Trang chủ Người về trận mới Gương Cựu chiến binh tham gia công tác địa phương

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Gương Cựu chiến binh tham gia công tác địa phương
Gia đình người thương binh Mậu Thân
Thứ tư, 22 Tháng 11 2017 09:40

Bà con Khu phố 4, Phường Bình An, Quận 2, TP Hồ Chí Minh nhiều năm nay đều ngợi khen gia đình thương binh mẫu mực: Bà Bùi Thị Thanh Vân, thương binh hạng 4/4 và chồng là ông Huỳnh Thanh Y, thương binh hạng 2/4. Hiện bà Vân là Bí thư Chi bộ Tổ dân phố kiêm Tổ trưởng Tổ Phụ nữ 41.

Nữ CCB Bùi Thị Thanh Vân

Xem tiếp...
 
HỘI CCB PHƯỜNG 3, GÒ VẤP: Hiệu quả từ những việc làm bình dị mà cao quý
Thứ sáu, 10 Tháng 11 2017 11:52

Mấy năm trước đây, toàn Phường hội có gần 900 hội viên nhưng vẫn còn hàng chục hội viên thuộc diện hộ nghèo. Để giải quyết vấn đề này, Phường hội xác định, muốn làm ăn gì thì bên cạnh sự động viên, giúp đỡ của bạn bè, đồng đội còn phải cần có vốn. Do vậy, Phường hội đã chỉ đạo các chi hội tích cực khảo sát, nắm chắc và hỗ trợ hội viên xây dựng đề án kinh doanh và tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi, trong đó có nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách-Xã hội.

Tổ phục vụ cháo miễn phí ở Bệnh viện 175 của Hội CCB Phường 3

Xem tiếp...
 
Người CCB, thương binh giàu nghị lực
Thứ sáu, 10 Tháng 11 2017 11:50

Nếu ai đi qua tiệm sửa chữa đồ điện gia dụng 217, đường Đất Thánh P.6, quận Tân Bình sẽ thường bắt gặp một người đàn ông trạc lục tuần, vẻ mặt chất phác, suốt ngày cặm cụi làm việc dù chỉ một cánh tay. Bàn tay (còn lại) của anh thoăn thoắt với các thao tác kỹ thuật nhanh gọn của một người thợ lành nghề. Anh là CCB Đinh Lê Việt, một thương binhgiàu nghị lực.

CCB Đinh Lê Việt sửa quạt cho khách hàng

Xem tiếp...
 
Vị bác sĩ “chân đất”
Thứ tư, 01 Tháng 11 2017 15:01

Trong muôn vàn những bông hoa (học và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh) trên khắp các miền của đất nước, có những bông hoa xem mình chỉ là cánh hoa dại chưa đủ sức tỏa hương nhưng đối với tôi đó là bông hoa đẹp, dạt dào tình yêu thương con người, sống có nghĩa, có tình. Bông hoa mà tôi đang nói đến là Thầy thuốc Ưu tú Vương Hiền – vị Bác sĩ “Chân đất”, đảng viên 55 năm tuổi đảng, hội viên Hội Cựu chiến binh Phường 14, quận Phú Nhuận.

Bác sĩ Vương Hiền đang khám bệnh và thăm hỏi sức khỏe những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Xem tiếp...
 
Vợ chồng thương binh nuôi con các liệt sĩ
Thứ tư, 01 Tháng 11 2017 14:53

Được đồng chí Chủ tịch Hội CCB phường Hiệp Thành, Quận 12 giới thiệu gương điển hình thương binh, tôi tìm gặp chị Chung, ở khu phố 4 của phường. Thật bất ngờ, chị cười bảo:

-Những việc làm của tôi, không thể so với vợ chồng anh Kìa, chị Bình cũng là thương bệnh binh ở phường này. Thế là chị dẫn tôi tới nhà vợ chồng anh Kìa, chị Bình trên Hương lộ 80 B, gần khu công nghiệp Tân Thới Hiệp, Quận 12. Căn nhà nhỏ mà gần chục người ở, thật chật chội. Sau khi tôi nói rõ ý định muốn tìm hiểu chuyện của anh chị từng nuôi tám người con của đồng đội đã hy sinh,  anh Kìa cười nói:

-Chuyện có gì đâu, chỉ là giữ lời hứa với đồng đội thôi mà.

Xem tiếp...
 
Diện kiến một “Phạm Hồng Sơn”
Thứ tư, 11 Tháng 10 2017 10:37

Đầu thập niên 60 của thế kỷ trước, nổi lên tấm gương của người tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 307 lừng danh thời chống Pháp: cố Đại úy Phạm Hồng Sơn, bị thương liệt nửa người vẫn kiên trì tự học tiếng Nga trở thành một dịch giả. Mới đây, người viết bài này được sự chỉ dẫn của hai cựu học sinh khối 5 Trường thiếu nhi Việt Nam Lư Sơn-Quế Lâm (Trung Quốc), là Đại tá công an Phạm Kiên và Giáo sư, tiến sĩ khoa học Trần Xuân Hoài, đã đến gặp ông Nguyễn Đức Thao 78 tuổi, ở phòng 105, nhà A2 khu tập thể Khương Thượng (Đống Đa, Hà Nội). Thật bất ngờ, chiến tranh qua đi lâu rồi, người thương binh nặng ấy chính là hiện thân hôm nay của một Phạm Hồng Sơn nhiều năm  chống chọi với cái chết, nung nấu ý chí còn sống còn làm việc, và đã sớm trở lại đội ngũ...

CCB Nguyễn Đức Thao

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 4 trong tổng số 15
Designed by TLO