Trang chủ Người về trận mới Công tác nghĩa tình

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Công tác nghĩa tình
Gặp người phụ nữ đi đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam
Thứ sáu, 22 Tháng 12 2017 13:53

Tôi đã quen bà Trần Tố Nga trong một hội nghị biểu dương gương Người tốt việc tốt do quận Phú Nhuận tổ chức hơn hai chục năm về trước. Khi biết bà đã làm được nhiều việc thiện, trong đó dành tặng toàn bộ số tiền lương hưu hàng tháng cho quỹ chăm lo người nghèo của phường, tôi đã tìm đến nhà bà ở đường Trần Hữu Trang, Phường 10 Phú Nhuận để xin “phỏng vấn” viết bài gửi báo.

Bà Trần Tố Nga

Xem tiếp...
 
Có hội viên danh dự Hiệp hội… giàu lòng nhân ái
Thứ hai, 04 Tháng 4 2016 09:34

Mỗi kỳ hội nghị Ban chấp hành là các doanh nhân của Hiệp hội Doanh nhân CCB VNlại thể hiện nghĩa cử cao đẹp với địa phương nơi đăng cai hội nghị.Hội nghị lần thứ tư (tháng 3/2016) tổ chức tại Công ty cổ phần TM & DL Quốc tế,TP Nha Trang tỉnh Khánh Hòa lại nở rộ những thấm lòng nhân ái.

Xem tiếp...
 
Một tấm lòng rộng mở
Thứ hai, 21 Tháng 3 2016 16:10

Người phụ nữ mái đầu bạc trắng, gương mặt phúc hậu, nụ cười ấm áp, dịu dàng đón nhận tình cảm của đồng chí, đồng nghiệp giúp cho mình trong buổi ra mắt cuốn sách “Tấm lòng rộng mở. Bà là nữ Anh hùng Lao động Thời kỳ đổi mới, Thầy thuốc Nhân dân, BS Tạ Thị Chung (Hai Chung). Cuốn sách “Tấm lòng rộng mở” viết về bà do nhà văn Trầm Hương chủ biên...

Bác sĩ Tạ Thị Chung (trái) và nhà văn Trầm Hương tại buổi giao lưu ra mắt cuốn sách “Tấm lòng rộng mở”.

Xem tiếp...
 
Tay viết mà lòng rưng rưng
Thứ hai, 21 Tháng 9 2015 15:01

Khoảng 1994 – 1995, lúc tôi đang công tác ở Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Đồng Nai. Một hôm, đồng chí Vũ Linh – Phó Tổng biên tập Báo CCB Việt Nam – Trưởng cơ quan đại diện tại TP. Hồ Chí Minh điện trao đổi:

- Hiện nay, Hội CCB các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nhiều nơi hoạt động khá tốt nhưng thiếu người viết nên tỷ lệ tin, bài trên mặt báo giữa các vùng, miền không cân đối. Đề nghị anh thu xếp thời gian về dưới ấy khai thác nội dung, giúp báo hội ta. Vốn tác phong người lính, tôi hăng hái nhận lời và triển khai rốt ráo.

Xem tiếp...
 
Xứng đáng được phong anh hùng
Thứ sáu, 14 Tháng 8 2015 12:55

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã bút phê trong hồ sơ đề nghị phong tặng Anh hùng LLVTND đối với Đại tá Cao Xuân Đại (phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng): “Thật cảm động về một CCB tự bỏ công, bỏ tiền, tìm kiếm được mấy trăm mộ liệt sĩ. Hành động đó xứng đáng được phong anh hùng”. 

Đến nhà Đại tá Cao Xuân Đại vào một ngày giữa tháng 7, chúng tôi gặp anh Trần Đình Bốn, quê ở Đại Minh, Đại Lộc-Quảng Nam. Anh Bốn cho biết, ông Đại đã giúp gia đình anh tìm được mộ Liệt sĩ Phùng Văn Phức (em rể ông Bốn), hy sinh ở Quảng Trị năm 1968 và từ đó hai gia đình thân thiết như ruột thịt. Còn ông Đại bồi hồi kể lại trận đánh Thành cổ trong dịp Tết Mậu Thân máu lửa.

Đại tá Cao Xuân Đại và những tư liệu về Thành cổ Quảng Trị

Xem tiếp...
 
Có một đội tình nguyện tìm mộ liệt sĩ là cựu chiến binh
Thứ bảy, 27 Tháng 12 2014 21:57

Nhân chuyến công tác ở tỉnh Bình Phước đầu tháng 12 này, tình cờ chúng tơi được biết ở huyện Bù Đăng có một đội tìm mộ liệt sỹ do các cựu chiến binh tình nguyện tự tổ chức, tiếp nhận thông tin và tìm kiếm mộ liệt sĩ. Đội tình nguyện này do anh Vũ Đình Luật, một CCB ở xã Thọ Sơn làm đội  trưởng.

CCB Vũ Đình Luật

Xem tiếp...
 


Designed by TLO