Trang chủ Thế giới qua góc nhìn CCB

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thế giới qua góc nhìn CCB
Quan hệ Mỹ - Nga vẫn chưa thể “nồng ấm”
Thứ hai, 10 Tháng 12 2018 15:18

Theo các nhà bình luận quốc tế, hiện quan hệ Mỹ-Nga đang ở thời điểm xấu nhất kể từ khi “Chiến tranh lạnh” kết thúc. Thời gian qua, Mỹ và các đồng minh đã viện mọi lý do, như cáo buộc Mátxcơva liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Ucraina, kích động xung đột tại Syria, can thiệp bầu cử ở Mỹ... để gia tăng biện pháp trừng phạt về kinh tế, tài chính, thương mại và bao vây quân sự với Nga, khiến quan hệ hai nước luôn căng thẳng.

Cuộc gặp giữa hai Tổng thống Nga - Mỹ tháng 7/2018 tại Helsinki

Xem tiếp...
 
Quan hệ của Liên bang Nga với Việt Nam và ASEAN
Thứ năm, 29 Tháng 11 2018 10:20

Sau khi Liên Xô tan rã (12/1991), nước Nga tuyên bố kế thừa tư cách pháp lý quốc tế của Liên Xô, cam kết tôn trọng và thực hiện các thỏa thuận, các hiệp định song phương và đa phương mà Liên Xô đã tham gia hoặc ký kết với các nước, trong đó có các nước ASEAN.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin hội đàm trong chuyến thăm chính thức Nga tháng 9/2018

Xem tiếp...
 
Biển Đông: Nguy cơ mất an ninh từ việc Trung Quốc và Philippines “bắt tay nhau”
Thứ năm, 29 Tháng 11 2018 09:34

Ngày 20/11/2018, Philippines và Trung Quốc đã ký kết 29 thỏa thuận trong chuyến thăm Philippines của Chủ tịch Tập Cận Bình. Trong số các thỏa thuận đó có biên bản ghi nhớ về khai thác dầu khí chung trên Biển Đông.

29 thỏa thuận được ký kết ngày 20/11 khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bắt đầu chuyến thăm 2 ngày tới Philippines

Xem tiếp...
 
Mỹ hối thúc Trung Quốc rút tên lửa phi pháp khỏi Trường Sa
Thứ ba, 20 Tháng 11 2018 15:23

Chính quyền Mỹ kêu gọi Trung Quốc rút tên lửa đặt phi pháp ở Trường Sa và thúc ép nước này ngừng quân sự hóa biển Đông.

Ngày  10/11/2018, chính quyền Mỹ lần đầu tiên lên tiếng về việc Trung Quốc triển khai các hệ thống tên lửa trên  những thực thể bị nước này chiếm đóng và bồi đắp phi pháp thành đảo nhân tạo tại quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.”Mỹ kêu gọi Trung Quốc rút những hệ thống tên lửa khỏi các thực thể tại quần đảo Trường  Sa và tái xác nhận rằng tất cả các nước nên tránh giải quyết  tranh chấp bằng cưỡng ép và hăm dọa”,thông cáo đăng trên website Bộ Ngoại giao Mỹ.

Ngoại trưởng Mike Pompeo và Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis (Hoa Kỳ) chính thức lên tiếng với Ủy viên Quốc vụ việnTrung Quốc Dương Khiết Trì là phải rút tên lửa khỏi Trường Sa

Xem tiếp...
 
Tín hiệu đáng mừng đối với nhân dân 2 miền Triều Tiên
Thứ ba, 20 Tháng 11 2018 15:16

Tháng 10/2018 Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc đã thống nhất về việc trong thời gian ngắn nhất bắt đầu tiến hành các cuộc đàm phán quân sự cấp tướng - đây là nội dung của bản tuyên bố chung sau các cuộc đàm phán của các nhà chức trách thuộc hai quốc gia Nam-Bắc Triều tại điểm giáp ranh Phanmunjom.Các cuộc đàm phán đã diễn ra tại điểm giáp ranh Panmunmunj trong khu phi quân sự giữa Bắc và Nam Triều Tiên. Tham gia đàm phán là hai phái đoàn do Bộ trưởng Hàn Quốc về việc thống nhất đất nước, ông Cho Myung-gyun và Chủ tịch Ủy ban thống nhất Triều Tiên, tướng Lee Sung-Gvon dẫn đầu. Những hoạt động quân sự hai bên này làm cho mối quan hệ giữa Bắc và Nam Triều Tiên càng đi đến xích lại gần nhau, để cho quá trình hướng tới việc dỡ bỏ tất cả các trạm gác trên tuyến biên giới phân chia 2 miền sẽ trở thành sự thật trong không xa nữa.

Xem tiếp...
 
Nhớ về Cách mạng Tháng Mười
Thứ sáu, 09 Tháng 11 2018 14:33

Ngày 7/11/1917, Cách mạng Tháng Mười nổ ra và thành công. Cách mạng Tháng Mười đã phá tan “nhà tù của các dân tộc” do chế độ Sa hoàng Nga lập ra. Nó đã phá bỏ hệ thống quyền lực của đế quốc Nga và chấm dứt sự bất bình đẳng giữa các dân tộc.

Cuộc miting ngày 7/11/2018 tái hiện Lễ duyệt binh ngày 7/11/1941 tại Quảng trường Đỏ, sau khi duyệt binh các chiến sỹ Hồng quân đã tiến thẳng ra mặt trận

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 39
Designed by TLO