Trang chủ Người về trận mới Gương người tốt việc tốt

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Gương người tốt việc tốt
“Tướng không sao”
Thứ ba, 23 Tháng 12 2014 13:51

Có thể nói, ông Trần Kiên-Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Thường vụ Khu ủy Khu V, sau 1975 là Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nghĩa Bình, Gia Lai – Kon Tum, rồi Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương... là con người của giai thoại. Thời kháng chiến chống Mỹ, ở khắp chiến trường Trung Trung Bộ, không ai là không thuộc câu : “Muốn ăn thì theo ông Ngọc, muốn học thì theo ông  Kiên”. Trong thời bình lại có câu : “Nằm ngửa thấy cụ Kiên, nằm nghiêng thì thấy rẫy mì”. Cùng với những câu gần như đã trở thành “ngạn ngữ địa phương” ấy là hàng loạt những giai thoại, truyền thuyết về con người mạnh mẽ và đầy bản lĩnh này.

Đồng chí Trần Kiên (áo trắng, ngồi giữa) cùng bà con người dân tộc thiểu số
ở huyện Krông Păc (Đắc Lắc) năm 1991 - Ảnh tư liệu

Xem tiếp...
 
Những tấm gương thầm lặng
Thứ ba, 02 Tháng 12 2014 14:00

Trong phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu”, Hội CCB Quận 10 xuất hiện nhiều điển hình trên các mặt công tác, được bà con ở cộng đồng dân cư tin tưởng, quý mến.

Ông Bảy Huệ (trái) đang bàn với ban điều hành KP cách hỗ trợ tủ sách thiếu nhi. Ảnh: H.V

Xem tiếp...
 
Tấm lòng chia sẻ với người nghèo của một CCB
Thứ tư, 12 Tháng 11 2014 14:41

CCB Trương Sơn Tòng sinh năm 1968, hiện ở 84/2 tổ 9 khu phố 1, P.Linh Tây, Thủ Đức, được nhiều người biết đến là một tấm gương vượt khó làm giàu ở địa phương.

Cựu chiến binh Trương Sơn Tòng

Xem tiếp...
 
Giỏi việc hội, mê từ thiện
Thứ năm, 06 Tháng 11 2014 15:47

Về hưu, nhưng vẫn còn mạnh khỏe nên anh Trạm tiếp tục làm việc hợp đồng ở Công ty Cổ phần Kỹ nghệ lạnh Hoa Sáng với chức danh Chủ tịch HĐQT kiêm Bí thư chi bộ; rồi Phó Tổng giám đốc Công ty Sông Phương (Quận 1); Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Kondo Việt Nam (Khu công nghiệp Hiệp Phước-Nhà Bè) …    

 Anh Trạm (áo sọc, thứ tư từ bên phải qua) tặng nhà tình nghĩa
cho một nữ thương binh ¼ ở xã Điện Thắng Bắc, Điện Bàn-Quảng Nam

Xem tiếp...
 
Nhớ câu “giúp bạn là tự giúp mình”
Thứ ba, 21 Tháng 10 2014 13:19

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh có nhiều nội dung, trong đó nội dung về Tinh thần quốc tế trong sáng được nhiều cựu chiến binh đã và đang thực hiện tốt. Một trong những tấm gương tiêu biểu ấy là Thương binh, CCB Phạm Đức Quảng. Hiện nay anh là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Nam Trường Sơn, anh Quảng còn là Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Ủy viên BCH Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam.

Thương binh Phạm Đức Quảng

Xem tiếp...
 
Nữ CCB nặng lòng với công tác xã hội
Thứ hai, 20 Tháng 10 2014 14:06

Nữ CCB Lý Thị Tiếp hiện ở phường Phước Long A, Quận 9 lâu nay được nhiều người biết đến là một người nhiệt tình với công tác xã hội, từ thiện.

Bà Tiếp trao học bổng cho con em CCB và con bộ đội Trường Sa.

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 6 trong tổng số 7
Designed by TLO