Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thế giới qua góc nhìn CCB
Ấn tượng Thái Lan
Thứ hai, 09 Tháng 3 2015 14:24

Đống hồ đếm ngược:

Đến Thái Lan vào dịp đầu năm mới, ta gặp ngay điều nổi bật – “đồng hồ đếm ngược”… đối với mốc sự kiện: ASEAN trở thành cộng đồng (vào ngày 31/12/2015).

Đoàn Nhà báo TP.HCM với các đồng nghiệp báo Thairatr  và đại diện Liên đoàn Báo chí Thái Lan

Xem tiếp...
 
Khủng bố và chống khủng bố
Thứ hai, 09 Tháng 3 2015 14:19

      Đầu năm 2015, Châu Âu rộ lên các cuộc khủng bố và đe dọa khủng bố, bắt đầu từ vụ xả súng tại tòa soạn tạp chí biếm họa Charlie Heldo ở Paris và một số vụ khác trong nước Pháp. Nguy cơ khủng bố cũng đang đe dọa nhiều nước (như: Ý, Bỉ, Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha, Anh…). Các nước châu Âu đều tăng cường các biện pháp phòng, chống khủng bố. Không khí lo lắng và hoang mang bao trùm lục địa trước làn sóng khủng bố mới rộ này.

Các vụ khủng bố của lực lượng Hồi giáo cực đoan đang là mối đe dọa nghiệm trọng nền hòa bình, an ninh thế giới. Ảnh: Lãnh đạo các nước tuần hành thể hiện sự đoàn kết quyết tâm chống chủ nghĩa khủng bố.

Xem tiếp...
 
Học thuyết quân sự mới của Nga có gì “mới”?
Thứ hai, 26 Tháng 1 2015 13:54

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin vừa ký sắc lệnh phê chuẩn “Học thuyết quân sự” (HTQS) mới (ngày 26/12/2014). Dư luận quốc tế tự hỏi: - Vì sao Nga cho ra đời HTQS mới?  Mới ở chỗ nào? Tại sao vào thời điểm này? Nhằm vào đối tượng chính nào?...

Nga thay đổi học thuyết quân sự - Ảnh: AFP

Xem tiếp...
 
Trừng phạt nước Nga: EU hứng tác động ngược
Thứ ba, 13 Tháng 1 2015 13:57

Từ khi Nga sáp nhập Crimea vào lãnh thổ Liên bang Nga, quan hệ giữa Nga với Mỹ và EU đã trở nên căng thẳng mà đỉnh điểm của nó là sau khi cuộc nội chiến bùng nổ ở đông nam Ukraine. Washington và Brussels đã tiến hành nhiều đợt cấm vận đối với Moskva khiến kinh tế Nga lâm vào khó khăn cực độ, đặc biệt trong bối cảnh giá dầu giảm kỷ lục và đồng rúp cũng chịu hậu quả tương tự.

Tổng thống Pháp Francois Hollande hôm 5.1 kêu gọi các nước phương Tây dừng việc đe dọa Nga bằng lệnh trừng phạt - Ảnh: Reuters

Xem tiếp...
 
Thế giới đón chào năm mới
Thứ ba, 13 Tháng 1 2015 13:55

Giã từ năm cũ 2014 đầy biến động, hầu hết các nguyên thủ và lãnh đạo quốc gia trên thế giới đều có thông điệp đầu năm chào mừng năm mới. Đa số các vị đều hướng tới một năm mới hòa bình và phát triển thay cho năm cũ đầy bất ổn và khủng hoảng.

TT Nga Putin đọc thông điệp chào đón năm mới 2015 Ảnh: Reuters

Xem tiếp...
 
Nhìn lại năm qua và kỳ vọng vào năm mới
Thứ hai, 12 Tháng 1 2015 13:37

Có thể nói năm qua (2014) là một năm đầy biến động về nhiều mặt, mà hầu hết tác động tiêu cực đến hòa bình, an ninh và ổn định trên toàn cầu. Bầu không khí chính trị thế giới liên tục hừng hực các điểm nóng từ trước và mới phát sinh trong năm. Tiến trình hòa bình Trung Đông chững lại và có phần gay gắt hơn do các thế lực cực hữu theo chủ nghĩa Đại Do Thái tăng cường chống phá chính sách hai nhà nước, ngăn chặn cố gắng phấn đấu thành lập nhà nước độc lập của người Palestine.

Cuộc chiến giá dầu cuối năm 2014 đang gây căng thẳng cho nền kinh tế Nga

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 31 32 33 34 35 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 31 trong tổng số 35
Designed by TLO