Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thế giới qua góc nhìn CCB
Nga đáp trả đòn trừng phạt của phương Tây
Thứ ba, 21 Tháng 10 2014 13:42

Căng thẳng giữa Nga và phương Tây tiếp tục leo thang liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Ucraina. Ngày 5-8, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu chính phủ sớm xây dựng các biện pháp đáp trả lệnh trừng phạt của phương Tây.

Nga quyết định cấm nhập khẩu nhiều mặt hàng nông sản từ Mỹ và Châu Âu (Ảnh:Itar-tass)

Xem tiếp...
 
SỰ CAN THIỆP CỦA PHƯƠNG TÂY: CHỈ CÓ NGƯỜI DÂN CHỊU THIỆT THÒI
Thứ năm, 16 Tháng 10 2014 14:19

Libya đang rơi vào tình trạng tồi tệ nhất trong 3 năm qua, sau khi nhóm phiến quân Hồi giáo Ansar Al-sharia (có liên hệ với Al-qaeda) đã kiểm soát được toàn bộ thành phố Benghazi chỉ sau 2 ngày giao tranh với quân đội nươc này hồi cuối tháng 7 vừa qua. Các nước phương Tây hầu hết đã rút toàn bộ hoặc phần lớn nhân viên đại sứ quán của họ về nước trước tình hình hỗn loạn tại nước này. Dường như phương Tây đã phủi hết trách nhiệm và bỏ rơi quốc gia Bắc Phi này.

Với sự yểm trợ không kích của Mỹ, những ngày gần đây quân đội Iraq
đang giành lại được những vùng lãnh thổ quan trọng

Xem tiếp...
 
Chiến lược chống IS của Hoa Kỳ liệu có khả thi và hiệu quả?
Thứ năm, 02 Tháng 10 2014 08:41

Lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) đang nổi lên là lực lượng thánh chiến cực đoan quy mô lớn, thiện chiến, trang bị mạnh và hiện đại, có tài chính dồi dào, có quân số hàng 3 vạn tay súng (trong đó có hàng ngàn người phương Tây) cực kỳ tàn bạo, rất nguy hiểm, đe dọa an ninh khu vực và thế giới. Tình hình trên khiến cho cộng đồng quốc tế, đặc biệt là phương Tây, lo ngại. Trên 30 nước (chủ yếu là phương Tây và đồng minh) tham gia liên minh quốc tế chống IS do Hoa Kỳ đề xướng và cầm đầu.

Xem tiếp...
 
Lính Mỹ đã tôn trọng bộ đội Việt Nam như thế nào?
Thứ năm, 02 Tháng 10 2014 08:17

Lin-di Cang (Lindsey Kiang) là một nhà sử học người  Mỹ có nhiều năm công tác tại Việt Nam. Ông đang thực hiện một cuốn sách nói về cuộc chiến đấu của nhân dân Thủ đô Hà Nội chống lại cuộc tập kích đường không chiến lược bằng B-52 của Mỹ năm 1972. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, ông có bài: “Lính Mỹ đã tôn trọng bộ đội Việt Nam như thế nào”. Báo CCB TP trích đăng, giới thiệu cùng bạn đọc.

Xem tiếp...
 
Tội ác dã man của lực lượng hồi giáo cực đoan IS
Thứ năm, 02 Tháng 10 2014 08:08

Hiện nay cơn lũ thông tin (về mọi thứ) trên toàn cầu ập xuống người đọc hàng ngày, hàng giờ. Nhưng các thông tin về những thảm kịch khủng khiếp xảy đến với những con người, những cộng đồng dân cư dù ở một nơi rất xa xôi không bị chìm lấp, nhất là đối với sự man rợ, các thảm kịch khó thể tưởng tượng, chỉ có ở thời trung cổ. Cái sự man rợ ấy đang xảy ra tại vùng đất Bắc Iraq và Syria, nơi mà lực lượng hồi giáo cực đoan đã tuyên bố thành lập cái gọi là "Nhà nước Hồi giáo" (trước đây gọi là ISIS nay đổi tên là IS).

Xem tiếp...
 
Hệ quả “cuộc chiến trừng phạt”
Thứ ba, 30 Tháng 9 2014 10:47

Với lý do Nga can dự vào nội tình Ukraina gây nên cuộc khủng hoảng kéo dài mấy tháng nay tại nước này, Hoa Kỳ và EU đã có nhiều đợt trừng phạt Nga về kinh tế, tài chính và quân sự, Nga đã bị thiệt hại đáng kể. Có điều trừng phạt Nga là một “con dao hai lưỡi”. Phương Tây, nhất là EU cũng bị tác hại do các lệnh trừng phạt đó. Vì nền kinh tế EU gắn chặt nhiều mặt với kinh tế Nga, nên khi siết kinh tế Nga, thì kinh tế EU cũng bị ảnh hưởng tiêu cực. Nhưng để tăng cường sức ép nhằm buộc Nga “nhượng bộ” nhiều hơn nữa trong vấn đề Ukraina, Hoa Kỳ và EU lại siết chặt và mở rộng các lệnh trừng phạt Nga sang lĩnh vực tài chính và một phần về quân sự.

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 31 32 33 34 35 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 34 trong tổng số 35
Designed by TLO