Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thế giới qua góc nhìn CCB
Kịch bản nào cho Khủng hoảng Qatar
Thứ sáu, 07 Tháng 7 2017 10:25

Mấy tuần gần đây, báo chí thế giới được phiên nhộn nhịp, sôi động về việc Ả Rập Saudi cùng một số nước vùng Vịnh và Ai Cập đột nhiên cấm vận kinh tế, đóng cửa biên giới với Qatar, sau chuyến thăm bất ngờ của Tổng thống Mỹ tới Ả Rập Saudi. Vai trò chủ đạo, là “Tổng công trình sư” của Mỹ đã hết sức rõ ràng. Nhiều giới chức Mỹ, kể cả Tổng thống Donald Trump cũng đã công khai thừa nhận điều đó.


Quốc vương Saudi Arabia Salman Bin Abdul Aziz đón tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: AFP

Xem tiếp...
 
Thăm Cộng hòa Liên bang Nga
Thứ ba, 20 Tháng 6 2017 08:55

Từ ngày 06 đến 14/6/2017, Đoàn cán bộ TP.HCM, trong đó có lãnh đạo các cơ quan báo chí đã đi tham quan, nghiên cứu, làm việc tại Cộng hòa Liên bang Nga (có làm việc với 2 cơ quan báo chí của bạn).

Xin giới thiệu đôi nét về hoạt dộng của đoàn qua phóng sự ảnh của MAI DÂN.

Các nữ đồng chí trong đoàn trước tượng đài Bác Hồ ở Moscow

Xem tiếp...
 
Mỹ muốn gì trong cuộc khủng hoảng Qatar?
Thứ hai, 19 Tháng 6 2017 10:31

Trong khi, Tổng thống Donald Trump hoan nghênh việc Ả Rập Saudi và các quốc gia vùng Vịnh cô lập Qatar, các quan chức Mỹ lại cho hay, Washington sẽ tìm cách xoa dịu căng thẳng ở vùng Vịnh để chung tay chống lại chủ nghĩa cực đoan.

Theo Cơ quan Thông tấn Ả Rập (SPA), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã điện đàm cho vua Salman bin Abdulaziz Al-Saud của Ả Rập Saudi vào tối 6/6, trong bối cảnh căng thẳng ở vùng Vịnh đang leo thang.

Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad al-Thani tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Xem tiếp...
 
Nhìn lại những tháng đầu cầm quyền của Tổng thống Donald Trump
Thứ năm, 08 Tháng 6 2017 14:58

Nhớ lại vào thời điểm sau 100 ngày cầm quyền của TT Mỹ Donald Trump, dư luận trong nước và quốc tế có những đánh giá khác nhau, thậm chí trái ngược. Khen thì rõ rồi, còn chê thì xin được dẫn lời của phóng viên thường trú tại Washington của kênh truyền hình ITC News (Anh): “Nhiều người Mỹ coi 100 ngày như 100 tháng, do căng thẳng, mệt mỏi, kiệt sức về cảm xúc và chính trị. Họ cảm thấy dường như có hai nhân vật đối kháng nhau trong con người ông chủ Nhà Trắng…”, nghĩa là một ông Trump “tiền, hậu bất nhất”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: Reuters

Xem tiếp...
 
Cảnh sát Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác phòng chống tội phạm xuyên biên giới
Thứ tư, 31 Tháng 5 2017 14:20

Thực hiện Kế hoạch triển khai Hiệp định hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ An ninh Lào năm 2017 và Biên bản Hội nghị hợp tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội giữa lực lượng Cảnh sát, Bộ Công an Việt Nam và lực lượng Cảnh sát Bộ An ninh Lào lần thứ VII năm 2016, sáng 26-5 tại thủ đô Viêng Chăn, đã diễn ra Hội nghị hợp tác phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội giữa lực lượng Cảnh sát, Bộ Công an Việt Nam và lực lượng Cảnh sát Bộ An ninh Lào lần thứ VIII.

Quang cảnh Hội nghị phòng, chống tội phạm giữ gìn trật tự an toàn xã hội giữa lực lượng Cảnh sát hai nước  Việt Nam - Lào lần thứ 8, ngày 26-5.

Xem tiếp...
 
Toàn cầu hóa “lợi hơn hại”
Thứ ba, 23 Tháng 5 2017 12:24

Trong hai ngày 17 và 18/5, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị các quan chức cao cấp SOM 2. Hội nghị đã thảo luận nội dung các văn kiện quan trọng của APEC trong năm 2017, triển khai những ưu tiên từ kết quả SOM 1 và đề xuất hướng tiếp theo tới SOM 3, kết quả đối thoại cấp cao về phát triển nguồn nhân lực và các vấn đề khác của APEC. Nhân dịp này, CCB  TP.HCM xin giới thiệu cùng độc giả những ý chính trong báo cáo của  Cơ quan hỗ trợ chính sách APEC (PSU) về các xu thế ở khu vực APEC: “Toàn cầu hóa: Tốt - Xấu và vai trò của chính sách”.

Các đại biểu tham dự hội nghị quan chức cao cấp SOM 2

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 8 trong tổng số 32
Designed by TLO