Trang chủ Ký ức chiến tranh Tình đồng đội, quân dân

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Tình đồng đội, quân dân
“Ông Tám Khỏe” Minh Khoa
Thứ năm, 18 Tháng 10 2018 14:24

Nhân dịp Báo Quân giải phóng (tiền thân của Báo Quân khu 7) được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT ND, CCB TP giới thiệu bài viết về Nhà văn-Nhà báo Minh Khoa, Tổng biên tập Báo Quân khu 7 thời chiến tranh biên giới Tây Nam và những năm đầu làm nhiệm vụ quốc tế giúp bạn Campuchia.

Nhà báo Trần Thế Tuyển-TBT Báo SGGP chúc mừng Đại tá - Nhà văn Minh Khoa nhận giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật (12/2008)

Xem tiếp...
 
Giọt nước mắt của tướng Nguyễn Chơn
Thứ tư, 13 Tháng 12 2017 13:54

Ít ai biết cố Thượng tướng Nguyễn Chơn, Anh hùng LLVT nhân dân,  Ủy viên Trung ương Đảng khóa VI, VII, đại biểu Quốc hội khóa VIII, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Phó tổng Tham mưu trưởng QĐNDVN là người rất mau nước mắt. Vị chỉ huy Sư đoàn 2 từng “thét ra lửa” kẻ thù khiếp sợ, đánh hàng trăm trận trên chiến trường Khu 5 và Lào, Campuchia lại dễ xúc cảm khi nhắc đến đồng đội và nhân dân.

Thượng tướng Nguyễn Chơn với cán bộ chiến sĩ  Sư đoàn 2 (năm 2014)

Xem tiếp...
 
Thương tiếc người bình luận quân sự một thời…
Thứ ba, 29 Tháng 8 2017 11:11

Nhận điện thoại của chị Nhã (vợ anh Nguyễn Viết Sơn): “Chú ơi, anh đi rồi…”. Nói đến đấy, chị nghẹn ngào. Tôi cũng không cầm nổi nước mắt. Đành rằng từ lâu đã biết căn bệnh hiểm nghèo quái ác, vật vã đau đớn trong anh song tin dữ ấy vẫn khiến tôi xúc động, thương tiếc anh.

Từ trái qua, các cựu nhà báo QĐND: Phạm Quốc Toàn, Nguyễn Viết Sơn, Đoàn Công Tính và Nguyễn Hồng Phương

Xem tiếp...
 
Trịnh Duy Sơn lại đi tìm…
Thứ sáu, 07 Tháng 7 2017 10:14

Là cựu chiến binh Sư đoàn 312, cầm súng đi khắp các chiến trường, nhà thơ chiến sĩ Trịnh Duy Sơn đã xuất bản 5 tập thơ khá ấn tượng về tình yêu, cuộc sống. Năm nay, vừa qua tuổi 70 ông lại giới thiệu liên tục 2 tập truyện ký về cuộc sống chiến đấu thời lửa khói - vốn đã thấm đậm trong ông gần nửa thế kỷ nay. Đó là Người anh hùng trong tôi và Sang xuân anh lại đi tìm.

CCB Trịnh Duy Sơn

Xem tiếp...
 
Những hạt cơm rơi lệ …
Thứ ba, 20 Tháng 6 2017 14:49

Cuối năm 1985, Ban biên tập báo Quân đội nhân dân có chủ trương đổi đầu phóng viên. Tôi là phóng viên thường trú đầu tiên của Ban Đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh được ra Phòng biên tập Kinh tế - Xã hội – Nội chính của báo còn phóng viên Trần Đình Bá đổi đầu vào phía Nam.

Các cựu phóng viên Báo QĐND trong buổi họp mặt kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Ban đại diện Báo QĐND tại TP.HCM (4/2017)

Xem tiếp...
 
45 năm đi tìm ân nhân
Thứ tư, 31 Tháng 5 2017 14:22

CCB Trần Đình Trọng, cựu Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quốc Tuấn, thành phố Quảng Ngãi. Trong chiến tranh chân trái ông bị thương rất nặng, phải trải qua 4 lần phẫu thuật. Khi từ giã quân ngũ trở về đời thường sức khỏe ông bị giảm sút nhiều. Nhưng với ông, như thế đã quá may mắn nếu 45 năm trước khi bị trọng thương không có sự cứu mạng của một người lính phía bên kia.

 CCB Trần Đình Trọng với cái chân trái qua 4 lần phẫu thuất

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 8
Designed by TLO