Trang chủ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng về tổ chức, cán bộ
Thứ tư, 08 Tháng 8 2018 11:32

Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, công tác xây dựng Đảng có 4 nội dung (Xây dựng Đảng về tư tưởng; xây dựng Đảng về chính trị; xây dựng Đảng về tổ chức, cán bộ; xây dựng Đảng về đạo đức). Để góp phần làm tốt công tác tổ chức, cán bộ trong tình hình hiện nay, CCB TP xin giới thiệu quan niệm của Bác  đối với công tác “Xây dựng Đảng về tổ chức, cán bộ”.

Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên năm 1964

Xem tiếp...
 
Đảng viên với nhiệm vụ phòng, chống suy thoái về tư tưởng, chính trị
Thứ tư, 08 Tháng 8 2018 11:30

Quá trình dẫn đến sự suy thoái về tư tưởng, chính trị trong một bộ phận cán bộ, đảng viên hiện nay thường có những biểu hiện: Không tích cực học tập, ngại nghiên cứu lý luận chính trị, thỏa mãn với những nhận thức giản đơn, chung chung về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; dao động về mục tiêu, lý tưởng và con đường phát triển đi lên chủ nghĩa xã hội của dân tộc - con đường duy nhất đúng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn; phủ nhận thành quả cách mạng và giá trị truyền thống của dân tộc; thiếu thống nhất với các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, từ đó nói và làm không theo Nghị quyết của Đảng; nói không đi đôi với làm; có lối sống thực dụng, toan tính vụ lợi, ích kỷ, hẹp hòi; 

Xem tiếp...
 
Học Bác về lòng nhân ái
Thứ năm, 02 Tháng 8 2018 10:52

Trong sự đóng góp chung của trên 70 ngàn hội viên Hội CCB TP.HCM, không thể không kể đến sự đóng góp công sức, trí tuệ của các CCB là thương binh, bệnh binh, trong đó có những tấm gương học Bác về lòng nhân ái, nói đi đôi với làm, “Thương binh tàn nhưng không phế”.

CCB Lê Thị Nhân 

Xem tiếp...
 
CCB TRầN THANH NAM (XÃ PHạM VĂN CộI, HUYệN Củ CHI): Những cống hiến thầm lặng
Thứ hai, 23 Tháng 7 2018 09:02

Anh Trần Thanh Nam sinh năm 1973 ở tỉnh Quảng Nam. Năm 1979 gia đình anh về lập nghiệp tại xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi. Năm 1993, anh Nam làm đơn tình nguyện nhập ngũ. Quá trình công tác trong môi trường quân đội đã rèn luyện cho anh trưởng thành về nhiều mặt. Năm 1996 anh vinh dự được kết nạp Đảng rồi xuất ngũ.

Trở về địa phương, anh tiếp tục công tác tại xã với các vị trí Phó công an, Bí thư Xã đoàn, Phó chủ tịch HĐND, rồi Phó bí thư Thường trực- Chủ tịch HĐND xã.

Anh Trần Thanh Nam (bìa trái) cùng các CCB xã Phạm Văn Cội trong lễ bàn giao bò sinh sản cho một hội viên

Xem tiếp...
 
Một bác sĩ tận tụy việc phố phường
Thứ ba, 10 Tháng 7 2018 15:11

CCB Đào Văn Quá quê ở Mộ Đức, Quảng Ngãi . Tháng 2/1981, khi vừa tròn tuổi 18 anh Quá được vào phục vụ tại Trường Trung học Quân y II-Tổng cục Hậu cần, sau này trường mang tên Trường Trung cấp Quân y II-Quân khu 7.  Sau một số năm phục vụ, anh được đào tạo trở thành quân y sĩ và chuyển chế độ Quân nhân chuyên nghiệp.

UB MTTQ tỉnh Cà Mau trao tặng Bằng khen cho Bác sĩ Đào Văn Quá (bên phải)

Xem tiếp...
 
Cần thực hiện và phát huy dân chủ XHCN tốt hơn
Thứ ba, 03 Tháng 7 2018 09:33

Trước sự chống phá ngày càng quyết liệt của các thế lực thù địch cả trong và ngoài nước, nhất là trên các khía cạnh dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, sắc tộc thì vấn đề phát huy dân chủ XHCN hiện nay vừa là mục tiêu cấp bách trước mắt, vừa là định hướng có tính chiến lược lâu dài của đất nước ta hiện nay.

Bác Hồ đến thăm trại điều dưỡng thương binh Hà Nội

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 2 trong tổng số 26
Designed by TLO