Trang chủ Ký ức chiến tranh Kỷ niệm về chiến trận

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Kỷ niệm về chiến trận
Người lính gác hát vọng cổ
Thứ ba, 01 Tháng 8 2017 09:50

Theo như sự phân công trên sa bàn: Anh Na xạ thủ B41, tôi trợ thủ cho anh. Nhiệm vụ của chúng tôi là khống chế và bắn hủy diệt khẩu đại liên dưới hầm ngầm ở góc đồn bên phải; yểm trợ cho bộ binh diệt đồn, phá ấp chiến lược của địch.

Xem tiếp...
 
Trở lại nơi đồng đội ngã xuống
Thứ ba, 01 Tháng 8 2017 09:10

Gần 40 năm đã trôi qua, nhưng những người lính tình nguyện Trung đoàn 250, Sư đoàn 309 (nay thuộc Quân đoàn 4) vẫn nhớ mãi 10 năm trận mạc trên đất bạn. Họ đã có một việc làm ý nghĩa, đó là đi thăm lại chiến trường xưa.

Tôi biết Đại tá CCB Đỗ Xuân Thu, nguyên Chính trị viên Ban CHQS huyện Tây Sơn (Bình Định) khi chứng kiến anh tâm huyết chỉ đạo và trực tiếp đào bới, cất bốc nhiều hài cốt liệt sĩ ven bờ sông Kôn hy sinh thời chống Mỹ. Gặp lại khi anh vừa có chuyến đi trở về từ chiến trường K, mới thấy con người này vô cùng đa cảm, lúc nào cũng như có ngọn lửa ấm áp tình đồng đội.

Các CCB Trung đoàn 250 thắp hương trên mảnh đất các đồng đội hy sinh năm xưa (tỉnh Battambang, Camphuchia)

Xem tiếp...
 
Người đi, người ở lại
Thứ tư, 26 Tháng 7 2017 10:55

Nguyễn Tư Điềm quê ở Mộ Đức, Quảng Ngãi là diễn viên, biên đạo múa của Đoàn văn công Quân khu 5 trong kháng chiến chống Pháp. Tập kết ra Bắc, Đoàn sát nhập về Đoàn văn công Quân khu 4, trong đó có các nhạc sĩ Vĩnh An, Thuận Yến, Thanh Anh và các nghệ sĩ Phan Ngạn, Phụng Tiếp, Nguyễn Tư Điềm, Nguyễn Chư, Lê Sùng, Đường Hiền Anh, Nguyễn Thị Bích Tỳ... Nguyễn Tư Điềm được Đoàn cử đi học biên đạo. Khi xây dựng kịch múa Ngọn lửa Nghệ Tĩnh còn có Nguyễn Thị Bích Tỳ, một cây đàn thập lục của Đoàn ra tham gia biểu diễn trong dàn nhạc dân tộc, và tôi cũng biết Bích Tỳ từ ngày đó.

NSƯT Hiền Minh (bên trái), tốp nữ, NSƯT Thanh Đính (bên phải) Đội tuyên truyền xung kích, Khu Nam Trung Bộ năm 1972

Xem tiếp...
 
Thay áo cho anh
Thứ tư, 12 Tháng 7 2017 14:47

Hội CCB của một phường mà đứng ra chủ trì, vận động thay mới toàn bộ vỏ mộ ở nghĩa trang liệt sĩ trị giá hơn 500 triệu đồng, đó là chuyện ở phường Trần Quang Diệu (Quy Nhơn, Bình Định). Đây chính là tâm nguyện “thay áo cho anh” mà suốt nhiều năm nay các CCB quyết tâm thực hiện.

Thắp nhang viếng liệt sĩ phường Trần Quang Diệu, Quy Nhơn

Xem tiếp...
 
Nhà văn Nguyễn Thi ở chiến trường Nam Bộ
Thứ tư, 12 Tháng 7 2017 14:41

Năm 1954, từ Nam Bộ anh bộ đội Nguyễn Ngọc Tấn tập kết ra Bắc trong đội hình Sư đoàn 330. Ít lâu sau anh thuyên chuyển về tòa soạn Tạp chí Văn Nghệ Quân Đội. Tại ngôi nhà số 4 phố Lý Nam Đế (Hà Nội), anh viết một số truyện ngắn được dư luận đánh giá cao như: Im lặng, Trăng sáng, Đôi bạn…

Nhà văn Nguyễn Thi ở Cao Lãnh (1954)

Xem tiếp...
 
Có một bảo tàng chiến tranh thời máu lửa
Thứ tư, 12 Tháng 7 2017 10:46

Nằm lặng lẽ ngoài đê sông Hồng (số 144/2 đường An Dương Vương, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội) do cựu chiến binh, thương binh Nguyễn Mạnh Hiệp tạo dựng. Ông vừa làm giám đốc, lại kiêm phần việc của người hướng dẫn viên. Không hoành tráng như những bảo tàng tầm cỡ nằm ở các phố lớn trong thành phố, nhưng bảo tàng chiến tranh một thời máu lửa từ lâu đã là địa chỉ đỏ của các cháu học sinh, của những cựu chiến binh…

Hiện vật chiếc áo trấn thủ ở Mặt trận Điện Biên năm xưa của CCB Nguyễn Hồng Dũng

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 8 trong tổng số 33
Designed by TLO