Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thế giới qua góc nhìn CCB
Chuyện mới – bài học cũ
Thứ năm, 21 Tháng 12 2017 09:33

Trong những thông tin quốc tế đáng quan tâm gần đây có câu chuyện phá sản của nước Venezuela ở Nam Mỹ. Đó là việc hãng đánh giá, xếp hạng tín dụng S&P Global Ratings đã phát đi thông báo xác nhận việc Venezuela vỡ nợ không thể thanh toán các khoản vay đúng hạn. Thuật ngữ kinh tế “phá sản” hiểu nôm na là nợ phải trả vượt tổng giá trị tài sản sở hữu, với cá nhân, doanh nghiệp hay tầm quốc gia cũng là như vậy. Cụ thể, trong trường hợp của nước Venezuela, trong khi tổng nợ công nước này đã cán mốc con số 196 tỉ USD  thì tổng giá trị ngân sách nhà nước chỉ còn vỏn vẹn  khoảng  9,6 tỉ USD!

Người dân Venezuela xếp hàng mua thực phẩm

Xem tiếp...
 
Ô phòng thủ linh hoạt của Moscow
Thứ năm, 21 Tháng 12 2017 09:30

Bước sang thế kỷ 21, các hệ thống phòng thủ tên lửa quanh Moscow không chỉ nằm trong các tổ hợp cố định như A-135 mà còn được cơ động hóa để tạo một ô (dù) phòng không linh hoạt, nhiều tầng. Điều này không chỉ giúp bảo vệ thành phố mà còn bảo vệ cả chính những tổ hợp phòng thủ tên lửa đạn đạo khác trong trường hợp bị tấn công.

Hệ thống tên lửa phòng không S-500 của Nga không chỉ sử dụng trong tác chiến phòng không mà nó còn là một “sát thủ” đáng gờm đối với các loại tên lửa đạn đạo.

Xem tiếp...
 
Việt Nam luôn coi trọng quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga
Thứ tư, 13 Tháng 12 2017 10:19

Tiếp tục chương trình thăm, làm việc tại LB Nga, ngày 7/12, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có các cuộc hội đàm với Phó chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) Evgheny Pushmin; đồng chí Gennady Zyuganov, Chủ tịch Đảng Cộng sản LB Nga.

Đồng chí Trần Quốc Vượng hội đàm  với Chủ tịch Đảng Cộng sản LB Nga Gennady Zyuganov

Xem tiếp...
 
Nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về quyền con người ở Việt Nam
Thứ tư, 13 Tháng 12 2017 10:16

Thượng tuần tháng 12, tại Quảng Ninh, Ban Chỉ đạo về nhân quyền Chính phủ phối hợp với Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn “Nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về quyền con người ở Việt Nam” cho Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành phố phía Bắc; cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương.

Hội nghị tập huấn với mục đích tăng cường hơn nữa chất lượng và nội dung công tác thông tin, tuyên truyền về quyền con người trên các phương tiện thông tin đại chúng, đấu tranh phản bác một cách thuyết phục các quan điểm sai trái, lợi dụng các vấn đề dân chủ nhân quyền chống phá Việt Nam của các thế lực thù địch.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Xem tiếp...
 
Kỷ niệm Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine
Thứ tư, 13 Tháng 12 2017 10:15

Ngày 7/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam, Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine và Hội Hữu nghị Việt Nam-Palestine Thành phố Hà Nội tổ chức buổi lễ kỷ niệm và chiếu phim nhân Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine (29/11) nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, sự ủng hộ của nhân dân Việt Nam cũng như nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới với nhân dân Palestine.

Xem tiếp...
 
Tổng thống Trump ném “quả bom” Jerusalem xuống Trung Đông
Thứ tư, 13 Tháng 12 2017 10:12

Rạng sáng 7/12 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm điều mà những người tiền nhiệm không thể làm được trong 22 năm qua: Công bố Jerusalem là thủ đô của Israel.

Đi cùng với quyết định này là việc chuyển Đại sứ quán Mỹ tại Tel Aviv về Jerusalem. Với giới quan sát, đây được coi là một sự đảo ngược nguy hiểm đối với tương lai của tiến trình hòa bình Trung Đông, đẩy khu vực này trở lại tình trạng bất ổn.

Bạo lực lượng bùng phát gần Đại sứ quán Mỹ ở Beirut Libăng ngày 10-12 sau khi ông Trump công nhận thủ đô Tel Avip của Israel- Ảnh: AFP

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 3 trong tổng số 32
Designed by TLO