Trang chủ Người về trận mới Gương Cựu chiến binh tham gia công tác địa phương

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Gương Cựu chiến binh tham gia công tác địa phương
Vị bác sĩ “chân đất”
Thứ tư, 01 Tháng 11 2017 15:01

Trong muôn vàn những bông hoa (học và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh) trên khắp các miền của đất nước, có những bông hoa xem mình chỉ là cánh hoa dại chưa đủ sức tỏa hương nhưng đối với tôi đó là bông hoa đẹp, dạt dào tình yêu thương con người, sống có nghĩa, có tình. Bông hoa mà tôi đang nói đến là Thầy thuốc Ưu tú Vương Hiền – vị Bác sĩ “Chân đất”, đảng viên 55 năm tuổi đảng, hội viên Hội Cựu chiến binh Phường 14, quận Phú Nhuận.

Bác sĩ Vương Hiền đang khám bệnh và thăm hỏi sức khỏe những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Xem tiếp...
 
Vợ chồng thương binh nuôi con các liệt sĩ
Thứ tư, 01 Tháng 11 2017 14:53

Được đồng chí Chủ tịch Hội CCB phường Hiệp Thành, Quận 12 giới thiệu gương điển hình thương binh, tôi tìm gặp chị Chung, ở khu phố 4 của phường. Thật bất ngờ, chị cười bảo:

-Những việc làm của tôi, không thể so với vợ chồng anh Kìa, chị Bình cũng là thương bệnh binh ở phường này. Thế là chị dẫn tôi tới nhà vợ chồng anh Kìa, chị Bình trên Hương lộ 80 B, gần khu công nghiệp Tân Thới Hiệp, Quận 12. Căn nhà nhỏ mà gần chục người ở, thật chật chội. Sau khi tôi nói rõ ý định muốn tìm hiểu chuyện của anh chị từng nuôi tám người con của đồng đội đã hy sinh,  anh Kìa cười nói:

-Chuyện có gì đâu, chỉ là giữ lời hứa với đồng đội thôi mà.

Xem tiếp...
 
Diện kiến một “Phạm Hồng Sơn”
Thứ tư, 11 Tháng 10 2017 10:37

Đầu thập niên 60 của thế kỷ trước, nổi lên tấm gương của người tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 307 lừng danh thời chống Pháp: cố Đại úy Phạm Hồng Sơn, bị thương liệt nửa người vẫn kiên trì tự học tiếng Nga trở thành một dịch giả. Mới đây, người viết bài này được sự chỉ dẫn của hai cựu học sinh khối 5 Trường thiếu nhi Việt Nam Lư Sơn-Quế Lâm (Trung Quốc), là Đại tá công an Phạm Kiên và Giáo sư, tiến sĩ khoa học Trần Xuân Hoài, đã đến gặp ông Nguyễn Đức Thao 78 tuổi, ở phòng 105, nhà A2 khu tập thể Khương Thượng (Đống Đa, Hà Nội). Thật bất ngờ, chiến tranh qua đi lâu rồi, người thương binh nặng ấy chính là hiện thân hôm nay của một Phạm Hồng Sơn nhiều năm  chống chọi với cái chết, nung nấu ý chí còn sống còn làm việc, và đã sớm trở lại đội ngũ...

CCB Nguyễn Đức Thao

Xem tiếp...
 
Còn sức còn cống hiến!
Thứ ba, 26 Tháng 9 2017 14:34

Là con liệt sĩ, thương binh nặng Đặng Thị Kim Phụng (hạng ¼), nạn nhân chất độc da cam/dioxin, 49 năm tuổi Đảng, 67 tuổi đời vẫn không nghỉ ngơi. Liên tục 8 năm là chi ủy viên của Chi bộ 8 A, Đảng bộ bộ phận Khu phố 8, Phường 17, quận Gò Vấp. Chị Phụng được các đảng viên và nhân dân tin yêu, mến phục.

Chị ĐặngThị Kim Phụng cùng đồng chí cựu bí thư chi bộ Nguyễn Văn Chúc trao đổi về việc chống lấn chiếm  lề đường trong tổ dân phố

Xem tiếp...
 
Gặp cha trên đường hành quân
Thứ ba, 26 Tháng 9 2017 14:21

Câu chuyện của CCB Trương Văn Minh, xã Tam Hiệp (Núi Thành, Quảng Nam) gặp cha trên đường hành quân trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước thực sự là điều kỳ diệu của chiến tranh.

Ngày 1/6/1968 với ông Trương Văn Minh là ngày không thể nào quên. Sau chiến dịch Khâm Đức, Minh cùng các chiến sĩ của đại đội trinh sát Trung đoàn 1(Sư đoàn 2, Quân khu 5) về Tam Kỳ chuẩn bị chiến trường cho trận đánh mới. Đến sông Tranh (Trà My, Quảng Nam) mọi người dừng nghỉ ngơi. Đang thèm thuốc lá mà không kiếm đâu ra thì phát hiện phía trước có một bác cán bộ mang ba lô cùng một cần vụ đến nghỉ trên mỏm đá.

Ông Trương Văn Minh (phải) và đồng đội

Xem tiếp...
 
“Cuộc đời vẫn đẹp sao”
Thứ ba, 26 Tháng 9 2017 08:38

Bến Nhà Rồng – Cảng Sài Gòn

Thời gian gần đây, ai đã từng vào khu Cảng Hành khách tàu biển của Cảng Sài Gòn vào tầm khoảng từ sáu giờ chiều trở đi sẽ thấy sự nhộn nhịp, đông vui bởi hàng trăm, hàng ngàn người dân thành phố và du khách đến thưởng ngoạn vẻ đẹp thoáng đãng về đêm của dòng sông Sài Gòn lung linh trong ánh đèn chớp nháy đủ màu. Cạnh bên là khuôn viên Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh mà nhiều người đã quen gọi là Bến Nhà Rồng đang khoe dáng kiến trúc của ngôi nhà kiểu Pháp đã gắn liền với lịch sử của thành phố mang tên Bác từ sự kiện Người ra đi tìm đường cứu nước năm 1911.

Anh Trần Bình Hòa (bên phải) trong lần phục vụ đón tiếp Đại tướng Võ Nguyên Giáp và phu nhân đến thăm  Cảng Sài Gòn năm 2001

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 5 trong tổng số 16
Designed by TLO