Trang chủ Người về trận mới Giáo dục truyền thống

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Giáo dục truyền thống
Phục vụ Thượng tướng Trần Văn Trà viết hồi ký
Thứ tư, 20 Tháng 4 2016 10:54

Trong suốt gần 20 năm (từ 1977 đến 1996), bên cạnh công tác chuyên môn tại phòng Khoa học Quân sự Quân khu 7 và Báo Cựu chiến binh Thành phố Hồ Chí Minh, tôi còn có vinh dự được phục vụ Thượng tướng Trần Văn Trà viết hồi ký. Qua những ngày làm việc với ông đã để lại cho tôi nhiều kỷ niệm và cũng lắm suy tư về nhân tình thế thái: Kính phục và học tập nhân cách của một con người gặp biết bao chông gai nhưng vẫn lạc quan, kiên định con đường cách mạng của mình đi theo Đảng, theo Bác Hồ.

Sinh thời, Thượng tướng Trần Văn Trà thường dành nhiều thời gian để viết hồi ký và tham luận khoa học trong các hội thảo

Xem tiếp...
 
Một thời xếp bút nghiên lên đường đi chiến đấu
Thứ sáu, 11 Tháng 12 2015 13:33

Chúng  tôi đã từng có mặt trong đội ngũ của những người “xếp bút nghiên lên đường đi chiến đấu” theo tiếng gọi linh thiêng của tổ quốc, khi đang là sinh viên của các trường đại học. Gần nửa thế kỷ đã trôi qua, nhưng kỷ niệm của những năm tháng hào hùng vẫn âm vang trong ký ức của những người ra trận thuở ấy.

Ngày ấy, được cầm súng lên đường đánh Mỹ, với nhiều thanh niên như lớp người chúng tôi, là một khát khao thực sự.

Các CCB là sinh viên-chiến sỹ gặp nhau tại TP.HCM nhân kỷ niệm ngày nhập ngũ-Ảnh: MD

Xem tiếp...
 
Mấy kỷ niệm với Truyền hình Quân khu 7
Thứ sáu, 30 Tháng 10 2015 10:48

Đầu mùa Tuyển sinh đại học năm 1983, anh Nguyễn Thành Trung (phụ trách Ban Văn hóa Phòng Tuyên huấn) và tôi (trợ lý thuộc Ban) cùng tháp tùng Thiếu tướng Bùi Thanh Vân (Út Liêm) Phó Tư lệnh – Tham mưu trưởng QK7 ra Đài Truyền hình TP.HCM ghi hình phát biểu về công tác tuyển sinh quân sự. Anh Mã Diệu Cương (Phòng Thời sự của Đài) đón chúng tôi, đưa Thiếu tướng vào phòng ghi hình và thực hiện chương trình.

Vài ngày sau, anh Thành Trung và tôi lại đưa anh Trương Nghĩa Tiến (Phó trưởng phòng Thời sự của Đài) cùng phóng viên quay phim đi Trường Sĩ quan Công binh và Trường Sĩ quan Lục quân 2 làm phóng sự giới thiệu về hai trường sĩ quan ở phía Nam.

Đoàn truyền hình Quân khu 7 tham dự Liên hoan phim Truyền hình toàn quân lần thứ 2

Xem tiếp...
 
Một gia đình CCB có bốn thế hệ là đảng viên
Thứ ba, 03 Tháng 3 2015 14:15

      Theo giới thiệu của Hội CCB quận Tân Bình, tôi đến thăm gia đình Đại tá CCB Đào Phương Lâm ở Khu phố 8, Phường 4 có 4 thế hệ là đảng viên.

Đại gia đình của CCB Đào Phương Lâm

Xem tiếp...
 


Designed by TLO