Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thế giới qua góc nhìn CCB
Sức nóng tháng 5 và trách nhiệm của các nước lớn
Thứ ba, 05 Tháng 6 2018 14:22

Trên bình diện quốc tế, tháng 5/2018 là tháng có nhiều sự kiện lớn, nóng bỏng, liên tiếp xảy ra, khiến dư luận quốc tế hết sức lo ngại.

Trước tiên phải kể đến là “sự kiện Jerusalem”. Thực hiện lời tuyên bố của Tổng thống Donald Trump, Hoa Kỳ đã đưa đại sứ quán từ Tel Aviv về Jerusalem.

Hình ảnh bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên từ hình ảnh vệ tinh của Digital Globe chụp ngày 23/5 - Ảnh: REUTERS

Xem tiếp...
 
Sức thu hút kỳ lạ của một con người vĩ đại
Thứ ba, 22 Tháng 5 2018 09:47

Triển lãm “Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh với tình hữu nghị Việt-Nga” khai mạc ngày 17/5 tại thủ đô Moscow, Liên bang Nga đã thu hút sự quan tâm của những người Nga yêu mến Việt Nam. Trong số đó có cựu sĩ quan tên lửa Nikolai Kolesnik, người từng tới Việt Nam vào tháng 8-1965 và từng vinh dự được gặp Bác Hồ; hay nhà khoa học nguyên tử Valery Ulitin, người đã đến Việt Nam đầu những năm 80 của thế kỷ trước để cùng với các đồng nghiệp Việt Nam khôi phục lò phản ứng hạt nhân thực nghiệm ở Đà Lạt…

Chủ tịch Hồ Chí Minh trao Huân chương Anh hùng Lao động Việt Nam tặng nhà du hành vũ trụ Liên Xô German Titov tại Hà Nội, ngày 21-1-1962. Ảnh: SPUTNIK

Xem tiếp...
 
Bàn về “mở cửa” tiến trình chính trị ở Syria
Thứ ba, 22 Tháng 5 2018 09:42

Tại hội đàm tại Sochi (ngày 18/5), Tổng thống Syria Bashar al-Assad và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận về tình hình kinh tế, chính trị tại Syria và những thành tựu đáng kể của lực lượng vũ trang Syria trong cuộc chiến chống lại khủng bố. Hai bên cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục tiến trình chính trị giúp ổn định tình hình đất nước Trung Đông.

Tổng thống Bashar al-Assad (bên trái) và người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại Sochi. Ảnh: TASS

Xem tiếp...
 
Uy tín giảm do “học thuyết rút lui”*
Thứ năm, 10 Tháng 5 2018 09:36

Ngày 9/5 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Donald Trump đưa ra quyết định chính thức về số phận của thỏa thuận hạt nhân Iran đối với Mỹ. Trong suốt thời gian qua, quyết định của ông chủ Nhà Trắng khiến giới học giả và ngoại giao tốn không ít giấy mực.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran ngày 8/5 - Ảnh: AFP

Xem tiếp...
 
Ván cờ Triều Tiên sẽ đi theo hướng nào?
Thứ năm, 03 Tháng 5 2018 11:10

Trái ngược với không khí lúc nào cũng “căng như dây đàn” với những vụ thử tên lửa, bom hạt nhân, đe dọa tấn công lãnh thổ Mỹ của Triều Tiên và lời đáp trả sẽ sử dụng giải pháp quân sự từ phía Mỹ trong năm 2017, bước vào năm 2018 tình hình bán đảo Triều Tiên bỗng dưng “xoay chiều”. Mở đầu là những hoạt động đối ngoại chủ động, thân thiện của lãnh đạo Hàn Quốc, tiếp theo là thông điệp đầu năm của nhà lãnh đạo Kim Jong Un: tiếp tục đẩy mạnh đối thoại với Hàn Quốc và đề xuất đối thoại với Mỹ.

Lãnh đạo hai miền Triều Tiên nắm tay nhau trong cuộc hội đàm lịch sử ngày 27/4

Xem tiếp...
 
Việt Nam - Myanmar sớm đạt mục tiêu kim ngạch thương mại song phương 1 tỷ USD
Thứ năm, 26 Tháng 4 2018 09:04

Trong hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar Aung San Suu Kyi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng những thành tựu Chính phủ Myanmar đạt được trong thời gian qua; khẳng định ủng hộ Myanmar trong tiến trình hòa hợp, hòa giải dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng thành công đất nước Myanmar hòa bình, ổn định và phát triển.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 5 trong tổng số 38
Designed by TLO