Trang chủ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Người kiên quyết cách mạng nhất lại là người đa tình, chí hiếu nhất
Thứ năm, 01 Tháng 9 2016 08:59

Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã hiến dâng cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Cuộc  đời thanh bạch, cao quý, giản dị của Bác đã làm cho những người, dù không cùng tư tưởng, thậm chí đối nghịch với tư tưởng của Người, cũng phải kính trọng.

Học tập Bác, trước hết là học tập đạo đức trong sáng, suốt đời phấn đấu vì nhân dân của Bác. Bác luôn coi đạo đức là cái gốc của người cách mạng. Cái lớn nhất trong đạo đức của Bác là hy sinh tất cả vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Học Bác còn là học cách ứng xử với bạn bè, đồng chí, với người thân trong gia đình, với cán bộ, với nhân dân ...

Xem tiếp...
 
HỘI CCB TỔNG CÔNG TY THƯƠNG MẠI SÀI GÒN: Chú trọng giữ gìn sự đoàn kết, nói không với tiêu cực, quan tâm công tác phát triển Đảng
Chủ nhật, 14 Tháng 8 2016 14:21

Hội CCB Tổng công ty Thương mại Sài Gòn vừa tổ chức hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW về Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, sơ kết 4 năm thực hiện Chương trình xây dựng, củng cố niềm tin đối với Đảng trong tình hình mới.

Giao lưu với các gương điển hình về việc thực hiện tốt Chỉ thị 03

Xem tiếp...
 
50 năm lời kêu gọi “Không có gì quý hơn độc lập tự do”
Thứ năm, 21 Tháng 7 2016 14:22

Tháng 8/1965, Mỹ ồ ạt đổ 30 vạn quân viễn chinh và rất nhiều vũ khí, thiết bị quân sự vào miền Nam Việt Nam hòng nhanh chóng tiêu diệt lực lượng Cách mạng và bình định miền Nam. Đồng thời quân đội Mỹ mở rộng chiến tranh ra miền Bắc bằng cuộc chiến tranh phá hoại do không quân và hải quân Mỹ thực hiện.

Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Đại đội 1 - Đơn vị Anh hùng không quân tiêm kích tại sân bay Nội Bài
trong niềm tin quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược (ngày Mùng 1 Tết Kỷ Dậu, 16/02/1969)

Xem tiếp...
 
Học Bác: “Cách dạy trẻ, cần làm cho chúng biết yêu Tổ quốc”
Thứ ba, 12 Tháng 7 2016 08:12

Nhân dịp chuẩn bị cho việc tham gia hướng dẫn các cháu thiếu nhi sinh hoạt hè năm 2016 của cựu chiến binh, Báo CCB TP giới thiệu ý kiến của Bác Hồ về cách thức dạy trẻ em. Cụ thể, trong thư gửi Hội nghị cán bộ phụ trách nhi đồng toàn quốc, ngày 25 tháng 8 năm 1950, Bác viết:

Bác Hồ với thiếu nhi - Ảnh: TL

Xem tiếp...
 
Người bảo vệ dân phố tận tụy
Thứ ba, 05 Tháng 7 2016 10:23

Năm 1989, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quốc tế ở chiến trường Campuchia, CCB Bùi Ngọc Thanh về địa phương (nay thuộc Khu phố 3 phường An Lạc, quận Bình Tân) sống bằng nghề ruộng rẫy. Đời sống những năm tháng ấy hết sức khó khăn, phải bươn chải làm ăn nên chưa có điều kiện tham gia hoạt động xã hội.

Mãi đến năm 2010, cuộc sống gia đình tạm ổn định, anh bắt đầu tham gia công tác địa phương, làm chi hội trưởng CCB kiêm tổ trưởng bảo vệ dân phố cho đến nay.

CCB Bùi Ngọc Thanh (trái) trao quà cho một hội viên còn khó khăn

Xem tiếp...
 
Tự phê bình và phê bình theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Thứ hai, 20 Tháng 6 2016 15:37

Một trong những bài học và kinh nghiệm quý báu mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại là tự phê bình và phê bình (TPB và PB) trong xây dựng Đảng. Từ các bài giảng đầu tiên (1925-1927) để chuẩn bị cho sự ra đời của Đảng cho đến Di chúc thiêng liêng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta, Bác Hồ luôn căn dặn: “Trong Đảng thực hành dân chủ rộng rãi, thường xuyên và nghiêm chỉnh tự phê bình và phê bình”.

Hội CCB Q.Bình Tân giao lưu gương điển hình học và làm theo Bác

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 10 trong tổng số 23
Designed by TLO