Trang chủ Ký ức chiến tranh Kỷ niệm về chiến trận

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Kỷ niệm về chiến trận
Chuyện tình anh thương binh ¼
Thứ năm, 02 Tháng 8 2018 15:37

Một buổi chiều, tôi cùng đồng chí Phan Văn Sang - Ủy viên Ban Thường vụ, Chi hội trưởng chi hội CCB Khu phố 1 đến thăm gia đình anh Võ Văn Long hội viên CCB tại số 702/19A Phạm Thế Hiển, Phường 4, Quận 8. Vừa tới cửa nhà anh, chúng tôi gặp chị Nguyễn Thị Hoàng Lan vợ anh Long đang giúp anh mặc quần áo sau khi đã giúp anh làm công việc vệ sinh cá nhân vào buổi chiều mỗi ngày.

Chị Lan giúp anh Long mặc quần áo sau khi vệ sinh cá nhân - Ảnh: VĂN SANG

Xem tiếp...
 
Ký ức mùa Thu
Thứ năm, 02 Tháng 8 2018 15:35

Khi được anh Chu Văn Nhân thông báo về cuộc gặp gỡ “Mùa Thu…” nhân kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường của sinh viên Khoa văn ĐHSP Hà Nội Khóa 68 – 72, ký ức mùa Thu trong tôi sống dậy, cứ miên man...

Ngày tựu trường

Đầu tháng 8 năm 1968, cơn bão số 8 tràn vào đồng bằng Bắc bộ. Ngày 19/8 tôi ngược Hà Nội để đi Yên Mỹ - Hưng Yên nhập học  trong bối cảnh làng quê tiêu điều, xơ xác. Nước sông, nước đồng mênh mông nhưng trời thu thì vẫn cao xanh, nắng thu vẫn vàng rực.

Nguyễn Dân Quyền (bên phải) lớp B và Bùi Văn Nghĩa lớp A (tháng 6/1973)

Xem tiếp...
 
Bức ảnh 50 năm trước và đôi điều tâm sự, sẻ chia
Thứ năm, 02 Tháng 8 2018 15:31

Hôm nay là tiết Lập Hạ, bắt đầu chính thức sang mùa hè năm Mậu Tuất 2018! Bức ảnh này đến mùa hè năm nay là vừa đúng 50 năm. Đây là ảnh Hộ chiếu của tôi chuẩn bị cho chuyến du học Tiệp Khắc sau ngày tốt nghiệp phổ thông mùa hè năm 1968. Thế nhưng chuyến du học đó không thành và chỉ còn bức ảnh này làm kỷ niệm không quên về mùa hoa phượng cuối cùng của tuổi học trò.

Tác giả (bìa trái) cùng đồng đội trong dịp kỷ niệm  45 năm "Điện Biên Phủ trên không"

Xem tiếp...
 
Người liệt sĩ đầu tiên của quân đội ta
Thứ năm, 02 Tháng 8 2018 09:51

Theo tư liệu lịch sử, liệt sĩ đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam là ông Hoàng Văn Nhủng, bí danh Xuân Trường, dân tộc Tày, quê ở Sóc Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Ông tham gia hoạt động cách mạng từ năm 1936.Không ai nhớ ông sinh năm nào, chỉ  biết từ một liên lạc viên ông đã trở thành một cán bộ dày  dạn kinh nghiệm trong phong trào Thanh niên phản đế của châu Hà Quảng.

Mộ liệt sĩ Xuân Trường tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng

Xem tiếp...
 
Chuyện hai anh em ở Gò Nổi
Thứ hai, 23 Tháng 7 2018 09:46

Xã Điện Trung (Điện Bàn, Quảng Nam) có liệt sĩ Nguyễn Quang Vinh được chính các Mẹ VNAH trực tiếp đề nghị với xã làm hồ sơ truy tặng danh hiệu AH LLVT. Học tập tấm gương vì nước vì dân của anh mình, người em trai ở Thành phố Hồ Chí Minh đã thể hiện bằng việc làm cụ thể.

Ông Nguyễn Thanh Bình (giữa) tặng quà của gia đình cho Hội Khuyến học xã Điện Trung

Xem tiếp...
 
Nhớ về ngã ba Đồng Lộc
Thứ hai, 23 Tháng 7 2018 09:28

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Ngã ba Đồng Lộc đã trở thành ký ức không thể nào quên của nhiều cán bộ, chiến sĩ quân đội, TNXP và DQTV. Nhân kỷ niệm 50 năm ngày 10 nữ thanh niên xung phong hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc, biết bao người lại nhớ về một thời hoa lửa.

Ngã ba Đồng Lộc - tuyến đường huyết mạch nối “hậu phương lớn” với “tiền tuyến lớn”

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 4 trong tổng số 42
Designed by TLO