Trang chủ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Bài học rút ra từ việc Bác Hồ gởi tặng thơ chúc Tết báo “Quốc Gia” năm 1946
Thứ hai, 20 Tháng 2 2017 10:52

Sau Cách mạng Tháng Tám, chủ báo phần nhiều là tư nhân, báo “Quốc gia”, chủ bút Lê Quang Thiều, trụ sở  ở số 67, phố Cửa Nam cũng vậy. Để hấp dẫn bạn đọc, tờ “Quốc gia” ấn định ra số báo độc lập đầu tiên cũng là số Tết và số đó phải có bài của Cụ Hồ Chí Minh, vị Chủ tịch đầu tiên của nước Việt Nam độc lập để hấp dẫn bạn đọc, cũng là thể hiện bản sắc cách mạng…

Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Hà Nội trong những ngày đầu giành được độc lập

Xem tiếp...
 
Cần kiệm là yêu nước
Thứ năm, 09 Tháng 2 2017 10:21

Là Chủ tịch nước nhưng Bác Hồ luôn là tấm gương tiêu biểu về đức tính giản dị, cần kiệm. Sau ngày hòa bình lập lại về Hà Nội, Xí nghiệp May 10 may biếu Bác hai bộ quần áo kaki, Bác chỉ nhận một bộ, còn một bộ Bác gửi lại kèm theo một lá thư gửi Ban giám đốc: “Cám ơn các cô, các chú đã biếu Bác bộ quần áo. Bác đã nhận rồi. Nay Bác gửi lại bộ áo ấy làm giải thưởng cho đợt thi đua…”. Thực hiện lời Bác, cuối năm 1959 xét thành tích phấn đấu trong năm, đồng chí Hoàng Nguyên công nhân nhà máy được nhận bộ quần áo đó. Sau này đồng chí Hoàng Nguyên đã tặng lại phòng truyền thống của Xí nghiệp.

Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Xưởng may 10, Người góp ý kiến về cách cắt may sao cho nhanh, tiết kiệm và đảm bảo chất lượng

Xem tiếp...
 
Sức sống của bài Ca ngợi Đảng
Thứ năm, 19 Tháng 1 2017 14:18

Có một chiều xuân đẹp, tôi thanh thản về nhà một ngày tân niên. Vừa tới cửa, đã nghe cô gái nhỏ hát vang trong phòng: “Vừng trời đông, ánh hồng tươi sáng bừng lên. Đàn bồ câu trắng bay về trong nắng mới…”.Giọng hát non nớt song tha thiết viết trên giai điệu đẹp ấy của cháu khiến tôi nhớ những ngày ấu thơ cũng đã từng hát lên non nớt và tha thiết bài ca này.

Xem tiếp...
 
Bác Hồ với những năm Dậu khó quên
Thứ năm, 19 Tháng 1 2017 14:17

Năm Kỷ Dậu – 1969. Thư chúc mừng năm mới của Bác Hồ đăng trên báo Nhân dân số 5376, ngày 1/1/1969 thể hiện rõ tình cảm yêu quý của Bác Hồ đối với đồng bào, chiến sỹ cả nước mỗi khi Xuân về, Tết đến. Bên cạnh đó, Bác không quên tình nghĩa của các nước đối với nhân dân Việt Nam, thư Bác viết có đoạn: “Nhân dịp năm mới 1969, thay mặt nhân dân cả nước ta, tôi nhiệt liệt chúc mừng và cảm ơn các nước Xã hội chủ nghĩa anh em, các nước bầu bạn và nhân dân yêu chuộng hòa bình, công lý trên thế giới, kể cả nhân dân tiến bộ Mỹ, đã hết lòng ủng hộ và giúp đỡ sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam…” .

Xem tiếp...
 
Hình tượng quân dân ta trong thơ chúc tết của Bác Hồ
Thứ năm, 19 Tháng 1 2017 14:12

Đọc lại những bài thơ mừng Xuân của Bác, chúng ta cảm nhận hình ảnh quân dân ta xuất hiện nhiều lần trong thơ Người, khi hiện khi ẩn rất tài tình, có những bài không có hai từ “chiến sĩ” nhưng đọc lên vẫn thấy hình tượng quân dân trong thơ Bác. Các anh là những chiến sĩ chân trần, súng kíp đi suốt chiều dài đất nước. Từ 34 chiến sĩ ban đầu, dần dần đã thành những binh đoàn hùng mạnh đánh thắng giặc ngoại xâm, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Bác Hồ và các cháu thiếu nhi Vật Lại, Ba Vì, Hà Tây  (nay là Hà Nội) sau buổi trồng cây ngày Mồng 1 Tết Kỷ Dậu 1969

Xem tiếp...
 
HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ GIỚI THIỆU NHỮNG NỘI DUNG CƠ BẢN CỦA TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Thứ bảy, 14 Tháng 1 2017 23:44

Sáng ngày 11/01/2017, Thành ủy đã tổ chức Hội nghị giới thiệu Chuyên đề “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ chủ chốt của thành phố. Đồng chí Võ Thị Dung, Phó bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 10 trong tổng số 26
Designed by TLO