Trang chủ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hình tượng quân dân ta trong thơ chúc tết của Bác Hồ
Thứ năm, 19 Tháng 1 2017 14:12

Đọc lại những bài thơ mừng Xuân của Bác, chúng ta cảm nhận hình ảnh quân dân ta xuất hiện nhiều lần trong thơ Người, khi hiện khi ẩn rất tài tình, có những bài không có hai từ “chiến sĩ” nhưng đọc lên vẫn thấy hình tượng quân dân trong thơ Bác. Các anh là những chiến sĩ chân trần, súng kíp đi suốt chiều dài đất nước. Từ 34 chiến sĩ ban đầu, dần dần đã thành những binh đoàn hùng mạnh đánh thắng giặc ngoại xâm, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Bác Hồ và các cháu thiếu nhi Vật Lại, Ba Vì, Hà Tây  (nay là Hà Nội) sau buổi trồng cây ngày Mồng 1 Tết Kỷ Dậu 1969

Xem tiếp...
 
HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ GIỚI THIỆU NHỮNG NỘI DUNG CƠ BẢN CỦA TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Thứ bảy, 14 Tháng 1 2017 23:44

Sáng ngày 11/01/2017, Thành ủy đã tổ chức Hội nghị giới thiệu Chuyên đề “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ chủ chốt của thành phố. Đồng chí Võ Thị Dung, Phó bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

Xem tiếp...
 
Nữ doanh nhân CCB làm theo lời Bác
Thứ ba, 27 Tháng 12 2016 15:26

Hồ Thị Cưu, 68 tuổi, ở phường An Hải Bắc (Sơn Trà-Đà Nẵng), một gương điển hình trong phong trào CCB làm kinh tế giỏi, nổi bật về nghị lực, tài năng và bao nghĩa cử làm đẹp cho đời. Bà là một tấm gương làm theo lời Bác của CCB Đà Nẵng.

CCB Hồ Thị Cưu

Xem tiếp...
 
Bác Hồ trong ngày 19/12/1949*
Thứ tư, 21 Tháng 12 2016 09:23

Qua hồi ký của đồng chí Vũ Kỳ, thư ký của Bác Hồ, ta thấy: Đêm 18/12/1946, Bác lại thức khuya. Ngọn đèn dầu tỏa một vùng sáng nhỏ, Bác ngồi xổm trên giường, mắt đăm chiêu nhìn vào mảnh giấy trước mặt. Phía Hà Nội súng nổ nhiều hơn các đêm trước. Chiếc bút học sinh trong tay Bác, ngòi bằng sắt, bắt đều viết những dòng chữ đầu tiên của một lời hịch lịch sử: Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến. Khi viết xong Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến, Bác thanh thản ngả mình trên chiếc giường gỗ.

Ngôi nhà ở làng Vạn Phúc-Hà Đông, nơi Bác Hồ viết Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến

Xem tiếp...
 
Một buổi học nghị quyết khó quên
Thứ ba, 13 Tháng 12 2016 12:41

Trong cuộc đời đi học, việc học nghị quyết, học chính trị được xem là “khô khan” nhất. Tuy nhiên, cũng có những buổi học nghị quyết, học chính trị khó quên như buổi học “Chỉ thị 05, ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh” do Đảng bộ phường nơi tôi sinh hoạt tổ chức.

Xem tiếp...
 
Tấm gương liêm khiết của một nhân sĩ
Thứ tư, 23 Tháng 11 2016 09:34

Còn nhớ, ngày mới về công tác tại Ban Dân vận Mặt trận Thành ủy (sau này tách thành hai cơ quan: UB MTTQ thành phố và Ban Dân vận Thành ủy), tôi cứ tưởng ông Nguyễn Ngọc Thưởng là chuyên viên của Ban Pháp chế thuộc UB MTTQ. Sau này, được giao nhiệm vụ thực hiện chính sách nhân sĩ trí thức, tôi mới biết, ông từng là Thứ trưởng trong Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam và hưởng lương Nhân sĩ trí thức (lương Thứ trưởng).

Xem tiếp...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 10 trong tổng số 25
Designed by TLO