Trang chủ Người về trận mới Gương Cựu chiến binh tham gia công tác địa phương

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Gương Cựu chiến binh tham gia công tác địa phương
CCB NGUYỄN HỮU TƯỚC: “Bền bỉ, kiên trì, trách nhiệm”
Thứ năm, 18 Tháng 1 2018 10:30

“Bền bỉ, kiên trì, trách nhiệm trong công việc phố phường”. Đó là ghi nhận và sự cảm phục của tập thể CCB KP 5, của Thường trực Hội CCB phường Tân Thuận Tây, Quận 7 đối với CCB Nguyễn Hữu Tước, tổ trưởng tổ dân phố (TDP) 18, Bí thư chi bộ KP 5, phường Tân Thuận Tây tại buổi tiếp xúc, trao đổi với phóng viên Báo CCB TP Hồ Chí Minh sáng 13/1.

CCB Nguyễn Hữu Tước

Xem tiếp...
 
Người CCB 51 lần hiến máu
Thứ năm, 18 Tháng 1 2018 10:27

Ông Đinh Minh Trí, Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ kể về người cựu chiến binh Trần Sỹ Phong với vẻ đầy tự hào: “Đây là tấm gương điển hình trong phong trào hiến máu nhân đạo tại địa phương. Ngoài ra, anh Phong còn rất tiêu biểu trong các hoạt động khác như huấn luyện dân quân tự vệ, giữ gìn an ninh thôn xóm, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, xứng đáng là một sỹ quan dự bị, một CCB tiêu biểu”.

CCB Trần Sỹ Phong

Xem tiếp...
 
Vẫn lính Cụ Hồ
Thứ sáu, 22 Tháng 12 2017 13:46

Cách đây 8 năm, ngày 16/12/2009, tôi đã chứng kiến một cuộc gặp mặt cảm động giữa hai người lính từng sống chết bên nhau 37 năm trước. Hai người lính già ôm nhau thân thiết. Khoảng cách địa lý 2.000 cây số Hải Dương-Sài Gòn  càng khiến họ gắn bó nhau hơn. Trong không khí đầy ắp kỷ niệm, một ký ức sâu sắc chợt hiện về.

Ông Ba Lư (phải) và ông Tư Hỷ tại buổi gặp mặt

Xem tiếp...
 
Thì anh tên Lâu mà!
Thứ năm, 30 Tháng 11 2017 15:17

Đồng chí Đại tá – Đại sứ Hà Văn Lâu từ trần cuối năm ngoái, tôi nhớ vào chiều ngày 6/12/2016 tại TP Hồ Chí Minh. Tôi chưa từng được làm chiến sĩ hoặc nhân viên dưới quyền anh ngày nào. Nhưng tôi được tiếp xúc với anh một số lần khi anh đến làm việc tại cơ quan tôi công tác với danh nghĩa ủy viên BCHTW Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Anh hiền lành nhỏ nhẹ và cởi mở vui tính, những lúc rỗi rãi thường chủ động trò chuyện với chúng tôi không phân biệt tuổi tác, cương vị.

Đại sứ Hà Văn Lâu

Xem tiếp...
 
Một nhà giáo đức độ đã đi xa
Thứ năm, 30 Tháng 11 2017 15:15

Ngày 19 tháng 11 năm 2017, tôi đang dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam ở trường mầm non Tuổi Ngọc, thuộc Quận 12 TP.HCM, bất ngờ nhận tin ông Phạm Toan - Nhà giáo Ưu tú, Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, cán bộ tiền khởi nghĩa đã về cõi vĩnh hằng ở tuổi 90. Sinh thời ông luôn tâm niệm và hành động: “Trung với Đảng”, tin yêu quần chúng, ngay thẳng, thương yêu bạn bè như ruột thịt. Giờ ông đã ra đi, để lại bao tiếc thương cho các thế hệ đồng chí, đồng đội.

Đại tá, Nhà giáo ưu tú Phạm Toan

Xem tiếp...
 
Những thầy giáo CCB trên giảng đường đại học
Thứ tư, 22 Tháng 11 2017 11:06

Chúng tôi đến Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) TP.HCM vào những ngày  mà thầy trò của cả trường đang náo nức chuẩn bị nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và 60 năm thành lập trường .Không khí thật vui tươi phấn khởi khiến chúng tôi không khỏi bồi hồi xúc động…

Đại diện Hội CCB nhà trường đi thăm và động viên các sinh viên tham gia chiến dịch Mùa hè xanh

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 3 trong tổng số 15
Designed by TLO