Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thế giới qua góc nhìn CCB
Khủng bố và chống khủng bố
Thứ hai, 09 Tháng 3 2015 14:19

      Đầu năm 2015, Châu Âu rộ lên các cuộc khủng bố và đe dọa khủng bố, bắt đầu từ vụ xả súng tại tòa soạn tạp chí biếm họa Charlie Heldo ở Paris và một số vụ khác trong nước Pháp. Nguy cơ khủng bố cũng đang đe dọa nhiều nước (như: Ý, Bỉ, Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha, Anh…). Các nước châu Âu đều tăng cường các biện pháp phòng, chống khủng bố. Không khí lo lắng và hoang mang bao trùm lục địa trước làn sóng khủng bố mới rộ này.

Các vụ khủng bố của lực lượng Hồi giáo cực đoan đang là mối đe dọa nghiệm trọng nền hòa bình, an ninh thế giới. Ảnh: Lãnh đạo các nước tuần hành thể hiện sự đoàn kết quyết tâm chống chủ nghĩa khủng bố.

Xem tiếp...
 
Học thuyết quân sự mới của Nga có gì “mới”?
Thứ hai, 26 Tháng 1 2015 13:54

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin vừa ký sắc lệnh phê chuẩn “Học thuyết quân sự” (HTQS) mới (ngày 26/12/2014). Dư luận quốc tế tự hỏi: - Vì sao Nga cho ra đời HTQS mới?  Mới ở chỗ nào? Tại sao vào thời điểm này? Nhằm vào đối tượng chính nào?...

Nga thay đổi học thuyết quân sự - Ảnh: AFP

Xem tiếp...
 
Trừng phạt nước Nga: EU hứng tác động ngược
Thứ ba, 13 Tháng 1 2015 13:57

Từ khi Nga sáp nhập Crimea vào lãnh thổ Liên bang Nga, quan hệ giữa Nga với Mỹ và EU đã trở nên căng thẳng mà đỉnh điểm của nó là sau khi cuộc nội chiến bùng nổ ở đông nam Ukraine. Washington và Brussels đã tiến hành nhiều đợt cấm vận đối với Moskva khiến kinh tế Nga lâm vào khó khăn cực độ, đặc biệt trong bối cảnh giá dầu giảm kỷ lục và đồng rúp cũng chịu hậu quả tương tự.

Tổng thống Pháp Francois Hollande hôm 5.1 kêu gọi các nước phương Tây dừng việc đe dọa Nga bằng lệnh trừng phạt - Ảnh: Reuters

Xem tiếp...
 
Thế giới đón chào năm mới
Thứ ba, 13 Tháng 1 2015 13:55

Giã từ năm cũ 2014 đầy biến động, hầu hết các nguyên thủ và lãnh đạo quốc gia trên thế giới đều có thông điệp đầu năm chào mừng năm mới. Đa số các vị đều hướng tới một năm mới hòa bình và phát triển thay cho năm cũ đầy bất ổn và khủng hoảng.

TT Nga Putin đọc thông điệp chào đón năm mới 2015 Ảnh: Reuters

Xem tiếp...
 
Nhìn lại năm qua và kỳ vọng vào năm mới
Thứ hai, 12 Tháng 1 2015 13:37

Có thể nói năm qua (2014) là một năm đầy biến động về nhiều mặt, mà hầu hết tác động tiêu cực đến hòa bình, an ninh và ổn định trên toàn cầu. Bầu không khí chính trị thế giới liên tục hừng hực các điểm nóng từ trước và mới phát sinh trong năm. Tiến trình hòa bình Trung Đông chững lại và có phần gay gắt hơn do các thế lực cực hữu theo chủ nghĩa Đại Do Thái tăng cường chống phá chính sách hai nhà nước, ngăn chặn cố gắng phấn đấu thành lập nhà nước độc lập của người Palestine.

Cuộc chiến giá dầu cuối năm 2014 đang gây căng thẳng cho nền kinh tế Nga

Xem tiếp...
 
Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết ASEAN và trách nhiệm của Việt Nam
Thứ tư, 24 Tháng 12 2014 14:17

Gần hai năm trước ngưỡng cửa đi vào cộng đồng, ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng đang đứng trước những thời cơ, vận hội mới, song đi kèm với đó cũng là những thách thức không nhỏ cần vượt qua. Bối cảnh khu vực và quốc tế đang thay đổi nhanh chóng với nhiều biến động phức tạp và khó lường. Đông Á và châu Á-Thái Bình Dương đang dần trở thành một trong những trung tâm chính trị và kinh tế quan trọng của thế giới, là nơi hội tụ và giao thoa lợi ích chiến lược của tất cả các nước lớn.

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 31 32 33 34 35 36 37 38 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 35 trong tổng số 38
Designed by TLO