Trang chủ Người về trận mới Gương Cựu chiến binh tham gia công tác địa phương

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Gương Cựu chiến binh tham gia công tác địa phương
Còn sức còn cống hiến!
Thứ ba, 26 Tháng 9 2017 14:34

Là con liệt sĩ, thương binh nặng Đặng Thị Kim Phụng (hạng ¼), nạn nhân chất độc da cam/dioxin, 49 năm tuổi Đảng, 67 tuổi đời vẫn không nghỉ ngơi. Liên tục 8 năm là chi ủy viên của Chi bộ 8 A, Đảng bộ bộ phận Khu phố 8, Phường 17, quận Gò Vấp. Chị Phụng được các đảng viên và nhân dân tin yêu, mến phục.

Chị ĐặngThị Kim Phụng cùng đồng chí cựu bí thư chi bộ Nguyễn Văn Chúc trao đổi về việc chống lấn chiếm  lề đường trong tổ dân phố

Xem tiếp...
 
Gặp cha trên đường hành quân
Thứ ba, 26 Tháng 9 2017 14:21

Câu chuyện của CCB Trương Văn Minh, xã Tam Hiệp (Núi Thành, Quảng Nam) gặp cha trên đường hành quân trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước thực sự là điều kỳ diệu của chiến tranh.

Ngày 1/6/1968 với ông Trương Văn Minh là ngày không thể nào quên. Sau chiến dịch Khâm Đức, Minh cùng các chiến sĩ của đại đội trinh sát Trung đoàn 1(Sư đoàn 2, Quân khu 5) về Tam Kỳ chuẩn bị chiến trường cho trận đánh mới. Đến sông Tranh (Trà My, Quảng Nam) mọi người dừng nghỉ ngơi. Đang thèm thuốc lá mà không kiếm đâu ra thì phát hiện phía trước có một bác cán bộ mang ba lô cùng một cần vụ đến nghỉ trên mỏm đá.

Ông Trương Văn Minh (phải) và đồng đội

Xem tiếp...
 
“Cuộc đời vẫn đẹp sao”
Thứ ba, 26 Tháng 9 2017 08:38

Bến Nhà Rồng – Cảng Sài Gòn

Thời gian gần đây, ai đã từng vào khu Cảng Hành khách tàu biển của Cảng Sài Gòn vào tầm khoảng từ sáu giờ chiều trở đi sẽ thấy sự nhộn nhịp, đông vui bởi hàng trăm, hàng ngàn người dân thành phố và du khách đến thưởng ngoạn vẻ đẹp thoáng đãng về đêm của dòng sông Sài Gòn lung linh trong ánh đèn chớp nháy đủ màu. Cạnh bên là khuôn viên Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh mà nhiều người đã quen gọi là Bến Nhà Rồng đang khoe dáng kiến trúc của ngôi nhà kiểu Pháp đã gắn liền với lịch sử của thành phố mang tên Bác từ sự kiện Người ra đi tìm đường cứu nước năm 1911.

Anh Trần Bình Hòa (bên phải) trong lần phục vụ đón tiếp Đại tướng Võ Nguyên Giáp và phu nhân đến thăm  Cảng Sài Gòn năm 2001

Xem tiếp...
 
ĐẠI TÁ LÊ THANH SONG: Người tận tâm tìm hài cốt liệt sĩ
Thứ ba, 29 Tháng 8 2017 13:58

Trên hành trình tìm hài cốt liệt sỹ, đoàn chúng tôi đến huyện Bù Gia Mập. Theo hồ sơ, vùng này còn 1037 liệt sỹ chưa tìm thấy phần mộ.

Con suối trước mặt nước đục ngầu, chảy cuồn cuộn. Chờ gần ba giờ đồng hồ cho lũ rút bớt chúng tôi mới dám lội qua suối. Để khỏi mặc quần áo ướt, chúng tôi cởi hết quần áo lội qua. Thế là tôi nhận ra vết thương ở hai bên đùi Đại tá Lê Thanh Song. Hỏi chuyện, anh kể:

Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sỹ Việt Nam và đồng chí Lê Thanh Song (phải) đến thăm và tặng quà cho một gia đình liệt sĩ

Xem tiếp...
 
Hậu phương lớn của người Anh hùng
Thứ ba, 29 Tháng 8 2017 08:35

Con đường lập thân, lập nghiệp rồi làm giàu của Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm đầy gian nan thử thách. Vượt qua gian khó, chiến thắng trên từng chặng đường ấy anh luôn có người đồng hành tin cậy, năng động, sáng tạo, là hậu phương vững chắc. Đó là người bạn đời - doanh nhân Trần Cẩm Nhung - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Chương, Chủ tịch Hội CCB TP.HCM và bè bạn chúc mừng vợ chồng Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm trong đêm Hội ngộ Kỷ lục gia

Xem tiếp...
 
Giúp dân là vui rồi!
Thứ ba, 22 Tháng 8 2017 10:03

Là bệnh binh mất 81 % sức khỏe, 59 tuổi đời, CCB Nguyễn Thị Tuất luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Ủy viên BCH Hội CCB phường, Tổ phó dân phố (17 năm), Phó chi hội trưởng cựu chiến binh, Chi hội trưởng phụ nữ, thành viên Ban Công tác Mặt trận khu phố suốt 18 năm nay của Khu phố 11, phường 17, quận Gò Vấp.

Chị Nguyễn Thị Tuất cùng chồng (bên phải) thăm, khám bệnh cho các cụ già trong tổ dân phố

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 5 trong tổng số 15
Designed by TLO