Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thế giới qua góc nhìn CCB
Lý do Nga đưa hệ thống S-300 tới Syria
Thứ tư, 10 Tháng 10 2018 11:07

Ngày 2/10, Moscow cho biết nước này đã bàn giao các hệ thống tên lửa đất đối không S-300 cho phía Damascus. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, các hệ thống S-300 được chuyển giao cho Syria gồm 49 thiết bị, trong đó có các thiết bị định vị chiếu sáng, hệ thống xác định chính, máy điều khiển và 4 bệ phóng. Hiện các chuyên gia Syria đang được huấn luyện cách điều khiển hệ thống S-300, với thời gian dự kiến trong 3 tháng. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Shoigu cũng cho biết, Nga đã tăng cường đáng kể và bổ sung thiết bị cho hệ thống tác chiến điện tử. Theo đó, trước ngày 20/10, việc kết nối hệ thống điều khiển các hệ thống phòng thủ tên lửa thành một mạng lưới thống nhất cũng sẽ được hoàn tất.

Hệ thống tên lửa đất đối không S-300. Ảnh: Sputnik.

Xem tiếp...
 
Trung Quốc đang gặm nhấm Châu Âu ra sao?
Thứ tư, 10 Tháng 10 2018 11:05

Một nhóm tác giả Phần Lan vừa công bố loạt bài điều tra về quá trình”thôn tính” châu Âu của Trung Quốc trên trang mạng của YLE (cơ quan phát thanh truyền hình quốc gia Phần Lan). Cụ thể, loạt phóng sự  chỉ ra những phương thức mà Trung Quốc đã và đang tiến hành ở châu Âu nhằm thâu tóm kinh tế châu lục này. Xin trích đăng một phần bài viết theo bản dịch của Viết Xuân.

Xem tiếp...
 
Năng lực phòng thủ dưới nước của Hàn Quốc được tăng cường
Thứ hai, 01 Tháng 10 2018 14:10

Qua việc hạ thủy chiếc tàu ngầm nội địa đầu tiên trong dự án tỷ đô mới đây, Hàn Quốc đang thể hiện rõ nỗ lực tăng cường năng lực phòng thủ dưới nước của mình.

Theo Tạp chí National Interest, trước đây, hải quân không phải là lực lượng được Hàn Quốc ưu tiên phát triển. Cho đến năm 1976, Hàn Quốc chỉ có vài tàu khu trục, hộ tống, quét mìn, tuần tra và đổ bộ.

Tàu ngầm Dosan Ahn Chang ho - Ảnh: Yonhap

Xem tiếp...
 
Kỳ vọng của thế giới về cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần 3
Thứ sáu, 21 Tháng 9 2018 15:14

Tin vui cho cả các nước Châu Á và thế giới, là cuộc gặp lần 3 tại Thủ đô Bình Nhưỡng từ ngày 18,19 tháng 9 của hai miền Triều Tiên giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã hoàn thành xuất sắc sứ mạng của nhà thiết kế - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Lãnh đạo hai miền Triều Tiên ký kết tuyên bố chung sau hội đàm

Xem tiếp...
 
CHUYẾN THĂM LIÊN BANG NGA CỦA TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG: Đạt nhiều kết quả tốt đẹp
Thứ hai, 10 Tháng 9 2018 09:52

Trong cuộc hội đàm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Putin đã nhất trí đẩy mạnh hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga nhằm đưa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc họp hẹp và hội đàm tại thành phố Sochi hôm 6/9.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm cùng Tổng thống Nga Putin. Ảnh: TTXVN.

Xem tiếp...
 
Hội nghị WEF ASEAN là một trọng tâm đối ngoại trong năm 2018
Thứ hai, 10 Tháng 9 2018 09:50

Từ ngày 11-13/9 Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN 2018) được tổ chức tại Hà Nội. Nhân dịp này,  Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn - Trưởng ban Tổ chức Hội nghị WEF ASEAN 2018 đã có bài viết nêu bật ý nghĩa việc tổ chức thành công sự kiện này đối với đối ngoại của Việt Nam. CCB TP.HCM xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Các đại biểu tham dự Hội thảo “ASEAN 4.0: Phát huy tinh thần doanh nghiệp trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”.

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 37
Designed by TLO