Trang chủ Người về trận mới Gương người tốt việc tốt

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Gương người tốt việc tốt
Ông chủ nhà trọ nghĩa tình
Thứ hai, 04 Tháng 1 2016 14:06

Cựu chiến binh Lê Văn Quý - ảnh bên, ở Khu phố 10, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, năm nay đã gần 60 tuổi. Trước đây, khi đất đai ở ngoại thành còn rộng rãi, gia đình ông đã kịp cất được 50 phòng trọ cho công nhân, sinh viên và người lao động thuê. Mấy năm gần đây giá cả luôn tăng nhưng ông vẫn giữ nguyên mức cho thuê ban đầu, nên được người thuê phòng gọi vui là “ông chủ nhà tốt bụng”.

Xem tiếp...
 
Tấm lòng của một giáo dân Công giáo với người nghèo
Thứ ba, 22 Tháng 12 2015 13:54

Bà Nguyễn Thị Lan, một giáo dân Công giáo ở Phường 7, quận Tân Bình hiện có số “tài sản tinh thần” rất lớn (180 bằng khen, giấy khen của các bộ ngành, địa phương, trong đó 3 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Huân chương Lao động hạng Ba).  Đặc biệt, thành tích số bằng giấy khen và huân chương này đều có chung một nội dung, đó là tích cực công tác xã hội từ thiện, trong đó chăm lo cho những người nghèo khó và các gia đình chính sách có công với cách mạng. Mới đây, nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, bà Lan lại tiếp tục ủng hộ 10 triệu đồng và vận động một người cháu ở P.15, quận Gò Vấp  ủng hộ 5 triệu đồng để địa phương chống dột cho gia đình ông Trần Văn Tiến, bị ung thư, ngụ tại 1111/20, Khu phố 1, Phường 7, quận Tân Bình.

Bà Nguyễn Thị Lan mặc áo dài đứng bên phải Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
tại Đại hội thi đua yêu nước TP.HCM tháng 7/2015

Xem tiếp...
 
CCB LÊ TRỌNG TỢN (P.12-Q.6): Bạn tốt của người nghèo
Thứ hai, 21 Tháng 12 2015 14:30

CCB Lê Trọng Tợn hiện là bí thư chi bộ kiêm trưởng Ban vận động và ban Công tác mặt trận khu phố 7 P.12-Q.6. Dù năm nay đang ở tuổi “thất thập ...”, nhưng nhìn ông hãy còn rất phong độ. Ông dí dỏm bằng hai câu thơ lục bát: “Bảy mươi chưa gọi là già, sức khỏe còn tốt thì ta còn làm”. Có lẽ vì thế nên ông mới đủ sức “gánh” ba cái “chức” như vậy.

 

Ông Lê Trọng Tợn (bìa phải) tặng quà cho người nghèo

Xem tiếp...
 
Người CCB dũng cảm bắt cướp
Thứ sáu, 11 Tháng 12 2015 14:39

Tay không bắt cướp

Khoảng 14 giờ 30 ngày 3/12/ 2015, CCB Nguyễn Trung Thuận đạp xe, rảo các tuyến phố như thường lệ để rèn luyện sức khoẻ. Đến trước nhà số 15/7 Phạm Văn Hai, Phường 1, Tân Bình, anh Thuận nghe tiếng la “Cướp, cướp ..!”. Dừng xe quay đầu lại, anh thấy một đối tượng, trên tay cầm chiếc điện thoại còn nguyên dây sạc, chạy bạt mạng vào hẻm. Không chần chừ anh quăng thẳng chiếc xe thể thao đắt tiền trúng tên cướp làm hắn ngã nhào. Cách đó mấy mét, tên đồng bọn đi xe máy chưa kịp đón tên cướp đã phóng xe chạy thoát.

CCB Nguyễn Trung Thuận

Xem tiếp...
 
Người thầy thuốc CCB nhân hậu
Thứ hai, 14 Tháng 9 2015 16:37

Tôi bị đau khớp chân gần một năm nay, ba lần đến bệnh viện, một lần châm cứu và uống khá nhiều thuốc Nam nhưng vẫn không khỏi. Tình cờ được một người quen giới thiệu đến nhà thuốc Hồng Lan của bà Tôn Thị Hồng Lan (171 Cao Đạt, Quận 5) mua thuốc và điều trị. Nhà thuốc tuy nhỏ, quầy bán thuốc Tây rộng chừng mười mét vuông. Sau khi được bà Lan tư vấn và cho 5 ngày thuốc thì bệnh tôi giảm hẳn, đi lại bình thường.

Bà Tôn Thị Hồng Lan

Xem tiếp...
 
Hình ảnh đẹp từ một việc làm nhỏ
Thứ hai, 14 Tháng 9 2015 16:21

Vừa qua, Hội CCB Phường 10, Quận 3 tổ chức cho hội viên về nguồn thăm căn cứ Minh Đạm (huyện Long Phước) và nghỉ dưỡng tại Đoàn An dưỡng 298 Long Hải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trên bờ biển Long Hải, có một thành viên trong đoàn, anh Dương Tuấn Yêm chi hội trưởng Chi hội 3 thấy rất nhiều vỏ ghẹ nằm trên cát do du khách vứt bỏ bừa bãi sau khi  ăn, trong khi thủy triều đang dâng lên như muốn “thu gom” hết xuống biển.

Với ý thức bảo vệ môi trường, anh Yêm đã nhanh nhẹn thu gom hết số vỏ ghẹ đó trên cát và cho vào bịch ny lon. Khi dọn xong những mảnh vỏ ghẹ cuối cùng cũng là lúc  đợt sóng đầu tiên tràn tới, không kịp “giật lại” số rác mà một vài người vô ý thức vừa vứt bỏ.Việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa của anh Yêm đã để lại ấn tượng đẹp cho nhiều người xung quanh và các thành viên trong đoàn chúng tôi về một CCB luôn có ý thức bảo vệ môi trường.

VÕ HOÀNG 

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 2 trong tổng số 7
Designed by TLO