Trang chủ Người về trận mới Gương người tốt việc tốt

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Gương người tốt việc tốt
CCB Trần Bình Hòa 45 lần hiến máu
Thứ tư, 26 Tháng 7 2017 12:45

CCB Trần Bình Hòa hiện công tác tại Phòng Bảo vệ Cảng Sài Gòn. Trước đây phong trào hiến máu nhân đạo chưa phát triển rộng rãi, nhưng trên báo đài thường hay đưa tin tình trạng thiếu máu ở các bệnh viện. Từ những thông tin như vậy, anh suy nghĩ: “Mình tham gia cách mạng cũng mong đem hòa bình, ấm no, hạnh phúc cho dân, nay nghe nhiều người bệnh thiếu máu để chữa trị sao mà xót xa quá! Tính tới, tính lui tôi quyết định đi hiến máu”.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho anh Hòa (bên phải) 

Xem tiếp...
 
Người làm từ thiện thầm lặng
Thứ ba, 27 Tháng 12 2016 15:41

Mới hơn 8 giờ sáng mà anh Trương Sĩ Tuấn, Trưởng ban liên lạc Hội truyền thống Bộ đội Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyện Hóc Môn đã vượt hơn chục cây số tìm đến tận nhà gặp tôi để kể câu chuyện làm từ thiện của một CCB xã Đông Thạnh. Nghe qua câu chuyện tôi thấy rất cảm động nên đã đề nghị anh Tuấn cho địa chỉ để tôi tìm đến nhà đồng chí Cựu chiến binh có tấm lòng nhân ái, làm từ thiện bền bỉ, thầm lặng hàng chục năm trời.

Từ phải qua: Ông Nguyễn Văn Chăm, ông Trương sĩ Tuấn và ông Lê Thành Nam

Xem tiếp...
 
Những tấm gương thầm lặng mà cao cả: Cả nhà “đam mê” việc nghĩa
Thứ tư, 23 Tháng 11 2016 08:59

“Trong suốt cuộc đời mình, nhất là những năm tháng ở tuổi xế chiều, tôi luôn có một tâm nguyện là sống sao cho thật có ích với cộng đồng, để khi nhắm mắt xuôi tay tâm hồn mình được thanh thản”. Đó là tâm sự của ông Khổng Chiêu Lư, 82 tuổi và bà Nguyễn Thị Hỷ 76 tuổi ở 146 Phó Cơ Điều, Phường 6, Quận 11, TP.Hồ Chí Minh cùng với 3 người con tình nguyện đăng ký hiến xác cho y học khi qua đời.

Vợ chồng ông bà Lư-Hỷ

Xem tiếp...
 
Một nữ CCB tiêu biểu
Thứ sáu, 21 Tháng 10 2016 15:46

Chị là Lê Thị Nhân Chi hội trưởng Chi hội 5, Hội CCB Phường 3 quận Gò Vấp vốn là cựu chiến sĩ biệt động Sài Gòn, đã từng bị địch bắt tù đày. Sau khi đất nước hòa bình, chị được phân công về công tác tại UBND Phường 1. Năm 1984 chị được điều về công tác tại Ban Tổ chức chính quyền quận cho đến năm 1993 thì nghỉ hưu theo chế độ.

Chị Nhân đứng bên phải (hàng thứ hai)  

Xem tiếp...
 
Người bảo vệ dân phố làm việc thiện
Thứ hai, 20 Tháng 6 2016 09:34

CCB Nguyễn Hoàng Vũ sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng ở thị trấn Chi Lăng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Ông bà, cha mẹ ông Vũ đều tham gia kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Sau giải phóng (30/4/1975), Nguyễn Hoàng Vũ khi ấy mới tròn 17 tuổi đã tình nguyện vào bộ đội, phục vụ chiến đấu tại Huyện đội Tịnh Biên, tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam và làm nhiệm vụ quốc tế ở Camphuchia.

Anh Vũ tặng xe đạp cho con một CCB Gạc Ma hiện đang sinh sống tại địa phương

Xem tiếp...
 
Chuyện đời thường của lính cựu
Thứ tư, 20 Tháng 4 2016 14:22

Vừa qua tôi có dịp ra Khánh Hòa đã tìm về thăm những người bạn cũ từng chiến đấu tại chiến trường miền Đông Nam Bộ. Trong bữa cơm thân mật, tôi may mắm được làm quen với hai CCB vốn là lính Hải quân và Không quân (vì tôi là lính bộ binh). Hỏi ra mới biết hai anh bạn mới quen là Thượng tá Hải quân Trần Đình và Thượng tá Không quân Bùi Văn Đào, đang cùng nhau góp vốn nuôi tôm thẻ chân trắng ở Bãi Dài xã Cam Đức huyện Cam Ranh.

Hai CCB Đình (trái) và Đào đang thả tôm giống

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 7
Designed by TLO