Trang chủ Ký ức chiến tranh Tình đồng đội, quân dân

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Tình đồng đội, quân dân
Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân Sài Gòn - Gia Định - TP. Hồ Chí Minh
Thứ hai, 27 Tháng 4 2015 09:22

30-4-1975, khi 5 cánh của đại quân ta tiến công vào Sài Gòn - sào huyệt cuối cùng của kẻ thù, đã được sự hỗ trợ, giúp đỡ to lớn của lực lượng tại chỗ và đồng bào Sài Gòn- Gia Định  (SG-GĐ) cùng các vùng phụ cận.

Người dân Sài Gòn chào đón bộ đội giải phóng trưa 30-4-1975. Ảnh: TƯ LIỆU

Xem tiếp...
 
Trước lúc hi sinh vẫn còn nhớ 6 đồng đảng phí
Thứ tư, 04 Tháng 2 2015 13:52

Nhằm chuẩn bị cơ sở vật chất cho chiến dịch Nguyễn Huệ năm 1972, ngay từ cuối năm 1971, đơn vị tôi đã nhận lệnh vượt qua vành đai phòng thủ của địch để vận chuyển lương thực và cáng thương bệnh binh.

Xem tiếp...
 
Nước mắt trên trang thư
Thứ năm, 04 Tháng 12 2014 21:38

Mùa khô năm 1971, lúc ấy tôi là trung úy, Chính trị viên Đại đội 2, Tiểu đoàn 41 đặc công, thuộc Mặt trận 31 hoạt động trên chiến trường nước bạn Lào, từ tỉnh Xiêng Khoảng vào tới Tha Viêng, Tha Thơm, Na Xu gần thủ đô Viên Chăn… Đại đội tôi có vinh dự luôn là đơn vị chủ công của tiểu đoàn, đánh thắng nhiều trận nên thường tạo được khí thế phấn khởi, cấp trên rất tin tưởng. Vậy mà, lần này chuẩn bị xuất quân vào mùa chiến dịch thì có một đồng chí cán bộ mũi phó (B phó), đảng viên, đượm buồn hiện rõ trên nét mặt.

Xem tiếp...
 
Kỷ niệm người cha
Thứ tư, 03 Tháng 12 2014 21:24

Trong những ngày cuối tháng 10 vừa qua, khi nhiều địa phương tổ chức một số hoạt động nhân kỷ niệm 60 năm cán bộ, chiến sỹ và con em miền Nam tập kết ra miền Bắc, chúng tôi tìm gặp bà Lê Minh Ngọc, cựu Phó là giám đốc Sở GD-ĐT, hiện là Phó Chủ tịch Hội Khuyến học TP.HCM ở Phường 5, Bình Thạnh. Bà Ngọc kể:

Bà Lê Minh Ngọc

Xem tiếp...
 
Tình cảm của anh Ba Long với gia đình tôi
Thứ năm, 16 Tháng 10 2014 13:43

“Cố Đại tướng Lê Trọng Tấn là vị tướng kiệt xuất trong trận mạc, mưu lược, can trường. Không những thế, ông còn là vị tướng luôn gắn bó với cấp dưới và luôn giành những tình cảm đặc biệt cho gia đình của bạn bè, đồng chí…”. Bà Dương Thanh Cầm (hiện ở P.12 Q.10), vợ của Đại tá liệt sĩ, AHLLVT ND Nguyễn Thế Truyện, đã nói như vậy và luôn dành tình cảm trân trọng về cố Đại tướng Lê Trọng Tấn.

Bức ảnh do đồng chí Lê Trọng Tấn trao lại cho bà
Dương Thanh Cầm, vợ của liệt sĩ Năm Truyện (người đứng)

Xem tiếp...
 
NHỚ VỊ TƯỚNG MƯU LƯỢC VÀ GIẢN DỊ
Thứ hai, 06 Tháng 10 2014 14:04

 Tôi nhớ vào đầu giờ buổi chiều một ngày đầu năm 2005, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 giao cho tôi nhiệm vụ thay mặt Thường vụ-Bộ Tư lệnh tiếp Thượng tướng Nguyễn Trọng Xuyên, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Tôi được biết trước là Thượng tướng vào gặp Bộ Tư lệnh Quân khu trình bày ý định của Thượng tướng và gia đình cố Thượng tướng Nguyễn Minh Châu cùng anh em đồng đội muốn viết một quyển sách về cố Thượng tướng Nguyễn Minh Châu, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Tổng Thanh tra Quân đội, Tư lệnh Quân khu 7. Chiều hôm đó các anh trong Thường vụ và Bộ Tư lệnh đều bận, các anh dặn tôi khi gặp Thượng tướng Nguyễn Trọng Xuyên nắm thật chắc ý định của Thượng tướng và gia đình, đồng thời mong Thượng tướng thứ lỗi vì Thượng tướng dự báo quá gấp nên các đồng chí trong Bộ Tư lệnh không bố trí thời gian tiếp được.

 

Ảnh: Cố Thượng tướng Nguyễn Minh Châu

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 7 trong tổng số 7
Designed by TLO