Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thế giới qua góc nhìn CCB
Cuộc chiến trừng phạt Mỹ – Nga
Thứ sáu, 18 Tháng 8 2017 15:02

Sau cuộc gặp song phương giữa Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và người đồng nhiệm Nga Sergei Lavrov, nhất là cuộc đàm thoại kéo dài 2 tiếng đồng hồ (thay vì nửa tiếng theo dự định) giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với người đồng cấp Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại thành phố Hamburg (Đức) hồi đầu tháng 7, dư luận quốc tế tưởng chừng như đang chứng kiến bước đầu xuống thang căng thẳng giữa Đông – Tây (điều đang rất được chờ mong).

Liệu quan hệ Nga-Mỹ có tệ hơn thời chiến tranh lạnh? - Ảnh: Slate

Xem tiếp...
 
ASEAN - Những thách thức không dễ vượt qua
Thứ sáu, 18 Tháng 8 2017 15:00

Mặc dù có những bước phát triển vô cùng năng động, đầy sức sống, mang lại hiệu quả cao rất ấn tượng được cả thế giới ghi nhận nhưng ASEAN Vẫn đang phải đứng trước những thách thức không dễ dàng vượt qua. Trước hết và quan trọng nhất là những vấn đề nội khối đã bộc lộ hoặc còn tiềm ẩn, có nguy cơ kéo lùi sự phát triển. Thách thức lớn nhất là sự chênh lệch về trình độ phát triển kinh tế giữa các nước trong khối còn quá lớn. Bình quân thu nhập quốc dân tính theo đầu người của nước cao nhất gấp 43 lần nước thấp nhất. Kế đến là việc chủ nghĩa khủng bố vẫn âm ỉ ở một số nước có đông người Hồi giáo, nay bắt đầu bùng phát ở Philippin, Indonesia, Malaysia và một số nước khác.

Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN tại Philippines ngày 6/8/2017 ra tuyên bố kêu gọi phi quân sự hóa Biển Đông

Xem tiếp...
 
ASEAN-Trung Quốc thông qua dự thảo khung về COC
Thứ hai, 07 Tháng 8 2017 15:17

Tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 50 ở Manila, Philippines ngày 6/8 vừa qua, các ngoại trưởng ASEAN và Trung Quốc đã chính thức thông qua dự thảo khung cho Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC)- Ảnh. Kết quả này sẽ khởi đầu cho tiến trình đàm phán thực chất về COC có hiệu lực và ràng buộc về pháp lý, góp phần duy trì hòa bình và ổn định ở khu vực.

Xem tiếp...
 
Thành công cũng như thách thức của ASEAN trong 50 năm
Thứ hai, 07 Tháng 8 2017 15:15

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập ASEAN (8/8/1967-8/8/2017), Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có buổi trao đổi với báo chí Việt Nam về thành công cũng như thách thức của ASEAN trong 50 năm qua và vai trò, đóng góp của Việt Nam trong 22 năm gia nhập ASEAN.

Báo CCB TP xin trích giới thiệu cùng bạn đọc.

Một cuộc họp giữa các lãnh đạo cấp cao ASEAN trong năm Việt Nam đóng vai trò là Chủ tịch ASEAN

Xem tiếp...
 
ĐỂ TIÊU DIỆT ĐƯợC KHỦNG BỐ: Các nước phải đồng thuận, chân thành...
Thứ hai, 07 Tháng 8 2017 15:12

Đầu nửa sau của năm 2017 này, danh sách các nước tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố do Bộ Ngoại giao Mỹ công bố ít hơn hẳn so với những năm trước, chỉ còn Iran, Syria và Sudan. Điều làm cả thế giới ngạc nhiên là Triều Tiên được Mỹ ưu ái, loại ra khỏi cái danh sách đen nực cười này.

Pháo binh Saudi Arabia (quốc gia dẫn đầu liên minh 34 nước Hồi giáo chống khủng bố) pháo kích vào một vị trí  của phiến quân ở Yemen. Ảnh: Reuters

Xem tiếp...
 
KINH TẾ THẾ GIỚI NỬA ĐẦU NĂM 2017: Khởi sắc nhưng vẫn còn nhiều bất ổn
Thứ tư, 02 Tháng 8 2017 10:20

Sự phát triển của một nền kinh tế và toàn thế giới phụ thuộc rất nhiều vào tình hình chính trị, quân sự và các mối bang giao. Khởi đầu nửa đầu năm 2017, mặc dù có nhiều xáo trộn nhưng tình hình kinh tế thế giới đã khởi sắc. Đặc biệt, các nước châu Âu, trong đó có Nga (trừ Hy Lạp) đã thoát khỏi khủng hoảng, đang tăng trưởng ngày càng tốt hơn nhưng tình hình kinh tế thế giới đã đang xảy ra và còn bộc lộ rõ nhiều bất ổn. Quỹ Tiền tệ quốc tế IMF dự đoán cả năm 2017, kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 3,5%. Theo những gì  chúng tôi thấy, dự đoán ấy là quá lạc quan. Năm 2017, kinh tế thế giới chỉ có thể tăng trưởng ở mức từ 2,9-3,2 đã là tích cực lắm rồi.

Nga ngày càng xích lại gần hơn với Trung Quốc do chính sách bao vây, cấm vận của phương Tây -

Ảnh: Sputnik

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 6 trong tổng số 32
Designed by TLO