Trang chủ Người về trận mới Gương Cựu chiến binh tham gia công tác địa phương

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Gương Cựu chiến binh tham gia công tác địa phương
Thì anh tên Lâu mà!
Thứ năm, 30 Tháng 11 2017 15:17

Đồng chí Đại tá – Đại sứ Hà Văn Lâu từ trần cuối năm ngoái, tôi nhớ vào chiều ngày 6/12/2016 tại TP Hồ Chí Minh. Tôi chưa từng được làm chiến sĩ hoặc nhân viên dưới quyền anh ngày nào. Nhưng tôi được tiếp xúc với anh một số lần khi anh đến làm việc tại cơ quan tôi công tác với danh nghĩa ủy viên BCHTW Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Anh hiền lành nhỏ nhẹ và cởi mở vui tính, những lúc rỗi rãi thường chủ động trò chuyện với chúng tôi không phân biệt tuổi tác, cương vị.

Đại sứ Hà Văn Lâu

Xem tiếp...
 
Một nhà giáo đức độ đã đi xa
Thứ năm, 30 Tháng 11 2017 15:15

Ngày 19 tháng 11 năm 2017, tôi đang dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam ở trường mầm non Tuổi Ngọc, thuộc Quận 12 TP.HCM, bất ngờ nhận tin ông Phạm Toan - Nhà giáo Ưu tú, Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, cán bộ tiền khởi nghĩa đã về cõi vĩnh hằng ở tuổi 90. Sinh thời ông luôn tâm niệm và hành động: “Trung với Đảng”, tin yêu quần chúng, ngay thẳng, thương yêu bạn bè như ruột thịt. Giờ ông đã ra đi, để lại bao tiếc thương cho các thế hệ đồng chí, đồng đội.

Đại tá, Nhà giáo ưu tú Phạm Toan

Xem tiếp...
 
Những thầy giáo CCB trên giảng đường đại học
Thứ tư, 22 Tháng 11 2017 11:06

Chúng tôi đến Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) TP.HCM vào những ngày  mà thầy trò của cả trường đang náo nức chuẩn bị nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và 60 năm thành lập trường .Không khí thật vui tươi phấn khởi khiến chúng tôi không khỏi bồi hồi xúc động…

Đại diện Hội CCB nhà trường đi thăm và động viên các sinh viên tham gia chiến dịch Mùa hè xanh

Xem tiếp...
 
Gia đình người thương binh Mậu Thân
Thứ tư, 22 Tháng 11 2017 09:40

Bà con Khu phố 4, Phường Bình An, Quận 2, TP Hồ Chí Minh nhiều năm nay đều ngợi khen gia đình thương binh mẫu mực: Bà Bùi Thị Thanh Vân, thương binh hạng 4/4 và chồng là ông Huỳnh Thanh Y, thương binh hạng 2/4. Hiện bà Vân là Bí thư Chi bộ Tổ dân phố kiêm Tổ trưởng Tổ Phụ nữ 41.

Nữ CCB Bùi Thị Thanh Vân

Xem tiếp...
 
HỘI CCB PHƯỜNG 3, GÒ VẤP: Hiệu quả từ những việc làm bình dị mà cao quý
Thứ sáu, 10 Tháng 11 2017 11:52

Mấy năm trước đây, toàn Phường hội có gần 900 hội viên nhưng vẫn còn hàng chục hội viên thuộc diện hộ nghèo. Để giải quyết vấn đề này, Phường hội xác định, muốn làm ăn gì thì bên cạnh sự động viên, giúp đỡ của bạn bè, đồng đội còn phải cần có vốn. Do vậy, Phường hội đã chỉ đạo các chi hội tích cực khảo sát, nắm chắc và hỗ trợ hội viên xây dựng đề án kinh doanh và tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi, trong đó có nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách-Xã hội.

Tổ phục vụ cháo miễn phí ở Bệnh viện 175 của Hội CCB Phường 3

Xem tiếp...
 
Người CCB, thương binh giàu nghị lực
Thứ sáu, 10 Tháng 11 2017 11:50

Nếu ai đi qua tiệm sửa chữa đồ điện gia dụng 217, đường Đất Thánh P.6, quận Tân Bình sẽ thường bắt gặp một người đàn ông trạc lục tuần, vẻ mặt chất phác, suốt ngày cặm cụi làm việc dù chỉ một cánh tay. Bàn tay (còn lại) của anh thoăn thoắt với các thao tác kỹ thuật nhanh gọn của một người thợ lành nghề. Anh là CCB Đinh Lê Việt, một thương binhgiàu nghị lực.

CCB Đinh Lê Việt sửa quạt cho khách hàng

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 4 trong tổng số 16
Designed by TLO