Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thế giới qua góc nhìn CCB
“KKK” và “Neo Nazi” trỗi dậy ở Hoa Kỳ?
Thứ ba, 12 Tháng 9 2017 14:06

Vụ Charlottesville đang nổi đình, nổi đám ở Hoa Kỳ khiến một số người sửng sốt, nhất là lớp trẻ. Họ luôn suy tôn siêu cường số 1 này là nước có nền văn hóa và văn minh tột độ, một mẫu mực tuyệt đỉnh về tự do, dân chủ, nhân quyền (hàng năm, Bộ ngoại giao Hoa Kỳ thường xuyên ban hành một bản phán xét các nước khác về thực thi các quyền nêu trên). Vậy mà nay, họ mới biết tệ phân biệt chủng tộc lộng hành ở ngay xứ cờ hoa.

Biểu tình chống 3K (Ku Klux Klan) ở Laguna Beach, California

Xem tiếp...
 
“Hỏa tinh 14” sẽ đưa bán đảo Triều Tiên đến đâu?
Thứ hai, 28 Tháng 8 2017 16:40

Trong tháng 7 vừa rồi, Triều Tiên liên tiếp phóng thử hai tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong 14 (Hỏa tinh 14) được đánh giá là thành công. Các chuyên gia quốc tế xác nhận ICBM này đã đặt toàn bộ lãnh thổ Hoa Kỳ trong tầm bắn của nó.

Tên lửa Hwasong-14 của Triều Tiên

Xem tiếp...
 
Cuộc chiến trừng phạt Mỹ – Nga
Thứ sáu, 18 Tháng 8 2017 15:02

Sau cuộc gặp song phương giữa Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và người đồng nhiệm Nga Sergei Lavrov, nhất là cuộc đàm thoại kéo dài 2 tiếng đồng hồ (thay vì nửa tiếng theo dự định) giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với người đồng cấp Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại thành phố Hamburg (Đức) hồi đầu tháng 7, dư luận quốc tế tưởng chừng như đang chứng kiến bước đầu xuống thang căng thẳng giữa Đông – Tây (điều đang rất được chờ mong).

Liệu quan hệ Nga-Mỹ có tệ hơn thời chiến tranh lạnh? - Ảnh: Slate

Xem tiếp...
 
ASEAN - Những thách thức không dễ vượt qua
Thứ sáu, 18 Tháng 8 2017 15:00

Mặc dù có những bước phát triển vô cùng năng động, đầy sức sống, mang lại hiệu quả cao rất ấn tượng được cả thế giới ghi nhận nhưng ASEAN Vẫn đang phải đứng trước những thách thức không dễ dàng vượt qua. Trước hết và quan trọng nhất là những vấn đề nội khối đã bộc lộ hoặc còn tiềm ẩn, có nguy cơ kéo lùi sự phát triển. Thách thức lớn nhất là sự chênh lệch về trình độ phát triển kinh tế giữa các nước trong khối còn quá lớn. Bình quân thu nhập quốc dân tính theo đầu người của nước cao nhất gấp 43 lần nước thấp nhất. Kế đến là việc chủ nghĩa khủng bố vẫn âm ỉ ở một số nước có đông người Hồi giáo, nay bắt đầu bùng phát ở Philippin, Indonesia, Malaysia và một số nước khác.

Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN tại Philippines ngày 6/8/2017 ra tuyên bố kêu gọi phi quân sự hóa Biển Đông

Xem tiếp...
 
ASEAN-Trung Quốc thông qua dự thảo khung về COC
Thứ hai, 07 Tháng 8 2017 15:17

Tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 50 ở Manila, Philippines ngày 6/8 vừa qua, các ngoại trưởng ASEAN và Trung Quốc đã chính thức thông qua dự thảo khung cho Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC)- Ảnh. Kết quả này sẽ khởi đầu cho tiến trình đàm phán thực chất về COC có hiệu lực và ràng buộc về pháp lý, góp phần duy trì hòa bình và ổn định ở khu vực.

Xem tiếp...
 
Thành công cũng như thách thức của ASEAN trong 50 năm
Thứ hai, 07 Tháng 8 2017 15:15

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập ASEAN (8/8/1967-8/8/2017), Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có buổi trao đổi với báo chí Việt Nam về thành công cũng như thách thức của ASEAN trong 50 năm qua và vai trò, đóng góp của Việt Nam trong 22 năm gia nhập ASEAN.

Báo CCB TP xin trích giới thiệu cùng bạn đọc.

Một cuộc họp giữa các lãnh đạo cấp cao ASEAN trong năm Việt Nam đóng vai trò là Chủ tịch ASEAN

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 8 trong tổng số 35
Designed by TLO