Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thế giới qua góc nhìn CCB
Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết ASEAN và trách nhiệm của Việt Nam
Thứ tư, 24 Tháng 12 2014 14:17

Gần hai năm trước ngưỡng cửa đi vào cộng đồng, ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng đang đứng trước những thời cơ, vận hội mới, song đi kèm với đó cũng là những thách thức không nhỏ cần vượt qua. Bối cảnh khu vực và quốc tế đang thay đổi nhanh chóng với nhiều biến động phức tạp và khó lường. Đông Á và châu Á-Thái Bình Dương đang dần trở thành một trong những trung tâm chính trị và kinh tế quan trọng của thế giới, là nơi hội tụ và giao thoa lợi ích chiến lược của tất cả các nước lớn.

Xem tiếp...
 
Quan hệ Cuba - Mỹ có bước đột phá lịch sử
Thứ tư, 24 Tháng 12 2014 14:08

Vào những phút đầu tiên của ngày 18-12 (giờ Hà Nội), Chủ tịch Cuba Raul Castro và Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cùng có bài phát biểu trên truyền hình về bước đột phá lịch sử trong quan hệ giữa Cuba và Mỹ.

Chủ tịch Raul Castro có bài phát biểu trên truyền hình về quan hệ Cuba - Mỹ. Ảnh chụp qua màn hình: Bảo Nam

Xem tiếp...
 
Nồng ấm trong tuyết lạnh
Thứ bảy, 13 Tháng 12 2014 21:30

Mùa đông ở thủ đô Minsk của Belarusia, tuyết rơi trắng xóa. 15 giờ 30 phút chiều 26-11 (giờ địa phương), bên Đại lộ Độc lập, dưới chân Đài Chiến thắng, những công dân Việt Nam kính cẩn lặng lẽ đặt hàng trăm đóa hoa hồng lên bục tưởng niệm trước “Ngọn lửa Vĩnh cửu”. Trong tiếng quân nhạc trầm hùng, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tiến từng bước chậm đến đặt vòng hoa dưới chân đài để tưởng nhớ những con người Belarusia vĩ đại, đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng cao cả...

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Alexander Lukashenko  đã có cuộc gặp gỡ báo chí hai nước sau khi hội đàm

Xem tiếp...
 
QUAN HỆ VIỆT NAM - LIÊN BANG NGA: Chuyến thăm tạo xung lực mới
Thứ hai, 08 Tháng 12 2014 14:11

Trong thời gian chuyến thăm từ ngày 23-26/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin; hội kiến Thủ tướng Dmitry Medvedev, Chủ tịch Hội đồng Liên bang V. Matvienko, Quyền Chủ tịch Đuma Quốc gia Liên bang Nga I.Melnikov; gặp gỡ các cựu chiến binh, chuyên gia Nga từng làm việc tại Việt Nam và đại diện Hội Hữu nghị Nga - Việt.


Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - TTXVN.

Xem tiếp...
 
G20 liệu có còn là “diễn đàn nói suông” ?
Thứ hai, 08 Tháng 12 2014 14:09

Thời gian gần đây, liên tiếp diễn ra mấy cuộc hội nghị cấp cao và thượng đỉnh quốc tế (khu vực và toàn cầu), nội dung chủ yếu tập trung vào vấn đề kinh tế và an ninh: Hội nghị cấp cao APEC 22 tại Bắc Kinh (Trung Quốc) và Hội nghị cấp cao ASEAN 25 tại Nay Pyl Taw (Myanmar) bàn về hiện tại và tương lai của khu vực châu Á – Thái Bình Dương và khu vực Đông Nam Á, còn Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Brisbane (Australia) thì cố gắng tìm phương thuốc “cải lão hoàn đồng” cho kinh tế toàn cầu đang cố gượng dậy chông chênh trên bờ vực suy thoái mới.

Lãnh đạo các nước tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20.

Xem tiếp...
 
Chân tướng ISIL
Thứ ba, 25 Tháng 11 2014 13:51

Gần đây, chỉ trong thời gian ngắn, tình hình Iraq vốn đ rối ren từ khi lin qun Mỹ - Anh rút năm 2011, bỗng nhiên chuyển biến tồi tệ đến mức khó kiểm soát. Các lực lượng thuộc cái gọi là “Tổ chức nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông” (ISIL) nhanh chóng tràn ngập miền Bắc Iraq, chiếm nhiều thành phố quan trọng, trong đó có Mosul (lớn thứ 2 sau Baghdad), vùng chiến lược then chốt Al-qaim giáp biên giới Syria, khu nhà máy lọc dầu lớn nhất  nước tại Baiji… Chúng đang tiến mạnh về hướng Nam, uy hiếp thủ đô Baghdad từ ba mặt Bắc, Đông, Tây. Trước tình hình nguy cấp đó, nhiều công ty dầu mỏ lớn của nước ngoài như BP (Anh), Exxon Mobil (Hoa Kỳ)… đang tính đến bài “bỏ của chạy lấy người”.

Các chiến binh ISIL.

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 31 32 33 34 35 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 32 trong tổng số 35
Designed by TLO