Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thế giới qua góc nhìn CCB
Sự bình tĩnh của nước Nga
Thứ hai, 09 Tháng 4 2018 11:15

Trước sức ép của Anh-Mỹ, 16 nước EU đã buộc phải hùa theo, trục xuất hơn 150 nhà ngoại giao Nga, trong đó có cả một số nhà ngoại giao Nga công tác tại Liên Hợp Quốc. Nga lập tức tuyên bố sẽ đáp trả thích đáng. Nhưng sao lại không trả đũa ngay? Ngày 29/3, Đức tuyên bố Nga có thể thay thế 4 nhà ngoại giao bị Đức trục xuất bằng 4 nhà ngoại giao khác!

Tổng thống Nga Putin đáp trả phương Tây khi trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ

Xem tiếp...
 
Tại sao Nga bị phương Tây “đánh hội đồng”?
Thứ hai, 09 Tháng 4 2018 11:12

Sau vụ cựu điệp viên hai mang Sergei  Skripal và con gái Yulia bị mưu sát bằng một loại chất độc thần kinh  tại thủ đô London, Vương quốc Anh, chính quyền của Thủ tướng  Anh Theresa May ngỏ ý cho rằng có bàn tay của chính quyền Nga trong vụ này. Và, bất chấp những giải thích, đề nghị được tham gia điều tra, xem xét vụ việc, tiếp xúc với nạn nhân… để làm rõ vấn đề từ  phía Nga, sự căng thẳng giữa Anh và Nga đã không ngừng leo thang với việc Anh tuyên bố  trục xuất một số cán bộ, nhân viên ngoại giao Nga.

Thủ tướng Theresa May quyết định trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga - Ảnh: BBC

Xem tiếp...
 
Mở ra giai đoạn phát triển mới trong quan hệ Việt - Pháp
Thứ sáu, 30 Tháng 3 2018 15:25

Trong chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiến hành hội đàm, hội kiến với các nhà lãnh đạo Cộng hòa Pháp và chứng kiến ký kết nhiều văn bản hợp tác quan trọng giữa hai nước.

Tại cuộc hội đàm giữa Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, hai nhà lãnh đạo hai nước đã thông báo cho nhau về tình hình của mỗi nước; trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, nhất là về vấn đề an ninh ở khu vực.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và  Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Xem tiếp...
 
Những yếu tố tạo nên sự thần kỳ ở Israel
Thứ sáu, 30 Tháng 3 2018 15:20

Nhà nước Israel được xây dựng trên mảnh đất cằn cỗi, bên cạnh nhiều nước láng giềng hiềm khích, thù địch, vốn liếng duy nhất cho những người Do Thái dựng nước và giữ nước mà họ có thể sử dụng chính là con người. Diện tích (20.077 km2) chỉ lớn hơn một tỉnh lớn nhất của Việt Nam là Nghệ An (16.500km2), dân số khoảng 8 triệu người nhưng Israel lại có đến 4.800 dự án khởi nghiệp. Nếu tính theo đầu người thì Israel là quốc gia có vốn đầu tư mạo hiểm cao nhất thế giới đạt 170 USD/người, vượt qua cả Mỹ 70 USD/người.

Những thành tựu về công nghệ và nông nghiệp của quốc gia này khiến thế giới phải nể phục. Vậy đâu là những yếu tố Do Thái làm nền tảng cho những thành tựu đó. Có thể kể đến một số yếu tố chính như sau:

Môi trường quân ngũ đã rèn luyện cho thế hệ trẻ Israel thể chất, tinh thần, nền tảng khoa học kỹ thuật vững chắc

Xem tiếp...
 
Ông Putin tái đắc cử tổng thống Nga
Thứ ba, 20 Tháng 3 2018 14:37

Theo số liệu sơ bộ của Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (CEC), sau khi 99% số phiếu đã được kiểm, ông Putin dẫn đầu cuộc bầu cử tổng thống Nga với 76,6% số phiếu, khoảng 55 triệu cử tri đã ủng hộ ông, theo Sputnik.

Trong khi đó, ứng cử viên đảng Cộng sản Pavel Grudinin có 11,8% số phiếu, lãnh đạo đảng Dân chủ Xã hội Vladimir Zhirinovsky giành được 5,67%. Ksenia Sobchak, nữ ứng viên đảng Sáng kiến dân sự giành được 1,67%. Grigory Yavlinsky từ đảng Yabloko có 1,04%. Số phiếu bầu của 3 ứng viên còn lại đều ít hơn 1%.

Tổng thống Nga Putin gặp truyền thông tại trụ sở chiến dịch tranh cử ngày 18/3 - Ảnh: Reuters

Xem tiếp...
 
Người dân Syria trở thành con tin?
Thứ ba, 20 Tháng 3 2018 14:31

Nhân loại  đang đứng trước mối lo xảy ra  chiến tranh thương mại toàn cầu và chiến tranh lạnh quay trở lại sau vài  thập kỷ có dấu hiệu “nguội”. Tuy vậy đã  có một cuộc “chiến tranh nóng” tồn tại nhiều năm nay, gây ra bao nhiêu đau khổ cho người dân Syria mà chưa biết khi  nào mới đi đến hồi kết.

Đau thương, tàn khốc là điều người dân Syria phải hứng chịu trong cuộc chiến. Trong ảnh là bé trai bị thương đang ở trong vòng tay cha sau cuộc không kích ở Aleppo - Ảnh: Daily Mail

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 6 trong tổng số 38
Designed by TLO