Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thế giới qua góc nhìn CCB
Tăng cường hợp tác hữu nghị, xử lý thỏa đáng bất đồng
Thứ hai, 13 Tháng 4 2015 13:55

Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa từ ngày 7/4/2015. Trung Quốc coi trọng cao độ chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, đón tiếp trọng thị với những nghi thức lễ tân đặc biệt. Ngay sau lễ đón, tại Đại lễ đường Nhân dân, Tổng Bí thư  Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm chính thức cấp cao với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình. Trong không khí cởi mở, thẳng thắn, hai Tổng Bí thư đã trao đổi thông tin về tình hình hai Đảng, hai nước và các vấn đề có liên quan đến quan hệ hai Đảng, hai nước. CCB TP.HCM trích đăng một trong các nội dung trên.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Xem tiếp...
 
Ông Lý Quang Diệu trong mắt chính trị gia và truyền thông thế giới
Thứ tư, 08 Tháng 4 2015 14:23

“Nhà điêu khắc” của những thay đổi

Không chỉ nhận được những lời “có cánh” của giới chính trị gia, cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu cũng là tâm điểm chú ý của các phương tiện truyền thông lớn trên thế giới.

 

Ông Lý Quang Diệu trong một lần làm việc với Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Xem tiếp...
 
Họ muốn gì ở Trường Sa?
Thứ hai, 06 Tháng 4 2015 14:40

Theo trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS), căn cứ vào ảnh vệ tinh, người ta phát hiện trong thời gian qua, Trung Quốc và Đài Loan (TQ) thực hiện nhiều hoạt động xây dựng trái phép quy mô lớn tại các đảo, bãi đá, đảo chìm tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Đó là đảo Ba Đình (do Trung Hoa dân quốc chiếm đóng năm 1947), các bãi đá Gaven, Chữ Thập, Vành Khăn, Châu Viên, Tư Nghĩa và đảo chìm Gạc Ma (do Trung Quốc đánh chiếm của Việt Nam năm 1988). Trung Quốc đang xây dựng các bãi, đảo đó thành đảo nhân tạo, xây trên đó các công trình quân sự (đồn quân, công sự, bến cảng, cả sân bay…) như họ đã từng làm ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Xem tiếp...
 
Làm thất bại chiến lược "Diễn biến hòa bình": Việt Nam đang tạo điều kiện thuận lợi để kinh tế tư nhân phát triển
Thứ tư, 25 Tháng 3 2015 14:04

Thời gian qua rộ lên một số ý kiến cho rằng kinh tế tư nhân đang bị đối xử bất công nên đang dần bị teo tóp, phá sản hàng loạt. Sự thật có  như vậy không? Cần phải hiểu vấn đề này như thế nào?

Xem tiếp...
 
Xây dựng lòng tin chiến lược để có hòa bình, ổn định
Thứ tư, 25 Tháng 3 2015 13:57

Chiều 17/3/2015, tại thành phố Xít-ni, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có bài phát biểu và thảo luận với các học giả, nhà nghiên cứu hàng đầu Australia tại Viện Lowy - Trung tâm nghiên cứu chính sách đối ngoại độc lập nằm trong tốp 30 trung tâm hàng đầu thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Tony Abbott tại cuộc họp báo. Ảnh: Đức Tám – TTXVN

Xem tiếp...
 
Nga phản đối đề xuất thành lập quân đội chung của EU
Thứ hai, 23 Tháng 3 2015 14:21

Cho rằng lực lượng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) chưa đủ mạnh để ngăn chặn những mối đe dọa bên ngoài lãnh thổ của Liên minh châu Âu (EU) cũng như bảo vệ các "giá trị" của khối, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker đã kêu gọi thành lập lực lượng quân đội riêng của EU. Trong bối cảnh Mỹ và EU đang bế tắc trong việc tìm ra giải pháp cho cuộc khủng hoảng ở Ukraina, lời kêu gọi này cho thấy mối hiềm khích ngày càng gia tăng giữa EU với Nga cũng như ngay trong nội bộ EU.

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 31 32 33 34 35 36 37 38 39 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 34 trong tổng số 39
Designed by TLO