Trang chủ Ký ức chiến tranh Kỷ niệm về chiến trận

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Kỷ niệm về chiến trận
Một kỷ niệm khó quên
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 10:05

Trong thời gian chống Mỹ cứu nước, có một sự kiện đã từng làm cho đối phương (Mỹ và tay sai) phải sững sờ và quân cách mạng “sướng” không thể tả nổi. Đó là sự kiện giữa lúc quân giải phóng tiến đánh thế như chẻ tre trong quyết tâm giải phóng hoàn toàn tỉnh Quảng Trị thì có một trung đoàn quân Nam Việt Nam đã phản chiến trở về với cách mạng.

Cựu PV chiến trường Đoàn Công Tính tại điểm cao 241 (Căn cứ Carol). Trận địa pháo “Vua chiến trường” thuộc Trung đoàn 56 quân đội Sài Gòn sau khi quân ta tiếp thu căn cứ này. Ảnh: TRỊNH DŨNG

Xem tiếp...
 
Một hoàng thân trọn đời đi theo Cụ Hồ (kỳ 2)
Thứ ba, 12 Tháng 6 2018 14:32

 

(Tiếp theo kỳ trước)

 

Sau ngày 30/4/1975 giải phóng hoàn toàn miền Nam,  Phan Thắng xin chuyển ngành về quê hương Thừa Thiên-Huế và lấy trở lại tên Vĩnh Mẫn. Vì lý lịch là con cháu Hoàng tộc nên không nằm trong cơ cấu Tỉnh ủy, nhưng anh được  phân công làm Trưởng ban Hợp tác kinh tế-văn hóa tỉnh Bình Trị Thiên và nhiều công tác khác với Lào và Campuchia. Lãnh đạo một cơ quan quan trọng và nhiệm vụ hoàn toàn mới mẻ, nhưng anh luôn được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cho đến lúc nghỉ hưu.

Các cựu học viên Khóa 5 Lục quân Trần Quốc Tuấn (hàng ngồi từ trái qua: Hiệu-Tá-Mẫn) đến chúc thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Xem tiếp...
 
Hành trình kỳ diệu của một lá cờ
Thứ ba, 12 Tháng 6 2018 14:30

Về dự gặp mặt Ban liên lạc truyền thống Tiểu đoàn 70 tại Đà Nẵng lần này có 10 người trong số 64 người đã từng trực tiếp tham gia trận đánh. Họ là Trần Ngọc Ảnh, Nguyễn Văn Nho, Nguyễn Văn Tá, Châu Quang Hoàng…, sau khi rời trận mạc đã nhiều lần trở lại chiến trường xưa, hàng chục lần ngồi với nhau tại nhà đồng đội kể chuyện Đại đội 2.  Hồi ức về Núi Thành cách đây 53 năm đã được tái hiện qua lời kể của từng CCB, trong đó có hành trình lá cờ (cờ thi đua) mang đầy thương tích.

Các CCB Đại đội 2 bên lá cờ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh Quân khu 5

Xem tiếp...
 
Một hoàng thân trọn đời đi theo Cụ Hồ (kỳ 1)
Thứ ba, 05 Tháng 6 2018 10:34

Bạn chiến đấu chúng tôi gặp nhau thường ôn lại thời đầu kháng chiến năm 1945 - 1946 cùng lứa tuổi “nhóc con” làm liên lạc viên mặt trận Huế. Sau này nhiều người trở thành bộ truởng, giáo sư, tướng tá… Nhưng theo thói quen, khi nhắc lại thời thời thơ ấu, chúng tôi vẫn nói về nhau với “chức” thằng thân thuộc.

Tôi nhắc đến “thằng Vĩnh Mẫn”, một hoàng thân suốt cuộc đời đi theo Cụ Hồ, gắn bó với tôi nhiều năm trong kháng chiến và thân tình trong hòa bình.

Ông Vĩnh Mẫn, tức Phan Thắng

Xem tiếp...
 
Tháng 5 về miền đất thiêng
Thứ ba, 05 Tháng 6 2018 10:26

Sáng tháng 5, đất trời Bắc Tây Ninh nắng vẫn trải ánh vàng trên vùng đất Xa Mát – Chàng Riệc thuộc xã Tân Lập, huyện Tân Biên, nơi có một địa chỉ đỏ: Căn cứ Trung ương Cục miền Nam - “thủ đô” kháng chiến chống Mỹ của cách mạng miền Nam. Đoàn CCB và đại diện các đoàn thể Phường 13, quận Tân Bình tổ chức chuyến về nguồn trong chương trình kỷ  niệm “Tháng 5 nhớ Bác”.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Căn cứ Trung ương Cục miền Nam

Xem tiếp...
 
Tuổi thơ tôi có hình bóng Bác Hồ
Thứ ba, 22 Tháng 5 2018 08:54

Tuổi thơ tôi gắn liền quê hương xã Hòa Hải, huyện Hòa Vang (nay là phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) thành phố Đà Nẵng. Bom đạn của giặc thù không ngớt cày xới trên từng tấc đất, mảnh vườn vốn rất bạc màu của vùng cát trắng.

Bác Hồ với thiếu nhi vùng cao Việt Bắc

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 2 trong tổng số 38
Designed by TLO