Trang chủ Người về trận mới Cựu chiến binh làm kinh tế

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Cựu chiến binh làm kinh tế
Làm giàu từ “dê núi” ở Sài Gòn
Thứ hai, 13 Tháng 7 2015 14:49

Khi đến Phường 28 Bình Qưới, Bình Thạnh, hỏi thăm quán Dê núi Vĩnh Lộc (ở số  206/23 Bình Qưới) thì hầu như ai cũng biết. Nhưng có một điều ít ai biết là ông chủ của ngôi quán này là một CCB (ông Trịnh Văn Lấn). Anh Lấn không chỉ giỏi làm ăn mà còn tích cực tham gia công tác địa phương.

Quán dê núi Vĩnh Lộc bên bờ sông Sài Gòn thơ mộng

Xem tiếp...
 
Về nguồn thêm yêu những CCB giữ rừng Bình Phước
Thứ ba, 05 Tháng 5 2015 13:53

  Nhìn những CCB quàng khăn rằn, đội mũ tai bèo hăm hở lội bộ vào khu rừng Mã Đà càng thấy tình cảm sâu nặng với thời lửa khói chiến tranh của những anh Bộ đội Cụ Hồ năm xưa - “ rừng che bộ đội, rừng vây quân thù”. Đón tiếp Đoàn và là hướng dẫn viên tình nguyện cho Đoàn chính là những  CCB Bình Phước. Họ là cán bộ, công nhân viên, lực lượng giữ rừng của  Công ty TNHH  Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ B58 (Công ty TNHH B58).

  Đoàn cán bộ Hội CCB TP.HCM và Bộ Tham mưu QK7, Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam  cùng các CCB, các doanh nghiệp về nguồn, thăm khu rừng Mã Đà-Chiến khu D

Xem tiếp...
 
CCB Vũ Ngọc Thuần: Người hùng thời đổi mới
Thứ hai, 27 Tháng 4 2015 09:06

Doanh nhân Vũ Ngọc Thuần hiện là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đồng Tiến – đơn vị Anh hùng lao động; Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam; Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam. Nhiều năm anh là Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và cấp bộ; được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba.

Sau hơn 40 năm, CCB Vũ Ngọc Thuần (thứ hai bên phải) cùng đồng đội  thăm lại chiến trường xưa tại rừng Mã Đà, Bình Phước.

Xem tiếp...
 
Chuyện “cần câu”, “con cá” của người nghèo
Thứ hai, 23 Tháng 3 2015 14:03

Nguyên nhân vì sao nghèo thì trên thực tế có cả ngàn lý do, nhưng tựu trung có 2 nguyên nhân cơ bản là: Không có vốn (hoặc đất đai) và nghề nghiệp ổn định. Do vậy, nếu giúp cho người nghèo tiếp cận được nguồn vốn, được dạy nghề, chỉ cho họ cách làm ăn phù hợp từng đối tượng, từng địa bàn, kể cả hướng dẫn “đầu ra” thì công cuộc giúp nhau vượt nghèo thuận lợi hơn. Hay nói cách khác là không chỉ giúp vốn “con cá” mà còn phải trao cho họ “cần câu”, “cách câu”, kể cả cách “chế biến cá”, kỹ năng quản lý và tiêu thụ sản phẩm. Đây là những nội dung, chủ trương, biện pháp, các giải pháp đã và đang được Hội CCB các cấp phối hợp cùng với các ban ngành đoàn thể, cấp ủy và chính quyền các cấp làm rất tốt để giúp người nghèo thoát nghèo từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách Xã hội trong thời gian qua.

Trang trại trồng lan của CCB Nguyễn Văn Cu Em (bên trái) ở xã Tân Thông Hội - Củ Chi.  Ảnh: BÁ TÂM

Xem tiếp...
 
Cái tâm của một doanh nhân cựu chiến binh
Thứ tư, 22 Tháng 10 2014 14:47

CCB Đặng Văn Thụ ở Khu phố 6, phường Phước Long B, Quận 9. Ông Thụ hiện là giám đốc DNTN  Đăng Thu, chuyên sản xuất đồ gỗ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Năm 1985, ông Thụ ra quân về định cư ở vùng quê ngoại thành Thủ Đức, nay được “lên đời” là Quận 9.

Ông Thụ đang hướng dẫn công nhân sữa chữa máy móc

Xem tiếp...
 
Làm kinh tế với cái tâm người lính Cụ Hồ
Thứ tư, 03 Tháng 9 2014 23:46
CCB Trương Đức Hiến (sinh năm 1958) vốn là dân hậu cần của Bộ tư lệnh Bộ đội Biên Phòng, nghỉ hưu năm 1999. Tuy đã nghỉ hưu nhưng trong ông vẫn chưa nguôi "cái máu" làm kinh tế. Ban đầu là mở một cơ sở kinh doanh nhỏ các loại rau củ quả, thực phẩm bỏ mối cho các trường mầm non trên địa bàn quận Thủ Đức và Quận 9.  Sau một thời gian làm ăn thuận lợi, năm 2006 ông thành lập công ty TNHH Ngọc Đức chuyên kinh doanh rau quả, thực phẩm tươi sống, thủy sản, hàng gia dụng; cung cấp suất ăn công nghiệp, đại lí mua bán, kí gởi hàng hóa, đại lí vận tải.
Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 4 trong tổng số 4
Designed by TLO