Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thế giới qua góc nhìn CCB
Thế giới trước nguy cơ chiến tranh thương mại và chiến tranh lạnh
Thứ ba, 13 Tháng 3 2018 10:21

Qua một năm giữ cương vị đứng đầu nước Mỹ, tiếp tục theo đuổi phương châm “Nước Mỹ trên hết”, sau những động thái thay đổi chính sách nhập cư, dùng thuế để lôi kéo các nhà đầu tư Mỹ trở về nội địa, hủy bỏ một số cam kết, thỏa thuận đa phương và song phương của Mỹ… Tổng thống Donald Trump được cho là đã khơi mào cuộc chiến tranh thương mại toàn cầu.

Tiếp tục theo đuổi phương châm “Nước Mỹ trên hết”, Tổng thống Donald Trump được cho là đã khơi mào cuộc chiến thương mại toàn cầu

Xem tiếp...
 
Tổng thống Nga phê chuẩn chương trình vũ khí quốc gia đến năm 2027
Thứ ba, 06 Tháng 3 2018 10:49

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin ngày 26-2 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký phê chuẩn chương trình vũ khí quốc gia mới giai đoạn 2018-2027.

Phó Thủ tướng Rogozin cho biết ban đầu chương trình này dự kiến được thông qua năm 2016, nhưng năm 2014 do giá dầu giảm mạnh nên chính phủ không thể đưa ra dự báo kinh tế vĩ mô chính xác.

Máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-95 của Nga

Xem tiếp...
 
Vấn đề Triều Tiên vẫn là ẩn số!
Thứ ba, 06 Tháng 2 2018 15:23

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên đã leo thang căng thẳng trong suốt năm 2017, càng về cuối năm càng đáng quan ngại đối với cộng đồng quốc tế. Trong khi phía Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên liên tục phát đi những lời lẽ đe dọa Mỹ  cùng đồng minh Hàn Quốc, Nhật Bản và muốn chứng tỏ họ không nói suông bằng cách liên tiếp thử bom hạt nhân, tên lửa đạn đạo liên lục địa, vụ sau mạnh hơn, có tầm bay xa hơn vụ trước… thì phía Mỹ cũng thường xuyên đưa tàu sân bay, tàu khu trục, các máy bay ném bom B1, B52, máy bay tàng hình… đến Hàn Quốc và vùng biển khu vực này cũng như tăng cường các cuộc tập trận liên quân nhằm  răn đe sẵn sàng sử dụng giải pháp quân sự giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

Ngôi nhà Hòa bình ở làng Panmunjom - Ảnh: Getty/BBC

Xem tiếp...
 
Nhiều nước muốn mua hệ thống S-400 của Nga
Thứ ba, 06 Tháng 2 2018 15:18

Theo Hãng thông tấn TASS, Nga đang tiến hành đàm phán về khả năng chuyển giao hệ thống tên lửa tối tân S-400 cho một số nước Đông Nam Á và Trung Đông. Đây là hệ thống độc nhất vô nhị, sở hữu hiệu suất năng lực có một không hai trên thế giới. Uy lực của S-400 đã được chứng minh thông qua hợp đồng cung cấp S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ, một thành viên của khối NATO.

Hệ thống S-400 trong một lần diễu hành  ở Quảng trường Đỏ - Ảnh: AFP

Xem tiếp...
 
Cần giảm thù địch, tăng tính xây dựng*
Thứ tư, 17 Tháng 1 2018 15:10

Trong thông báo về hoạt động đối ngoại của Nga năm 2017 (Cuộc họp báo ngày 15/1/2018), Ngoại trưởng Sergei Lavrov đã cáo buộc chính Washington đang cố phá hoại những đóng góp rất lớn của Moscow vào việc cải thiện quan hệ song phương.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Rex Tillerson (Hoa Kỳ) - Ảnh: AFP

Xem tiếp...
 
Tình hữu nghị Việt Nam -Campuchia
Thứ tư, 10 Tháng 1 2018 11:59

Ngay sau khi Việt Nam vừa giải phóng miền Nam, với bản chất là “quái thai của thời đại”, tập đoàn phản động Pol Pot – Yêng Sari không những xua quân giết hại nhân dân Việt Nam mà còn giết hàng triệu người dân Campuchia.

Với tinh thần “giúp bạn là tự giúp mình”, đáp ứng lời kêu gọi giúp đỡ của Mặt trận Đoàn kết dân tộc cứu nước Campuchia do ngài Heng Samrin làm Chủ tịch, quân tình nguyện Việt Nam đã cùng LLVT cách mạng Campuchia giải phóng nhân dân Campuchia khỏi thảm họa diệt chủng. Ngày 7/1/1979, được ghi nhận là ngày nhân dân Campuchia được giải phóng khỏi ách thống trị của tập đoàn Pol Pot, những kẻ đã cướp đi sinh mạng của gần 1/4 dân số Campuchia lúc đó.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và  Thủ tướng Campuchia Hun Sen trong một lần Chủ tịch nước ta thăm chính thức Campuchia

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 5 trong tổng số 36
Designed by TLO