Trang chủ Nhìn ra tỉnh bạn Kinh nghiệm hoạt động

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Kinh nghiệm hoạt động
HỘI CCB XÃ TÂN THÀNH, BÙ ĐỐP (BÌNH PHƯỚC): Giúp nhau xóa nghèo từ những “Tấn gạo nghĩa tình”
Thứ ba, 22 Tháng 3 2016 15:37

Hội CCB xã Tân Thành, huyện Bù Đốp (Bình Phước) đã vận động được 17,2 tấn gạo. Số gạo này giúp cho nhiều hộ CCB và người dân cận nghèo vơi đi nỗi lo cơm áo vào mùa giáp hạt.

Xã Tân Thành là địa bàn vùng sâu vùng xa của huyện Bù Đốp, cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn, nhiều hộ phải chạy ăn từng bữa, thiếu đói quanh năm nói chi đến việc ổn định cuộc sống. Để góp phần giúp hội viên và người dân xóa đói giảm nghèo, phát triển sản xuất, ông Nguyễn Văn Giàu Chủ tịch Hội CCB xã Tân Thành đề xuất ý tưởng mở cuộc vận động “Tấn gạo nghĩa tình”, kêu gọi hội viên và các nhà hảo tâm xây dựng quỹ vốn giúp những hội viên, con em CCB và người dân địa phương khó khăn khi đến mùa giáp hạt được mượn ăn, không tính lãi. Qua vận động, từ năm 2013 đến nay đã có 121 lượt hội viên tham gia đóng góp được trên 17,2 tấn gạo. Có thể nói, đây là một hình thức giúp nhau xóa nghèo vừa khoa học vừa mang nét nhân văn trong cộng đồng dân cư được nhiều người ủng hộ.

CCB huyện Bù Đốp giúp nhau làm kinh tế bằng hướng dẫn cách chăm sóc cây trồng - Ảnh: Hoàng Thơ

Xem tiếp...
 
HỘI CCB TỈNH THỪA THIÊN - HUẾ Hội thi chủ tịch hội cơ sở giỏi
Thứ hai, 14 Tháng 9 2015 16:08

Hội CCB tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa tổ chức hội thi “Chủ tịch CCB cơ sở giỏi lần thứ nhất năm 2015”. Hội thi diễn ra trong 1 ngày kết hợp với lớp tập huấn công tác hội.

Có 27 đồng chí chủ tịch hội cơ sở ở các xã, phường, thị trấn (được Hội CCB huyện, thị xã, thành phố tuyển chọn qua các cuộc thi ở 9 đơn vị cấp huyện, thành phố trực thuộc) tham gia cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa, gồm 2 bước. Bước 1 người dự thi bốc thăm chuyên đề, chuẩn bị bằng văn bản gửi cho ban giám khảo ít nhất trước 15 ngày. Bước tiếp theo, thí sinh thuyết trình chuyên đề và bốc thăm, trả lời câu hỏi về kiến thức công tác hội.

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 2
Designed by TLO