Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thế giới qua góc nhìn CCB
Phát huy truyền thống quan hệ đặc biệt Lào - Việt Nam
Thứ tư, 26 Tháng 7 2017 09:25

 

 Bun-nhăng Vo-la-chít

(Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào)

 

Trong lễ kỷ niệm hai sự kiện lịch sử trong quan hệ Lào và Việt Nam, đó là 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác và 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, tại thủ đô Viêng Chăn, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bun-nhăng Vo-la-chit đã có bài phát biểu quan trọng. Báo CCB TP.HCM xin trích giới thiệu cùng bạn đọc.

Ông Bun-nhăng Vo-la-chít Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào phát biểu tại lễ mitting ở Viêng Chăn ngày 18/7

Xem tiếp...
 
QUAN HỆ VIỆT NAM - CAMPUCHIA: Nhất định sẽ phát triển lên tầm cao mới
Thứ tư, 26 Tháng 7 2017 09:20

Trong chuyến thăm Vương quốc Campuchia, bắt đầu từ ngày 20/7/2017, tại Quốc yến, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng. CCB TP.HCM xin trích giới thiệu cùng bạn đọc.

Quốc vương Norodom Sihamoni tiếp đón Tổng Bí thư  Nguyễn Phú Trọng tại Hoàng cung

Xem tiếp...
 
Lần đầu tiên Mỹ bị răn đe bởi Triều Tiên
Thứ tư, 26 Tháng 7 2017 09:12

Sự kiện Triều Tiên phóng thành công quả tên lửa đạn đạo liên lục địa đã làm nhốn nháo dư luận quốc tế. Lúc đầu người ta còn bán tín bán nghi, không biết đây có thực sự là tên lửa đạn đạo liên lục địa hay chỉ là tên lửa tầm trung, bởi ít ai ngờ, trong điều kiện bị cấm vận gắt gao, Triều Tiên lại có thể tiến nhanh đến thế trong chế tạo tên lửa đạn đạo. Hiện giờ đã quá rõ ràng, đây là quả tên lửa đã bay tới độ cao trên 28 km, bay xa hơn 1.000 km, rơi xuống vùng biển đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Theo các chuyên gia kỹ thuật quân sự hàng đầu của thế giới, loại tên lửa này có tầm bắn hiệu quả từ 6.000 đến 8.000 km. Điều đó có nghĩa là, tên lửa Triều Tiên có thể bắn tới một số vùng của nước Mỹ, trong đó có quần đảo Hawaii và bang Alaska. Còn Triều Tiên thì tuyên bố, tên lửa của họ có thể bắn tới bất kỳ nơi nào trên thế giới. Họ tổ chức một cuộc mít tinh rầm rộ, vô cùng đông đảo người tham gia, nhảy múa ăn mừng sự kiện này.

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên - Ảnh: AFP

Xem tiếp...
 
Ba biến số khó của bà Merkel tại G20
Thứ tư, 12 Tháng 7 2017 10:58

Đối với Thủ tướng Đức Angela Merkel, các sự kiện như hội nghị G20 ở Humburg thường là cơ hội để tỏa sáng. Nhưng lần này, mọi thứ không dễ dàng.

Angela Merkel từ lâu được biết đến là “thủ tướng hội nghị” (Gipfelkanzlerin). Nhưng để làm được điều đó trong tuần này đòi hỏi một hành động cân bằng thật khôn khéo.

Thủ tướng Đức Angela Merkel, và tổng thống Trump tại hội nghị G20 ở Humburg

Xem tiếp...
 
Ngược dòng lịch sử
Thứ sáu, 07 Tháng 7 2017 11:00

Hôm 17/6, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công bố chính sách “mới” về Cuba. Đó là một vật chướng ngại chặn đứng tiến trình bình thường hóa quan hệ giữa hai quốc gia láng giềng đã được khởi động từ hai năm trước, dưới thời người tiền nhiệm Barack Obama, sau hơn nửa thế kỷ bao vây, cấm vận Cuba.

Quan hệ Mỹ-Cuba thêm nhiều sóng gió khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố chính sách về Cuba

Xem tiếp...
 
Kịch bản nào cho Khủng hoảng Qatar
Thứ sáu, 07 Tháng 7 2017 10:25

Mấy tuần gần đây, báo chí thế giới được phiên nhộn nhịp, sôi động về việc Ả Rập Saudi cùng một số nước vùng Vịnh và Ai Cập đột nhiên cấm vận kinh tế, đóng cửa biên giới với Qatar, sau chuyến thăm bất ngờ của Tổng thống Mỹ tới Ả Rập Saudi. Vai trò chủ đạo, là “Tổng công trình sư” của Mỹ đã hết sức rõ ràng. Nhiều giới chức Mỹ, kể cả Tổng thống Donald Trump cũng đã công khai thừa nhận điều đó.


Quốc vương Saudi Arabia Salman Bin Abdul Aziz đón tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: AFP

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 6 trong tổng số 31
Designed by TLO