Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thế giới qua góc nhìn CCB
Làm thất bại chiến lược "Diễn biến hòa bình": Việt Nam đang tạo điều kiện thuận lợi để kinh tế tư nhân phát triển
Thứ tư, 25 Tháng 3 2015 14:04

Thời gian qua rộ lên một số ý kiến cho rằng kinh tế tư nhân đang bị đối xử bất công nên đang dần bị teo tóp, phá sản hàng loạt. Sự thật có  như vậy không? Cần phải hiểu vấn đề này như thế nào?

Xem tiếp...
 
Xây dựng lòng tin chiến lược để có hòa bình, ổn định
Thứ tư, 25 Tháng 3 2015 13:57

Chiều 17/3/2015, tại thành phố Xít-ni, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có bài phát biểu và thảo luận với các học giả, nhà nghiên cứu hàng đầu Australia tại Viện Lowy - Trung tâm nghiên cứu chính sách đối ngoại độc lập nằm trong tốp 30 trung tâm hàng đầu thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Tony Abbott tại cuộc họp báo. Ảnh: Đức Tám – TTXVN

Xem tiếp...
 
Nga phản đối đề xuất thành lập quân đội chung của EU
Thứ hai, 23 Tháng 3 2015 14:21

Cho rằng lực lượng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) chưa đủ mạnh để ngăn chặn những mối đe dọa bên ngoài lãnh thổ của Liên minh châu Âu (EU) cũng như bảo vệ các "giá trị" của khối, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker đã kêu gọi thành lập lực lượng quân đội riêng của EU. Trong bối cảnh Mỹ và EU đang bế tắc trong việc tìm ra giải pháp cho cuộc khủng hoảng ở Ukraina, lời kêu gọi này cho thấy mối hiềm khích ngày càng gia tăng giữa EU với Nga cũng như ngay trong nội bộ EU.

Xem tiếp...
 
Ukraina: Hòa hay chiến?
Thứ hai, 23 Tháng 3 2015 14:17

Nhìn lại quá trình cuộc khủng hoảng Ukraina hơn 1 năm qua, dư luận quốc tế dễ dàng nhận thấy cuộc đối đầu vũ trang giữa các lực lượng miền Đông thân Nga chống chính quyền Kiev thân phương Tây chẳng qua chỉ là hình thái cụ thể hóa cuộc đối đầu Đông – Tây mà Ukraina là “đấu trường” chính hiện nay mà thôi.

Quân đội Ukraine rút vũ khí hạng nặng khỏi chiến tuyến hôm 3/3. Ảnh: REUTERS.

Xem tiếp...
 
Lịch sử chỉ có một!
Thứ sáu, 13 Tháng 3 2015 14:40

Năm nay là một trong những năm trọng đại đối với cộng đồng quốc tế: năm kỷ niệm lần thứ 70 Đồng minh chiến thắng chủ nghĩa Phát xít, giải thoát châu Âu và Đông Á khỏi ách thống trị tàn bạo của bè lũ phát xít, cứu loài người khỏi họa diệt chủng, kết thúc cuộc chiến tranh thế giới lần thứ 2  (Thế chiến II).


Những người trẻ sống sót trong trại tập trung Auschwitz được giải phóng bởi Hồng quân Liên Xô tháng 1 năm 1945

Xem tiếp...
 
Cái giá phải trả cho sự lệ thuộc
Thứ năm, 12 Tháng 3 2015 14:27

Cơn khủng hoảng Ukraina đã kéo dài cả năm. Người dân Ukraina đang phải sống trong tình trạng đất nước chia cắt, chính trị rối bời, kinh tế kiệt quệ. Ở các tỉnh miền Đông, rất nhiều nơi phải sống trong ly loạn. Đã có trên 4.000 người thiệt mạng bởi chiến tranh. Khó khăn chồng chất khó khăn, do bởi chiến tranh và do Nga cắt khí đốt, cấm vận lương thực. Trong khi đó, phương Tây lại không hào phóng như đã tuyên bố, 17 tỷ USD tín dụng của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) không được cấp “ồ ạt” như mong đợi. Trước mắt Ukraina chỉ còn trông vào 760 triệu USD do EU chu cấp.

Sau thỏa thuận hòa bình Minsk, chiến sự tại miền Đông Ukrainevẫn diễn ra quyết liệt

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 31 32 33 34 35 36 37 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 32 trong tổng số 37
Designed by TLO