Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thế giới qua góc nhìn CCB
Thế giới đón chào năm mới
Thứ ba, 13 Tháng 1 2015 13:55

Giã từ năm cũ 2014 đầy biến động, hầu hết các nguyên thủ và lãnh đạo quốc gia trên thế giới đều có thông điệp đầu năm chào mừng năm mới. Đa số các vị đều hướng tới một năm mới hòa bình và phát triển thay cho năm cũ đầy bất ổn và khủng hoảng.

TT Nga Putin đọc thông điệp chào đón năm mới 2015 Ảnh: Reuters

Xem tiếp...
 
Nhìn lại năm qua và kỳ vọng vào năm mới
Thứ hai, 12 Tháng 1 2015 13:37

Có thể nói năm qua (2014) là một năm đầy biến động về nhiều mặt, mà hầu hết tác động tiêu cực đến hòa bình, an ninh và ổn định trên toàn cầu. Bầu không khí chính trị thế giới liên tục hừng hực các điểm nóng từ trước và mới phát sinh trong năm. Tiến trình hòa bình Trung Đông chững lại và có phần gay gắt hơn do các thế lực cực hữu theo chủ nghĩa Đại Do Thái tăng cường chống phá chính sách hai nhà nước, ngăn chặn cố gắng phấn đấu thành lập nhà nước độc lập của người Palestine.

Cuộc chiến giá dầu cuối năm 2014 đang gây căng thẳng cho nền kinh tế Nga

Xem tiếp...
 
Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết ASEAN và trách nhiệm của Việt Nam
Thứ tư, 24 Tháng 12 2014 14:17

Gần hai năm trước ngưỡng cửa đi vào cộng đồng, ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng đang đứng trước những thời cơ, vận hội mới, song đi kèm với đó cũng là những thách thức không nhỏ cần vượt qua. Bối cảnh khu vực và quốc tế đang thay đổi nhanh chóng với nhiều biến động phức tạp và khó lường. Đông Á và châu Á-Thái Bình Dương đang dần trở thành một trong những trung tâm chính trị và kinh tế quan trọng của thế giới, là nơi hội tụ và giao thoa lợi ích chiến lược của tất cả các nước lớn.

Xem tiếp...
 
Quan hệ Cuba - Mỹ có bước đột phá lịch sử
Thứ tư, 24 Tháng 12 2014 14:08

Vào những phút đầu tiên của ngày 18-12 (giờ Hà Nội), Chủ tịch Cuba Raul Castro và Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cùng có bài phát biểu trên truyền hình về bước đột phá lịch sử trong quan hệ giữa Cuba và Mỹ.

Chủ tịch Raul Castro có bài phát biểu trên truyền hình về quan hệ Cuba - Mỹ. Ảnh chụp qua màn hình: Bảo Nam

Xem tiếp...
 
Nồng ấm trong tuyết lạnh
Thứ bảy, 13 Tháng 12 2014 21:30

Mùa đông ở thủ đô Minsk của Belarusia, tuyết rơi trắng xóa. 15 giờ 30 phút chiều 26-11 (giờ địa phương), bên Đại lộ Độc lập, dưới chân Đài Chiến thắng, những công dân Việt Nam kính cẩn lặng lẽ đặt hàng trăm đóa hoa hồng lên bục tưởng niệm trước “Ngọn lửa Vĩnh cửu”. Trong tiếng quân nhạc trầm hùng, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tiến từng bước chậm đến đặt vòng hoa dưới chân đài để tưởng nhớ những con người Belarusia vĩ đại, đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng cao cả...

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Alexander Lukashenko  đã có cuộc gặp gỡ báo chí hai nước sau khi hội đàm

Xem tiếp...
 
QUAN HỆ VIỆT NAM - LIÊN BANG NGA: Chuyến thăm tạo xung lực mới
Thứ hai, 08 Tháng 12 2014 14:11

Trong thời gian chuyến thăm từ ngày 23-26/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin; hội kiến Thủ tướng Dmitry Medvedev, Chủ tịch Hội đồng Liên bang V. Matvienko, Quyền Chủ tịch Đuma Quốc gia Liên bang Nga I.Melnikov; gặp gỡ các cựu chiến binh, chuyên gia Nga từng làm việc tại Việt Nam và đại diện Hội Hữu nghị Nga - Việt.


Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - TTXVN.

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 31 32 33 34 35 36 37 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 34 trong tổng số 37
Designed by TLO