 09:33

Trong những thông tin quốc tế đáng quan tâm gần đây có câu chuyện phá sản của nước Venezuela ở Nam Mỹ. Đó là việc hãng đánh giá, xếp hạng tín dụng S&P Global Ratings đã phát đi thông báo xác nhận việc Venezuela vỡ nợ không thể thanh toán các khoản vay đúng hạn. Thuật ngữ kinh tế “phá sản” hiểu nôm na là nợ phải trả vượt tổng giá trị tài sản sở hữu, với cá nhân, doanh nghiệp hay tầm quốc gia cũng là như vậy. Cụ thể, trong trường hợp của nước Venezuela, trong khi tổng nợ công nước này đã cán mốc con số 196 tỉ USD  thì tổng giá trị ngân sách nhà nước chỉ còn vỏn vẹn  khoảng  9,6 tỉ USD!

Người dân Venezuela xếp hàng mua thực phẩm

Xem tiếp...
 
Ô phòng thủ linh hoạt của Moscow
Thứ năm, 21 Tháng 12 2017 09:30

Bước sang thế kỷ 21, các hệ thống phòng thủ tên lửa quanh Moscow không chỉ nằm trong các tổ hợp cố định như A-135 mà còn được cơ động hóa để tạo một ô (dù) phòng không linh hoạt, nhiều tầng. Điều này không chỉ giúp bảo vệ thành phố mà còn bảo vệ cả chính những tổ hợp phòng thủ tên lửa đạn đạo khác trong trường hợp bị tấn công.

Hệ thống tên lửa phòng không S-500 của Nga không chỉ sử dụng trong tác chiến phòng không mà nó còn là một “sát thủ” đáng gờm đối với các loại tên lửa đạn đạo.

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 8 trong tổng số 38
Designed by TLO