Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thế giới qua góc nhìn CCB
Một số vũ khí, khí tài mới của Nga
Thứ năm, 21 Tháng 5 2015 14:50

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng chủ nghĩa phát xít, nước Nga đã phô diễn những loại vũ khí mới nhất, cho thấy sự tiên tiến về công nghiệp quốc phòng của nước Nga. Đây cũng là niềm tự hào của Nga, sau giai đoạn khủng hoảng kéo dài khi Liên Xô tan vỡ.

Xe tăng T – 14 Armata

Xem tiếp...
 
Trung Quốc công khai kế hoạch xây các công trình phi pháp ở Trường Sa
Thứ năm, 07 Tháng 5 2015 13:55

Ngày 9-4-2015, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh ngang nhiên công bố chi tiết kế hoạch và mục đích của các công trình xây đắp phi pháp của nước này đang thực hiện  tại ít nhất 6 bãi đá nằm trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Giới quan sát đánh giá đây là lần tiết lộ chi tiết hiếm thấy của Trung Quốc về những công trình bồi đắp gây nhiều quan ngại và vi phạm chủ quyền Việt Nam ở Biển Đông.

Ảnh chụp vệ tinh cho thấy Trung Quốc đang triển khai tích cực việc cải tạo bãi đá Gạc ma-Trường Sa của Việt Nam

Xem tiếp...
 
Chống IS - trách nhiệm không của riêng ai!
Thứ hai, 27 Tháng 4 2015 09:10

Vừa qua, LHQ đã cảnh báo: các phần tử cực đoan từ hơn 100 quốc gia đã đến Syria, Iraq và một số vùng chiến sự khác tham chiến với “số lượng lớn chưa từng thấy” (hiện có hơn 25.000 chiến binh nước ngoài gia nhập Al Qaeda và IS).

Các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) (ảnh: AFP)

Xem tiếp...
 
Tăng cường hợp tác hữu nghị, xử lý thỏa đáng bất đồng
Thứ hai, 13 Tháng 4 2015 13:55

Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa từ ngày 7/4/2015. Trung Quốc coi trọng cao độ chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, đón tiếp trọng thị với những nghi thức lễ tân đặc biệt. Ngay sau lễ đón, tại Đại lễ đường Nhân dân, Tổng Bí thư  Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm chính thức cấp cao với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình. Trong không khí cởi mở, thẳng thắn, hai Tổng Bí thư đã trao đổi thông tin về tình hình hai Đảng, hai nước và các vấn đề có liên quan đến quan hệ hai Đảng, hai nước. CCB TP.HCM trích đăng một trong các nội dung trên.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Xem tiếp...
 
Ông Lý Quang Diệu trong mắt chính trị gia và truyền thông thế giới
Thứ tư, 08 Tháng 4 2015 14:23

“Nhà điêu khắc” của những thay đổi

Không chỉ nhận được những lời “có cánh” của giới chính trị gia, cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu cũng là tâm điểm chú ý của các phương tiện truyền thông lớn trên thế giới.

 

Ông Lý Quang Diệu trong một lần làm việc với Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Xem tiếp...
 
Họ muốn gì ở Trường Sa?
Thứ hai, 06 Tháng 4 2015 14:40

Theo trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS), căn cứ vào ảnh vệ tinh, người ta phát hiện trong thời gian qua, Trung Quốc và Đài Loan (TQ) thực hiện nhiều hoạt động xây dựng trái phép quy mô lớn tại các đảo, bãi đá, đảo chìm tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Đó là đảo Ba Đình (do Trung Hoa dân quốc chiếm đóng năm 1947), các bãi đá Gaven, Chữ Thập, Vành Khăn, Châu Viên, Tư Nghĩa và đảo chìm Gạc Ma (do Trung Quốc đánh chiếm của Việt Nam năm 1988). Trung Quốc đang xây dựng các bãi, đảo đó thành đảo nhân tạo, xây trên đó các công trình quân sự (đồn quân, công sự, bến cảng, cả sân bay…) như họ đã từng làm ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 31 32 33 34 35 36 37 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 31 trong tổng số 37
Designed by TLO