Trang chủ Ký ức chiến tranh Tình đồng đội, quân dân

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Tình đồng đội, quân dân
Giọt nước mắt của tướng Nguyễn Chơn
Thứ tư, 13 Tháng 12 2017 13:54

Ít ai biết cố Thượng tướng Nguyễn Chơn, Anh hùng LLVT nhân dân,  Ủy viên Trung ương Đảng khóa VI, VII, đại biểu Quốc hội khóa VIII, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Phó tổng Tham mưu trưởng QĐNDVN là người rất mau nước mắt. Vị chỉ huy Sư đoàn 2 từng “thét ra lửa” kẻ thù khiếp sợ, đánh hàng trăm trận trên chiến trường Khu 5 và Lào, Campuchia lại dễ xúc cảm khi nhắc đến đồng đội và nhân dân.

Thượng tướng Nguyễn Chơn với cán bộ chiến sĩ  Sư đoàn 2 (năm 2014)

Xem tiếp...
 
Thương tiếc người bình luận quân sự một thời…
Thứ ba, 29 Tháng 8 2017 11:11

Nhận điện thoại của chị Nhã (vợ anh Nguyễn Viết Sơn): “Chú ơi, anh đi rồi…”. Nói đến đấy, chị nghẹn ngào. Tôi cũng không cầm nổi nước mắt. Đành rằng từ lâu đã biết căn bệnh hiểm nghèo quái ác, vật vã đau đớn trong anh song tin dữ ấy vẫn khiến tôi xúc động, thương tiếc anh.

Từ trái qua, các cựu nhà báo QĐND: Phạm Quốc Toàn, Nguyễn Viết Sơn, Đoàn Công Tính và Nguyễn Hồng Phương

Xem tiếp...
 
Trịnh Duy Sơn lại đi tìm…
Thứ sáu, 07 Tháng 7 2017 10:14

Là cựu chiến binh Sư đoàn 312, cầm súng đi khắp các chiến trường, nhà thơ chiến sĩ Trịnh Duy Sơn đã xuất bản 5 tập thơ khá ấn tượng về tình yêu, cuộc sống. Năm nay, vừa qua tuổi 70 ông lại giới thiệu liên tục 2 tập truyện ký về cuộc sống chiến đấu thời lửa khói - vốn đã thấm đậm trong ông gần nửa thế kỷ nay. Đó là Người anh hùng trong tôi và Sang xuân anh lại đi tìm.

CCB Trịnh Duy Sơn

Xem tiếp...
 
Những hạt cơm rơi lệ …
Thứ ba, 20 Tháng 6 2017 14:49

Cuối năm 1985, Ban biên tập báo Quân đội nhân dân có chủ trương đổi đầu phóng viên. Tôi là phóng viên thường trú đầu tiên của Ban Đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh được ra Phòng biên tập Kinh tế - Xã hội – Nội chính của báo còn phóng viên Trần Đình Bá đổi đầu vào phía Nam.

Các cựu phóng viên Báo QĐND trong buổi họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Ban đại diện Báo QĐND tại TP.HCM (4/2017)

Xem tiếp...
 
45 năm đi tìm ân nhân
Thứ tư, 31 Tháng 5 2017 14:22

CCB Trần Đình Trọng, cựu Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quốc Tuấn, thành phố Quảng Ngãi. Trong chiến tranh chân trái ông bị thương rất nặng, phải trải qua 4 lần phẫu thuật. Khi từ giã quân ngũ trở về đời thường sức khỏe ông bị giảm sút nhiều. Nhưng với ông, như thế đã quá may mắn nếu 45 năm trước khi bị trọng thương không có sự cứu mạng của một người lính phía bên kia.

 CCB Trần Đình Trọng với cái chân trái qua 4 lần phẫu thuất

Xem tiếp...
 
Chuyện tình vượt Trường Sơn
Thứ năm, 27 Tháng 4 2017 10:17

Đó là đôi vợ chồng người Cựu chiến binh già. Ông là Phạm Khắc Mân, tham gia cách mạng năm 1962, nay đã ở tuổi 69. Bà là Võ Thị Minh Thiện, kém ông một tuổi và tham gia cách mạng cũng chỉ sau ông một năm.

Có thể đó là duyên may khi tôi, một Cựu chiến binh chống Mỹ thuộc “thời áp chót”, được xem như người bạn vong niên tiếp chuyện ông bà, những người thuộc thế hệ chống Mỹ những năm đầu. Nhưng câu chuyện chỉ thật sự xẻ chia bao chuyện vui buồn trong cuộc sống khi đôi vợ chồng đều là thương binh thời chống Mỹ ấy biết tôi cũng là một thương binh thời chống Mỹ.

Chị Minh Thiện và chồng (anh Khắc Mân) tại Hội nghị tổng kết thi đua Hội CCB quận Tân Phú năm 2016

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 7
Designed by TLO