Trang chủ Ký ức chiến tranh Tình đồng đội, quân dân

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Tình đồng đội, quân dân
Trở lại Ô Tà Sóc
Chủ nhật, 14 Tháng 8 2016 13:57

Căn cứ Tỉnh ủy ở Ô Tà Sóc đã được Bộ Văn hóa ra quyết định số 52/201/QĐ.BVHTT ngày 28 tháng 12 năm 2001 xếp hạng là di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia. Nơi đây hiện đang là điểm thu hút khá nhiều khách trong và ngoài nước đến tham quan bởi luôn chứa đựng sự hấp dẫn, kỳ bí với bao câu chuyện lạ thường về những con người đã sống, chiến đấu rất gian lao mà anh dũng để giành lấy sự bình yên, độc lập, hạnh phúc hôm nay.

Tháng 7. Chúng tôi về lại Ô Tà Sóc để thắp hương cho những anh linh đã hy sinh tại căn cứ địa đầy máu và nước mắt với nhiều câu chuyện thật bi hùng, đặc biệt là câu chuyện 7 liệt sỹ bỏ mình trong hang núi.

Lối vào hang Điện Trời Gầm nơi đặt cơ quan Văn phòng Tỉnh ủy An Giang (1966-1967)

Xem tiếp...
 
Khúc quân hành
Thứ hai, 11 Tháng 7 2016 15:09

Trên cầu Mỹ Thuận hướng về phía nam ta thấy sừng sững giữa trời xanh tượng đài Mẹ Việt Nam. Quanh tượng đài là những nấm mộ, nơi an nghỉ vĩnh hằng của hàng trăm đứa con ưu tú của Mẹ. Quanh năm, không chỉ những ngày tết ngày lễ…, lúc nào nghĩa trang cũng rực rỡ cờ hoa, đèn nhang nghi ngút. Ở độ tuổi thanh xuân, các anh chị từ mọi miền đất nước đđã về an nghỉ nơi mảnh đất này. Người ngã xuống thời đánh Pháp, đuổi Mỹ, người hi sinh khi là lính tình nguyện Việt Nam vì nghĩa vụ quốc tế giúp bạn Campuchia thoát nạn diệt chủng. Các anh chị an nghỉ theo từng khu vực như mỗi người đều có một quê hương. Đây khu Thái Bình “5 tấn”; kia khu Phú Thọ đất Tổ vua Hùng; khu Hải Phòng Thành phố hoa phượng đỏ; Thanh Hóa biển bạc rừng vàng; Vĩnh Long 9 rồng hội tụ, hay An Giang mênh mông sông nước …

Xem tiếp...
 
Điểm nhấn ở Cẩm Lệ
Thứ hai, 11 Tháng 7 2016 15:06

Trên quê hương Cẩm Lệ (Đà Nẵng), biết bao thành tích diệu kỳ trong 10 năm xây dựng và phát triển. Trong đó, công trình xây dựng Nhà chuông và đúc đại hồng chung cùng với thành quả công tác chăm sóc người có công như một điểm nhấn về đạo lý uống nước nhớ nguồn và niềm tri ân các anh hùng, liệt sĩ.    

 Nhà chuông ở Đài tưởng niệm liệt sĩ Hòa Vang

Xem tiếp...
 
Đi tìm mộ chính mình
Thứ ba, 21 Tháng 6 2016 11:26

Mới đây, trong một buổi họp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 52 năm thành lập Trung đoàn 320 (20/3/1964-20/3/2016), các vị khách mời và gần 100 thành viên Ban LL được nghe kể một câu chuyện khá ly kỳ về một CCB đi tìm mộ liệt sĩ của chính mình suốt nhiều năm. Trong khi nơi ở của người CCB này chỉ cách mộ “liệt sĩ” chưa đầy 30 cây số.

Thương binh Bùi Minh Giám

Xem tiếp...
 
Trả lại tên cho anh
Thứ ba, 14 Tháng 6 2016 10:22

Trong một lần đưa thân nhân các gia đình liệt sỹ miền Bắc vào tìm, nhận mộ liệt sỹ tại nghĩa trang Cần Xe, thuộc xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng-Tây Ninh, ông Lê Trường Giang, nguyên cán bộ quân lực của Ban Tham mưu Trung đoàn 16 ( hiện là Trưởng ban LLTT Trung đoàn 16 tại TP.HCM) nhận được thông tin tại khu vườn của một  gia đình trong xã vẫn còn một ngôi mộ liệt sỹ không tên chưa được quy tập.

Các CCB Ban LLTT Trung đoàn 16 cất bốc hài cốt liệt sỹ Lan Văn Pét đưa về quê

Xem tiếp...
 
PHÁO THủ XE TĂNG 390: Chuyện tình bây giờ mới kể
Thứ tư, 11 Tháng 5 2016 15:05

Trưa 30/4/1975, chiếc xe tăng 390 húc đổ cánh cổng dinh Độc Lập – sào huyệt cuối cùng của chính quyền Sài Gòn, trở thành biểu tượng rất đỗi tự hào của quân và dân ta...

Những ngày tháng Tư này, chúng tôi về Thanh Trì thăm anh Ngô Sỹ Nguyên, pháo thủ số một trên xe tăng 390 làm nên lịch sử ngày ấy. “Ông lại bắt tôi kể lúc xe tăng 390 húc đổ cánh cổng tiến vào Dinh Độc Lập như thế nào chứ gì?”. Ngô Sỹ Nguyên hỏi tôi và cười, nụ cười như cởi mở cả ruột gan. Năm nay 64 tuổi, nhưng CCB Ngô Sỹ Nguyên vẫn còn nguyên chất lính tăng, rắn rỏi, tác phong nhanh nhẹn và cởi mở.

Gia đình ông Ngô Sỹ Nguyên (từ trái qua phải: con gái, con trai, ông Nguyên và vợ )

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 3 trong tổng số 7
Designed by TLO