Trang chủ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học tập Chủ tịch Hồ Chí Minh về viết báo
Thứ ba, 14 Tháng 6 2016 10:48

Ngày 15/5/2016, Bộ Chính trị (khóa XII) đã ban hành Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6), hãy tìm hiểu, học tập, làm theo tấm gương của Bác Hồ về quan điểm viết báo của Người.

Trong cuộc đời hoạt động báo chí của mình, Bác Hồ đã viết khoảng 2.000 bài báo với trên 100 bút danh khác nhau. Bác coi báo chí là vũ khí sắc bén để vận động quần chúng và đấu tranh cách mạng. Ban đầu Bác chỉ viết những mẩu tin ngắn, từ vài dòng đến một cột báo. Dần dần, Bác viết các bài chính luận và phóng sự.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đến dự và nói chuyện với Đại hội III Hội Nhà báo Việt Nam (1962).

Xem tiếp...
 
Những việc làm bình thường, giản dị
Thứ ba, 14 Tháng 6 2016 10:28

Năm ngoái, lễ tuyên dương những cán bộ, đảng viên và công dân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của TP.HCM được tiến hành long trọng, có sức cổ vũ mạnh mẽ đối với cộng đồng.

Có những nhân vật rất ấn tượng. Anh “Hai Lúa” ở Củ Chi mày mò lai tạo được giống lúa cho năng suất cao. Ê kíp thầy thuốc mổ thành công nhiều ca bệnh hiểm nghèo. Đồng chí cảnh sát khu vực sâu sát nhân dân, dũng cảm trấn áp tội phạm, làm chuyển biến địa bàn phụ trách từ yếu kém trở thành khá về an ninh trật tự...

Giao lưu những điển hình tiên tiến học và làm theo Bác của Hội CCB Quận 12, tại hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 (ngày 8/6/2016) - Ảnh: Hữu Vĩnh

Xem tiếp...
 
CỰU CHIẾN BINH ĐÀO ĐỨC KHA: Làm theo lời Bác
Thứ ba, 31 Tháng 5 2016 14:21

Một trong những tấm gương tiêu biểu được tuyên dương tại Hội nghị (Hội CCB Quận 9) tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị là Cựu chiến binh Đào Đức Kha, Bí thư Đảng bộ bộ phận Khu phố 5 phường Phước Long B (ảnh).

Xem tiếp...
 
KỶ NIỆM 126 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890-19/5/2016): Hồ Chí Minh - người vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin vào điều kiện cụ thể Việt Nam
Thứ ba, 17 Tháng 5 2016 10:37

Trong quá trình đi tìm đường cứu nước Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gặp được chủ nghĩa Mác-Lênin và thấy cách mạng vô sản là con đường duy nhất để nước ta có thể thực hiện đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người. Hồ Chí Minh đã vận dụng chủ nghĩa Mác-Lênin vào điều kiện thực tế của cách mạng Việt Nam một cách sáng tạo. Vì thế có thể nói việc thực hiện tư tưởng Hồ Chí Minh chính là thực hiện chủ nghĩa Mác-Lênin ở Việt Nam. Xin được nêu một số dẫn chứng tiêu biểu:


Chủ tịch Hồ Chí Minh trong kháng chiến chống Pháp

Xem tiếp...
 
Lời căn dặn của Bác trong công tác xây dựng Đảng
Thứ tư, 11 Tháng 5 2016 14:43

Trước lúc đi xa, một trong những điều được Bác Hồ tâm huyết căn dặn Đảng ta chính là công tác xây dựng Đảng.

Trước hết, khi nói về Đảng, trong Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt lên hàng đầu vấn đề đoàn kết. Bác Hồ coi đây là vấn đề hệ trọng vì không chỉ là một truyền thống quí báu mà còn là nguồn gốc tạo nên sức mạnh của Đảng, của cách mạng nước ta. Đoàn kết trong Đảng mang ý nghĩa là hạt nhân, đầu tàu để thu hút, dẫn dắt sức mạnh đại đoàn kết của toàn dân và của dân tộc. Người khẳng định “Nhờ đoàn kết chặt chẽ, một lòng một dạ phục vụ giai cấp, phục vụ nhân dân, phục vụ Tổ quốc, cho nên từ ngày thành lập tới nay Đảng ta đã đoàn kết, tổ chức và lãnh đạo nhân dân ta hăng hái đấu tranh tiến từ thắng lợi này sang thắng lợi khác”.

Bác Hồ nói chuyện tại buổi khai mạc lớp tập huấn cán bộ Dân - Chính - Đảng các cơ quan Trung ương

Xem tiếp...
 
HỘI CCB QUẬN 10: Hội viên CCB gương mẫu, đi đầu trong thực hiện học và làm theo Bác
Thứ sáu, 29 Tháng 4 2016 10:03

Quận ủy Quận 10 vừa tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03/CT-TW của Bộ Chính trị  về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (giai đoạn 2011-2016)” và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về học tập và làm theo Bác trong thời gian tới.

CCB Trương Hữu Nam P.13 (giữa) giao lưu cùng các gương điển hình học và làm theo Bác của Q.10

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 10 trong tổng số 22
Designed by TLO