Trang chủ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG: Cần theo đúng tư tưởng, quan điểm Hồ Chí Minh
Thứ hai, 31 Tháng 10 2016 15:04

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đã đánh giá: “Tình trạng tham nhũng, lãng phí vẫn còn nghiêm trọng với biểu hiện ngày càng tinh vi, phức tạp; gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước. Tình trạng suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên chưa bị đẩy lùi, có mặt, có bộ phận còn diễn biến phức tạp”.

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XIV, các đại biểu rất quan tâm đến kết quả phòng chống tham nhũng

Xem tiếp...
 
PHONG TRÀO THI ĐUA “DÂN VẬN KHÉO”: Phải được các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp thực hiện chặt chẽ hơn nữa
Thứ sáu, 21 Tháng 10 2016 12:39

Kỷ niệm 86 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930–15/10/2016), sáng 16/10, Ban Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức trọng thể lễ kỷ miệm và tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” năm 2016.

Phát biểu tại buổi tuyên dương, đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy đánh giá cao sự chuyển biến về nhận thức trong công tác dân vận của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị-xã hội trong hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Dân vận cho cán bộ dân vận - Ảnh: Bảo Nghi

Xem tiếp...
 
Hiệu quả học và làm theo Bác ở Chi hội CCB khu phố 4
Thứ sáu, 14 Tháng 10 2016 09:07

Chi hội CCB Khu phố 4 (KP 4), thuộc Hội CCB Phường 15, quận Tân Bình có số lượng hội viên đông nhất phường (với 113 đồng chí, trong đó có 63 đảng viên). Các hội viên đều tích cực tham gia công tác địa phương bằng những việc làm cụ thể, thiết thực theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Hiện tại, KP4 có 3 chi bộ, đều do 3 hội viên CCB làm bí thư, 6 đồng chí tham gia cấp ủy. Ngoài ra có 14 đồng chí trong Ban điều hành khu phố và tổ dân phố, 9 cán bộ các tổ chức đoàn thể. Các đảng viên trong chi hội thực sự là hạt nhân đoàn kết, làm nòng cốt phối hợp hoạt động giữa 3 chi bộ của KP. Đó là điều kiện thuận lợi để xây dựng các chi bộ trong sạch vững mạnh, chi hội CCB vững mạnh xuất sắc và các chi hội phụ nữ, đoàn thanh niên vững mạnh toàn diện.

Các hội viên CCB KP4 trong một lần gặp gỡ, trao đổi việc học và làm theo Bác

Xem tiếp...
 
Đạo đức công vụ của cán bộ, công chức
Thứ ba, 04 Tháng 10 2016 10:54

Theo tư tưởng Hồ Chí Minh, nền công vụ của nước ta là nền công vụ dân chủ, thân dân, trọng dân, quý dân. Để xây dựng được nền công vụ đó, đội ngũ cán bộ, công chức cần có những chuẩn mực đạo đức công vụ. Thực hiện tốt chuẩn mực đạo đức công vụ đó cũng chính là một trong những nội dung về dân vận, là nhân tố quan trọng góp phần củng cố mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với nhân dân.

Bác Hồ đến thăm một gia đình công nhân nhà máy Cao su Sao Vàng

Xem tiếp...
 
Công tác Tuyên giáo phải “đi trước, đi cùng”
Thứ tư, 21 Tháng 9 2016 09:15

Trong cuộc đời hoạt động của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nêu một tấm gương sáng về thực hiện phương châm “đi trước, đi cùng” trong công tác tuyên giáo phục vụ đắc lực nhiệm vụ chính trị của Đảng, của nhân dân. Người luôn đòi hỏi cán bộ tuyên giáo phải bám chặt phong trào quần chúng, có phong cách đi sâu, đi sát cơ sở, đến những mũi nhọn của mặt trận sản xuất và chiến đấu, nơi có phong trào khá và cả những nơi có phong trào kém, phát hiện và giải đáp được những vấn đề do cuộc sống đặt ra.

Xem tiếp...
 
Học Bác tinh thần cần, kiệm, liêm, chính
Thứ hai, 12 Tháng 9 2016 12:11

Trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh có đoạn:“Đảng ta là một Đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thực sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”.

Bác Hồ trong một buổi lao động tăng gia sản xuất. Ảnh TL

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 10 trong tổng số 24
Designed by TLO