Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thế giới qua góc nhìn CCB
Để những cuộc chiến tranh thế giới lùi vào dĩ vãng
Thứ năm, 01 Tháng 10 2015 10:46

Ngày 24-10-1945, LHQ chính thức được thành lập, đến nay vừa tròn 70 năm. “Kỷ niệm 70 năm thành lập LHQ là một cơ hội để nhìn lại lịch sử 70 năm phát triển của LHQ và những thành tựu của tổ chức này”-Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon đã viết như vậy trong thông điệp nhân kỷ niệm 70 năm LHQ.

Chủ tịch Trương Tấn Sang phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Liên Hiệp Quốc ngày 25-9-2015.    Ảnh: REUTERS

Xem tiếp...
 
Chuyến thăm mang lại kết quả nhiều mặt
Thứ hai, 21 Tháng 9 2015 15:39

Chưa đầy 4 ngày 3 đêm đến đất nước Nhật Bản, nhưng chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã mang về kết quả toàn diện, to lớn trên nhiều mặt.

Việt Nam và Nhật Bản đang là đối tác chiến lược sâu rộng, vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á, chuyến thăm như một cam kết bằng vàng khẳng định mạnh mẽ những điều hai bên đã tương đồng; tiếp tục mở ra nhiều triển vọng lớn lao hơn nữa cho mối quan hệ tốt đẹp, thực chất vì nhân dân hai nước và vì sự phát triển hòa bình, phồn vinh ở châu Á cũng như với thế giới. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói: “Với chuyến thăm này, chúng tôi muốn khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam coi Nhật Bản là một trong những đối tác phát triển quan trọng hàng đầu và lâu dài, thúc đẩy toàn diện và làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á. Với ba điểm nhấn là thúc đẩy kết nối hai nền kinh tế, tăng cường tin cậy chính trị và đẩy mạnh hợp tác trong các vấn đề khu vực và quốc tế, tôi hy vọng rằng, kết quả chuyến thăm sẽ tạo động lực mạnh mẽ, góp phần đưa quan hệ Việt Nam - Nhật Bản phát triển lên tầm cao mới”.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (phải) và Thủ tướng Shinzo Abe.

Xem tiếp...
 
Nguy cơ khủng bố "đội lốt" người tỵ nạn xâm nhập châu Âu
Thứ hai, 14 Tháng 9 2015 15:39

Cuộc khủng hoảng người tỵ nạn và nhập cư châu Âu đang là cơ hội để các phần tử cực đoan của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trà trộn để vào châu lục này.

Đạo quân đánh bom liều chết của lực lượng IS đang ngấp nghé ngưỡng cửa châu Âu, một số kẻ có thể đã lọt vào nhờ lẫn trong dòng người tỵ nạn Xy-ri, Daily Express của Anh hôm 8-9 cảnh báo. Trong khi đó, báo chí Mỹ cũng đưa tin tổ chức khủng bố IS lợi dụng cuộc khủng hoảng tỵ nạn để âm thầm đưa 4.000 tay súng cực đoan vào châu Âu chờ ngày thực hiện các vụ tấn công đẫm máu. Trong bài điều tra của cây bút Giôn Xtan-tơn (John Stanton) đăng trên BuzzFeed (Mỹ), hồi tháng 1-2015, “đặc phái viên” của tổ chức IS trú ẩn ở Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ tổ chức này đã bắt đầu bí mật đưa các phần tử thánh chiến vào châu Âu.

Xem tiếp...
 
Biến động ở Trung Quốc không đẩy kinh tế thế giới vào suy thoái
Thứ sáu, 28 Tháng 8 2015 14:22

Trong bối cảnh những ngày gần đây, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PCoB) liên tiếp điều chỉnh tỷ giá đồng nội tệ, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã lên tiếng trấn an dư luận. Ông Lý Khắc Cường đồng thời khẳng định động thái trên của PCoB là "phản ứng phù hợp" với những diễn biến trên các thị trường tài chính quốc tế.

Trong khi đó, giới phân tích nhận định, một cuộc suy thoái toàn cầu sẽ không hiện hữu, bất chấp những số liệu ảm đạm của nền kinh tế Trung Quốc cũng như sự suy giảm của các thị trường dầu mỏ và chứng khoán...

Xem tiếp...
 
Xử lý tốt vấn đề Biển Đông sẽ góp phầntăng cường quan hệ ASEAN-Trung Quốc
Thứ sáu, 14 Tháng 8 2015 13:34

Ngày 5-8, tại Kuala Lumpur, Malaysia, đã diễn ra các Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN+1 với 10 đối tác (gồm: Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Nga, Mỹ, Liên minh châu Âu (EU), Nhật Bản, Canađa, Úc và Niu Di-lân). Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tham dự các hội nghị nói trên và đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-EU trên cương vị nước Điều phối viên quan hệ ASEAN-EU.

Liên quan đến vấn đề Biển Đông vốn đang thu hút sự quan tâm, các nước tiếp tục khẳng định, vấn đề Biển Đông là mối quan tâm và lợi ích chung của tất cả các nước trong và ngoài khu vực, bày tỏ lo ngại về những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hòa bình, an ninh và an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông.

Xem tiếp...
 
Có gì mới trong cuộc chiến chống is và chính sách Trung Đông mới của Hoa Kỳ
Thứ hai, 03 Tháng 8 2015 14:28

Cuộc chiến bằng không quân của Liên minh chống IS do Hoa kỳ cầm đầu ngày càng lộ rõ nhược điểm của nó. Nó không chặn đứng được IS, nên bọn “ác quỷ” này vẫn cứ ngày càng phát triển. Vùng chiếm đóng của chúng ở Syria và Iraq chẳng những không bị thu hẹp, mà cứ tiếp tục mở rộng. Việc chúng đặt chân và phát huy ảnh hưởng tại Nam Á, Đông Nam Á đến tận Australia (Châu đại dương) diễn ra từ lâu và đang lập căn cứ đầu cầu ở châu Au. Chúng tăng cường chiêu dụ, đào tạo thế hệ chiến binh mới, huấn luyện cả trẻ vị thành niên, kỹ thuật hành quyết điêu luyện; đồng thời nghiên cứu, chế tạo nhiều loại vũ khí sinh, hóa học tinh vi hơn, đồng thời tạo ra nguồn tài chính lớn bằng con đường bất chính.

Hôm 24/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Aaron Carter (phải) bất ngờ tới Iraq thị sát  và tuyên bố muốn trực tiếp đánh giá tình hình  trước khi thảo luận cụ thể với giới chức Iraq. Trước đó, ngày 23/7, Thổ Nhĩ Kỳ chính thức cho phép Mỹ sử dụng sân bay để tiến hành không kích IS.

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 31 32 33 34 35 36 37 38 39 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 31 trong tổng số 39
Designed by TLO