Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thế giới qua góc nhìn CCB
Tội ác dã man của lực lượng hồi giáo cực đoan IS
Thứ năm, 02 Tháng 10 2014 08:08

Hiện nay cơn lũ thông tin (về mọi thứ) trên toàn cầu ập xuống người đọc hàng ngày, hàng giờ. Nhưng các thông tin về những thảm kịch khủng khiếp xảy đến với những con người, những cộng đồng dân cư dù ở một nơi rất xa xôi không bị chìm lấp, nhất là đối với sự man rợ, các thảm kịch khó thể tưởng tượng, chỉ có ở thời trung cổ. Cái sự man rợ ấy đang xảy ra tại vùng đất Bắc Iraq và Syria, nơi mà lực lượng hồi giáo cực đoan đã tuyên bố thành lập cái gọi là "Nhà nước Hồi giáo" (trước đây gọi là ISIS nay đổi tên là IS).

Xem tiếp...
 
Hệ quả “cuộc chiến trừng phạt”
Thứ ba, 30 Tháng 9 2014 10:47

Với lý do Nga can dự vào nội tình Ukraina gây nên cuộc khủng hoảng kéo dài mấy tháng nay tại nước này, Hoa Kỳ và EU đã có nhiều đợt trừng phạt Nga về kinh tế, tài chính và quân sự, Nga đã bị thiệt hại đáng kể. Có điều trừng phạt Nga là một “con dao hai lưỡi”. Phương Tây, nhất là EU cũng bị tác hại do các lệnh trừng phạt đó. Vì nền kinh tế EU gắn chặt nhiều mặt với kinh tế Nga, nên khi siết kinh tế Nga, thì kinh tế EU cũng bị ảnh hưởng tiêu cực. Nhưng để tăng cường sức ép nhằm buộc Nga “nhượng bộ” nhiều hơn nữa trong vấn đề Ukraina, Hoa Kỳ và EU lại siết chặt và mở rộng các lệnh trừng phạt Nga sang lĩnh vực tài chính và một phần về quân sự.

Xem tiếp...
 
Vì sao phương tây lúng túng với IS?
Thứ ba, 09 Tháng 9 2014 16:52
Hiện nay, cái gọi là "Nhà nước Hồi giáo" (IS) là tổ chức Hồi giáo cực đoan, cuồng tín nhất (áp dụng Luật Hồi giáo Sharia hà khắc nhất); là tổ chức khủng bố tàn bạo, thâm độc và nguy hiểm nhất. Tổ chức này có bộ máy tuyên truyền (viện Al-Turkan) hữu hiệu nhất (chiêu mộ được cả nhiều tín đồ gốc phương Tây, trong đó có 500 người Anh vào hàng ngũ chúng); có ngân sách dồi dào nhất (khoản 2 tỷ USD) do được tài trợ, quyên góp, cướp bóc, bắt cóc tống tiền…); có lực lượng vũ trang hùng mạnh và hiện đại nhất (trang bị cả pháo binh nặng, tên lửa, xe tăng, thiết giáp, trực thăng, máy bay vận tải nhờ được viện trợ và đánh cướp); có khả năng sản xuất vũ khí giết người hàng loạt (vũ khí hóa học, sinh học, phóng xạ…); hơn hẳn các tổ chức Hồi giáo cực đoan và tổ chức khủng bố quốc tế khác.
Lực lượng phiến quân Nhà nước Hồi giáo IS tại Syria. (Nguồn: Reuters)
Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 31 32 33 34 35 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 35 trong tổng số 35
Designed by TLO