Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thế giới qua góc nhìn CCB
Kỷ niệm Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine
Thứ tư, 13 Tháng 12 2017 10:15

Ngày 7/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam, Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine và Hội Hữu nghị Việt Nam-Palestine Thành phố Hà Nội tổ chức buổi lễ kỷ niệm và chiếu phim nhân Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine (29/11) nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, sự ủng hộ của nhân dân Việt Nam cũng như nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới với nhân dân Palestine.

Xem tiếp...
 
Tổng thống Trump ném “quả bom” Jerusalem xuống Trung Đông
Thứ tư, 13 Tháng 12 2017 10:12

Rạng sáng 7/12 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm điều mà những người tiền nhiệm không thể làm được trong 22 năm qua: Công bố Jerusalem là thủ đô của Israel.

Đi cùng với quyết định này là việc chuyển Đại sứ quán Mỹ tại Tel Aviv về Jerusalem. Với giới quan sát, đây được coi là một sự đảo ngược nguy hiểm đối với tương lai của tiến trình hòa bình Trung Đông, đẩy khu vực này trở lại tình trạng bất ổn.

Bạo lực lượng bùng phát gần Đại sứ quán Mỹ ở Beirut Libăng ngày 10-12 sau khi ông Trump công nhận thủ đô Tel Avip của Israel- Ảnh: AFP

Xem tiếp...
 
Hào quang và bóng tối
Thứ năm, 30 Tháng 11 2017 10:18

Gần đây, cả thế giới dõi theo tình hình chính trị ở quốc gia châu Phi  Zimbabue , sau khi vị tổng thống ham hố quyền lực Robert Mugabe 93 tuổi bị giới quân đội nước này quản thúc.

Ngày 18/11 sự việc  lên đến đỉnh điểm khi cả quốc gia châu Phi này nổ ra biểu tình rầm rộ phản đối ông Mugabe và các lãnh đạo đảng Zanu – PE  cầm quyền quyết định tước  chức vụ chủ tịch đảng, yêu cầu ông Mugabe phải  từ chức. Cái gì phải đến đã đến, ngày 21/11 ông Robert Mugabe đã phải  chấp nhận từ chức để vớt vát chút thể diện và quyền sở hữu khối tài sản vơ vét  được cho là lên tới 1,3 tỉ USD nằm ở nhiều quốc gia. Đây được xem là sự kết thúc nhục nhã đối với một con người 37 năm ngồi vị trí lãnh tụ quốc gia  Zimbabue.

          Người dân Zimbabwe biểu tình phản đối Tổng thống Mugabe, buộc ông phải từ chức

Xem tiếp...
 
Vũ khí bí mật của Nga có thể tự động tung đòn phản công hạt nhân
Thứ tư, 22 Tháng 11 2017 08:54

Tạp chí công nghệ của Mỹ Wired từng nhận định, Nga đang sở hữu một thứ vũ khí duy nhất trên thế giới bảo đảm khả năng đáp trả đòn tấn công hạt nhân của đối phương ngay cả trong tình huống tồi tệ nhất, khi không còn ai ra quyết định đánh trả bằng vũ khí hạt nhân. Đó là hệ thống phản công hạt nhân tàn khốc và hoàn toàn tự động mang tên Perimeter (Vành đai), được phương Tây gọi với biệt danh “Dead hand” (Bàn tay chết)...

Tên lửa chỉ huy 15A11 của hệ thống Perimeter. Ảnh: topwar.ru

Xem tiếp...
 
Cần gấp một giải pháp cho Qatar
Thứ tư, 22 Tháng 11 2017 08:51

Như chúng tôi từng nhận định trên Báo CCB TP.HCM ngay từ khi khởi phát cuộc khủng hoảng, Qatar vẫn kiên định lập trường của mình trước 4 nước vùng Vịnh, do Ả rập Saudi cầm đầu. Họ không lùi một tí nào, mà còn tiến thêm những bước ứng phó ngoại giao ngoạn mục.

Thủ tướng Qatar Sheikh Abdullah bin Nasser bin Khalifa Al-Thani. (Nguồn: Kuna)

Xem tiếp...
 
APEC đánh giá cao các sáng kiến của Việt Nam
Thứ sáu, 10 Tháng 11 2017 08:50

Trong những ngày đầu tiên của Tuần lễ cấp cao APEC, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch Hội nghị các quan chức cao cấp APEC 2017 (CSOM) cho biết, nhiều nền kinh tế thành viên APEC đã bày tỏ ủng hộ các nỗ lực hướng tới hình thành Khu vực Thương mại Tự do châu Á – Thái Bình Dương (FTAAP).

AHLĐ Lê Văn Kiểm, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB VN  (thứ hai bên phải) tham dự Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh  Việt Nam trong Tuần lễ cấp cao APEC ngày 7/11 tại Đà Nẵng

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 6 trong tổng số 35
Designed by TLO