Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thế giới qua góc nhìn CCB
CUỘC GẶP NGA-MỸ NGÀY 16/7: Hy vọng và tầm ảnh hưởng
Thứ tư, 11 Tháng 7 2018 14:16

Các nước lớn đang bước vào những toan tính mới, nhất là về kinh tế-chính trị. Trong bối cảnh ấy, Mỹ - Nga có thể có bước ngoặt căn bản trong quan hệ song phương.

Theo lịch trình của hai nước, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp nhau vào ngày 16/7 tại thủ đô Helsinki của Phần Lan - Điện Kremlin và Nhà Trắng đều chính thức công bố như vậy vào ngày thứ 5 (28/6). Theo dự báo cuộc gặp thượng đỉnh chính thức giữa hai Tổng thống sẽ thu hút sự chú ý từ rất nhiều lãnh đạo cấp cao các nước đồng minh của Mỹ ở châu Âu cũng như những người có quan điểm chỉ trích Nga ở Mỹ, và chỉ trích Mỹ ở Nga.

Hai tổng thống Nga - Mỹ từng hội ngộ tại TP Đà Nẵng vào tháng 11/2017

Xem tiếp...
 
Mỹ - Nga có cơ hội hạ nhiệt
Thứ hai, 02 Tháng 7 2018 10:32

Nếu diễn ra theo đúng kế hoạch, đây sẽ là cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu tiên kể từ 9 năm qua giữa nguyên thủ hai nước Nga-Mỹ. Trước đó, cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Nga gần đây nhất diễn ra vào tháng 7/2009 giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Nga Dmitri Medvedev...

Tổng thống Nga Putin gặp Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton tại Matxcơva, chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Putin-Trump dự kiến diễn ra vào giữa tháng 7 tại Phần Lan

Xem tiếp...
 
Bất đồng giữa Mỹ và “các nước đồng minh” trong G7
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 09:01

Tâm điểm chú ý của thế giới trong những ngày gần đây chắc chắn là cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore, song không vì thế mà cuộc đối đầu căng thẳng giữa Mỹ với các đồng minh liên quan tới vấn đề thương mại bị rơi vào quên lãng.

Bức ảnh do phóng viên người Đức Jesco Denzel chụp được tại Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7)

Xem tiếp...
 
MỸ - TRIỀU TIÊN: Giây phút lịch sử
Thứ tư, 13 Tháng 6 2018 13:20

Thế giới đã được chứng kiến giây phút lịch sử, giây phút của những thay đổi lớn lao khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng ký kết văn kiện chung Mỹ-Triều, được chờ đợi suốt 7 thập kỷ qua, với những nội dung "cốt tử" mà hai bên không thể thống nhất trong ngần ấy năm. Giờ đây Triều Tiên đồng ý cam kết "phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên". Về phía Mỹ, Washington cũng đưa ra cam kết "bảo đảm an ninh" với Triều Tiên. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên-Mỹ. Ảnh: Straitstimes

Xem tiếp...
 
Hy vọng hòa bình
Thứ ba, 12 Tháng 6 2018 09:46

Sáng ngày 12/6, cả thế giới hướng về quốc đảo Singapore chờ tin cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Triều. Hai nguyên thủ quốc gia bước vào cuộc hội đàm với sự bình tĩnh và những toan tính được chuẩn bị kĩ lưỡng. Dĩ nhiên người ta không thể yêu cầu cuộc gặp phải thành công mĩ mãn ngay, tức là giải quyết được ngay việc giải trừ vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên. Vì mấy chục năm nay Triều Tiên quyết dốc toàn lực lượng trong bối cảnh bị bao vây, cấm vận để “làm hạt nhân”. Với họ, chỉ có “vũ khí hạt nhân” mới đảm bảo được an ninh quốc gia và răn đe được các thế lực bên ngoài.

Cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều ngày 12/6 được thế giới mong chờ

Xem tiếp...
 
Hy vọng tiến trình cải thiện quan hệ Nga – Mỹ
Thứ ba, 12 Tháng 6 2018 09:36

Dư luận thế giới đang quan tâm theo dõi một cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ có thể được tổ chức nhằm khởi động cho tiến trình cải thiện quan hệ song phương.

Theo hãng tin Sputnik, trong một bài phỏng vấn được đăng tải ngày 9-6, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói: “Chúng ta có nhiều cách đánh giá đối với những quyết định của Mỹ, bao gồm cả các lựa chọn của Tổng thống Donald Trump. Những quyết định này có thể sẽ bị chỉ trích... Tuy nhiên, như tôi đã từng đề cập, Tổng thống Donald Trump đã làm đúng như những gì ông cam kết trong chiến dịch tranh cử. Một trong những cam kết của ông Donald Trump là cải thiện quan hệ Nga-Mỹ. Tôi hy vọng điều này sẽ được thực hiện”.

Ông Donald Trump và ông Vladimir Putin gặp nhau bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Đức vào tháng 7-2017. Ảnh: Getty Images.

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 4 trong tổng số 38
Designed by TLO