Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thế giới qua góc nhìn CCB
Địa ngục trần gian
Thứ năm, 23 Tháng 10 2014 13:30

Thời gian qua cả thế giới đã biết tới những hành động tàn ác của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS). Tuy nhiên, có lẽ chỉ những thường dân vô tội, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, những người đã và đang trực tiếp sống dưới ách cai trị của IS mới thấu hiểu nhất sự đau thương của cuộc sống không khác gì "địa ngục trần gian" mà nhóm phiến quân gây ra.

Xem tiếp...
 
“Người ơi, hãy cảnh giác!”
Thứ tư, 22 Tháng 10 2014 14:11

Trung Quốc đã di chuyển giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam từ tối 15/07, sau 02 tháng rưỡi hạ đặt và hoạt động trái phép tại đây.

Hải quân nhân dân Việt Nam ngày đêm kiên trì bám biển, giữ vững chủ quyền quốc gia

Xem tiếp...
 
Nga đáp trả đòn trừng phạt của phương Tây
Thứ ba, 21 Tháng 10 2014 13:42

Căng thẳng giữa Nga và phương Tây tiếp tục leo thang liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Ucraina. Ngày 5-8, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu chính phủ sớm xây dựng các biện pháp đáp trả lệnh trừng phạt của phương Tây.

Nga quyết định cấm nhập khẩu nhiều mặt hàng nông sản từ Mỹ và Châu Âu (Ảnh:Itar-tass)

Xem tiếp...
 
SỰ CAN THIỆP CỦA PHƯƠNG TÂY: CHỈ CÓ NGƯỜI DÂN CHỊU THIỆT THÒI
Thứ năm, 16 Tháng 10 2014 14:19

Libya đang rơi vào tình trạng tồi tệ nhất trong 3 năm qua, sau khi nhóm phiến quân Hồi giáo Ansar Al-sharia (có liên hệ với Al-qaeda) đã kiểm soát được toàn bộ thành phố Benghazi chỉ sau 2 ngày giao tranh với quân đội nươc này hồi cuối tháng 7 vừa qua. Các nước phương Tây hầu hết đã rút toàn bộ hoặc phần lớn nhân viên đại sứ quán của họ về nước trước tình hình hỗn loạn tại nước này. Dường như phương Tây đã phủi hết trách nhiệm và bỏ rơi quốc gia Bắc Phi này.

Với sự yểm trợ không kích của Mỹ, những ngày gần đây quân đội Iraq
đang giành lại được những vùng lãnh thổ quan trọng

Xem tiếp...
 
Chiến lược chống IS của Hoa Kỳ liệu có khả thi và hiệu quả?
Thứ năm, 02 Tháng 10 2014 08:41

Lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) đang nổi lên là lực lượng thánh chiến cực đoan quy mô lớn, thiện chiến, trang bị mạnh và hiện đại, có tài chính dồi dào, có quân số hàng 3 vạn tay súng (trong đó có hàng ngàn người phương Tây) cực kỳ tàn bạo, rất nguy hiểm, đe dọa an ninh khu vực và thế giới. Tình hình trên khiến cho cộng đồng quốc tế, đặc biệt là phương Tây, lo ngại. Trên 30 nước (chủ yếu là phương Tây và đồng minh) tham gia liên minh quốc tế chống IS do Hoa Kỳ đề xướng và cầm đầu.

Xem tiếp...
 
Lính Mỹ đã tôn trọng bộ đội Việt Nam như thế nào?
Thứ năm, 02 Tháng 10 2014 08:17

Lin-di Cang (Lindsey Kiang) là một nhà sử học người  Mỹ có nhiều năm công tác tại Việt Nam. Ông đang thực hiện một cuốn sách nói về cuộc chiến đấu của nhân dân Thủ đô Hà Nội chống lại cuộc tập kích đường không chiến lược bằng B-52 của Mỹ năm 1972. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, ông có bài: “Lính Mỹ đã tôn trọng bộ đội Việt Nam như thế nào”. Báo CCB TP trích đăng, giới thiệu cùng bạn đọc.

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 31 32 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 31 trong tổng số 32
Designed by TLO