Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thế giới qua góc nhìn CCB
Liệu Mỹ có “tiếp tay” cho IS?
Thứ năm, 19 Tháng 10 2017 10:57

Nga mới đây một lần nữa lên tiếng cáo buộc Mỹ tiếp tay cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria. Việc Nga nhiều lần lặp lại cáo buộc này không khỏi khiến dư luận băn khoăn về mức độ thực hư của thông tin Mỹ, quốc gia đi đầu trong cuộc chiến chống khủng bố, lại đang tài trợ cho khủng bố...

Lính Mỹ ở chiến trường Syria

Xem tiếp...
 
Mỹ và NATO tiến thoái lưỡng nan trước chiến địa Afghanistan
Thứ tư, 11 Tháng 10 2017 09:37

Nhớ lại, chỉ sau một ngày công bố chiến lược mới về Afghanistan, Tổng thống Mỹ đã kêu gọi Nga và Trung Quốc cùng tham gia cuộc chiến đau thương, đầy mâu thuẫn và vô cùng phức tạp này. Điều đó chứng tỏ Mỹ vô cùng bức xúc trước tình hình Afghanistan ngày càng xấu đi.

Lính Mỹ ngày càng mệt mỏi ở chiến trường Afghanistan

Xem tiếp...
 
Mỹ bất lực trước hệ thống tên lửa siêu thanh của Nga
Thứ ba, 26 Tháng 9 2017 14:24

Việc Nga chế tạo thành công hệ thống tên lửa hành trình siêu thanh đạt đến vận tốc 5 mách (gấp 5 lần vận tốc âm thanh) đã làm bấn loạn giới chức Mỹ và Tây Âu. Bởi hiện nay, họ không thể đánh chặn chúng. Bản thân Mỹ hiện còn đang lúng túng tìm cách tự bảo vệ mình, chưa thể nói đến bảo vệ các đồng minh truyền thống ở châu Âu.

Tên lửa siêu thanh P-270 Moskit có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết

Xem tiếp...
 
Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông
Thứ ba, 12 Tháng 9 2017 14:11

Tối 5/9, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam mạnh mẽ phản đối trước việc Trung Quốc tuyên bố huấn luyện bắn đạn thật tại khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Trước đó, Cục Hải sự Trung Quốc tuyên bố nước này diễn tập từ 29/8 đến 4/9 tại khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ, trong đó có 3 cuộc tập trận bắn đạn thật từ ngày 31/8 đến 2/9 ở khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Xem tiếp...
 
“KKK” và “Neo Nazi” trỗi dậy ở Hoa Kỳ?
Thứ ba, 12 Tháng 9 2017 14:06

Vụ Charlottesville đang nổi đình, nổi đám ở Hoa Kỳ khiến một số người sửng sốt, nhất là lớp trẻ. Họ luôn suy tôn siêu cường số 1 này là nước có nền văn hóa và văn minh tột độ, một mẫu mực tuyệt đỉnh về tự do, dân chủ, nhân quyền (hàng năm, Bộ ngoại giao Hoa Kỳ thường xuyên ban hành một bản phán xét các nước khác về thực thi các quyền nêu trên). Vậy mà nay, họ mới biết tệ phân biệt chủng tộc lộng hành ở ngay xứ cờ hoa.

Biểu tình chống 3K (Ku Klux Klan) ở Laguna Beach, California

Xem tiếp...
 
“Hỏa tinh 14” sẽ đưa bán đảo Triều Tiên đến đâu?
Thứ hai, 28 Tháng 8 2017 16:40

Trong tháng 7 vừa rồi, Triều Tiên liên tiếp phóng thử hai tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong 14 (Hỏa tinh 14) được đánh giá là thành công. Các chuyên gia quốc tế xác nhận ICBM này đã đặt toàn bộ lãnh thổ Hoa Kỳ trong tầm bắn của nó.

Tên lửa Hwasong-14 của Triều Tiên

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 5 trong tổng số 32
Designed by TLO